Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Southern California Edison Hướng Dẫn: Mua Sắm Sản Phẩm Hiệu Quả Năng Lượng Trong Mùa Lễ

03/12/201000:00:00(Xem: 1250)

Southern California Edison Hướng Dẫn: Mua Sắm Sản Phẩm Hiệu Quả Năng Lượng Trong Mùa Lễ; Xổ Số “Con Đường Thay Đổi” Trúng Thưởng Máy Truyền Hình HD

ROSEMEAD, Calif., Ngày 1 tháng 12, 2010 — Southern California Edison (SCE) xin nhắc nhở khách hàng vài điều khi mua sắm quà tặng ngày lễ. Máy móc dùng điện có 2 thứ chi phí: Tiền mua máy và tiền chạy máy. Dụng cụ hoặc máy móc điện tử có hiệu quả năng lượng càng cao, thì chủ nhân càng đỡ tiền khi sử dụng.
Để giúp khách hàng chọn lựa giữa muôn vàn dụng cụ và máy móc điện tử, SCE đã viết một tài liệu hướng dẫn về quà tặng, có thể tải xuống (downloadable) từ địa chỉ sau đây: www.sce.com/vi/shopping.
Ngoài ra, SCE có tổ chức rút thăm trúng thưởng hai máy truyền hình HD nhãn hiệu ENERGY STAR. Tất cả cư dân California đủ tiêu chuẩn tham gia, gồm những ai hứa theo “Con Đường Thay Đổi” bằng cách rút máy khỏi ổ điện, dùng thanh điện hiệu quả cao có bộ phận bảo vệ máy khi điện trồi và chọn dụng cụ đạt tiêu chuẩn ENERGY STAR là đều có thể trúng thưởng. Những người trúng giải độc đắc là 2 cái truyền hình HD sẽ được chọn vào đầu tháng Giêng 2011. Muốn tham gia hoặc tìm hiểu thêm, xin lên mạng www.sce.com/vi/win.
Ông Gene Rodrigues, giám đốc SCE phụ trách Hiệu Quả Năng Lượng và Điện Mặt Trời cho Khách Hàng, phát biểu, “Nhiệm vụ của chúng tôi là giúp khách hàng có những quyết định khôn ngoan về việc dùng năng lượng trong mùa lễ này và về sau. ENERGY STAR là một nhãn hiệu dễ nhận diện, giúp quí vị tìm được những sản phẩm có hiệu quả năng lượng cao nhất, tiết kiệm tiền, năng lượng và bảo toàn môi trường.”
Tài liệu hướng dẫn mua quà sẽ mách nước quí vị về những điểm tiết kiệm năng lượng như sau:


• TV đạt tiêu chuẩn ENERGY STAR dùng ít năng lượng hơn 40% so với loại thông thường. Những kiểu máy có hiệu quả năng lượng cao nhất là TV tinh thể lỏng với màn hình LED. Phí tổn trung bình để chạy máy TV 50 inches nhãn hiệu ENERGY STAR là khoảng $46.63 một năm, trong khi TV Plasma cùng cỡ không có nhãn hiệu ENERGY STAR dùng khoảng $92 năng lượng một năm, gần như gấp đôi.
• Máy hát DVD và dàn máy tổng hợp TV/DVD là thành phần tiêu thụ điện ở dạng “standby” nhiều nhất trong nhà quí vị - chừng 35%. (Năng lượng Standby là số điện mà máy vẫn sử dụng sau khi đã tắt hoặc để ở dạng “ngủ”). Các máy hát tiêu chuẩn ENERGY STAR dùng ít điện, chỉ bằng ¼ số điện standy so với kiểu máy thường.
SCE Provides a Holiday Shopping Gift Guide of Energy Efficient Products – Page 2 • Dây đèn mùa lễ dùng bóng LED tiêu thụ điện chỉ bằng một phần so với những dây đèn dùng bóng nhiệt quang, mà lại còn an toàn hơn bởi vì chúng hầu như không phát ra sức nóng.
• Một gia đình Mỹ trung bình một năm dùng $100 cho dụng cụ điện tử đã tắt hoặc ở dạng standby. (Như vậy là hơn $10 tỷ năng lượng uổng phí một năm). Thanh điện có bộ phận bảo vệ máy khi điện trồi (Smart Strip) có thể tự động tắt khi không dùng máy. Đó là những món quà rất xứng đáng dành cho những người đã có hầu như mọi sự rồi.
• Chín mươi phần trăm năng lượng chạy máy giặt là để hâm nóng nước giặt và xả quần áo. Nhiều kiểu máy giặt tiết kiệm nước có thể cắt giảm lượng nước và điện sử dụng đến hơn 40%. Máy giặt có hiệu quả năng lượng cao nhất là loại máy chất đồ ở mặt trước, chỉ dùng 1/3 số nước mà giặt được cùng một lượng áo quần như máy thường.
Về Southern California Edison
Southern California Edison, thuộc công ty Edison International (NYSE:EIX), là một trong những công ty tiện ích điện lớn nhất nước, phục vụ gần 14 triệu người xuyên qua 4.9 triệu trương mục khách hàng trên địa bàn trải rộng 50,000 dặm vuông ở miền Trung, Duyên Hải và Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.