Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ, Nhật, Nam Hàn: Sắp Họp Tay Ba Về Hồ Sơ Bắc Hàn

06/12/201000:00:00(Xem: 2126)

Mỹ, Nhật, Nam Hàn: Sắp Họp Tay Ba Về Hồ Sơ Bắc Hàn

WASHINGTON   -      Ngoại trưởng Hoa Kỳ định họp với các ngoại trưởng của Nam Hàn và Nhật về hồ sơ Bắc Hàn  - Nga và Trung Quốc không đuợc mời tuy là thành viên của đàm phán phi nguyên tử 6 Phe.
Trong chốn riêng tư, viên chức ẩn danh cho hay tham khảo Tay Ba là nhằm thống nhất lập trường của 3 viên đá tảng của an ninh đông Á và Bắc Kinh không nên nghĩ là bị ngó lơ.
Pyongyang muốn tái tục đàm phán 6 Phe, nhưng Washington từ chối, với lý lẽ họ phải chứng tỏ sự chân thành, ngưng khiêu khích và ngưng phát triển vũ khí. Hoa Kỳ cũng gây áp lực để Trung Quốc can thiệp với Bắc Hàn.
Bà Clinton sẽ họp riêng với 2 ngoại trưởng, và sẽ họp Tay Ba sau, trong cùng ngày Thứ Hai. Mới đây, khi bình luận về phúc trình của cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA), ngoại trưởng Clinton ám chỉ Bắc Hàn có nhiều hơn 1 cơ sở tinh chế uranium.  Bà cũng nhắc tới các hoạt động nguyên tử tại Iran. Bà nói rõ "Hoa Kỳ không phản đối sự sử dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hoà bình.  Điều chúng tôi không đồng ý là cuộc theo đuôûi vũ khí hạt nhân có thể đuợc dùng để hù dọa các lân bang và xa hơn. Điều đó là không chấp nhận đuợc, là gây bất ổn định và khơi mào 1 cuộc chạy đua vũ trang ở 2 khu vực. Đó là lý do để chúng tôi phải ngăn chận".
Trong khi đó, Hoa Kỳ và Nhật đang tập trận cho đến hết ngày 10-12. Cuộc tập trận "Guơm Sắc" là lớn chưa từng thấy, theo mô tả của viên chức Hoa Kỳ phụ trách kế hoạch, huấn luyện và thao luyện.
Thiếu tá William Vause tuyên bố "Cuộc tập trận này củng cố khả năng sẵn sàng ứng phó với các điều kiện khủng hoảng khác nhau".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bỏ qua một yêu cầu cho những người đàn ông đã có vợ được phong chức linh mục và phụ nữ được phong chức làm phó tế, nói rằng Giáo hội Công Giáo La Mã nên tìm cách khác để giải quyết tình trạng thiếu giáo sĩ ở khu vực Amazon của Nam Mỹ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50342)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44103)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38440)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34394)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại