Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Hòa Họp Báo Ở Bolsa: Hãy Ủng Hộ Db Trần Thái Văn

05/10/201000:00:00(Xem: 2755)

Cộng Hòa Họp Báo Ở Bolsa: Hãy Ủng Hộ DB Trần Thái Văn

Một cư dân (phải) nói chuyện với DB/TB Trần Thái Văn và Michael Steele, Chủ Tịch Đảng Cộng Hoà.(Photo VB)

Westminster (Bình Sa)- - Trưa Thứ Hai ngày 4 tháng 10 năm 2010, Trong Khu Thương Xá Phước Lộc Thọ tại tiệm "bán trái cây Bà Tư," các lãnh đạo Cộng Hòa đã thực hiện buổi tiếp xúc các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí Việt, Mỹ.
Đây là chiến dịch có tên là "Fire Pelosi" qua đó, Đảng Cộng Hòa rất quan tâm đến kỳ bầu cử vào ngày 12 tháng 11 tới đây để dành lại đa số Hạ Viện, tăng thêm Nghị Sĩ Thượng Viện, Thống Đốc các Tiểu Bang. . .Vì vậy ông Michael Steele, Chủ Tịch Đảng Cộng Hoà, đi  khắp 48 Tiểu Bang. Cùng đi với ông sáng Thứ Hai có ông Ron Nehring Chủ Tịch Đảng Cộng Hòa California và một số viên chức trong đảng
Mở đầu ông Ron Nehring Chủ tịch đảng Cộng Hoà tiểu bang California ngỏ lời chào mừng các cơ quan báo chí, truyền thông có mặt. Đây là một buổi họp báo thuần tuý không có dân chúng tham dự. Ông Ron Nehring đã cho biết tình hình kinh tế của tiểu bang California nói chung và quận Cam nói riêng đã bị khủng hoảng tồi tệ và sa sút đến mức báo động. Do đó, đây là thời gian người dân cần một khuôn mặt trẻ có tầm vóc, khả năng nhất là điều kiện tăng gia công ăn việc làm. Ông nói như thế để gioơi thiệu ứng cử viên Trần Thái Văn.
Kế tiếp ông giới thiệu ông Shawn Steel, cựu chủ tịch đảng Cộng Hoà tiểu bang California, một chuyên viên gây quỹ nổi danh của tiểu bang California. Cùng xuất hiện bên cạnh là vợ ông, bà Michelle Steel, Chủ tịch Hội Đồng Thuế Vụ Đơn vị 3 tiểu bang (tiếng Mỹ là cơ quan Board of Equalizer được biết là cơ quan quân bình thuế thương vụ.) Ông Shawn Steel cho biết ông đã biết dân biểu Trần Thái Văn trên 20 năm qua trong những sinh hoạt chính trị nội bộ đảng Cộng Hoà; cũng theo ông dân biểu Trần Thái Văn đã tiến bằng những bước đi chính trị rất cân nhắc. Từ những ngày học hỏi trong các văn phòng dân biểu, nghị sĩ qua đến những chức vụ dân cử cấp Nghị viên lên đến Dân biểu, theo ông dân biểu Trần Thái Văn luôn thành công.


 Michael Steel, chủ tịch đảng Cộng Hoà toàn quốc là nhân tố chính trong buổi họp cho biết sự quan trọng của lá phiếu từ cử tri. Do đó, ông cám ơn các cơ quan truyền thông đã có mặt để truyền đạt nội dung buổi họp báo đến cử tri vào cuộc bầu cử ngày 2 tháng 11 tới đây. Ông nói: "Chỉ còn vài tuần lễ nữa, cử tri sẽ quyết định chọn người đại diện. Đây là một cơ hội cho cư dân điạ hạt 47 sẽ tìm người thật sự đại diện tiếng nói tại quốc hội Hạ Viện Hoa Kỳ."  Kết luận, ông cho biết đảng Cộng Hoà sẽ dồn nhiều nỗ lực để chiếm lại ghế đa số tại Hạ Viện. Một trong những người được đảng quan tâm chính là ứng cử viên Trần Thái Văn thuộc đơn vị 47, tiểu bang California.
 Sau đó ông nhường lời cho dân biểu tiểu bang Trần Thái văn phát biểu bằng song ngữ Mỹ và Việt. Với một quyết tâm và hiểu rõ hiện tình kinh tế khi đang làm dân biểu tiểu bang, dân biểu Trần Thái Văn biết nhu cầu để kích thích kinh tế quận Cam. Công ăn việc làm, giảm thuế, giảm chi ngân sách và phát triển việc làm là mối ưu tư cần giải quyết cho sự bế tắc hiện nay.
Sau đó những câu hỏi  của Báo Register, của Đài Truyền Hình ABC, của một số ký giả khác...
 Liên quan đến các vấn đề về nạn thất nghiệp, về quan tâm đến đời sống của cư dân gốc thiểu số đã được ông cho biết là Đảng Cộng Hòa rất lưu tâm đến các vấn đề nầy, trong tương lai  nếu Đảng Cộng Hòa nắm đa số tại Thượng Viện và Quốc Hội thì Đảng sẽ có kế hoạch để thực hiện những mục tiêu trên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.