Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Sq Khóa 11 Đồng Tiến Kỷ Niệm 50 Năm Ra Trường

28/10/201000:00:00(Xem: 2439)

Cựu SQ Khóa 11 Đồng Tiến Kỷ Niệm 50 Năm Ra Trường

Hình ảnh trong Đạị Hội cựu SVSQ Đồng Tiến.


Westminster (Bình Sa)- - Chủ Nhật ngày 24 tháng 10 năm 2010 tại nhà hàng Emerald với sự hiện diện của một số quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể và đại gia đình Aùi Hữu cựu Sĩ Quan khóa 11 Đồng Tiến về từ khắp nơi trên thế giới để tham dự ngày Đại Hội Truyền Thống Đồng Tiến Lần Thứ 19 kỷ niệm 50 năm ngày ra trường.
Đại hội tổ chức trong hai ngày Thứ Bảy 23 tháng 10 Đồng Tiến khắp nơi về tham dự họp mặt để sinh hoạt nội bộ, trình bày một số công tác mà hôi đã thực hiện trong những năm qua.
Tối Thứ Bảy tổ chức một đêm tâm tìmh không ngủ tại tư gia của Đồng Tiến Diệp Phiêu với sự tham dự hơn 100 các cựu Đồng Tiến và gia đình.
Đêm tâm tình diễn ra trong không khí thân tình của những đồng môn đã một thời cùng chung dưới mái quân trường thân yêu ngày cũ. Cũng từ nơi đó chia tay nhau đi khắp các nẽo đường đất nước làm bổn phận của người trai thời loạn để bảo vệ quê hương. Những chàng trai trẻ ngày xưa sau 50 năm gặp lại nhau để ôn lại kỷ niệm, nhớ về những đồng đội không may mắn đã vĩnh viễn lìa đàn.
Đại hội chính thức khai mạc vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật, trên sân khấu có bàn thờ Tổ Quốc khói nhang nghi ngút, phía sau có hàng chữ: "Bạn bè Đồng Tiến thương tiếc các đồng môn vị quốc vong thân"  Hai bên có danh sách những đồng môn đã hy sinh trên khắp các chiến trường cũng như các trại tù cộng sản. Theo Đồng Tiến Phan Đình Toại người lo thiết kế bàn thờ cho biết nhân đại hội kỷ niệm 50 năm chúng ta những người may mắn còn có dịp gặp nhau, nên vấn đề tưởng niệm những đồng môn đã hy sinh là việc cần phải  thực hiện.


Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do các hậu duệ của Đồng Tiến thực hiện theo lễ nghi quân cách. Đặc biệt trong phần nghi lễ có chương trình phủ cờ để tưởng niệm các anh linh đồng môn Đồng Tiến đã vị quốc vong thân mà chưa có dịp để một lần thực hiện. Tiếp theo Đồng Tiến Trần Duy Hòe, trưởng ban tổ chức đại hội lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách cũng như đại gia đình Đồng Tiến tham dự ngày hôm nay, Ông cũng không quên cảm ơn những đồng môn đã tiếp tay với ông trong việc tổ chức đại hội. Sau đó ông giới thiệu Đồng Tiến Nhan Hữu Hậu, Hội Trưởng lên chào mừng và cảm ơn quan khách, các đồng môn, gia đình Đồng Tiến đã hiện diện trong ngày đại hội hôm nay. Ông không quên cảm ơn  ban tổ chức đã hoàn thành trong việc tổ chức đại hội. Trong phần phát biểu ông nói: " . . . 50 năm nhìn lại bao gian nan nguy hiểm có lúc tử thần đã gõ vào trán, mạng sống như chỉ mành treo chuông, nhưng nhờ ơn trên che chở, gia đình còn, anh em còn, bạn bè còn. Xin tạ ơn trời, tạ ơn đời và tạ ơn bằng hữu để vui sống với những gì hiện có. 15 năm quân ngũ nổi trôi trên khắc các chiến trường 4 vùng Chiến Thuật, 35 năm trải dài theo vận nước nổi trôi trong các trại tù cộng sản, trên quê người, hôm nay chúng ta về đây để nhớ về kỷ niệm, nhớ về lần họp khóa đầu tiên tại câu lạc bộ Hải Quân và đến bây giờ là lần thứ 19 hôm nay để nói lên sự đoàn kết và tình thân thương của khóa Đồng Tiến có sự sinh hoạt độc nhất vô nhị trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Điều làm ông vui mừng là hội viên khóa 11 Đồng Tiến luôn luôn gắn bó nhau, cùng nhau xây dựng hội mỗi ngày vững mạnh hơn để tiếp tục gặp nhau trong quảng đời còn lại." Sau đó đoàn lân đã biểu diễn những màn thật ngoạn mục để chào mừng kỷ niệm 50 năm Đồng Tiến. Sau đó phần cắt bánh sinh nhật, buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và anh chị em Đồng Tiến đóng góp.
Được biết Hội Aùi Hữu Cựu Sĩ Quan Khoá 11 Đồng Tiến Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức được hình thành sau biến cố Tết Mậu Thân 1968. Đại hội đầu tiên được tổ chức vào ngày 22 tháng 12 năm 1969 tại Câu Lạc Bộ Tiểu Đoàn 50  Chiền Tranh Chính Trị taiï Thị Nghè, mỗi năm có một lần đại hội. Đại hội cuối cùng vào ngày 22 tháng 12 năm 1974 tại Trại Đào Duy Từ Cục Công Binh.
Khóa 11 Đồng Tiến nhập khóa ngày 03 tháng 1 năm 1961, mản khóa ngày 22 tháng 12 năm 1961. Đại hội  "Truyền Thống"  Họp mặt Truyền Thống của khóa đã thực hiện hằng năm từ trước năm 1975, sau đó vì biến cố tang thương tháng tư, anh em đồng tiến cũng đồng chung số phận vào tù cộng sãn, mãi đến khi định cư tại Hoa Kỳ anh em lại tiếp tục tổ chức họp mặt Đồng Tiến. Các cựu sinh viên Sĩ Quan khóa 11 Đồng Tiến luôn luôn gắn bó với nhau từ khi rời quân trường cho đến nay gần 50 năm đa số vẫn giữ liên lạc, sinh hoạt  đều đặn, mỗi năm gặp nhau một lần thường xuyên phát hành đặc san " Đồng Tiến" đó là sợi dây kết chặt tình đồng môn, mặc dù thời gian có đổi thay nhưng tình đồng môn vẫn không bao giờ thay đổi  đó là tâm nguyện của các cựu Sĩ Quan Đồng Tiến.
Mọi chi tiết liên lạc: (714) 222-2300.  vào Web: http://diendandongtien.net

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.