Hôm nay,  
Việt Báo Online

59% Dân Mỹ: Cắt Công Việc Chính Phủ Để Lấp Lỗ Ngân Sách

01/12/201000:00:00(Xem: 1810)
59% Dân Mỹ: Cắt Công Việc Chính Phủ Để Lấp Lỗ Ngân Sách

59% Dân Mỹ: Cắt Công Việc Chính Phủ Để Lấp Lỗ Ngân Sách; Chỉ 30% Chấp Nhận Tăng Thuế Để Bù Đắp Thâm Thủng Ngân Sách

WASHINGTON   -     Để làm giảm thiếu hụt ngân sách, phe chọn cắt bớt công việc của chính phủ đông gần gấp đôi phe chấp nhận tăng thuế - nhưng, không có nhiều đồng thuận về các biện pháp cụ thể.
Cuộc thăm dò phối hợp của AP và CNBC cho thấy đại đa số lo ngại về thiếu hụt ngân sách ở mức 1000 tỉ/năm. 85% sợ rằng bộ máy công quyền cồng kềnh sẽ gây thiệt hại các thế hệ sau và 56% ngờ rằng thiếu hụt ngân sách sẽ tạo ra khủng hoảng kinh tế trong thập niên tới.
Với trên 12 phương án để tái lâp cân bằng ngân sách, đa số chọn 4 trường hợp, là : giảm nhân số công chức, bớt lương công chức, giải thể bớt căn cứ quân sự ở hải ngoại, bỏ khấu trừ với lãi suất nợ mua nhà, thay vì thuế suất lợi tức thấp hơn.
1 nhân viên hãng lữ hành phát biểu "Tôi tin chắc có lãng phí ở đâu đó - nhưng chúng tôi thích nhiều chương trình của chính phủ về trật tự đường phố, làm nghiên cứu… , là những việc đáng công của".
Thiếu hụt ngân sách chiếm đuợc sự chú ý ngày càng tăng của TT Obama và các thủ lãnh lập pháp CH sắp kiểm soát QH từ đầu năm 2011. Tuy đảng CH thắng cuộc bầu cử giữa kỳ, công dân tin cậy phe CH về vấn đề này với tỉ lệ 44%, đảng DC 38%, và 13% không tin phe nào.
Hôm Thứ Hai, TT Obama công bố dự định ngưng tăng lượng 2 triệu công chức dân chính và khẳng định "Để kiểm soát ngân sách, phái có sự hi sinh đều khắp".
2 ủy ban phân tích thiếu hụt ngân sách định công bố kết quả trong tuần này, và cả 2 bị đả kích về các khuyến cáo tiết kiệm trong các chương trình an sinh xã hội và Medicare.
Khi đuợc yêu cầu 1 trong 2 hướng mà các nhà lập pháp sẽ cân nhắc, 59% cử tri chọn cắt giảm 1 số dịch vụ của chính phủ (mà không nêu cụ thể), - 30% chịu tăng thế (cũng không kể ra  cụ thể).
Phe CH ngả theo hướng giảm dịch vụ trong khi phe DC không dứt khoát chọn phương án nào. Thực tế đó chỉ ra cơ nguy chính trị mà các nhà lập pháp đối đầu khi tính toán tăng thế trong điều kiện nền kinh tế trì trệ, tỉ lệ thất nghiệp cao, và Tea Party cả quyết rằng chính quyền trung ương là quá nhiều quyền lực.
1 nhà văn ở South Carolina nhận xét "Chúng ta có 1 chính quyền cực lớn và vô số lãng phí - tôi nghĩ là nên hạ thuế, không tăng. Thuế hiện nay là cao quá rồi".
Cuộc khảo sát của AP-CNBC nhận thấy gần 67% công chúng tin rằng tăng thuế là cần để giảm thiếu hụt ngân sách và 80% cho rằng phải cắt bớt việc làm của chính quyền. 1 đa số lớn trong cử tri DC nói : giảm chi là không tránh đuợc trong khi khoảng 50% cử tri CH nghĩ rằng tăng thuế là cần thiết. Gộp chung, 54% công dân muốn giảm chi và tăng thuế. Dù chọn cách nào, 54% muốn chia đều gánh nặng và 38% muốn dân giàu phải nhận phần nặng hơn.
Khi nói tới chương trình an sinh xã hội và Medicare, chiếm 1/3 ngân sách 3500 tỉ MK/năm, phe chọn giảm phúc lợi và phe tăng thuế lương với tầng lớp giàu nhất xã hội là ngang sức. Gần 2/3 chống lại gợi ý tăng tuổi hưởng hưu liễm toàn phần tới 69 tuổi. Trường hợp tăng dần dần cũng bị đa số phản đối. Đa số rõ ràng chống lại đề nghị bỏ tín điểm thuế với vị thành niên, giảm lương lính, thu nhỏ các chi tiêu về giáo dục và nội an.Về trợ giá nông nghiệp, 2 phe bênh và chống bằng nhau - thành phần chống lại sự cắt giảm công tác nghiên cứu vũ khí của Ngũ Giác Đài là đa số. Đa số cũng phản đối tăng thuế xăng để lấy tiền xây sửa đường.
Về gia hạn giảm thuế, khác với tháng trước, bây giờ đa số công dân không chấp nhận gia hạn giảm thuế cho người giàu - 34% đồng ý gia hạn cho mọi người, 50% đề nghị gia hạn cho tầng lớp có lợi tức không hơn 250,000 MK/năm - 14% khác chủ trương chấm dứt gia hạn với mọi thành phần.

17/10/2018(Xem: 57)
Face ID trên iPhone X và XS sẽ cố xác thực gương mặt tối đa 5 lần trước khi tính năng bị vô hiệu hóa và yêu cầu mật mã để mở khóa. Với cơ chế hoạt động như vậy, trang Motherboards đưa tin công ty luật Elcomsoft khuyên các nhà hành pháp “không nhìn vào màn hình, nếu không điều tương tự sẽ xảy ra như tại sự kiện Apple”.
17/10/2018(Xem: 61)
Những kẻ lừa đảo thông qua tiền mã hóa đang chứng tỏ sự sáng tạo của mình khi đang giấu các malware đào tiền mã hóa ngay trong những bộ cập nhật hợp lệ của Adobe Flash Player.
17/10/2018(Xem: 30)
SOUTH PORTLAND, Maine — Một người đàn ông ở đường Lincoln Stret đã bị bắt hôm 10 tháng 10 vì phân phối ma túy, theo Cơ Quan Chống Ma Túy tại Maine (MDEA) cho biết.
17/10/2018(Xem: 32)
Hoa Kỳ trở lại vị thế đứng đầu như là quốc gia cạnh tranh nhất trên thế giới, đây là lần đầu tiên kể từ năm 2008 trong chỉ số được tạo ra bởi Diễn Đàn Kinh Tế Thế  Giới, mà cho biết là quốc gia này còn có thể làm tốt hơn trong các vấn đề xã hội.
17/10/2018(Xem: 31)
PRINCE GEORGE COUNTY - Cảnh sát viên Ryan Macklin 6 năm thâm niên công vụ bị tống giam tối Thứ Hai vì đã tấn công tình dục 1 phụ nữ tại 1 địa điểm ngừng xe.
17/10/2018(Xem: 40)
FRESNO - Tin cảnh sát cho biết: ông Javier Vera 54 tuổi chết tại nhà hôm Thứ Bảy sau khi con trai 16 tuổi gọi điện thoại báo tin bạo lực trong gia đình gây thương tổn.
17/10/2018(Xem: 28)
NEW YORK - Khoảng 1400 cựu sinh viên và viên chức của St Lawrence University hô hào thu bằng tiến sĩ danh dự tặng nghị sĩ Susan Collins trong năm qua – lý do: bà biểu quyết chấp thuận với ứng viên TCPV của TT Trump.
17/10/2018(Xem: 26)
WASHINGTON - Vận động gây quỹ tài trợ cuộc tái tranh cử của TT Trump thu hơn 8 triệu MK trong 3 tháng qua, tổng cộng là 106 triệu hơn 2 năm trước ngày cử tri đi bầu.
16/10/2018(Xem: 300)
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang thử nghiệm một tính năng mới có tên Unsend, cho phép người dùng có thể nhanh chóng rút lại tin nhắn đã gửi tới người dùng khác.
16/10/2018(Xem: 453)
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn về nhiều đề tài dành cho Fox News hồi tối chủ nhật, TT Trump biện hộ các quan hệ với Putin, Kim Jong-un, tiếp tục mô tả truyền thông là “thất thiệt” – nhân dịp này, ông tiết lộ : không tin cậy 1 số phụ tá mà ông không nêu tên.
16/10/2018(Xem: 388)
WASHINGTON - Twitter ngày 2-10 của TT Trump ghi rõ “Tôi biết luật thuế phức tạp hơn ai khác trong số người tranh cử TT và là người duy nhất có thể chấn chỉnh luật ấy” – nhà báo của New York Times không ngừng tìm kiếm thông tin về hồ sơ thuế của TT tỉ phú New York, và lần này đăng bài phóng sự điều tra về cố vấn toàn quyến Jared Kushner, con rể TT.
16/10/2018(Xem: 424)
NEW YORK - Công ty bán lẻ được biết tiếng qua nhiều thế hệ là SEARS đã nộp hồ sơ phá sản cùng với loan báo đóng cửa gần 150 chi nhánh, và trở thành nạn nhân mới nhất của kỹ nghệ bán hàng qua mạng.
16/10/2018(Xem: 358)
WASHINGTON - Hoạt động bán lẻ, là động cơ của tăng trưởng kinh tế, giảm ngoài dự kiến trong tháng qua – Bộ thương mại loan báo : người tiêu thụ giảm mua xăng, giảm mua hàng, cũng bớt ăn tiệm. Doanh thu xe hơi là điểm sáng trong thời gian này.
16/10/2018(Xem: 325)
WASHINGTON - Hơn 80% của số chiến đấu cơ F-35 lọai 1 ghế và 1 động cơ đã được Ngũ Giác Đài bạch hóa hồ sơ an toàn để tiếp tục hoạt động – toàn thể chiến đấu cơ hiện đại F-35 bị cấm bay trọn 1 tuần sau tai nạn tại South Carolina trong tháng qua.
16/10/2018(Xem: 474)
SEATTLE, Wash.--Paul Allen, người đồng sáng lập công ty Microsoft, đã từ trần hôm Thứ Hai sau khi bị biến chứng từ bệnh non-Hodgkins’s lymphoma -- một loại ung thư máu.
Tin công nghệ
Những kẻ lừa đảo thông qua tiền mã hóa đang chứng tỏ sự sáng tạo của mình khi đang giấu các malware đào tiền mã hóa ngay trong những bộ cập nhật hợp lệ của Adobe Flash Player.
Face ID trên iPhone X và XS sẽ cố xác thực gương mặt tối đa 5 lần trước khi tính năng bị vô hiệu hóa và yêu cầu mật mã để mở khóa. Với cơ chế hoạt động như vậy, trang Motherboards đưa tin công ty luật Elcomsoft khuyên các nhà hành pháp “không nhìn vào màn hình, nếu không điều tương tự sẽ xảy ra như tại sự kiện Apple”.
Khoảng giữa tháng 10/2018, sau một quãng thời gian im hơi lặng tiếng, hãng smartphone sang trọng Vertu đã trở lại. Thương hiệu ban đầu được sở hữu bởi Nokia, nhưng sau đó đổi chủ vài lần trước khi tuyên bố phá sản và ngừng kinh doanh vào năm 2017
Sao Mộc trông hơi khác một chút trong ánh sáng cực tím. Để giải thích tốt hơn về những chuyển động đám mây của sao Mộc và giúp tàu vũ trụ Juno robot của NASA nghiên cứu bối cảnh hành tinh của những vùng nhỏ mà nó nhìn thấy, Kính viễn vọng Không gian Hubble sẽ được định hướng để thường xuyên ghi lại hình ảnh toàn bộ hành tinh khổng lồ này.
Khoảng giữa tháng 10/2018, tại hội nghị Adobe MAX 2018 tại Los Angeles, Adobe đã trả lời yêu cầu của cộng đồng sáng tạo bằng cách tiết lộ một sản phẩm được gọi là Photoshop CC "chính chủ" dành cho iPad
Khoảng giữa tháng 10/2018, Adobe đã giới thiệu ứng dụng biên tập video trực tiếp có tên là Premiere Rush CC, phiên bản rút gọn của phần mềm Premiere Pro hướng đến người dùng dựng phim cơ bản, hỗ trợ ứng dụng di động trước mắt trên nền tảng iOS cho iPhone và iPad, bên cạnh ứng dụng cho PC và macOS. Ứng dụng cho nền tảng Android sẽ được phát hành trong năm 2019.
Khoảng giữa tháng 10/2018, CEO Amazon Jeff Bezos đã bảo vệ việc hợp tác của công ty với quân đội Mỹ, cho rằng: “Đây là một đất nước tuyệt vời và nó cần được bảo vệ” – cũng ngầm tỏ ý khiển trách quyết định của Google khi từ bỏ các hợp đồng với quân đội Mỹ.
Tháng 10/2018, Microchip Technology ra mắt bo mạch phát triển Đồ dùng kết nối Internet of Things mới AVR-IoT WG, có tốc độ cao và là một phần mở rộng của mối quan hệ hợp tác với Google Cloud, cho phép các nhà thiết kế thử nghiệm các thiết bị được kết nối trong vòng vài phút.
Samsung đang hợp tác với các đối tác cung cấp dịch vụ mạng tại Hàn Quốc và Mỹ để thực hiện cuộc cách mạng 5G. Công ty đã tiến hành nhiều thử nghiệm với các đối tác để giới thiệu công nghệ mới. Khoảng giữa tháng 10/2018, Samsung thông báo việc chuyển dữ liệu đầu tiên đã được thực hiện trên thiết bị mạng 5G thương mại trong điều kiện phòng thí nghiệm.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, hãng bán lẻ 132 năm tuổi Sears đã đệ đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 Luật Phá sản Mỹ, sau nhiều năm kinh doanh bết bát và chìm trong nợ nần. Trang CNN cho biết, khoản nợ 134 triệu USD tới hạn ngày 15/10/2018, nhưng không thể trả được là “giọt nước làm tràn ly”, dẫn tới quyết định của Sears.
Khoảng giữa tháng 10/2018, công ty MedAware tại Isarel ra mắt phần mềm cùng tên sử dụng các công nghệ trí tuệ nhân tạo AI để dò và phát hiện các vấn đề có thể xảy ra trong việc kê đơn thuốc sai trước khi chúng có thể gây nguy hiểm đến cho người bệnh. Hiện phần mềm đang hoạt động thử nghiệm tại 2 bệnh viện ở Isarel và đang chuẩn bị triển khai tại 4 hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Mỹ và Isarel.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang thử nghiệm một tính năng mới có tên Unsend, cho phép người dùng có thể nhanh chóng rút lại tin nhắn đã gửi tới người dùng khác
Tháng 10/2018, Google chính thức ngừng bỏ thầu dự án Joint Enterprise Defense Infrastructure (JEDI), một hợp đồng cung cấp dịch vụ điện toán đám mây khổng lồ có giá trị tới 10 tỷ USD. Công ty đưa ra quyết định bỏ thầu sau khi bị nhân viên phản đối và lo ngại dự án có thể vi phạm các nguyên tắc đạo đức về AI mà Google đã tự đặt ra
Nhìn từ xa, tổng thể M16 trông giống một con đại bàng. Nhưng khi tiến gần hơn một chút, có thể thấy tinh vân Đại Bàng lại chứa một vùng sáng, tựa như một cửa sổ mở ra vào trung tâm của một vỏ khí bụi tối lớn hơn. Qua khung cửa sổ, toàn bộ một cụm sao mở xuất hiện với nhiều ngôi sao mới đang hình thành. Trong lỗ hổng đó, những chiếc cột cao và những vầng viên tròn của bụi đen cùng khí phân tử lạnh nằm bên những ngôi sao trẻ màu xanh
Tính đến tháng 10/2018, HTC đang lâm vào khủng hoảng, nhưng điều đó không thể ngăn cản hãng thử nghiệm các sản phẩm mới