1 Triệu Dân Ấn Bỏ Ấn Độ Giáo Để Theo Phật Giáo

24/12/200500:00:00(Xem: 5201)
Theo nguồn tin từ Tạp chí TIJUBATY xuất bản tháng giêng năm 2005 tại Madras thuộc miền Nam Ấn Độ thì trong năm 2004 tại New Delhi có khoảng một triệu người Ấn Độ thuộc Ấn Giáo đã làm lễ Quy Y Phật Giáo, Mặc dầu số người dự lễ Quy Y vào tháng 11 năm vừa qua chưa đến con số một triệu nhưng tin tức dự đóan sẽ có chừng một triệu người thuộc giai cấp nghèo hèn của Ấn Độ Giáo theo Phật Giáo. Lý do những người Ấn Giáo từ bỏ đạo gốc của mình để theo đạo Phật là vì họ đã nhận thấy lòng từ bi của Phật Giáo khác hẵn sự phân chia giai cấp của Ấn Giáo. Có nghĩa là những người Ấn Giáo của giai cấp nghèo khổ nhận thấy không thể tiếp tục ở trong một tôn giáo mà sự kỳ thị sang hèn được nuôi dưỡng và hổ trợ.

Trong nếp sống ở Ấn Độ thì kẻ giàu người nghèo được phân chia như sau:

A/-Mặc dầu cùng chung một dân tộc (Ấn Độ) nhưng mỗi khi người nghèo có việc gì cần đến nhà người giàu thì không được bước qua ngưỡng cửa chính mà phải vào bằng lối cửa sau. Dù là người giúp việc trong nhà cũng không được ra vào bằng cửa trước, đìều mà họ gọi là tục lệ chứ không phải là "Luật lệ".

B/-Dầu cùng một tôn giáo (Ấn Giáo) nhưng những người thuộc giai cấp nghèo không được đến lễ bái trong các Thánh Đường dành riêng cho giai cấp giàu sang. Nếu muốn đi lễ bái thần thánh thì giai cấp nghèo khổ phải đến các đền thờ dành riêng cho người nghèo trong các thôn xóm.

Các vị Tu sĩ Ấn Độ Giáo giải thích cho người dân Ấn Độ là Thượng Đế đã sinh ra họ với số phận thấp kém và khuyên những người nầy phải chấp nhận số phận mà Thượng Đế đã an bày, đừng bao giờ có ý định tìm cách thoát ra khỏi giai cấp của mình. Do sự nhồi nhét ý tưởng đó của giai cấp Bà La Môn mà những người Ấn Giáo thuộc giai cấp nghèo khổ ở Ấn Độ đã cúi đầu cam chịu sự thống trị của giai cấp Bà La Môn từ mấy ngàn năm qua. Nhưng đến bây giờ thì những người Ấn Giáo thuộc giai cấp nghèo hèn nhất định tìm đến với một tôn giáo mà họ nhận thấy lòng từ bi và sự đối xử bình đẳng ngày càng thể hiện. Vì vậy, họ bất chấp sự cản trở của Cánh Sát để được đến nơi hành lễ Quy Y Phật Giáo.

Về tin tức những người Ấn Giáo thuộc giai cấp bần cùng của Ấn Độ Giáo ùn ùn Quy Y Phật Giáo như báo chí đăng tải đã làm cho giai cấp Bà La Môn ở Ấn Độ không vui và rồi đây có thể một số chùa Phật Giáo ở xứ Phật sẽ bị đập phá như đã từng bị Hồi Giáo đập phá từ thế kỷ thứ V (5) mà di tích hiện còn trưng bày tại một Viện bảo tàng ở gần Bồ Đề Đạo Tràng. Và do cơ duyên, kẻ viết bài nầy được dịp chiêm bái vào năm 1976 và có thỉnh được một tượng Phật Thích Ca bị đập sức mũi và sức tai, hiện còn lưu giữ để làm kỷ niệm.

Là một Phật tử đã tham dự nhiều buổi học kinh điển, kẻ viết bài nầy hiểu rằng đạo Phật là một Tôn giáo đày ắp đạo đức và triết lý nên đã tồn tại và phát triển trên thế giới. Tôi cũng đã từng ở Ấn Độ từ tháng 9-1976 đến tháng 10-1977 với quốc tịch Ấn Độ Hồi Giáo dưới tên Mohamed Adams, nhờ vậy mà tôi biết rất rõ về sự kỳ thị giàu nghèo của giai cấp Ấn Độ Bà La Môn cho nên tôi rất vui vẻ về nguồn tin "Một triệu người Ấn Độ Giáo đã Quy Y Phật Giáo" nên xin trích nguồn tin trên đây để cống hiến qúy bạn đọc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.