Db Sanchez Trình Dự Luật Chống Nạn Du Lịch Ấu Dâm

01/10/201000:00:00(Xem: 2160)

DB Sanchez Trình Dự Luật Chống Nạn Du Lịch Ấu Dâm

WASHINGTON, D.C. – Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez (CA-47), Phó Chủ tịch An Ninh Quốc Nội, vừa đệ trình dự luật bảo vệ trẻ em trên toàn thế giới chống lại tệ nạn du lịch mua dâm thiếu niên.  Dự luật H.R. 6266, the Sex Offender Notification of International Travel Act, sẽ góp phần ngăn ngừa chống lại nạn du lịch ấu dâm và tệ nạn buôn người bằng cách bắt buộc tội phạm tình dục phải thông báo đến cơ quan pháp luật trước khi đi du lịch quốc tế.
 “Nạn du lịch mua dâm thiếu niên là một tội ác khủng khiếp đã làm khổ đời của rất nhiều các trẻ em vô tội trong xã hội chúng ta hiện nay.”  Dân Biểu Sanchez nói.  “Những kẻ buôn người thường có một quá trình lịch sử lâu dài trong việc ngược đãi mấy em, tại Hoa Kỳ và khắp nơi.  Ngoài việc bắt buộc tội phạm tình dục phải nộp kế hoạch du lịch của họ, dự luật của tôi sẽ cho phép các cơ quan pháp lý địa phương một cơ hội làm việc chặt chẽ hơn trong chiến dịch chống tệ nạn buôn người, nhất là bảo vệ các trẻ em.”
 “Lạm dụng tình dục trẻ em vị thành niên không chỉ là một vấn nạn lớn ở các quốc gia khác, mà đây là một tệ nạn đang phát triển trong cộng đồng chúng ta,”  ông Grier Weeks, Giám đốc điều hành của tổ chức Hiệp Hội Toàn Quốc Bảo Vệ Trẻ Em (National Association to Protect Children – PROTECT) phát biểu. “Dự luật vừa đệ trình của Dân Biểu Sanchez sẽ cho các cơ quan luật pháp thêm nguồn lực cần thiết để ngăn chặn việc mua dâm trong bất cứ trường hợp nào.  Chúng tôi đã mong đợi có một dự luật như H.R. 6266  từ lâu để nghiêm trọng trừng phạt những kẻ buôn người. 
 “Trong thời gian khó khăn hiện nay, chúng ta cần có một tiếng nói trung thực và tầm nhìn xa để giới thiệu chính sách mới, tạo thêm công ăn việc làm cho các cựu chiến binh vừa trở về từ chiến trường, bảo vệ trẻ em từ những kẻ buôn người, cũng như cung cấp nguồi tài lực để cơ quan thi hành pháp luật đặt vấn nạn buôn người lên hàng đầu.  Dân Biểu Ssanchez đã thực hiện điều đó, tất cả trong một dự luật,” Bà Erin Runnion từ nhóm Joyful Child Foundation – In Memory of Samanta Runnion.


Dự luật H.R. 6266 sẽ tăng cường và cải thiện các quy định hiện có trong dự luật Sex Offender Registration and Notification Act (SORNA).  Mặc dù luật SORNA đã có rất nhiều hiệu quả trong việc bắt dữ những kẻ tội phạm tình dục, nhưng dự luật mới của Dân Biểu Sanchez sẽ tăng cường khả năng của Bộ An Ninh Quốc Gia để có thể xác định những người high-risk thường xuyên đi du lịch nước ngoài.  Mục đích là để ngăn chặn các du khách trước khi họ có cơ hội lạm dụng tình dục trẻ em.
Dân biểu Sanchez đại diện cho một trong những cộng đồng Việt Nam lớn nhất hải ngoại.  Bà đệ trình Dự luật H.R. 6266, để lên tiếng cho một vấn đề mà cư dân người Việt khắp nơi quan tâm.  Một số phụ nữ và trẻ em Việt Nam là nạn nhân của tệ nạn buôn người khắp vùng Đông Nam Á.   Thống kê từ Tổ chức Nhân Quyền Quốc Tế (World Human Rights Organization) và Cơ Quan Nhi Đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) cho thấy hơn 1 phần 3 trẻ em bị bán vào tệ nạn mãi dâm tại Cambochia dưới 18 tuổi là người Việt Nam.
Nữ dân biểu liên bang Hoa Kỳ, Loretta Sanchez đại diện địa hạt 47, khu vực bao gồm các thành phố Anaheim, Garden Grove, Santa Ana và Fullerton tại Quận Cam.  Bà hiện đang phục các cử tri trong nhiệm kỳ thứ 7 tại Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ. Trong suốt quá trình phục vụ, bà đã không ngừng những nổ lực cùng cộng đồng hải ngoại tranh đấu cho tư do nhân quyền tại Việt nam, đệ trình và ủng hộ các dự luật giúp nâng cao đời sống của cư dân Quận Cam. Dân biểu Sanchez là thành viên của Blue Dog Democrat, hiện là phó Chủ tịch Uỷ Ban về An Ninh Quốc Nội và là người nữ dân biểu giữ chức vụ cao nhất trong Uỷ Ban Quân Sự Hạ Viện, Chủ Tịch Tiểu ban Hạ viện chống khủng bố và mối đe dọa về an ninh không gian mạng.  Bà nằm trong Ủy Ban Kinh Tế Lưỡng Viện Quốc Hội để xem xét các vấn đề liên quan đến nền kinh tế Hoa Kỳ.  Bà cũng là người đồng sáng lập viên Nhóm Việt Nam Congressional Caucus.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.