Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Sq Khóa 11 Đồng Tiến Kỷ Niệm 50 Năm Ra Trường

28/10/201000:00:00(Xem: 2467)

Cựu SQ Khóa 11 Đồng Tiến Kỷ Niệm 50 Năm Ra Trường

Hình ảnh trong Đạị Hội cựu SVSQ Đồng Tiến.


Westminster (Bình Sa)- - Chủ Nhật ngày 24 tháng 10 năm 2010 tại nhà hàng Emerald với sự hiện diện của một số quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể và đại gia đình Aùi Hữu cựu Sĩ Quan khóa 11 Đồng Tiến về từ khắp nơi trên thế giới để tham dự ngày Đại Hội Truyền Thống Đồng Tiến Lần Thứ 19 kỷ niệm 50 năm ngày ra trường.
Đại hội tổ chức trong hai ngày Thứ Bảy 23 tháng 10 Đồng Tiến khắp nơi về tham dự họp mặt để sinh hoạt nội bộ, trình bày một số công tác mà hôi đã thực hiện trong những năm qua.
Tối Thứ Bảy tổ chức một đêm tâm tìmh không ngủ tại tư gia của Đồng Tiến Diệp Phiêu với sự tham dự hơn 100 các cựu Đồng Tiến và gia đình.
Đêm tâm tình diễn ra trong không khí thân tình của những đồng môn đã một thời cùng chung dưới mái quân trường thân yêu ngày cũ. Cũng từ nơi đó chia tay nhau đi khắp các nẽo đường đất nước làm bổn phận của người trai thời loạn để bảo vệ quê hương. Những chàng trai trẻ ngày xưa sau 50 năm gặp lại nhau để ôn lại kỷ niệm, nhớ về những đồng đội không may mắn đã vĩnh viễn lìa đàn.
Đại hội chính thức khai mạc vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật, trên sân khấu có bàn thờ Tổ Quốc khói nhang nghi ngút, phía sau có hàng chữ: "Bạn bè Đồng Tiến thương tiếc các đồng môn vị quốc vong thân"  Hai bên có danh sách những đồng môn đã hy sinh trên khắp các chiến trường cũng như các trại tù cộng sản. Theo Đồng Tiến Phan Đình Toại người lo thiết kế bàn thờ cho biết nhân đại hội kỷ niệm 50 năm chúng ta những người may mắn còn có dịp gặp nhau, nên vấn đề tưởng niệm những đồng môn đã hy sinh là việc cần phải  thực hiện.


Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do các hậu duệ của Đồng Tiến thực hiện theo lễ nghi quân cách. Đặc biệt trong phần nghi lễ có chương trình phủ cờ để tưởng niệm các anh linh đồng môn Đồng Tiến đã vị quốc vong thân mà chưa có dịp để một lần thực hiện. Tiếp theo Đồng Tiến Trần Duy Hòe, trưởng ban tổ chức đại hội lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách cũng như đại gia đình Đồng Tiến tham dự ngày hôm nay, Ông cũng không quên cảm ơn những đồng môn đã tiếp tay với ông trong việc tổ chức đại hội. Sau đó ông giới thiệu Đồng Tiến Nhan Hữu Hậu, Hội Trưởng lên chào mừng và cảm ơn quan khách, các đồng môn, gia đình Đồng Tiến đã hiện diện trong ngày đại hội hôm nay. Ông không quên cảm ơn  ban tổ chức đã hoàn thành trong việc tổ chức đại hội. Trong phần phát biểu ông nói: " . . . 50 năm nhìn lại bao gian nan nguy hiểm có lúc tử thần đã gõ vào trán, mạng sống như chỉ mành treo chuông, nhưng nhờ ơn trên che chở, gia đình còn, anh em còn, bạn bè còn. Xin tạ ơn trời, tạ ơn đời và tạ ơn bằng hữu để vui sống với những gì hiện có. 15 năm quân ngũ nổi trôi trên khắc các chiến trường 4 vùng Chiến Thuật, 35 năm trải dài theo vận nước nổi trôi trong các trại tù cộng sản, trên quê người, hôm nay chúng ta về đây để nhớ về kỷ niệm, nhớ về lần họp khóa đầu tiên tại câu lạc bộ Hải Quân và đến bây giờ là lần thứ 19 hôm nay để nói lên sự đoàn kết và tình thân thương của khóa Đồng Tiến có sự sinh hoạt độc nhất vô nhị trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Điều làm ông vui mừng là hội viên khóa 11 Đồng Tiến luôn luôn gắn bó nhau, cùng nhau xây dựng hội mỗi ngày vững mạnh hơn để tiếp tục gặp nhau trong quảng đời còn lại." Sau đó đoàn lân đã biểu diễn những màn thật ngoạn mục để chào mừng kỷ niệm 50 năm Đồng Tiến. Sau đó phần cắt bánh sinh nhật, buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và anh chị em Đồng Tiến đóng góp.
Được biết Hội Aùi Hữu Cựu Sĩ Quan Khoá 11 Đồng Tiến Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức được hình thành sau biến cố Tết Mậu Thân 1968. Đại hội đầu tiên được tổ chức vào ngày 22 tháng 12 năm 1969 tại Câu Lạc Bộ Tiểu Đoàn 50  Chiền Tranh Chính Trị taiï Thị Nghè, mỗi năm có một lần đại hội. Đại hội cuối cùng vào ngày 22 tháng 12 năm 1974 tại Trại Đào Duy Từ Cục Công Binh.
Khóa 11 Đồng Tiến nhập khóa ngày 03 tháng 1 năm 1961, mản khóa ngày 22 tháng 12 năm 1961. Đại hội  "Truyền Thống"  Họp mặt Truyền Thống của khóa đã thực hiện hằng năm từ trước năm 1975, sau đó vì biến cố tang thương tháng tư, anh em đồng tiến cũng đồng chung số phận vào tù cộng sãn, mãi đến khi định cư tại Hoa Kỳ anh em lại tiếp tục tổ chức họp mặt Đồng Tiến. Các cựu sinh viên Sĩ Quan khóa 11 Đồng Tiến luôn luôn gắn bó với nhau từ khi rời quân trường cho đến nay gần 50 năm đa số vẫn giữ liên lạc, sinh hoạt  đều đặn, mỗi năm gặp nhau một lần thường xuyên phát hành đặc san " Đồng Tiến" đó là sợi dây kết chặt tình đồng môn, mặc dù thời gian có đổi thay nhưng tình đồng môn vẫn không bao giờ thay đổi  đó là tâm nguyện của các cựu Sĩ Quan Đồng Tiến.
Mọi chi tiết liên lạc: (714) 222-2300.  vào Web: http://diendandongtien.net

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.