Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Ngày Họp Mặt Văn Học Nghệ Thuật Cựu Sv/qghc

18/10/201000:00:00(Xem: 2130)

Mời Dự Ngày Họp Mặt Văn Học Nghệ Thuật Cựu SV/QGHC

Chu Tất Tiến
Đã từ nhiều năm qua, Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh vẫn tiếp tục con đường của những người công dân và công chức chế độ Việt Nam Cộng Hòa trong tình hình phải rời xa đất nước một cách bất đắc dĩ, và trông chờ một ngày trở lại phục vụ cho quê hương và dân tộc. Bên cạnh các công việc làm trong Giòng Chính, họ vẫn tích cực tham gia vào các sinh hoạt chính trị cộng đồng hải ngoại, vẫn bầy tỏ thái độ chống Cộng Sản bán nước buôn dân, và góp tiếng nói hoặc trong những thỉnh nguyện thư của cộng đồng gửi tới các chính khách trên thế giới, hoặc qua những liên hệ riêng tư với chính phủ Hoa Kỳ, để thúc đẩy tiến trình Dân Chủ hóa đất nước. Môt số cựu công chức Việt Nam Cộng Hòa lại trở thành công chức cao cấp trong chính phủ Mỹ, có người làm việc cho Liên Hiệp Quốc, một số lớn phục vụ trong ngành Xã Hội.
Hàng năm, các cựu sinh viên Quốc Gia Hành Chánh vẫn tổ chức các cuộc họp mặt, hội thảo, sinh hoạt Tất Niên, Tân Niên tùy nơi, tùy lúc mà tập họp được từ một trăm người đến vài trăm nhân sự.
Ngày Thứ Bẩy 23 tháng 10 tới đây, Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Nam California lại tổ chức một sinh hoạt thật đặc biệt tại Thủ Đô Tị Nạn Cộng Sản. Nhân dip này, người viết mở một cuộc phỏng vấn nhanh với ông Trần Ngọc Thiệu, Chủ Tịch Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Nam California:
-H: Thưa anh, mấy tuần lễ nay, dư luận trong giới cựu công chức Việt Nam Cộng Hòa có phần sôi nổi về một sinh hoạt đặc biệt mà Hội các anh đang chuẩn bị. Xin anh cho biết thêm lý do và mục đích của sinh hoạt này.
-Đ: Cám ơn anh đã đặt câu hỏi. Ngày thứ bẩy 23 tháng 10 tới đây, chúng tôi sẽ tổ chức một ngày Họp Mặt Văn Học Nghệ Thuật Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh tại hội trường nhật báo Việt Herald trên đường Moran, thành phố Westminster. Trong dịp này,  chúng tôi sẽ triển lãm những tác phẩm Văn Học và Nghệ Thuật do các anh chị em Cựu sinh viên đã thực hiện, như sách truyện, thơ, nhạc, biên khảo, báo chí, tuyển tập, đặc san, các tác phẩm hội họa, nhiếp ảnh và các tác phẩm mỹ nghệ và hoa lan. Cùng trong ngày đó, anh chị em chúng tôi sẽ thực hiện một buổi trình diễn Văn Nghệ với sự tham gia của các cựu sinh viên. Buổi triển lãm dự định khai mạc vào lúc 10 giờ sáng, còn chương trình văn nghệ được bắt đầu vào lúc 6 giờ chiều cũng tại địa điểm trên.
-H: Việc tổ chức họp mặt đặc biệt này do Hội Nam California tổ chức, vậy có sự tham dự của các thành viên ở nơi khác không"
-Đ: Tuy là do đề nghị của Hội Nam California, nhưng việc tham dự đã được toàn thể các đồng môn ở khắp nơi trên thế giới cùng hợp tác. Những anh chị em ở xa không thể đến miền Nam này được thì gửi các tác phẩm của họ qua Bưu Điện.


-H: Các anh chị là những chuyên viên làm việc trong ngành Hành Chánh Việt Nam Cộng Hòa, vậy sinh hoạt văn học, nghệ thuật, và các lãnh vực văn hóa khác có điểm nào đặc biệt"
-Đ: Trên danh nghĩa, nói chung, các cựu sinh viên Quốc Gia Hành Chánh là những người tốt nghiệp Học Viện Quốc Gia Hành Chánh chuyên học về việc quản trị Hành Chánh để cùng phối hợp với các giới chức trách nhiệm các lãnh vực Quân Sự và Chính Trị để bảo vệ và phát triển đất nước, trong số này, có một Thủ Tướng và nhiều Bộ Trưởng, Thứ Trưởng, Dân Biểu hay Nghị Sĩ, và hàng trăm Tổng Giám Đốc, Giám Đốc, Chủ Sự, Trưởng Ty, Phó Tỉnh, Phó Quận…Tuy nhiên, cá nhân của các cựu sinh viên lại đa dạng. Rất nhiều người là những nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo lịch sử, biên khảo về nghệ thuật, các nhạc sĩ, và ngay cả ca sĩ nữa. Nhiều đồng môn đã giữ những nhiệm vụ chính thức về Điện Ảnh, Báo Chí. Một số đồng môn khác đã từng là những quân nhân được biệt phái về Học Viện, và những đồng môn ấy có thể đã đặc trách những nhiệm vụ có tính chất Văn Nghệ hay Văn Học. Sau 1975, nhiều cựu sinh viên Quốc Gia Hành Chánh lại chuyển sang các lãnh vực nghiên cứu văn hóa, nhiều người đã có các công trình biên soạn về lịch sử, về chính trị. Hiện nay, số cựu sinh viên làm việc trong lãnh vực báo chí, truyền thông cũng không ít.
-H: Như vậy, trong dịp triển lãm này, có bao nhiêu tác giả và bao nhiêu bộ môn tham dự"
-Đ: Cho đến hôm nay, đã trên 70 tác giả gửi đến khoảng gần 300 tác phẩm đủ loại. Trung bình, một nhà văn hay một nhà thơ đã xuất bản 3 tác phẩm, nhưng có những tác giả đã xuất bản gần 10 đầu sách. Nhiều tác giả khác gửi trong các tuyển tập, đặc san những bài tham luận chính trị rất giá trị. Về nhiếp ảnh cũng như hội họa, chúng tôi hy vọng những tác phẩm được trưng bầy sẽ nói lên được phần nào sự phong phú về nghệ thuật trong giới cựu sinh viên Quốc Gia Hành Chánh. Ngoài ra, chúng tôi cũng có một phần phòng triển lãm dành cho các nghệ nhân chăm sóc Hoa Lan, những bông hoa có dáng vẻ tuyệt đẹp hiếm có. Riêng về địa hạt ca nhạc, một đồng môn của chúng tôi đã từng được sự mến mộ của rất nhiều người Việt, nhạc sĩ và ca sĩ Từ Công Phụng. Hiện nay, tuy sức khỏe không được như xưa, nhưng chúng tôi đã từng tổ chức thành công những đêm nhạc đặc biệt với tiếng hát ấm áp của anh và được cử tọa tán thưởng nhiệt liệt.
-H: Qua sự trình bầy của anh, chúng tôi tin rằng ngày triển lãm các tác phẩm văn hóa, văn học, và nghệ thuật của các cựu sinh viên Quốc Gia Hành Chánh sẽ là một nét đặc thù trong sinh hoạt cộng đồng hải ngoại. Chân thành chúc các anh chị thành công.
-Đ: Xin cám ơn quý vị và các bạn. Mong được tiếp đón tất cả quý vị và các bạn có sự quan tâm đến sinh hoạt của chúng tôi.
GHI CHÚ: Khai mạc triển lãm văn học nghệ thuật lúc 10:00a.m. Thứ Bẩy 23-10 tại hội trường nhật báo Việt Herald, Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.