Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Nhà Bán Tăng 43%, Năm 2012

28/10/201000:00:00(Xem: 2002)

Quận Cam: Nhà Bán Tăng 43%, Năm 2012; Quận Cam: Giá Nhà Tăng 49% Vào Năm 2015

WASHINGTON   -    Doanh thu bán nhà mới tăng trong Tháng 9, sau khi nhu cầu giảm kém nhất gần 5 thập niên trong mùa Hè vừa qua, nhưng chưa đủ để thúc đẩy nền kinh tế Hoa Kỳ.
Bộ thương mại cho hay số nhà mới bán được trong Tháng 9 tăng 6.6% so với tháng trước, với 307,000 đơn vị.
Với sự gia tăng ấy, 5 tháng qua là 1 thời gian tệ hại nhất kể từ năm 1963.
Kinh tế gia Paul Dales của Capital Econonmics mô tả doanh thu Tháng 9 là phấn khởi, tuy chưa làm thay đổi thực tế là còn cực yếu, không chắc tăng tiến trong vài năm tới.
Nhu cầu mua nhà mới không đủ sức thuyết phục các nhà đầu tư.  Đa số chứng khoán của lãnh vực xây dựng vẫn hạ tiếp theo thông tin của Bộ thương mại. Cổ phiếu của Toll Brothers giảm gần 2%.
Theo phân tích gia Michael Gaiden của hãng Morningstar, cổ phần địa ốc chỉ sáng sủa hơn khi có các dấu chỉ rộng lớn hơn về khả năng hồi phục toàn cảnh kinh tế.
So với Tháng 5, là khi chạm đáy, doanh thu bán nhà mới tăng 9%, nhưng vẫn là kém 78% so với Tháng 7-2005, khi gần 1.4 triệu nhà đuợc mua, là lúc thịnh thời.


Kinh tế gia Brad Hunter của Metrostudy nhắc nhở: phải mất hàng năm để thị trường bán đuợc 600,000 nhà/tháng, là mức độ chỉ ra sự bình ổn. Theo lời ông Hunter, các tố giác về "đi ngang về tắt" trong thủ tục sai áp của các ngân hàng chủ nợ có thể là lợi cho các nhà thầu xây nhà, khi người tiêu thụ ưa thích mua nhà mới hơn, vì sợ gặp trở ngại với nhà sai áp.
Chi tiết trong báo cáo của Bộ thương mại ghi nhận: doanh thu bán nhà mới tăng 61% tại vùng trung-tây, tăng 3% tại miền nam và vùng đông bắc, trong khi giảm gần 10% tại miền tây.
Giá nhà trung bình là 223,800, là tăng 3.3% so với cùng kỳ năm trước.
Trong khi đó tại Quận Cam, miền Nam California, một bản tin khác cho biết rằng Quận Cam sẽ có thị trường nhà với giá nửa triệu đô la vào năm 2012, và số lượng nhà bán được sẽ trở lại với mức tăng 43% trong vòng 2 năm tới, theo tiên đoán mới nhất về thị trường nhà cửa Quận Cam của cơ quan Anderson Forecast của Đại Học UCLA.
Nhiều nhà kinh tế với cơ quan Anderson Forecast của Đại Học UCLA tiên đoán giá nhà tại Quận Cam sẽ lên cao tới khoảng $500,000 đô la trong năm 2012 lần đầu tiên kể từ tháng 4 năm 2008. Giá cả này được dự đoán sẽ tăng từ 6.6% tới 9.3% một năm cho tới năm 2015 -- và tăng 49% trong vòng 6 năm tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jake Ellzey của Texas đã thắng ghế Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ vào tối Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021 đánh bại đối thủ Cộng Hòa được Donald Trump hậu thuẫn, khiến cho cựu tổng thống trở thành kẻ bị đánh bại trong cuộc thử nghiệm sức mạnh ủng hộ của ông kể từ khi rời Bạch Ốc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021.
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, đã bỏ phiếu để thúc đẩy kế hoạch hạ tầng cơ sở lưỡng đảng, là một bước tiến quan trọng hướng tới việc các nhà lập pháp Dân Chủ thông qua chương trình nghị sự kinh tế rộng khắp của họ, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư. Các Thượng Nghị Sĩ đã bỏ phiếu 67-32 để thúc đẩy dự luật đi tới; 17 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa và 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã bỏ phiếu “yes.”
Đó là tiêu đề bài báo của USA Today ngày 27/7/2021. Sau đây là nguyên văn bản tin: “Theo phát ngôn của Bộ Ngoại Giao ngày Thứ Ba 27/7/2021, họ sẽ điều tra việc xuất hiện của dấu hiệu chữ Vạn khắc vào vách thang máy tại bộ này. Bà Jalina Porter- phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao nói với các phóng viên rằng dấu hiệu thù ghét này đã được xóa đi và bộ sẽ điều tra.
California đang mở rộng để người dân tiếp cận với bảo hiểm sức khỏe Medi-Cal trong khi tiểu bang tiếp tục làm việc để làm chậm lại sự lây lan của biến thể delta của Covid-19, theo bản tin của Đài KCRA tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021. Thống Đốc Gavin Newsom và các lãnh đạo khác đã tụ họp tại một bệnh viện ở Thung Lũng Miền Trung hôm Thứ Ba để giới thiệu sự mở rộng của Medi-Cal cho những người cư dân California không có giấy tờ hợp lệ trên 50 tuổi.
“Các anh có thể cảm thấy, một cách riêng tư, bị suy sụp một chút,” theo Kinzinger, cựu Không Quân Hoa Kỳ, nói với các cảnh sát trong cuộc điều trần đầu tiên được tổ chức bởi ủy ban chọn lựa của Hạ Viện điều tra vụ nổi đậy ngày 6 tháng 1. Ông nói thêm rằng, “Nhưng các anh đã thắng. Các anh là pháo đài.” “Các nền dân chủ không được định danh bởi những ngày tồi tệ của chúng ta. Chúng ta được định danh bằng cách chúng ta trở lại từ những ngày tồi tệ,” theo Kinzinger phát biểu tiếp.
Fanone là một trong 4 viên chức thực thi pháp luật điều trần về các kinh nghiệm của họ để bảo vệ Tòa Nhà Quốc Hội trong ngày đầu của các cuộc điều trần trước Quốc Hội trước ủy bang chọn lực điều tra các cuộc tấn công vào ngày 6 tháng 1. Ông đã mô tả cách mà ông bị lôi xuống các bực thang của Tòa Nhà Quốc Hội, “bị tóm, bị đánh, bị hành hạ, trong khi bị gọi là kẻ phản bội đất nước của tôi” khi những người bạo loạn tước bỏ huy hiệu và dụng cụ của ông và đe dọa giết chết ông. “Hãy giết hắn với chính khẩu súng của hắn đi,” ông nhớ lại những kẻ bạo loạn la to như thế. “Tôi vẫn còn nghe những chữ đó trong tai tôi hôm nay.” Ông kể thêm, “Tôi nhớ lúc đó tôi nghĩ có cơ hội rất tốt để bị xé xác hay bị bắn chết với chính vũ khí của tôi.” Có lúc trong cuộc điều trần gần 15 phút của ông, Fanone hướng sự thất vọng của ông vào nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa và những người khác là những người đã hạ thấp các sự kiện của ngày 6 tháng 1 và phớt lờ lời cầu xin từ giới thực thi pháp luật
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTQ là điều không rõ.
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
Margie Rice, nhà chính trị tầm cỡ tại Thành Phố Westminster -- nơi có đông người Việt tị nạn sinh sống tại Quận Cam cũng là nơi trung tâm của Little Saigon đóng đô -- qua hơn 6 thập niên, đã qua đời ở tuổi 92 vào sáng Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021, sau khi chiến đấu chống lại bệnh ung thư xương và ruột già, theo bản tin của báo Orange County Register tường thuật hôm Chủ Nhật.
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.