Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Sq Khóa 11 Đồng Tiến Kỷ Niệm 50 Năm Ra Trường

28/10/201000:00:00(Xem: 2645)

Cựu SQ Khóa 11 Đồng Tiến Kỷ Niệm 50 Năm Ra Trường

Hình ảnh trong Đạị Hội cựu SVSQ Đồng Tiến.


Westminster (Bình Sa)- - Chủ Nhật ngày 24 tháng 10 năm 2010 tại nhà hàng Emerald với sự hiện diện của một số quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể và đại gia đình Aùi Hữu cựu Sĩ Quan khóa 11 Đồng Tiến về từ khắp nơi trên thế giới để tham dự ngày Đại Hội Truyền Thống Đồng Tiến Lần Thứ 19 kỷ niệm 50 năm ngày ra trường.
Đại hội tổ chức trong hai ngày Thứ Bảy 23 tháng 10 Đồng Tiến khắp nơi về tham dự họp mặt để sinh hoạt nội bộ, trình bày một số công tác mà hôi đã thực hiện trong những năm qua.
Tối Thứ Bảy tổ chức một đêm tâm tìmh không ngủ tại tư gia của Đồng Tiến Diệp Phiêu với sự tham dự hơn 100 các cựu Đồng Tiến và gia đình.
Đêm tâm tình diễn ra trong không khí thân tình của những đồng môn đã một thời cùng chung dưới mái quân trường thân yêu ngày cũ. Cũng từ nơi đó chia tay nhau đi khắp các nẽo đường đất nước làm bổn phận của người trai thời loạn để bảo vệ quê hương. Những chàng trai trẻ ngày xưa sau 50 năm gặp lại nhau để ôn lại kỷ niệm, nhớ về những đồng đội không may mắn đã vĩnh viễn lìa đàn.
Đại hội chính thức khai mạc vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật, trên sân khấu có bàn thờ Tổ Quốc khói nhang nghi ngút, phía sau có hàng chữ: "Bạn bè Đồng Tiến thương tiếc các đồng môn vị quốc vong thân"  Hai bên có danh sách những đồng môn đã hy sinh trên khắp các chiến trường cũng như các trại tù cộng sản. Theo Đồng Tiến Phan Đình Toại người lo thiết kế bàn thờ cho biết nhân đại hội kỷ niệm 50 năm chúng ta những người may mắn còn có dịp gặp nhau, nên vấn đề tưởng niệm những đồng môn đã hy sinh là việc cần phải  thực hiện.


Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do các hậu duệ của Đồng Tiến thực hiện theo lễ nghi quân cách. Đặc biệt trong phần nghi lễ có chương trình phủ cờ để tưởng niệm các anh linh đồng môn Đồng Tiến đã vị quốc vong thân mà chưa có dịp để một lần thực hiện. Tiếp theo Đồng Tiến Trần Duy Hòe, trưởng ban tổ chức đại hội lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách cũng như đại gia đình Đồng Tiến tham dự ngày hôm nay, Ông cũng không quên cảm ơn những đồng môn đã tiếp tay với ông trong việc tổ chức đại hội. Sau đó ông giới thiệu Đồng Tiến Nhan Hữu Hậu, Hội Trưởng lên chào mừng và cảm ơn quan khách, các đồng môn, gia đình Đồng Tiến đã hiện diện trong ngày đại hội hôm nay. Ông không quên cảm ơn  ban tổ chức đã hoàn thành trong việc tổ chức đại hội. Trong phần phát biểu ông nói: " . . . 50 năm nhìn lại bao gian nan nguy hiểm có lúc tử thần đã gõ vào trán, mạng sống như chỉ mành treo chuông, nhưng nhờ ơn trên che chở, gia đình còn, anh em còn, bạn bè còn. Xin tạ ơn trời, tạ ơn đời và tạ ơn bằng hữu để vui sống với những gì hiện có. 15 năm quân ngũ nổi trôi trên khắc các chiến trường 4 vùng Chiến Thuật, 35 năm trải dài theo vận nước nổi trôi trong các trại tù cộng sản, trên quê người, hôm nay chúng ta về đây để nhớ về kỷ niệm, nhớ về lần họp khóa đầu tiên tại câu lạc bộ Hải Quân và đến bây giờ là lần thứ 19 hôm nay để nói lên sự đoàn kết và tình thân thương của khóa Đồng Tiến có sự sinh hoạt độc nhất vô nhị trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Điều làm ông vui mừng là hội viên khóa 11 Đồng Tiến luôn luôn gắn bó nhau, cùng nhau xây dựng hội mỗi ngày vững mạnh hơn để tiếp tục gặp nhau trong quảng đời còn lại." Sau đó đoàn lân đã biểu diễn những màn thật ngoạn mục để chào mừng kỷ niệm 50 năm Đồng Tiến. Sau đó phần cắt bánh sinh nhật, buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và anh chị em Đồng Tiến đóng góp.
Được biết Hội Aùi Hữu Cựu Sĩ Quan Khoá 11 Đồng Tiến Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức được hình thành sau biến cố Tết Mậu Thân 1968. Đại hội đầu tiên được tổ chức vào ngày 22 tháng 12 năm 1969 tại Câu Lạc Bộ Tiểu Đoàn 50  Chiền Tranh Chính Trị taiï Thị Nghè, mỗi năm có một lần đại hội. Đại hội cuối cùng vào ngày 22 tháng 12 năm 1974 tại Trại Đào Duy Từ Cục Công Binh.
Khóa 11 Đồng Tiến nhập khóa ngày 03 tháng 1 năm 1961, mản khóa ngày 22 tháng 12 năm 1961. Đại hội  "Truyền Thống"  Họp mặt Truyền Thống của khóa đã thực hiện hằng năm từ trước năm 1975, sau đó vì biến cố tang thương tháng tư, anh em đồng tiến cũng đồng chung số phận vào tù cộng sãn, mãi đến khi định cư tại Hoa Kỳ anh em lại tiếp tục tổ chức họp mặt Đồng Tiến. Các cựu sinh viên Sĩ Quan khóa 11 Đồng Tiến luôn luôn gắn bó với nhau từ khi rời quân trường cho đến nay gần 50 năm đa số vẫn giữ liên lạc, sinh hoạt  đều đặn, mỗi năm gặp nhau một lần thường xuyên phát hành đặc san " Đồng Tiến" đó là sợi dây kết chặt tình đồng môn, mặc dù thời gian có đổi thay nhưng tình đồng môn vẫn không bao giờ thay đổi  đó là tâm nguyện của các cựu Sĩ Quan Đồng Tiến.
Mọi chi tiết liên lạc: (714) 222-2300.  vào Web: http://diendandongtien.net

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.