San Jose: Lễ Trao Đẳng Hiệu Hướng Đạo Đại Bàng Cho Hđs Randy Đỗ Và Trung Ngô

04/12/201000:00:00(Xem: 3629)

San Jose: Lễ Trao Đẳng Hiệu Hướng Đạo Đại Bàng Cho HĐS Randy Đỗ Và Trung Ngô

Lễ Trao Đẳng Hiệu Hướng Đạo Đại Bàng.

Lê Bình
Vào lúc 1:00 pm ngày Chúa Nhật 28/11/2010 tại Meeting Hall, Emma Prusch Park, 647 S. King Rd., Liên đoàn Bách Việt Hướng Đạo Việt Nam đã long trọng tổ chức nghi lễ trao Đẳng Hiệu Đại Bàng (The Court of Honor) cho 2 Hướng Đạo Sinh Randy Đỗ vào Trung Ngô.
Hiện diện trong buổi lễ, ngoài các huynh trưởng và phụ huynh của LĐ Bách Việt còn có một số quan khách danh dự: Trưởng Mario Smalls BSA Commissioner, Trưởng Charlie Willson HĐHK, , Tr. Ngô Văn Tân BSA Commissioner, Ông Jose Esteves tân Thị trưởng Milpitas vừa đắc cử, NV Kasan Chu khu vực 4 San Jose, Bà Hope Nguyen-Brasher Academic counselor trường Yerba Buena High School, Bà Mai Đoàn District Parent Liaison, East Side Union High School District, Yerba Buena High School, các trưởng Lê Quang Tuấn Chủ tịch Hội Đồng HĐVN Santa Clara, Don Phạm TTK, Tr. Trần Anh Kiệt LĐT Diên Hồng, các Tr. Trương Văn Phán, Lê Xuân Sang và Phụ huynh LĐ Trường Giang, Tr. Bernard Nguyễn Xóm Trưởng HĐ Trưởng Niên Làng Bách Hợp Bắc Cali, Tr. Buì Công Thắng, Tr. Tăng thị Linh, Tr. Trương Ái Chủng HĐ Trưởng Niên Bách Hợp Bắc Cali và nhiều quý phụ huynh thuộc LĐ Ra Khơi, v.v...
Lúc 1:30 đoàn lân 3 con do phụ huynh và các HĐS đoàn Ra Khơi đã nổi trống và biểu diễn múa lân chào mừng. Sau đó là nghi lễ chào quốc kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam, và cờ Hướng Đạo diễn ra trang nghiêm theo nghi thức hướng đạo. HĐS Daniel Hoàng hát quốc ca HK, và toàn thể cùng đồng hát bài quốc ca VNCH và hội ca HĐVN.
Phần trao đẳng hiệu Đại Bàng là một nghi thức đặc biệt của HĐ. Hai MC là Tr. Trần Như Hảo Tr. Nguyễn Xuân Phước giới thiệu Tr. Biện Thị Quý, LĐT BáchViệt, khai mạc buổi lễ với bài diễn văn chào mừng. Sau đó, trong không khí trang nghiêm, yên lặng 3 ngọn nến mang ba màu HĐ Đỏ, Vàng, Xanh Lục được thiếu sinh Twain Nghiêm thắp lên, và Tr. Trần Như Hảo đọc 3 lời hứa; tiếp đến 12 ngọn tượng trưng cho 12 điều luật của HĐ cũng được thắp sáng với từng điều luật được nhắc lại, trong khi đó các huynh trưởng và tất cả HĐS hiện diện cùng cất tay chào khi Lời Hứa và Điều Luật được đọc lên.
Giây phút trang nghiêm và hơi căng thẳng trôi qua nhẹ nhàng. Sau đó 6 HĐS mang các đẳng cấp Tân Sinh, Hạng Nhì, Hạng Nhất, Star, Life lần lược tiến ra lễ đài, mỗi một HĐS đại diện cho Đẳng Hiệu của mình đã đọc lại những gì các em đã thực hiện để đạt được đẳng cấp nầy. Đó là 5 giai đoạn (gọi là Đẳng Hiệu-Rank) để cuối cùng đến Eagle Scout-một đẳng hiệu cao nhất- của một HĐS phải đến trên con đường tu thân, gọi là Eagle Trail.
Hai thiếu sinh Randy Đỗ (17) và Trung Ngô (16) được hai thiếu sinh tháp tùng bước lên lễ đài, và có hai HĐ Đại Bàng chào đón cùng nghiêm chỉnh đọc lại điều luật và lời hứa. Sau đó hai chiếc khăn xanh màu nước biển, sọc trắng được quàng lên cổ hai tân đại bàng. Kể từ giờ phút này các HĐS đó đã được chấp nhận là một Eagle Scout. Các Tr. Mario Smalls, Tr. Charlie Wilson thay mặt Hội Đồng xét duyệt, và phong trào HĐ bước lên trao cho 2 tân đại bàng tấm bằng và chiếc thẻ công nhận đẳng hiệu của 2 HĐS. Lần lược, các huy hiệu, được trao đến các em. Đặc biệt, sự thành công của các HĐS không thể thiếu sự chăm sóc của cha mẹ và các huynh trưởng, do đó khi trở thành một HĐ Đại Bàng các HĐS đã có vinh dự gắn các huy hiệu nầy lên túi áo của các huynh trưởng trực tiếp và cho cha mẹ các em.


Nghi thức chấm dứt.
Sau đó là các phụ huynh, và các Tr. gửi lời chúc mừng. Tr. Lê Q. Tuấn thay mặt Hội Đồng Trung Ương HĐVN trao bẳng danh dự, Ông NV Kansan Chu chúc mừng hai tân Đại Bàng cũng đã trao cho hai em tấm bằng tưởng lục. Ông tân Thị Trưởng Milpitas Jose Esteves cũng có lời chào mừng. Tất cả đều nói lên một điều là thế hệ trẻ Việt Nam tại hải ngoại đã lớn lên từng ngày và đóng góp nhiều công sức cho sự phát triển của xã hội, sự thành công của các thanh thiếu niên đã có phần đóng góp của phong trào hướng đạo. Đặc biệt tại Hoa Kỳ nhiều HĐS mang tước hiệu Đại Bàng đã trở thành Tổng Thống Mỹ, hoặc các thống đốc hoặc lãnh đạo các công ty lớn…v.v. Theo sự trình bày của các Trưởng HĐ trong buổi lễ thì chỉ có 5% hướng đạo sinh trở thành Hướng Đạo Đại Bàng. Đẳng cấp nầy cũng không dễ đạt được.
Bà Mai Đỗ, phụ huynh của Randy Đỗ phát biểu “Randy là người quan trọng nhất trong cuộc đời của tôi. Sự khó khăn hay thành công của của cháu cũng chính là sự thành công hoặc khó khăn của tôi. Cuộc sống của cháu không phải lúc nào cũng dễ dàng, một thiếu niên Việt lớn lên trong xã hội Mỹ…” Bà Mai Đỗ còn cho biết “Từ khi cháu Randy vào hướng đạo LĐ Bách Việt, cháu có thay đổi, cháu biết tự chăm sóc cho bản thân, biết giúp đỡ mẹ trong việc nhà, và nhất là cháu rất nhẫn nại và không bao giờ bỏ cuộc…”  Gia đình Trung Ngô, ông Hữu Ngô cũng vui mừng thấy con cái có những thay đổi tốt trong đời sống, biết chăm lo học hành, có lòng vị tha.
Buổi lễ chấm dứt với những phần quà do thân nhân, bè bạn và quan khách trao tặng. Đoàn lân múa chào đón hai tân Đại Bàng. Mọi người chụp hình lưu niệm. LĐ Bách Việt và phụ huynh mời quan khách cùng tham dự tiệc mừng và tiệc tạ ơn. Tiệc kéo dài đến 5:00.
Tưởng cũng nên biết, trong các sinh hoạt của một người Hướng Đạo ngoài các buổi cắm trại, ca hát, làm công tác cộng động, phục vụ tha nhân…v.v. các Hướng Đạo Sinh còn có chương trình thăng tiến cho bản thân xuyên qua các đẳng cấp dành cho từng lứa tuổi. HĐ có 4 ngành: Ấu, Thiếu, Thanh, Tráng, và mỗi ngành có những chuyên hiệu và đẳng hiệu khác nhau. Ở ngành Ấu có các chuyên hiệu và đẳng hiệu nhằm khuyến khích các thiếu nhi làm việc tốt mỗi ngày. Ở tuổi thiếu sinh có đẳng hiệu Đại Bàng, các HĐS nữ có Bronze Award, Silver Award, và Gold Award.
Những chuyên hiệu và đẳng hiệu này nhằm khuyến và đánh dấu những tiến bộ trong sinh hoạt. Một huynh trưởng cho biết “Đẳng hiệu hay Award không phải là mục tiêu của phương pháp hướng đạo. Đó là những phương tiện nhằm hướng dẫn các thanh thiếu niên hoàn thiện chính bản thân và trở thành công dân hữu ích cho xã hội.”
Muốn đạt được đẳng hiệu Đại Bàng, một HĐS phải có 21 chuyên hiệu (Merit Badge) và trải qua 5 giai đoạn Tân Sinh, Hạng Nhì, Hạng Nhất, Star, Life và cuối cùng phải hoàn tất một công trình công ích cho cộng đồng, và được một hội đồng xét duyệt (Board of Review) công nhận. Hướng Đạo Đại Bàng phải lấy trước khi bước qua tuổi 18.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.