Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Quân Cảnh Nam Cali: Mở Dạ Tiệc Ngày Truyền Thống

11/10/201000:00:00(Xem: 4275)

Hội Quân Cảnh Nam Cali: Mở Dạ Tiệc Ngày Truyền Thống

Quân Cảnh lưu niệm.


Santa Ana ( Bình Sa ) - -Tối Thứ Sáu ngày 8 tháng 10 năm 2010, tại nhà hàng Emerald Bay, Hội Quân Cảnh Nam California tổ chức ngày Truyền Thống Quân Cảnh. Tham dự là một số qúy vị quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, một số các vị niên trưởng cùng toàn thể gia đình Quân Cảnh tham dự.
Được biết Hội Quân Cảnh Nam California thành lập đến nay được 16 năm, hằng năm  vào tháng 10 hội tổ chức họp mặt để kỷ niệm ngày thành lập binh chủng. Binh Chủng Quân Cảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa được thành lập từ năm 1960.
Điều hợp chương trình Quân Cảnh Trần Hải. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, sau đó Quân Cảnh Trần Hải thay mặt ban tổ chức ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, chiến hữu trong đại gia đình Quân Cảnh. Tiếp theo Ông Kiều Công Lang, Hội Trưởng Quân Cảnh Nam California, lên chào mừng quan khách, các niên trưởng, thân hữu và gia đinh Quân Cảnh đến tham dự ngày họp mặt truyền thống. Ông nói: "Hằng năm binh chủng Quân Cảnh có một lần gặp nhau không ngoài mục đích để trao đổi cho nhau những tin tức buồn vui trong cuộc sống, bạn bè ai còn ai mất, đây cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm một thời cùng chung nhau màu cờ sắc áo. Trong dịp nầy ông cũng cho biết Hội Quân Cảnh ngoài việc cùng các hội đoàn bạn tham gia vào công cuộc đấu tranh chung cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại quê nhà. Hội còn tổ chức gây qũy để giúp những chiến hựu đang sống thiếu thốn khổ cực tại Việt Nam. Trong nhiệm kỳ 2009-2011 hội đã gởi về giúp 212 chiến hữu với số tiền khoản $ 13. 000.00 (mười ba ngàn Mỹ Kim).”


Tiếp theo chương trình Niên Trưởng Trương Văn Cao, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Quân Cảnh Hải Ngoại, lên chào mừng quan khách, chiến hữu. Trong phần phát biểu ông cũng nhắc lại những đóng góp quan trọng của binh chủng Quân Cảnh để cho hậu phương có cuộc sống thanh bình, ông cũng kể trong thời kỳ chiến tranh khốc liệt, binh chủng Quân Cảnh phải tăng cường nhiều đơn vị để nhận và quản lý tù binh cộng sản. mãi đến khi trao trả tù binh có đến 4 Tiểu Đoàn Quân Cảnh được Bộ Tổng Tham Mưu sát nhập vào Binh Chủng Biệt Động Quân... 
Tiếp theo Quân Cảnh Trần Xuân Sơn lên trình bày vài nét về sự hình thành của binh chủng Quân Cảnh QLVNCH ". . . Mục đích chính là để duy trì quân phong, quân kỷ trong quân đội cũng như đáp ứng nhu cầu cần thiết trên 4 vùng chiến thuật, cho các binh chủng, các quân trường. . . vì vậy có 8 Tiểu Đoàn và 9 Phân Đội Quân Cảnh, ngoài ra để đáp ứng với nhu cầu chiến trường, số tù binh cộng sản càng ngày càng đông nên phải lập 5 trại giam tù binh cộng sản trên 4 vùng chiến thuật và một trại giam tù binh cộng sản hệ trung ương tại Phú Quốc cho Bộ Tham Mưu. Với quân số 4 Tiểu Đoàn Quân Cảnh để giam giữ trên 38 ngàn tù binh cộng sản. . . Quân cảnh đã hiện diện trên khắp các chiến trường như Lam Sơn 719 đội mưa pháo địch để duy trì đường tiếp vận sinh tử  từ Khe Sanh, Đông Hà, Hạ Lào, Aùi Tử Quảng Trị, Đakto Tân Cảnh Kon Tum, đến Củ Chi, Trảng Bàng, Tri Tôn Châu Đốc, Năm Căn Cà Mau. Nơi nào cũng có những người Quân Cảnh hiện diện. . ."
Buổi dạ tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và các chị trong gia đình Quân Cảnh trình dìễn. Kết thúc buổi họp mặt với một chương trình dạ vũ trước khi chia tay nhau.

Ý kiến bạn đọc
11/03/201605:21:57
Khách
Trước lúc bác NGA đi Mỹ Bác có nói đi cùng với với bác KIỀU CÔNG LANG cháu mong hội người việt tại Mỹ tìm giúp cháu xin chân thành cảm ơn
11/03/201605:17:31
Khách
Bác KIỀU CÔNG LANG trước đây là võ sư vôvinam việt võ đạo tại tp hcm. Bác còn là phó giám đốc cty xây dựng An Mỹ. Cháu muốn nhờ bác giúp cháu tìm bác gái ruột của cháu là ĐINH THI NGA. Bác NGA đi mỹ khoảng năm 1990. Bác Nga có 1 chị gái cùng 1 anh trai ngày đó đi du học cháu nhớ vậy . Nếu được vui lòng liên hệ lại giúp cháu theo số phone 0915526868 .0918591368 . Imail tranlyvhh@gmail.com hiện cháu đang sống tại tp.hcm .Thanks!!
24/01/201521:14:09
Khách
Toi NGUYEN DUC NINH QC Tu phap muon lien lac voi anh KIEU CONG LANG
Anh LANG co phai anh la Tieu doi truong QC Tu phap BINH CHANH truoc nam
1975 khong.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.