Sap-vn Gala 8: Hy Vọng Cho Em, Hy Vọng Cho Đời

26/10/201000:00:00(Xem: 2651)

SAP-VN Gala 8: Hy Vọng Cho Em, Hy Vọng Cho Đời

Ca sĩ Diễm Liên.


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ông Thành Nguyễn, chủ tịch SAP-VN, tường trình công tác.


 

 

 

 

 

 

 

Tiến sĩ Đương từ Utah về dự.

Trangđài Glassey-Trầnguyễn
Hy vọng cho Em
Vào những chiều thu mưa nhiều nắng ít này, nhiều cư dân Quận Cam có lẽ thích quay quần bên gia đình, xem TV, dùng cơm tối bên người thân trong căn bếp ấm áp của mình, hơn là đi ra ngoài.
Nhưng chiều Chúa Nhật 24 tháng 10 vừa qua, khoảng 460 người đã đến nhà hàng Mon Cheri để quây quần bên đại gia đình SAP-VN, sưởi ấm nhau bằng những tấm lòng hết mình vì hy vọng. Có nhiều bạn trẻ còn lặn lội đến từ những vùng xa, như San Diego, Riverside.
Dạ tiệc gây quỹ “Cho Em Niềm Hy Vọng 8” đã một lần nữa khẳng định sự nâng đỡ mà đồng hương khắp nơi dành cho đồng bào khuyết tật và nghèo khổ tại quê nhà. Không phụ lòng những ân nhân và mạnh thường quân đến hỗ trợ, ban tổ chức đã thực hiện một chương trình đặc sắc với các phần trình diễn văn nghệ, sổ xố.
Như mọi năm, Hội tiếp tục triển lãm hình ảnh sinh hoạt và phục vụ, cũng như bán tranh gây quỹ tại dạ tiệc. Năm nay, SAP-VN nhận được sự hỗ trợ của nhà bút họa Châu Thụy, với phần triển lãm và bán quà lưu niệm. Các giải sổ xố bao gồm Apple iPod nano (kiểu mới nhất), phiếu tẩy răng, phiếu nghỉ 2 đêm tại khách sạn Marriot, một Apple iPad, và một LCD TV màn hình 37".
Thật nhiều cố gắng và tâm huyết đã được đầu tư vào trong chương trình gây quỹ. Đơn cử trường hợp văn nghệ. Anh Thịnh Steve Nguyễn đã nói về hoàn cảnh tham gia SAP-VN và việc chuẩn bị cho phần văn nghệ năm nay.
Anh nói, “Chúng tôi có cơ duyên biết được những công việc làm thiện nguyện tốt mà những người bạn tôi đã quen biết từ những ngày còn học ở Đại Học UC Ivine. Tôi đã bắt đầu tham gia sinh họat và đóng góp vào các công việc của hội vào những năm 97, 98 và sau đó được sự tín nhiệm của các anh chị em trong hội, tôi đã trở thành một thành viên trong hội đồng quản trị. Dù là vậy, vì chỉ là một hội từ thiện và có rất nhiều công việc cho nên tất cả mọi thành viên điều bắt tay vào bất cứ những công việc nào mà cần làm.  Riêng tôi thì có chút ít quen biết với giới nghệ sĩ vì cũng mê nhạc và có chơi nhạc chút đỉnh cho nên thông thường chúng tôi hay tham gia vào công việc văn nghệ gây quỹ. Trong hội có vài anh chị cũng quen biết rất nhiều trong giới nghệ sỹ.”
Theo anh, thì “Chương trình văn nghệ năm nay được chuẩn bị rất chu đáo gồm những ca sỹ thượng thặng và ban nhạt rất là chuyên nghiệp và xôm tụ.”
Nhưng làm sao để thực hiện một chương trình văn nghệ chọn lọc với một kinh phí rất nhỏ nhoi" Động lực thôi thúc anh đối diện với công việc đầy thử thách này là tương lai của những em nhỏ khuyết tật ở Việt Nam. Anh khẳng định, “Chúng tôi đều làm việc chung trong công việc này vì nó cũng tương đối phức tạp và khó khăn. Khó ở đây là làm sao để làm được công việc mà tiết kiệm được và không tốn kém nhiều. Với một số tiền nhỏ như $250, là có thể giúp mổ cho một em khuyết tật, giúp cho một đứa bé có thể đi lại được. Như vậy là đã giúp thay đổi cuộc đời của một người.”
Với tư cách là Chủ tịch đương nhiệm của Hội, ông Thành Nguyễn đã gửi lời cảm ơn đến quý ân nhân, quý mạnh thường quân đã bảo trợ và hỗ trợ cho Gala 2010 cũng như cho tất cả những cố gắng khác của SAP-VN.
Ông nói, “Hội SAP-VN làm được những việc thiện nguyện để giúp các cháu khuyết tật ở Việt Nam là do sự ủng hộ và đóng góp của các nhà hảo tâm và các tình nguyện viên. Thành quả của SAP-VN là thành quả của các ân nhân, các mạnh thường quân, và các tình nguyện viên. Thay mặt cho các cháu được thụ hưởng phúc lợi từ buổi gây quỹ Cho Em Niềm Hy Vọng, xin chân thành cám ơn các ân nhân, các mạnh thường quân, và các tình nguyện viên.”
Hy vọng cho đời
Mỗi ngày đến rồi đi, một chu kỳ mặt trời như thoáng mây. Nhưng đối với những người trong hoàn cảnh màn trời chiếu đất, như đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung hiện nay, thì mỗi ngày trôi qua là hun hút hy vọng, là bàng hoàng chờ mong.


Đối với những ai bất hạnh, chẳng may phải chịu cảnh khuyết tật, thì một ngày còn trong cảnh khuyết tật, là một ngày còn đằng đẳng thiệt thòi, còn khập khễnh ước mơ. Vì những giấc mơ còn khập khễnh này mà anh chị em trong SAP-VN luôn chuyên tâm hết mình trong mọi công việc của Hội.
Hằng năm, ông Thành, Chủ tịch, đều dành phân nửa thời gian nghỉ hè của mình để về quê nhà thăm viếng đồng bào được giúp đỡ, cũng như kiểm chứng những công việc mà Hội tài trợ, hầu bảo đảm rằng tất cả số tiền Hội nhận được đều được sử dụng đúng cách. Điều này chắc chắn làm cho quý đồng hương và mạnh thường quân an tâm, vì biết rằng SAP-VN luôn trung thành với việc sử dụng tài chính trong sáng và đúng việc.
Ông Thành kể, “Tôi là giáo viên dạy toán ở trường trung học nên mỗi mùa hè được nghỉ 10 tuần lễ. Từ năm 1995 đến nay, hàng năm, tôi dành khoảng 4-5 tuần lễ để về Việt Nam làm việc cho SAP-VN. Những công việc của tôi trong những chuyến đi này gồm có kiểm tra việc thực hiện các chương trình trợ giúp của SAP-VN, làm việc với các đối tác ở các tỉnh, các trung tâm chỉnh hình, bệnh viện có hợp đồng với SAP-VN để thực hiện các đợt giải phẫu chỉnh hình, mắt cườm, hở hàm ếch, xây dựng phòng lớp, hoặc các trợ giúp khác. Tất cả các chương trình của SAP-VN đã được sắp xếp, hợp đồng với các địa phương. Trách nhiệm của tôi là phải bảo đảm mọi việc được tiến hành theo đúng giao ước.”
Ông nhấn mạnh, “Mục tiêu của SAP-VN là tất cả các sự trợ giúp phải đến tận tay người thụ hưởng. Điều này có nghĩa là SAP-VN phải bảo đảm rằng ngân khoản tài trợ phải được sử dụng cho các đối tượng của các chương trình. Muốn như vậy thì phải đi đến tận nơi, nhìn tận mắt, và gặp tận mặt những người được giúp. Do vậy hàng năm tôi thường đến 10-15 tỉnh để làm việc.”
Gần đây nhất, “Trong chuyến đi hè năm 2010, tôi đã tham gia khám lọc để chọn các cháu có khuyết tật về tay chân ở tỉnh Cao Bằng. Tôi đã đến tận nhà thăm một số cháu đã được phẫu thuật năm 2009 ở các tỉnh Cao Bằng, Thái Nguyên, Ninh Bình, Sơn Tây, Thanh Hóa, Bình Định, Khánh Hòa, Đồng Tháp, An Giang, Cà Mau và Trà Vinh. Tôi đã đến thăm các cháu đang được điều trị và tập phục hồi chức năng ở trung tâm chỉnh hình ở Ninh Bình, Thanh Hóa và Cần Thơ. Tôi cũng tham gia cùng với các y bác sĩ của BV Mắt Cần Thơ trong đợt phẫu thuật mắt cườm cho bà con ở huyện Thới Bình, Cà Mau. Ngoài ra, tôi cũng tham gia vào chuyến khám bệnh miễn phí hàng năm của các nha, dược, bác sĩ SAP-VN ở huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận.”
Qua tất cả những chuyến đi này, ông sát cánh với những đồng bào đang chịu nhiều thiệt thòi, vui cùng cái vui của họ, khóc với nỗi đau của họ. Nhưng có lẽ ông sẽ không bao giờ thấu tận cái tột cùng hân hoan của một kinh nghiệm đổi đời cho cả một gia đình khi một đứa con được lành lặn.
Tôi xin mượn tâm sự của ông để thay lời tri ân đến tất cả quý ân nhân đã đến hỗ trợ cho buổi tiệc gây quỹ 2010. Tôi có hỏi về một điều đã gây cho ông nhiều cảm xúc nhất trong chuyến đi 2010. Ông đáp:
“Khi tôi đến thăm một cháu trai ở Thanh Hóa. Cháu sinh ra bị trật xương bánh chè chân trái. Do vậy khi cháu bước đi, hay bị ngã té và đầu gối bị đau, không đi xa được. Sau khi được giải phẫu để chỉnh lại thì cháu nay đi không còn bị ngã và có thể đi bộ một, hai cây số mà không cảm thấy đau. Khi chúng tôi từ giã ra về thì bất chợt bà nội của cháu quì xuống lạy chúng tôi. Tôi vội vàng đỡ bà đứng dậy và hỏi vì sao bà làm như vậy. Bà cho biết cháu là cháu nội trai duy nhất của bà. Trước đây bà rất lo sợ sau này cháu không lấy vợ được, gia đình sẽ không có ai nối dõi. Chân cháu bây giờ lành lặn nên bà mừng lắm. Bà không biết lấy gì để đền ơn cho SAP-VN nên bà quì xuống mà lạy chúng tôi như bà đã nhiều lần quì lạy khấn vái cho cháu bà được lành lặn để còn có vợ, sinh con.”
Khi bà cụ ấy quỳ xuống lạy tạ anh Thành, bà không chỉ lạy một mình anh. Bà lạy tất cả những tấm lòng và bàn tay nhân ái, đã chung lòng chung sức trong sứ mạng phục vụ những đồng bào cùng khổ nhất trên quê hương.
Bà đã lạy tạ từng quý vị đã góp hơi ấm và tình thương với SAP-VN suốt bao nhiêu năm qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
Chúng ta đã cảm thấy hân hoan khi đón chào năm mới Quý Mão 2023 sắp đến. Mọi người chắc hẳn sẽ cùng bên nhau ăn uống. Hút thuốc và uống rượu là những điều thường được làm khi đoàn tụ với người thân và bằng hữu để đón Tết. Thế nhưng việc hút thuốc cùng nhau hay mời nhau điếu thuốc có thật sự cần thiết để đón mừng năm mới không? Tiến sĩ Shu-Hong Zhu, Giáo sư Y Học Gia Đình và Sức Khoẻ Cộng Đồng tại Đại học California, San Diego (UCSD) cho biết: “Khói thuốc lá có hơn 7.000 loại hóa chất và khoảng 70 chất trong số đó được biết là gây ung thư. Hít phải khói thuốc lá do người khác hút có thể tác hại như là tự hút và cũng có thể gây hại cho thú cưng. Cách tốt nhất để ăn mừng là tránh những nơi hút thuốc, không mời mọc thuốc lá và bỏ hút thuốc."
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'! Trong một thời gian giới hạn vào ngày 29 Tháng Một, 2023, từ 8AM tới 8PM, mọi Hội Viên Sky River Rewards có thể kiếm được 88 Điểm Tier Credit khi chơi những máy kéo và bài bàn ưa chuộng của mình! Sau đó, chỉ cần quẹt thẻ của mình ở bất kỳ một kiosk khuyến mãi nào để nhận giải thưởng.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel hôm nay đã công bố lễ hội mừng Tết Nguyên Đán, bao gồm phần trang hoàng đậm chất truyền thống, biểu diễn múa lân để mang lại may mắn và tài lộc, nhiều đợt rút thăm thắng tiền mặt và các giải thưởng, cũng như những món ăn thịnh soạn tại Serrano Buffet. Lễ đón Tết Nguyên Đán tại Yaamava’ sẽ bắt đầu với phần trang hoàng lễ hội nhằm tôn vinh truyền thống thường niên của người Châu Á. Ý tưởng thiết kế năm nay được kiến tạo nhằm đưa khách tham quan vào một dòng chảy tương tác của các thiết kế phối hợp chặt chẽ mang lại sức sống và vận may của chú thỏ. Với chủ đề “Yaamava’s Great Fortune”, vô số chú thỏ đã được giao nhiệm vụ mang lại sức mạnh, tuổi thọ và may mắn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.