EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Mời Ra Bờ Huntington Beach Chấp Tác, Tu Pháp Làm Sạch , Thiền Viện Sùng Nghiêm Mời Ra Bờ Biển, Làm Sạch Thế Giới, Thân Tâm

24/11/201000:00:00(Xem: 1528)

Mời Ra Bờ Huntington Beach Chấp Tác, Tu Pháp Làm Sạch , Thiền Viện Sùng Nghiêm Mời Ra Bờ Biển, Làm Sạch Thế Giới, Thân Tâm

Hai ni sư thăm Việt Báo. Từ phải: Ni sư Chân Thiền, nhà văn Nhã Ca, Ni Sư Chân Diệu.

QUẬN CAM (VB) – Hai vị ni sư Thiền Viện Sùng Nghiêm đã ghé thăm tòa soạn Việt Báo hôm Thứ Hai 22-11-2010, và nói về chuyến đi dự kiến sẽ nhặc rác bờ  biển Huntington Beach vào Chủ Nhật 28-11-2010 cuối tuần naỳ.
Theo lời quý Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền và Thích Nữ Chân Diệu, việc lượm rác bờ biển này mang ý nghĩa chấp tác, sẽ nằm trong chương trình làm sạch những nơi công cộng mà Thiền Viện Sùng Nghiêm tổ chức, với ý nghĩa là “Tâm sạch thì Thân sạch, Thân sạch thì Thế Giới sạch, tức là: trong sạch thì ngoài sạch.”
Truyền thống tu học của Thiền Viện Sùng Nghiêm theo Thiền Tông Nhật Bản.
Nguyên khởi dòng truyền thừa của Thiền viện Sùng Nghiêm là từ Cố Đại Lão Thiền Sư Philip Kapleau, vị thầy truyền pháp môn Thiền Tông cho ba vị ni sư -- quý sư cô Chân Thiền, Chân Diệu, và Chân Như - để sau này 3 vị về Quận Cam sáng lập Thiền Viện Sùng Nghiêm.
Trước đó, quý ni sư đã tham học nhiều nơi rất mực gian nan: Quý sư cô đã đi tới nhiều thiền lâm nổi tiếng, sang tận Trung Quốc, nhập nhiều khóa thiền thất, và rồi dự các khóa sesshin ở nhiều tiểu bang, trước khi về học với Thiền Sư Kapleau. Mòn hết bao nhiêu là giày, thay biết bao nhiêu là tọa cụ, để mong cho một ngày sớm ngộ đạo, hiểu được chánh pháp...
Ngài Philip Kapleau là vị thiền sư nổi tiếng người Hoa Kỳ, đã có cơ duyên sang Nhật Bản để tu học. Ngài sinh năm 1912, viên tịch 2004. Năm 1953, ngài xin xuất gia tu học, được lão sư Soen tiếp nhận Kapleau cho tu tại chùa Phát tâm (Hosshinji). Ba năm sau, theo giới thiệu của lão sư Soen, Kapleau đến cầu pháp với thiền sư Bạch Vân (Yasutani), Nhật Bản. Trong khóa tu thứ 20 (mùa hè năm 1958) với thiền sư Bạch Vân, Kapleau đã đạt ngộ được thiền sư Bạch Vân ấn chứng và ban cho danh hiệu "Roshi" (Lão sư một danh hiệu khó đạt được, chỉ ban cho những ai đã đạt ngộ chân lý). Ngài Kapleau biên soạn cuốn sách tựa đề là "Ba Trụ Thiền" (Three Pillards of Zen), in tại Nhật bản vào năm 1965.


Sau 13 năm tu học tại Nhật, năm 1965, ngài Kapleau trở về nước và bắt đầu sứ mệnh truyền pháp. Và nói theo kiểu văn chương Mỹ, rằng phần còn lại là của lịch sử. Từ đó, dòng Thiền của Ngài Kapleau đã phát triển mạnh mẽ tại Hoa Kỳ và nhiều nơi trên thế giới.
Và bây giờ, ngọn đèn pháp của Thiền Tông hiện đang được gìn giữ và trao truyền tại Thiền Viện Sùng Nghiêm, nơi đang tìm nhiều cách hoằng pháp lợi sanh với nhiều phương tiện, cho nhiều thành phần và nhiều lứa tuổi.
Truyền thống của Thiền Viện Sùng Nghiêm là tu thiền, nhưng không chỉ là ngồi, mà là tiếp vật thì hiển tâm, nghĩa là trong mọi pháp đi đứng nằm ngồi đều thấy bản tâm.
Việc chấp tác lượm rác, theo quý ni sư giải thích, là “Trong ngoài đã y một thì Thân Tâm là “Nhất Như.” Để thể hiện lý sự vẹn toàn như thế, Thiền Viện Sùng Nghiêm sẽ tổ chức hàng tháng với những buổi chấp tác, đi làm sạch những nơi công cộng để vừa lợi người, lại vừa lợi cả mình.
Thưa:
- Lợi người là : Giúp đại chúng được hưởng nơi chỗ công cộng sạch sẽ hơn và tươi mát hơn.
- Lợi mình là : Chính bản thân chúng ta được tiêu đi phần nào nghiệp chướng và cũng sẽ được một phần nào “quả phúc Ba La Mật” ! Chỉ vì đây là việc Công Quả tự nguyện.
Xin mời tất cả quí vị có cùng chí hướng đến tham gia vào việc đi “lượm rác”, làm sạch bãi biển Hungtinton Beach vào lúc 10 giờ sáng ngày Chủ Nhật 28 tháng 11 năm 2010.”
Hai vị ni sư nói rằng, quý Phật Tử tham dự có thể tới Thiền Viện Sùng Nghiêm để cùng khởi hàng ra biển từ lúc 9:30AM Chủ Nhật 28-11-2010. Hay cũng có thể trực tiếp ra đầu cầu ở bờ biển Huntington Beach, nơi cuối đường Main Street, là nơi tụ họp trước khi chấp tác.
Thiền Viện Sùng Nghiêm sẽ cung cấp áo thun đồng phục, để dễ nhận dạng và khỏi thất lạc.
Và Thiền Viện cũng cung cấp phần ăn trưa. Nếu Phật Tử thông báo trước để biết số người tham dự là tiện lợi nhất, trường hợp không thông báo kịp cũng xin cứ tự động ra bờ biển nhận đồng phục để chấp tác. Quý ni sư nói tuần trước đã có khoảng gần 60 người ghi danh nhưng phảỉ đình hoãn vì dự báo trời mưa. Hy vọng tuần này sẽ thời tiết thuận lợi.
Mọi chi tiết xin liên lạc:
Thiền Viện Sùng Nghiêm
11561 Magnolia St.
Garden Grove, Ca  92841
Điện thoại số: (714) 636-0118
Email: sungnghiem@hotmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.