EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Sap-vn Gala 8: Hy Vọng Cho Em, Hy Vọng Cho Đời

26/10/201000:00:00(Xem: 2641)

SAP-VN Gala 8: Hy Vọng Cho Em, Hy Vọng Cho Đời

Ca sĩ Diễm Liên.


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ông Thành Nguyễn, chủ tịch SAP-VN, tường trình công tác.


 

 

 

 

 

 

 

Tiến sĩ Đương từ Utah về dự.

Trangđài Glassey-Trầnguyễn
Hy vọng cho Em
Vào những chiều thu mưa nhiều nắng ít này, nhiều cư dân Quận Cam có lẽ thích quay quần bên gia đình, xem TV, dùng cơm tối bên người thân trong căn bếp ấm áp của mình, hơn là đi ra ngoài.
Nhưng chiều Chúa Nhật 24 tháng 10 vừa qua, khoảng 460 người đã đến nhà hàng Mon Cheri để quây quần bên đại gia đình SAP-VN, sưởi ấm nhau bằng những tấm lòng hết mình vì hy vọng. Có nhiều bạn trẻ còn lặn lội đến từ những vùng xa, như San Diego, Riverside.
Dạ tiệc gây quỹ “Cho Em Niềm Hy Vọng 8” đã một lần nữa khẳng định sự nâng đỡ mà đồng hương khắp nơi dành cho đồng bào khuyết tật và nghèo khổ tại quê nhà. Không phụ lòng những ân nhân và mạnh thường quân đến hỗ trợ, ban tổ chức đã thực hiện một chương trình đặc sắc với các phần trình diễn văn nghệ, sổ xố.
Như mọi năm, Hội tiếp tục triển lãm hình ảnh sinh hoạt và phục vụ, cũng như bán tranh gây quỹ tại dạ tiệc. Năm nay, SAP-VN nhận được sự hỗ trợ của nhà bút họa Châu Thụy, với phần triển lãm và bán quà lưu niệm. Các giải sổ xố bao gồm Apple iPod nano (kiểu mới nhất), phiếu tẩy răng, phiếu nghỉ 2 đêm tại khách sạn Marriot, một Apple iPad, và một LCD TV màn hình 37".
Thật nhiều cố gắng và tâm huyết đã được đầu tư vào trong chương trình gây quỹ. Đơn cử trường hợp văn nghệ. Anh Thịnh Steve Nguyễn đã nói về hoàn cảnh tham gia SAP-VN và việc chuẩn bị cho phần văn nghệ năm nay.
Anh nói, “Chúng tôi có cơ duyên biết được những công việc làm thiện nguyện tốt mà những người bạn tôi đã quen biết từ những ngày còn học ở Đại Học UC Ivine. Tôi đã bắt đầu tham gia sinh họat và đóng góp vào các công việc của hội vào những năm 97, 98 và sau đó được sự tín nhiệm của các anh chị em trong hội, tôi đã trở thành một thành viên trong hội đồng quản trị. Dù là vậy, vì chỉ là một hội từ thiện và có rất nhiều công việc cho nên tất cả mọi thành viên điều bắt tay vào bất cứ những công việc nào mà cần làm.  Riêng tôi thì có chút ít quen biết với giới nghệ sĩ vì cũng mê nhạc và có chơi nhạc chút đỉnh cho nên thông thường chúng tôi hay tham gia vào công việc văn nghệ gây quỹ. Trong hội có vài anh chị cũng quen biết rất nhiều trong giới nghệ sỹ.”
Theo anh, thì “Chương trình văn nghệ năm nay được chuẩn bị rất chu đáo gồm những ca sỹ thượng thặng và ban nhạt rất là chuyên nghiệp và xôm tụ.”
Nhưng làm sao để thực hiện một chương trình văn nghệ chọn lọc với một kinh phí rất nhỏ nhoi" Động lực thôi thúc anh đối diện với công việc đầy thử thách này là tương lai của những em nhỏ khuyết tật ở Việt Nam. Anh khẳng định, “Chúng tôi đều làm việc chung trong công việc này vì nó cũng tương đối phức tạp và khó khăn. Khó ở đây là làm sao để làm được công việc mà tiết kiệm được và không tốn kém nhiều. Với một số tiền nhỏ như $250, là có thể giúp mổ cho một em khuyết tật, giúp cho một đứa bé có thể đi lại được. Như vậy là đã giúp thay đổi cuộc đời của một người.”
Với tư cách là Chủ tịch đương nhiệm của Hội, ông Thành Nguyễn đã gửi lời cảm ơn đến quý ân nhân, quý mạnh thường quân đã bảo trợ và hỗ trợ cho Gala 2010 cũng như cho tất cả những cố gắng khác của SAP-VN.
Ông nói, “Hội SAP-VN làm được những việc thiện nguyện để giúp các cháu khuyết tật ở Việt Nam là do sự ủng hộ và đóng góp của các nhà hảo tâm và các tình nguyện viên. Thành quả của SAP-VN là thành quả của các ân nhân, các mạnh thường quân, và các tình nguyện viên. Thay mặt cho các cháu được thụ hưởng phúc lợi từ buổi gây quỹ Cho Em Niềm Hy Vọng, xin chân thành cám ơn các ân nhân, các mạnh thường quân, và các tình nguyện viên.”
Hy vọng cho đời
Mỗi ngày đến rồi đi, một chu kỳ mặt trời như thoáng mây. Nhưng đối với những người trong hoàn cảnh màn trời chiếu đất, như đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung hiện nay, thì mỗi ngày trôi qua là hun hút hy vọng, là bàng hoàng chờ mong.


Đối với những ai bất hạnh, chẳng may phải chịu cảnh khuyết tật, thì một ngày còn trong cảnh khuyết tật, là một ngày còn đằng đẳng thiệt thòi, còn khập khễnh ước mơ. Vì những giấc mơ còn khập khễnh này mà anh chị em trong SAP-VN luôn chuyên tâm hết mình trong mọi công việc của Hội.
Hằng năm, ông Thành, Chủ tịch, đều dành phân nửa thời gian nghỉ hè của mình để về quê nhà thăm viếng đồng bào được giúp đỡ, cũng như kiểm chứng những công việc mà Hội tài trợ, hầu bảo đảm rằng tất cả số tiền Hội nhận được đều được sử dụng đúng cách. Điều này chắc chắn làm cho quý đồng hương và mạnh thường quân an tâm, vì biết rằng SAP-VN luôn trung thành với việc sử dụng tài chính trong sáng và đúng việc.
Ông Thành kể, “Tôi là giáo viên dạy toán ở trường trung học nên mỗi mùa hè được nghỉ 10 tuần lễ. Từ năm 1995 đến nay, hàng năm, tôi dành khoảng 4-5 tuần lễ để về Việt Nam làm việc cho SAP-VN. Những công việc của tôi trong những chuyến đi này gồm có kiểm tra việc thực hiện các chương trình trợ giúp của SAP-VN, làm việc với các đối tác ở các tỉnh, các trung tâm chỉnh hình, bệnh viện có hợp đồng với SAP-VN để thực hiện các đợt giải phẫu chỉnh hình, mắt cườm, hở hàm ếch, xây dựng phòng lớp, hoặc các trợ giúp khác. Tất cả các chương trình của SAP-VN đã được sắp xếp, hợp đồng với các địa phương. Trách nhiệm của tôi là phải bảo đảm mọi việc được tiến hành theo đúng giao ước.”
Ông nhấn mạnh, “Mục tiêu của SAP-VN là tất cả các sự trợ giúp phải đến tận tay người thụ hưởng. Điều này có nghĩa là SAP-VN phải bảo đảm rằng ngân khoản tài trợ phải được sử dụng cho các đối tượng của các chương trình. Muốn như vậy thì phải đi đến tận nơi, nhìn tận mắt, và gặp tận mặt những người được giúp. Do vậy hàng năm tôi thường đến 10-15 tỉnh để làm việc.”
Gần đây nhất, “Trong chuyến đi hè năm 2010, tôi đã tham gia khám lọc để chọn các cháu có khuyết tật về tay chân ở tỉnh Cao Bằng. Tôi đã đến tận nhà thăm một số cháu đã được phẫu thuật năm 2009 ở các tỉnh Cao Bằng, Thái Nguyên, Ninh Bình, Sơn Tây, Thanh Hóa, Bình Định, Khánh Hòa, Đồng Tháp, An Giang, Cà Mau và Trà Vinh. Tôi đã đến thăm các cháu đang được điều trị và tập phục hồi chức năng ở trung tâm chỉnh hình ở Ninh Bình, Thanh Hóa và Cần Thơ. Tôi cũng tham gia cùng với các y bác sĩ của BV Mắt Cần Thơ trong đợt phẫu thuật mắt cườm cho bà con ở huyện Thới Bình, Cà Mau. Ngoài ra, tôi cũng tham gia vào chuyến khám bệnh miễn phí hàng năm của các nha, dược, bác sĩ SAP-VN ở huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận.”
Qua tất cả những chuyến đi này, ông sát cánh với những đồng bào đang chịu nhiều thiệt thòi, vui cùng cái vui của họ, khóc với nỗi đau của họ. Nhưng có lẽ ông sẽ không bao giờ thấu tận cái tột cùng hân hoan của một kinh nghiệm đổi đời cho cả một gia đình khi một đứa con được lành lặn.
Tôi xin mượn tâm sự của ông để thay lời tri ân đến tất cả quý ân nhân đã đến hỗ trợ cho buổi tiệc gây quỹ 2010. Tôi có hỏi về một điều đã gây cho ông nhiều cảm xúc nhất trong chuyến đi 2010. Ông đáp:
“Khi tôi đến thăm một cháu trai ở Thanh Hóa. Cháu sinh ra bị trật xương bánh chè chân trái. Do vậy khi cháu bước đi, hay bị ngã té và đầu gối bị đau, không đi xa được. Sau khi được giải phẫu để chỉnh lại thì cháu nay đi không còn bị ngã và có thể đi bộ một, hai cây số mà không cảm thấy đau. Khi chúng tôi từ giã ra về thì bất chợt bà nội của cháu quì xuống lạy chúng tôi. Tôi vội vàng đỡ bà đứng dậy và hỏi vì sao bà làm như vậy. Bà cho biết cháu là cháu nội trai duy nhất của bà. Trước đây bà rất lo sợ sau này cháu không lấy vợ được, gia đình sẽ không có ai nối dõi. Chân cháu bây giờ lành lặn nên bà mừng lắm. Bà không biết lấy gì để đền ơn cho SAP-VN nên bà quì xuống mà lạy chúng tôi như bà đã nhiều lần quì lạy khấn vái cho cháu bà được lành lặn để còn có vợ, sinh con.”
Khi bà cụ ấy quỳ xuống lạy tạ anh Thành, bà không chỉ lạy một mình anh. Bà lạy tất cả những tấm lòng và bàn tay nhân ái, đã chung lòng chung sức trong sứ mạng phục vụ những đồng bào cùng khổ nhất trên quê hương.
Bà đã lạy tạ từng quý vị đã góp hơi ấm và tình thương với SAP-VN suốt bao nhiêu năm qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày tôi mới đi làm nội trú ở nhà thương Mỹ cách đây bốn mươi năm, một anh giáo sư trẻ có lẽ gốc Do Thái hỏi tôi từ đâu tới, và sau khi tôi trả lời là người Việt tỵ nạn, anh ta nhận xét tỉnh bơ với tôi rằng (tôi không nhớ rõ nguyên văn, chỉ ý đại khái): Nếu mình thọc tay vào cái hũ mật thì lúc rút tay ra ruồi hay kiến (?) sẽ bám vào theo tay mình. Có lẽ ý anh ta nói Mỹ rót nhúng tay vào Việt Nam và do đó lúc Mỹ rút ra thì đám tỵ nạn như tôi sẽ bám theo về Mỹ. Có thể tôi nhớ không chính xác vì lúc đó nghe tiếng Anh vẫn còn rất yếu, nhưng điều quan trọng là sau 40 năm tôi vẫn nhớ câu nói này, mặc dù lúc đó tôi chẳng phản ứng gì cả, và xem đó cũng như chuyện thường, cũng như những chuyện nho nhỏ khác mình gặp mỗi ngày làm bực mình nhưng mình nghĩ là do mình chưa quen với xã hội mới. Sau khi bị gán đủ thứ tên, thứ tội ở Việt Nam sau biến cố 30 tháng 4 năm 1975 thì c
Twitter đã không còn thực thi chính sách cấm thông tin sai lệch về COVID-19. Quyết định được đăng âm thầm trong phần quy định trên trang web công ty, được để là có hiệu lực từ ngày 23 tháng 11 năm 2022. Điều này đã khiến các chuyên gia nghiên cứu và sức khỏe cộng đồng lo ngại về những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.
Tôi biết BS. Phạm Gia Cổn lúc tôi vừa tập tễnh bước vào đời lính, nhận trách nhiệm làm y sĩ trưởng cho Tiểu Đoàn 1 Nhảy Dù, cùng một tiểu đoàn mà BS. Cổn vốn là y sĩ tiền nhiệm 2 năm trước. Tôi lội bộ theo TĐ, Anh làm chỉ huy trưởng Bệnh Viện Dã Chiến Đỗ Vinh tại căn cứ Non Nước, Đà Nẵng. Thỉnh thoảng chúng tôi gặp nhau ở BV Dã Chiến khi tôi theo trực thăng chuyển thương binh. Tôi nhìn thấy anh cao lớn, rất phong độ, uy dũng, với 3 bông mai đen ở cổ áo hoa rừng và dấu hiệu 3 đấm tay của Đệ Tam Đẳng Huyền Đai Tae Kwon Do ở túi áo trước ngực bên trái. Nhìn vào Anh, tôi có cảm giác như một tảng đá mạnh bạo, có tinh chất võ biền mà mình có thể dựa lưng khi cần. Dù hình tướng có vẻ rất quân kỷ, nhưng thái độ anh lại hòa nhã, ăn nói nhẹ nhàng, cởi mở nhưng trực tính. Anh đã cho tôi sự tự tin và niềm vui trong tình huynh đệ. Về sau, tôi cũng biết tin anh được đề cử làm Y Sĩ Trưởng Lữ Đoàn 2 Nhảy Dù trong trận bảo vệ phòng truyến Phan Rang vào đầu tháng 4, 1975.
Để đề phòng các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông, một số người đã “tăng cường” hệ thống miễn dịch của mình bằng các thực/dược phẩm bổ sung và thức ăn giàu chất dinh dưỡng. Một số người còn kết hợp với các biện pháp như giữ khoảng cách xã hội, đeo khẩu trang, tiêm phòng cúm và COVID-19, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm bệnh hoặc phát bệnh nặng; đối với một số khác, họ chỉ dựa vào các thực/dược phẩm bổ sung.
Nghiên cứu từ những năm 1950 và 1960 cho thấy các loại nấm gây bệnh chỉ sinh sống ở một số vùng nhất định tại Hoa Kỳ. Nhưng hiện nay, các khoa học gia tin rằng các loại nấm này đang lan rộng và gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng trên toàn quốc. Nghiên cứu mới được công bố trong tháng 11 trên tạp chí Clinical Infectious Diseases chỉ ra rằng, các bác sĩ đang dựa vào các bản đồ đã lỗi thời về nấm gây bệnh và họ có thể bỏ sót các triệu chứng của nhiễm trùng phổi nghiêm trọng do nấm gây ra.
Số ca nhiễm COVID dự kiến sẽ tăng vào mùa đông này và chúng ta đều không muốn kế hoạch nghỉ lễ của mình bị gián đoạn vì bệnh tật. Bác Sĩ Tiffany Moon là một bác sĩ gây mê có hai người con, cô mong muốn kêu gọi mọi người tiêm loại vắc-xin mới cung cấp thêm khả năng bảo vệ có mục tiêu chống lại Omicron. Trong một bài đăng trên Instagram, cô chia sẻ: “Tiêm loại vắc-xin mới này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn bè và gia đình của bạn”.
Tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove vào lúc 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022, Thành Phố Garden Grove đã tưng bừng tổ chức Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.