Khảo Sát Tình Dục: Vị Thành Niên Ý Thức Về An Toàn Sex

05/10/201000:00:00(Xem: 2951)

Khảo Sát Tình Dục: Vị Thành Niên Ý Thức Về An Toàn Sex

NEW YORK   -       Chênh lệch khoái cảm giữa 2 phái, cuộc sống tình dục của vị thành niên 14 tuổi, xử dụng bao cao su và nhận thức về nhu cầu an toàn tình dục của người chưa trưởng thành cao hơn người cao niên tuổi boomer là những điều đuợc ghi nhận trong cuộc khảo sát tình dục lớn nhất tại Hoa Kỳ kể từ năm 1994.
Cuộc khảo sát từ Tháng 3 đến Tháng 5-2009 do các nhà nghiên cứu của trung tâm cổ võ sức khoẻ tình dục thuộc trường đại học Indiana thực hiện với 5865 người tuổi từ 14 đến 94 đuợc mô tả chi tiết trong 130 trang của ấn bản đặc biệt của The Journal of Sexual Medicine ghi nhận hoạt động tình dục của dân Mỹ - so với cuộc khảo sát năm 1994, các nhà nghiên cứu nhận thấy có nhiều thay đổi, do ảnh hưởng của sự lan tràn bệnh truyền nhiễm qua giao hợp, loại giáo dục tình dục cung cấp cho thanh thiếu niên, hôn thú đồng tính, và internet trở thành công cụ giao tiếp.
Giáo sư phụ khoa Dennis Fortenberry nhận xét "Cũng như với al-Qaeda, quý vị cảm thấy có gì khác thường về người Mỹ, nhưng các dữ kiện trong cuộc khảo sát cho hay mọi sự là bình thường".
Các nhà nghiên cứu cảm thấy ngạc nhiên về 44 hình thức hành động tình dục, gồm cả giao cấu bình thường, dùng hậu môn, dùng miệng, hay thủ dâm cho nhau.


Đàn ông dễ tìm thấy cực cảm khi giao cấu bằng âm hộ - với phụ nữ, cực cảm xẩy đến với những hình thức khác nhau, gồm làm tình bằng miệng.
Nhà nghiên cứu Debra Herbenick nói : có chênh lệch trong nhận thức về khoái cảm - 85% đàn ông nói bạn tình của họ có cực cảm.
Với phụ nữ, chỉ 64% nhận là có cực cảm trong lần hành dâm gần đây nhất.
Vẫn theo lời giáo sư Herbenick, 1/3 phụ nữ cảm thấy đau ở cơ quan sinh dục trong lúc giao hợp - với phái nam, chỉ 5%.
Về bao cao su, cuộc khảo sát ghi nhận tỉ lệ xử dụng bao cao su ở lưá tuổi từ 14 đến 17 là 79% - tính chung toàn thể đàn ông, tỉ lệ tương ứng chỉ là 25%. 1 cuộc khảo sát năm 2009 báo cáo 61% học sinh trung học dùng bao cao su. Điều gây ngạc nhiên là tỉ lệ xử dụng bao cao su của người da đen và Nam Mỹ cao hơn dân da trắng, ám chỉ ý thức cảnh giác về HIV-AIDS đã lên cao trong công chúng.
Nhưng, tỉ lệ xử dụng bao cao su của thành phần trên 50 tuổi thấp hơn, tuy đa số đã có gia đình - các tìm hiểu khác nhận thấy giới trên 50 tuổi chấp nhận nhiều bạn tình hơn là trong quá khứ, cũng làm nâng cao rủi ro lây bệnh.
Cuộc khảo sát ghi nhận : 2% vị thành niên 14 tuổi có giao hợp trong năm qua - với tuổi 17, tỉ lệ này là 40%. Theo các nhà nghiên cứu, cuộc khảo sát mới thực hiện thông qua các dữ kiện thu thập từ internet nên các đối tượng cảm thấy thoải mới hơn khi nói chuyện về hành vi tình dục. Cuộc khảo sát năm 1994 thực hiện qua phỏng vấn cá nhân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
* Trump và MAGA Cộng Hòa lo ngại thế chiến thứ III với Nga nếu Mỹ tiếp tục trợ giúp Ukraine bảo vệ lãnh thổ chống Nga xâm lược. * Nhiều thành viên Cộng Hòa trong Quốc Hội chống các dự luật viện trợ cho Ukraine vì e ngại tổn phí của Mỹ cho chiến tranh Ukraine ảnh hưởng đến Hoa Kỳ với lạm phát cao và kinh tế trì trệ. * Từ một đảng có chính sách ngoại giao diều hâu, Đảng Cộng Hòa đã biến thành một đảng bồ câu, đặc biệt dưới thời Donald Trump, cô lập hóa nước Mỹ với thế giới. * Mục tiêu của Trump và MAGA Cộng Hòa là một nước Mỹ da trắng phát xít theo chủ nghĩa White Christian Nationalism, tương tự như chính sách dân tộc Nga của Putin...
Đảng Dân chủ có thể sẽ mất đa số trong cả hai viện của Quốc hội, nhưng đảng Cộng hòa đã không đạt được một chiến thắng vang dội như các cuộc thăm dò đã dự kiến. Kết quả này cũng làm cho cựu Tổng thống Donald Trump thất vọng và cần phải dè dặt hơn trong mọi dự định sắp tới...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.