Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Lễ Trao Đẳng Hiệu Hướng Đạo Đại Bàng Cho Hđs Randy Đỗ Và Trung Ngô

04/12/201000:00:00(Xem: 3206)

San Jose: Lễ Trao Đẳng Hiệu Hướng Đạo Đại Bàng Cho HĐS Randy Đỗ Và Trung Ngô

Lễ Trao Đẳng Hiệu Hướng Đạo Đại Bàng.

Lê Bình
Vào lúc 1:00 pm ngày Chúa Nhật 28/11/2010 tại Meeting Hall, Emma Prusch Park, 647 S. King Rd., Liên đoàn Bách Việt Hướng Đạo Việt Nam đã long trọng tổ chức nghi lễ trao Đẳng Hiệu Đại Bàng (The Court of Honor) cho 2 Hướng Đạo Sinh Randy Đỗ vào Trung Ngô.
Hiện diện trong buổi lễ, ngoài các huynh trưởng và phụ huynh của LĐ Bách Việt còn có một số quan khách danh dự: Trưởng Mario Smalls BSA Commissioner, Trưởng Charlie Willson HĐHK, , Tr. Ngô Văn Tân BSA Commissioner, Ông Jose Esteves tân Thị trưởng Milpitas vừa đắc cử, NV Kasan Chu khu vực 4 San Jose, Bà Hope Nguyen-Brasher Academic counselor trường Yerba Buena High School, Bà Mai Đoàn District Parent Liaison, East Side Union High School District, Yerba Buena High School, các trưởng Lê Quang Tuấn Chủ tịch Hội Đồng HĐVN Santa Clara, Don Phạm TTK, Tr. Trần Anh Kiệt LĐT Diên Hồng, các Tr. Trương Văn Phán, Lê Xuân Sang và Phụ huynh LĐ Trường Giang, Tr. Bernard Nguyễn Xóm Trưởng HĐ Trưởng Niên Làng Bách Hợp Bắc Cali, Tr. Buì Công Thắng, Tr. Tăng thị Linh, Tr. Trương Ái Chủng HĐ Trưởng Niên Bách Hợp Bắc Cali và nhiều quý phụ huynh thuộc LĐ Ra Khơi, v.v...
Lúc 1:30 đoàn lân 3 con do phụ huynh và các HĐS đoàn Ra Khơi đã nổi trống và biểu diễn múa lân chào mừng. Sau đó là nghi lễ chào quốc kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam, và cờ Hướng Đạo diễn ra trang nghiêm theo nghi thức hướng đạo. HĐS Daniel Hoàng hát quốc ca HK, và toàn thể cùng đồng hát bài quốc ca VNCH và hội ca HĐVN.
Phần trao đẳng hiệu Đại Bàng là một nghi thức đặc biệt của HĐ. Hai MC là Tr. Trần Như Hảo Tr. Nguyễn Xuân Phước giới thiệu Tr. Biện Thị Quý, LĐT BáchViệt, khai mạc buổi lễ với bài diễn văn chào mừng. Sau đó, trong không khí trang nghiêm, yên lặng 3 ngọn nến mang ba màu HĐ Đỏ, Vàng, Xanh Lục được thiếu sinh Twain Nghiêm thắp lên, và Tr. Trần Như Hảo đọc 3 lời hứa; tiếp đến 12 ngọn tượng trưng cho 12 điều luật của HĐ cũng được thắp sáng với từng điều luật được nhắc lại, trong khi đó các huynh trưởng và tất cả HĐS hiện diện cùng cất tay chào khi Lời Hứa và Điều Luật được đọc lên.
Giây phút trang nghiêm và hơi căng thẳng trôi qua nhẹ nhàng. Sau đó 6 HĐS mang các đẳng cấp Tân Sinh, Hạng Nhì, Hạng Nhất, Star, Life lần lược tiến ra lễ đài, mỗi một HĐS đại diện cho Đẳng Hiệu của mình đã đọc lại những gì các em đã thực hiện để đạt được đẳng cấp nầy. Đó là 5 giai đoạn (gọi là Đẳng Hiệu-Rank) để cuối cùng đến Eagle Scout-một đẳng hiệu cao nhất- của một HĐS phải đến trên con đường tu thân, gọi là Eagle Trail.
Hai thiếu sinh Randy Đỗ (17) và Trung Ngô (16) được hai thiếu sinh tháp tùng bước lên lễ đài, và có hai HĐ Đại Bàng chào đón cùng nghiêm chỉnh đọc lại điều luật và lời hứa. Sau đó hai chiếc khăn xanh màu nước biển, sọc trắng được quàng lên cổ hai tân đại bàng. Kể từ giờ phút này các HĐS đó đã được chấp nhận là một Eagle Scout. Các Tr. Mario Smalls, Tr. Charlie Wilson thay mặt Hội Đồng xét duyệt, và phong trào HĐ bước lên trao cho 2 tân đại bàng tấm bằng và chiếc thẻ công nhận đẳng hiệu của 2 HĐS. Lần lược, các huy hiệu, được trao đến các em. Đặc biệt, sự thành công của các HĐS không thể thiếu sự chăm sóc của cha mẹ và các huynh trưởng, do đó khi trở thành một HĐ Đại Bàng các HĐS đã có vinh dự gắn các huy hiệu nầy lên túi áo của các huynh trưởng trực tiếp và cho cha mẹ các em.


Nghi thức chấm dứt.
Sau đó là các phụ huynh, và các Tr. gửi lời chúc mừng. Tr. Lê Q. Tuấn thay mặt Hội Đồng Trung Ương HĐVN trao bẳng danh dự, Ông NV Kansan Chu chúc mừng hai tân Đại Bàng cũng đã trao cho hai em tấm bằng tưởng lục. Ông tân Thị Trưởng Milpitas Jose Esteves cũng có lời chào mừng. Tất cả đều nói lên một điều là thế hệ trẻ Việt Nam tại hải ngoại đã lớn lên từng ngày và đóng góp nhiều công sức cho sự phát triển của xã hội, sự thành công của các thanh thiếu niên đã có phần đóng góp của phong trào hướng đạo. Đặc biệt tại Hoa Kỳ nhiều HĐS mang tước hiệu Đại Bàng đã trở thành Tổng Thống Mỹ, hoặc các thống đốc hoặc lãnh đạo các công ty lớn…v.v. Theo sự trình bày của các Trưởng HĐ trong buổi lễ thì chỉ có 5% hướng đạo sinh trở thành Hướng Đạo Đại Bàng. Đẳng cấp nầy cũng không dễ đạt được.
Bà Mai Đỗ, phụ huynh của Randy Đỗ phát biểu “Randy là người quan trọng nhất trong cuộc đời của tôi. Sự khó khăn hay thành công của của cháu cũng chính là sự thành công hoặc khó khăn của tôi. Cuộc sống của cháu không phải lúc nào cũng dễ dàng, một thiếu niên Việt lớn lên trong xã hội Mỹ…” Bà Mai Đỗ còn cho biết “Từ khi cháu Randy vào hướng đạo LĐ Bách Việt, cháu có thay đổi, cháu biết tự chăm sóc cho bản thân, biết giúp đỡ mẹ trong việc nhà, và nhất là cháu rất nhẫn nại và không bao giờ bỏ cuộc…”  Gia đình Trung Ngô, ông Hữu Ngô cũng vui mừng thấy con cái có những thay đổi tốt trong đời sống, biết chăm lo học hành, có lòng vị tha.
Buổi lễ chấm dứt với những phần quà do thân nhân, bè bạn và quan khách trao tặng. Đoàn lân múa chào đón hai tân Đại Bàng. Mọi người chụp hình lưu niệm. LĐ Bách Việt và phụ huynh mời quan khách cùng tham dự tiệc mừng và tiệc tạ ơn. Tiệc kéo dài đến 5:00.
Tưởng cũng nên biết, trong các sinh hoạt của một người Hướng Đạo ngoài các buổi cắm trại, ca hát, làm công tác cộng động, phục vụ tha nhân…v.v. các Hướng Đạo Sinh còn có chương trình thăng tiến cho bản thân xuyên qua các đẳng cấp dành cho từng lứa tuổi. HĐ có 4 ngành: Ấu, Thiếu, Thanh, Tráng, và mỗi ngành có những chuyên hiệu và đẳng hiệu khác nhau. Ở ngành Ấu có các chuyên hiệu và đẳng hiệu nhằm khuyến khích các thiếu nhi làm việc tốt mỗi ngày. Ở tuổi thiếu sinh có đẳng hiệu Đại Bàng, các HĐS nữ có Bronze Award, Silver Award, và Gold Award.
Những chuyên hiệu và đẳng hiệu này nhằm khuyến và đánh dấu những tiến bộ trong sinh hoạt. Một huynh trưởng cho biết “Đẳng hiệu hay Award không phải là mục tiêu của phương pháp hướng đạo. Đó là những phương tiện nhằm hướng dẫn các thanh thiếu niên hoàn thiện chính bản thân và trở thành công dân hữu ích cho xã hội.”
Muốn đạt được đẳng hiệu Đại Bàng, một HĐS phải có 21 chuyên hiệu (Merit Badge) và trải qua 5 giai đoạn Tân Sinh, Hạng Nhì, Hạng Nhất, Star, Life và cuối cùng phải hoàn tất một công trình công ích cho cộng đồng, và được một hội đồng xét duyệt (Board of Review) công nhận. Hướng Đạo Đại Bàng phải lấy trước khi bước qua tuổi 18.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.