Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Lễ Trao Đẳng Hiệu Hướng Đạo Đại Bàng Cho Hđs Randy Đỗ Và Trung Ngô

04/12/201000:00:00(Xem: 3422)

San Jose: Lễ Trao Đẳng Hiệu Hướng Đạo Đại Bàng Cho HĐS Randy Đỗ Và Trung Ngô

Lễ Trao Đẳng Hiệu Hướng Đạo Đại Bàng.

Lê Bình
Vào lúc 1:00 pm ngày Chúa Nhật 28/11/2010 tại Meeting Hall, Emma Prusch Park, 647 S. King Rd., Liên đoàn Bách Việt Hướng Đạo Việt Nam đã long trọng tổ chức nghi lễ trao Đẳng Hiệu Đại Bàng (The Court of Honor) cho 2 Hướng Đạo Sinh Randy Đỗ vào Trung Ngô.
Hiện diện trong buổi lễ, ngoài các huynh trưởng và phụ huynh của LĐ Bách Việt còn có một số quan khách danh dự: Trưởng Mario Smalls BSA Commissioner, Trưởng Charlie Willson HĐHK, , Tr. Ngô Văn Tân BSA Commissioner, Ông Jose Esteves tân Thị trưởng Milpitas vừa đắc cử, NV Kasan Chu khu vực 4 San Jose, Bà Hope Nguyen-Brasher Academic counselor trường Yerba Buena High School, Bà Mai Đoàn District Parent Liaison, East Side Union High School District, Yerba Buena High School, các trưởng Lê Quang Tuấn Chủ tịch Hội Đồng HĐVN Santa Clara, Don Phạm TTK, Tr. Trần Anh Kiệt LĐT Diên Hồng, các Tr. Trương Văn Phán, Lê Xuân Sang và Phụ huynh LĐ Trường Giang, Tr. Bernard Nguyễn Xóm Trưởng HĐ Trưởng Niên Làng Bách Hợp Bắc Cali, Tr. Buì Công Thắng, Tr. Tăng thị Linh, Tr. Trương Ái Chủng HĐ Trưởng Niên Bách Hợp Bắc Cali và nhiều quý phụ huynh thuộc LĐ Ra Khơi, v.v...
Lúc 1:30 đoàn lân 3 con do phụ huynh và các HĐS đoàn Ra Khơi đã nổi trống và biểu diễn múa lân chào mừng. Sau đó là nghi lễ chào quốc kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam, và cờ Hướng Đạo diễn ra trang nghiêm theo nghi thức hướng đạo. HĐS Daniel Hoàng hát quốc ca HK, và toàn thể cùng đồng hát bài quốc ca VNCH và hội ca HĐVN.
Phần trao đẳng hiệu Đại Bàng là một nghi thức đặc biệt của HĐ. Hai MC là Tr. Trần Như Hảo Tr. Nguyễn Xuân Phước giới thiệu Tr. Biện Thị Quý, LĐT BáchViệt, khai mạc buổi lễ với bài diễn văn chào mừng. Sau đó, trong không khí trang nghiêm, yên lặng 3 ngọn nến mang ba màu HĐ Đỏ, Vàng, Xanh Lục được thiếu sinh Twain Nghiêm thắp lên, và Tr. Trần Như Hảo đọc 3 lời hứa; tiếp đến 12 ngọn tượng trưng cho 12 điều luật của HĐ cũng được thắp sáng với từng điều luật được nhắc lại, trong khi đó các huynh trưởng và tất cả HĐS hiện diện cùng cất tay chào khi Lời Hứa và Điều Luật được đọc lên.
Giây phút trang nghiêm và hơi căng thẳng trôi qua nhẹ nhàng. Sau đó 6 HĐS mang các đẳng cấp Tân Sinh, Hạng Nhì, Hạng Nhất, Star, Life lần lược tiến ra lễ đài, mỗi một HĐS đại diện cho Đẳng Hiệu của mình đã đọc lại những gì các em đã thực hiện để đạt được đẳng cấp nầy. Đó là 5 giai đoạn (gọi là Đẳng Hiệu-Rank) để cuối cùng đến Eagle Scout-một đẳng hiệu cao nhất- của một HĐS phải đến trên con đường tu thân, gọi là Eagle Trail.
Hai thiếu sinh Randy Đỗ (17) và Trung Ngô (16) được hai thiếu sinh tháp tùng bước lên lễ đài, và có hai HĐ Đại Bàng chào đón cùng nghiêm chỉnh đọc lại điều luật và lời hứa. Sau đó hai chiếc khăn xanh màu nước biển, sọc trắng được quàng lên cổ hai tân đại bàng. Kể từ giờ phút này các HĐS đó đã được chấp nhận là một Eagle Scout. Các Tr. Mario Smalls, Tr. Charlie Wilson thay mặt Hội Đồng xét duyệt, và phong trào HĐ bước lên trao cho 2 tân đại bàng tấm bằng và chiếc thẻ công nhận đẳng hiệu của 2 HĐS. Lần lược, các huy hiệu, được trao đến các em. Đặc biệt, sự thành công của các HĐS không thể thiếu sự chăm sóc của cha mẹ và các huynh trưởng, do đó khi trở thành một HĐ Đại Bàng các HĐS đã có vinh dự gắn các huy hiệu nầy lên túi áo của các huynh trưởng trực tiếp và cho cha mẹ các em.


Nghi thức chấm dứt.
Sau đó là các phụ huynh, và các Tr. gửi lời chúc mừng. Tr. Lê Q. Tuấn thay mặt Hội Đồng Trung Ương HĐVN trao bẳng danh dự, Ông NV Kansan Chu chúc mừng hai tân Đại Bàng cũng đã trao cho hai em tấm bằng tưởng lục. Ông tân Thị Trưởng Milpitas Jose Esteves cũng có lời chào mừng. Tất cả đều nói lên một điều là thế hệ trẻ Việt Nam tại hải ngoại đã lớn lên từng ngày và đóng góp nhiều công sức cho sự phát triển của xã hội, sự thành công của các thanh thiếu niên đã có phần đóng góp của phong trào hướng đạo. Đặc biệt tại Hoa Kỳ nhiều HĐS mang tước hiệu Đại Bàng đã trở thành Tổng Thống Mỹ, hoặc các thống đốc hoặc lãnh đạo các công ty lớn…v.v. Theo sự trình bày của các Trưởng HĐ trong buổi lễ thì chỉ có 5% hướng đạo sinh trở thành Hướng Đạo Đại Bàng. Đẳng cấp nầy cũng không dễ đạt được.
Bà Mai Đỗ, phụ huynh của Randy Đỗ phát biểu “Randy là người quan trọng nhất trong cuộc đời của tôi. Sự khó khăn hay thành công của của cháu cũng chính là sự thành công hoặc khó khăn của tôi. Cuộc sống của cháu không phải lúc nào cũng dễ dàng, một thiếu niên Việt lớn lên trong xã hội Mỹ…” Bà Mai Đỗ còn cho biết “Từ khi cháu Randy vào hướng đạo LĐ Bách Việt, cháu có thay đổi, cháu biết tự chăm sóc cho bản thân, biết giúp đỡ mẹ trong việc nhà, và nhất là cháu rất nhẫn nại và không bao giờ bỏ cuộc…”  Gia đình Trung Ngô, ông Hữu Ngô cũng vui mừng thấy con cái có những thay đổi tốt trong đời sống, biết chăm lo học hành, có lòng vị tha.
Buổi lễ chấm dứt với những phần quà do thân nhân, bè bạn và quan khách trao tặng. Đoàn lân múa chào đón hai tân Đại Bàng. Mọi người chụp hình lưu niệm. LĐ Bách Việt và phụ huynh mời quan khách cùng tham dự tiệc mừng và tiệc tạ ơn. Tiệc kéo dài đến 5:00.
Tưởng cũng nên biết, trong các sinh hoạt của một người Hướng Đạo ngoài các buổi cắm trại, ca hát, làm công tác cộng động, phục vụ tha nhân…v.v. các Hướng Đạo Sinh còn có chương trình thăng tiến cho bản thân xuyên qua các đẳng cấp dành cho từng lứa tuổi. HĐ có 4 ngành: Ấu, Thiếu, Thanh, Tráng, và mỗi ngành có những chuyên hiệu và đẳng hiệu khác nhau. Ở ngành Ấu có các chuyên hiệu và đẳng hiệu nhằm khuyến khích các thiếu nhi làm việc tốt mỗi ngày. Ở tuổi thiếu sinh có đẳng hiệu Đại Bàng, các HĐS nữ có Bronze Award, Silver Award, và Gold Award.
Những chuyên hiệu và đẳng hiệu này nhằm khuyến và đánh dấu những tiến bộ trong sinh hoạt. Một huynh trưởng cho biết “Đẳng hiệu hay Award không phải là mục tiêu của phương pháp hướng đạo. Đó là những phương tiện nhằm hướng dẫn các thanh thiếu niên hoàn thiện chính bản thân và trở thành công dân hữu ích cho xã hội.”
Muốn đạt được đẳng hiệu Đại Bàng, một HĐS phải có 21 chuyên hiệu (Merit Badge) và trải qua 5 giai đoạn Tân Sinh, Hạng Nhì, Hạng Nhất, Star, Life và cuối cùng phải hoàn tất một công trình công ích cho cộng đồng, và được một hội đồng xét duyệt (Board of Review) công nhận. Hướng Đạo Đại Bàng phải lấy trước khi bước qua tuổi 18.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.