Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khảo Sát Tình Dục: Vị Thành Niên Ý Thức Về An Toàn Sex

05/10/201000:00:00(Xem: 2395)

Khảo Sát Tình Dục: Vị Thành Niên Ý Thức Về An Toàn Sex

NEW YORK   -       Chênh lệch khoái cảm giữa 2 phái, cuộc sống tình dục của vị thành niên 14 tuổi, xử dụng bao cao su và nhận thức về nhu cầu an toàn tình dục của người chưa trưởng thành cao hơn người cao niên tuổi boomer là những điều đuợc ghi nhận trong cuộc khảo sát tình dục lớn nhất tại Hoa Kỳ kể từ năm 1994.
Cuộc khảo sát từ Tháng 3 đến Tháng 5-2009 do các nhà nghiên cứu của trung tâm cổ võ sức khoẻ tình dục thuộc trường đại học Indiana thực hiện với 5865 người tuổi từ 14 đến 94 đuợc mô tả chi tiết trong 130 trang của ấn bản đặc biệt của The Journal of Sexual Medicine ghi nhận hoạt động tình dục của dân Mỹ - so với cuộc khảo sát năm 1994, các nhà nghiên cứu nhận thấy có nhiều thay đổi, do ảnh hưởng của sự lan tràn bệnh truyền nhiễm qua giao hợp, loại giáo dục tình dục cung cấp cho thanh thiếu niên, hôn thú đồng tính, và internet trở thành công cụ giao tiếp.
Giáo sư phụ khoa Dennis Fortenberry nhận xét "Cũng như với al-Qaeda, quý vị cảm thấy có gì khác thường về người Mỹ, nhưng các dữ kiện trong cuộc khảo sát cho hay mọi sự là bình thường".
Các nhà nghiên cứu cảm thấy ngạc nhiên về 44 hình thức hành động tình dục, gồm cả giao cấu bình thường, dùng hậu môn, dùng miệng, hay thủ dâm cho nhau.


Đàn ông dễ tìm thấy cực cảm khi giao cấu bằng âm hộ - với phụ nữ, cực cảm xẩy đến với những hình thức khác nhau, gồm làm tình bằng miệng.
Nhà nghiên cứu Debra Herbenick nói : có chênh lệch trong nhận thức về khoái cảm - 85% đàn ông nói bạn tình của họ có cực cảm.
Với phụ nữ, chỉ 64% nhận là có cực cảm trong lần hành dâm gần đây nhất.
Vẫn theo lời giáo sư Herbenick, 1/3 phụ nữ cảm thấy đau ở cơ quan sinh dục trong lúc giao hợp - với phái nam, chỉ 5%.
Về bao cao su, cuộc khảo sát ghi nhận tỉ lệ xử dụng bao cao su ở lưá tuổi từ 14 đến 17 là 79% - tính chung toàn thể đàn ông, tỉ lệ tương ứng chỉ là 25%. 1 cuộc khảo sát năm 2009 báo cáo 61% học sinh trung học dùng bao cao su. Điều gây ngạc nhiên là tỉ lệ xử dụng bao cao su của người da đen và Nam Mỹ cao hơn dân da trắng, ám chỉ ý thức cảnh giác về HIV-AIDS đã lên cao trong công chúng.
Nhưng, tỉ lệ xử dụng bao cao su của thành phần trên 50 tuổi thấp hơn, tuy đa số đã có gia đình - các tìm hiểu khác nhận thấy giới trên 50 tuổi chấp nhận nhiều bạn tình hơn là trong quá khứ, cũng làm nâng cao rủi ro lây bệnh.
Cuộc khảo sát ghi nhận : 2% vị thành niên 14 tuổi có giao hợp trong năm qua - với tuổi 17, tỉ lệ này là 40%. Theo các nhà nghiên cứu, cuộc khảo sát mới thực hiện thông qua các dữ kiện thu thập từ internet nên các đối tượng cảm thấy thoải mới hơn khi nói chuyện về hành vi tình dục. Cuộc khảo sát năm 1994 thực hiện qua phỏng vấn cá nhân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi Tổng Thống Joe Biden công bố kế hoạch cải tổ súng của ông vào Thứ Tư, 23 tháng 6 năm 2021, ông đã có một thông điệp cho những tay bán súng đểu giả, những người mà ông gọi là “những con buôn xác chết,” theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Tư. “Chúng tôi sẽ tìm ra bạn và chúng tôi sẽ truy tìm giấy pháp bán súng của bạn,” theo Biden phát biểu trong Phòng Ăn Quốc Gia của Bạch Ốc.
Bỏ phiếu theo thủ tục mở ra tranh luận về dự luật đã được ủng hộ bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và bị chống đối bởi 50 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa. Dự luật sẽ tạo dễ dãi cho người dân bỏ phiếu bằng việc đòi hỏi bỏ phiếu sớm 15 ngày và bỏ phiếu vắng mặt không lý do, cho phép cử tri ghi danh cùng ngày bỏ phiếu và nhận lá phiếu không hạn chế, cho phép ghi danh tự động đối với các cuộc bầu cử liên bang và hạ thấp các đòi hỏi chứng minh giấy tờ.
Khoảng 36 triệu gia đình người Mỹ vào ngày 15 tháng 7 sẽ bắt đầu nhận hàng tháng các ngân phiếu từ Sở Thuế, như một phần của Tín Dụng Thuế Trẻ Em (CTC) được gia hạn, theo bản tin của Đài CBS News tường thuật hôm Thứ Ba, 22 tháng 6 năm 2021. Các gia đình hội đủ điều kiện sẽ nhận $1,800 tiền mặt cho tới tháng 12 – tuy nhiên, tín dụng thuế có phức tạp là có thể khiến một số gia đình từ chối.
Ngay trong những tháng bắt đầu nhiệm kỳ, chính quyền Tổng Thống Joe Biden đã lên kế hoạch cải tổ mở rộng hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ, trong đó có chính sách hỗ trợ chi phí giữ trẻ cho các gia đình Mỹ có con nhỏ.
Cựu Tổng Thống Donald Trump cân nhắc liệu những người Mỹ thử nghiệm dương tính Covid lan rộng có thể được gửi tới Vịnh Guantanamo vào những ngày đầu của đại dịch, theo cuốn sách sắp trình làng bởi 2 ký giả của báo Washington Post cho biết qua tường thuật của báo Business Insider hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021. “Chẳng phải chúng ta có một đảo mà chúng ta làm chủ hay sao?” theo Trump tra vấn các viên chức tụ tập trong Phòng Situation Room trong tháng 2 năm 2020 khi Covid-19 đã xé tung Châu Á và Châu Âu. “Còn Guantanamo là gì?” Khi Trump giải thích điều đó với viên chức của ông, theo cuốn sách: “Chúng ta nhập cảng điều tốt… Chúng ta sẽ không nhập cảng vi khuẩn.”
Một ngôi chùa Phật Giáo tại thành phố Fremont, Miền Bắc California, đang kiện thành phố vì kỳ thị chủng tộc, bác bỏ tự do tôn giáo và xâm nhập tư gia qua “cuộc bố ráp” có vũ trang vào nơi bị cáo buộc đã tới nhà của người chủ và đã không tha bộ trang điểm của bà, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 21 tháng 6 năm 2021.
Gần 60 Dân Biểu Dân Chủ tại Hạ Viện đang kêu gọi các giám mục Công Giáo ngưng “vũ khí hóa” của Lễ Ban Thánh Lễ và thúc giục họ ngừng tấn công Dân Chủ là những người ủng hộ việc phá thai là không xứng đáng với bí tích Thánh Thể, theo bản tin của Fox News tường thuật hôm Thứ Bảy, 19 tháng 6 năm 2021.
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.