Hôm nay,  

Cựu Sq Khóa 11 Đồng Tiến Kỷ Niệm 50 Năm Ra Trường

28/10/201000:00:00(Xem: 3214)

Cựu SQ Khóa 11 Đồng Tiến Kỷ Niệm 50 Năm Ra Trường

Hình ảnh trong Đạị Hội cựu SVSQ Đồng Tiến.


Westminster (Bình Sa)- - Chủ Nhật ngày 24 tháng 10 năm 2010 tại nhà hàng Emerald với sự hiện diện của một số quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể và đại gia đình Aùi Hữu cựu Sĩ Quan khóa 11 Đồng Tiến về từ khắp nơi trên thế giới để tham dự ngày Đại Hội Truyền Thống Đồng Tiến Lần Thứ 19 kỷ niệm 50 năm ngày ra trường.
Đại hội tổ chức trong hai ngày Thứ Bảy 23 tháng 10 Đồng Tiến khắp nơi về tham dự họp mặt để sinh hoạt nội bộ, trình bày một số công tác mà hôi đã thực hiện trong những năm qua.
Tối Thứ Bảy tổ chức một đêm tâm tìmh không ngủ tại tư gia của Đồng Tiến Diệp Phiêu với sự tham dự hơn 100 các cựu Đồng Tiến và gia đình.
Đêm tâm tình diễn ra trong không khí thân tình của những đồng môn đã một thời cùng chung dưới mái quân trường thân yêu ngày cũ. Cũng từ nơi đó chia tay nhau đi khắp các nẽo đường đất nước làm bổn phận của người trai thời loạn để bảo vệ quê hương. Những chàng trai trẻ ngày xưa sau 50 năm gặp lại nhau để ôn lại kỷ niệm, nhớ về những đồng đội không may mắn đã vĩnh viễn lìa đàn.
Đại hội chính thức khai mạc vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật, trên sân khấu có bàn thờ Tổ Quốc khói nhang nghi ngút, phía sau có hàng chữ: "Bạn bè Đồng Tiến thương tiếc các đồng môn vị quốc vong thân"  Hai bên có danh sách những đồng môn đã hy sinh trên khắp các chiến trường cũng như các trại tù cộng sản. Theo Đồng Tiến Phan Đình Toại người lo thiết kế bàn thờ cho biết nhân đại hội kỷ niệm 50 năm chúng ta những người may mắn còn có dịp gặp nhau, nên vấn đề tưởng niệm những đồng môn đã hy sinh là việc cần phải  thực hiện.


Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do các hậu duệ của Đồng Tiến thực hiện theo lễ nghi quân cách. Đặc biệt trong phần nghi lễ có chương trình phủ cờ để tưởng niệm các anh linh đồng môn Đồng Tiến đã vị quốc vong thân mà chưa có dịp để một lần thực hiện. Tiếp theo Đồng Tiến Trần Duy Hòe, trưởng ban tổ chức đại hội lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách cũng như đại gia đình Đồng Tiến tham dự ngày hôm nay, Ông cũng không quên cảm ơn những đồng môn đã tiếp tay với ông trong việc tổ chức đại hội. Sau đó ông giới thiệu Đồng Tiến Nhan Hữu Hậu, Hội Trưởng lên chào mừng và cảm ơn quan khách, các đồng môn, gia đình Đồng Tiến đã hiện diện trong ngày đại hội hôm nay. Ông không quên cảm ơn  ban tổ chức đã hoàn thành trong việc tổ chức đại hội. Trong phần phát biểu ông nói: " . . . 50 năm nhìn lại bao gian nan nguy hiểm có lúc tử thần đã gõ vào trán, mạng sống như chỉ mành treo chuông, nhưng nhờ ơn trên che chở, gia đình còn, anh em còn, bạn bè còn. Xin tạ ơn trời, tạ ơn đời và tạ ơn bằng hữu để vui sống với những gì hiện có. 15 năm quân ngũ nổi trôi trên khắc các chiến trường 4 vùng Chiến Thuật, 35 năm trải dài theo vận nước nổi trôi trong các trại tù cộng sản, trên quê người, hôm nay chúng ta về đây để nhớ về kỷ niệm, nhớ về lần họp khóa đầu tiên tại câu lạc bộ Hải Quân và đến bây giờ là lần thứ 19 hôm nay để nói lên sự đoàn kết và tình thân thương của khóa Đồng Tiến có sự sinh hoạt độc nhất vô nhị trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Điều làm ông vui mừng là hội viên khóa 11 Đồng Tiến luôn luôn gắn bó nhau, cùng nhau xây dựng hội mỗi ngày vững mạnh hơn để tiếp tục gặp nhau trong quảng đời còn lại." Sau đó đoàn lân đã biểu diễn những màn thật ngoạn mục để chào mừng kỷ niệm 50 năm Đồng Tiến. Sau đó phần cắt bánh sinh nhật, buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và anh chị em Đồng Tiến đóng góp.
Được biết Hội Aùi Hữu Cựu Sĩ Quan Khoá 11 Đồng Tiến Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức được hình thành sau biến cố Tết Mậu Thân 1968. Đại hội đầu tiên được tổ chức vào ngày 22 tháng 12 năm 1969 tại Câu Lạc Bộ Tiểu Đoàn 50  Chiền Tranh Chính Trị taiï Thị Nghè, mỗi năm có một lần đại hội. Đại hội cuối cùng vào ngày 22 tháng 12 năm 1974 tại Trại Đào Duy Từ Cục Công Binh.
Khóa 11 Đồng Tiến nhập khóa ngày 03 tháng 1 năm 1961, mản khóa ngày 22 tháng 12 năm 1961. Đại hội  "Truyền Thống"  Họp mặt Truyền Thống của khóa đã thực hiện hằng năm từ trước năm 1975, sau đó vì biến cố tang thương tháng tư, anh em đồng tiến cũng đồng chung số phận vào tù cộng sãn, mãi đến khi định cư tại Hoa Kỳ anh em lại tiếp tục tổ chức họp mặt Đồng Tiến. Các cựu sinh viên Sĩ Quan khóa 11 Đồng Tiến luôn luôn gắn bó với nhau từ khi rời quân trường cho đến nay gần 50 năm đa số vẫn giữ liên lạc, sinh hoạt  đều đặn, mỗi năm gặp nhau một lần thường xuyên phát hành đặc san " Đồng Tiến" đó là sợi dây kết chặt tình đồng môn, mặc dù thời gian có đổi thay nhưng tình đồng môn vẫn không bao giờ thay đổi  đó là tâm nguyện của các cựu Sĩ Quan Đồng Tiến.
Mọi chi tiết liên lạc: (714) 222-2300.  vào Web: http://diendandongtien.net

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.