Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Sanchez Trình Dự Luật Chống Nạn Du Lịch Ấu Dâm

01/10/201000:00:00(Xem: 2133)

DB Sanchez Trình Dự Luật Chống Nạn Du Lịch Ấu Dâm

WASHINGTON, D.C. – Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez (CA-47), Phó Chủ tịch An Ninh Quốc Nội, vừa đệ trình dự luật bảo vệ trẻ em trên toàn thế giới chống lại tệ nạn du lịch mua dâm thiếu niên.  Dự luật H.R. 6266, the Sex Offender Notification of International Travel Act, sẽ góp phần ngăn ngừa chống lại nạn du lịch ấu dâm và tệ nạn buôn người bằng cách bắt buộc tội phạm tình dục phải thông báo đến cơ quan pháp luật trước khi đi du lịch quốc tế.
 “Nạn du lịch mua dâm thiếu niên là một tội ác khủng khiếp đã làm khổ đời của rất nhiều các trẻ em vô tội trong xã hội chúng ta hiện nay.”  Dân Biểu Sanchez nói.  “Những kẻ buôn người thường có một quá trình lịch sử lâu dài trong việc ngược đãi mấy em, tại Hoa Kỳ và khắp nơi.  Ngoài việc bắt buộc tội phạm tình dục phải nộp kế hoạch du lịch của họ, dự luật của tôi sẽ cho phép các cơ quan pháp lý địa phương một cơ hội làm việc chặt chẽ hơn trong chiến dịch chống tệ nạn buôn người, nhất là bảo vệ các trẻ em.”
 “Lạm dụng tình dục trẻ em vị thành niên không chỉ là một vấn nạn lớn ở các quốc gia khác, mà đây là một tệ nạn đang phát triển trong cộng đồng chúng ta,”  ông Grier Weeks, Giám đốc điều hành của tổ chức Hiệp Hội Toàn Quốc Bảo Vệ Trẻ Em (National Association to Protect Children – PROTECT) phát biểu. “Dự luật vừa đệ trình của Dân Biểu Sanchez sẽ cho các cơ quan luật pháp thêm nguồn lực cần thiết để ngăn chặn việc mua dâm trong bất cứ trường hợp nào.  Chúng tôi đã mong đợi có một dự luật như H.R. 6266  từ lâu để nghiêm trọng trừng phạt những kẻ buôn người. 
 “Trong thời gian khó khăn hiện nay, chúng ta cần có một tiếng nói trung thực và tầm nhìn xa để giới thiệu chính sách mới, tạo thêm công ăn việc làm cho các cựu chiến binh vừa trở về từ chiến trường, bảo vệ trẻ em từ những kẻ buôn người, cũng như cung cấp nguồi tài lực để cơ quan thi hành pháp luật đặt vấn nạn buôn người lên hàng đầu.  Dân Biểu Ssanchez đã thực hiện điều đó, tất cả trong một dự luật,” Bà Erin Runnion từ nhóm Joyful Child Foundation – In Memory of Samanta Runnion.


Dự luật H.R. 6266 sẽ tăng cường và cải thiện các quy định hiện có trong dự luật Sex Offender Registration and Notification Act (SORNA).  Mặc dù luật SORNA đã có rất nhiều hiệu quả trong việc bắt dữ những kẻ tội phạm tình dục, nhưng dự luật mới của Dân Biểu Sanchez sẽ tăng cường khả năng của Bộ An Ninh Quốc Gia để có thể xác định những người high-risk thường xuyên đi du lịch nước ngoài.  Mục đích là để ngăn chặn các du khách trước khi họ có cơ hội lạm dụng tình dục trẻ em.
Dân biểu Sanchez đại diện cho một trong những cộng đồng Việt Nam lớn nhất hải ngoại.  Bà đệ trình Dự luật H.R. 6266, để lên tiếng cho một vấn đề mà cư dân người Việt khắp nơi quan tâm.  Một số phụ nữ và trẻ em Việt Nam là nạn nhân của tệ nạn buôn người khắp vùng Đông Nam Á.   Thống kê từ Tổ chức Nhân Quyền Quốc Tế (World Human Rights Organization) và Cơ Quan Nhi Đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) cho thấy hơn 1 phần 3 trẻ em bị bán vào tệ nạn mãi dâm tại Cambochia dưới 18 tuổi là người Việt Nam.
Nữ dân biểu liên bang Hoa Kỳ, Loretta Sanchez đại diện địa hạt 47, khu vực bao gồm các thành phố Anaheim, Garden Grove, Santa Ana và Fullerton tại Quận Cam.  Bà hiện đang phục các cử tri trong nhiệm kỳ thứ 7 tại Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ. Trong suốt quá trình phục vụ, bà đã không ngừng những nổ lực cùng cộng đồng hải ngoại tranh đấu cho tư do nhân quyền tại Việt nam, đệ trình và ủng hộ các dự luật giúp nâng cao đời sống của cư dân Quận Cam. Dân biểu Sanchez là thành viên của Blue Dog Democrat, hiện là phó Chủ tịch Uỷ Ban về An Ninh Quốc Nội và là người nữ dân biểu giữ chức vụ cao nhất trong Uỷ Ban Quân Sự Hạ Viện, Chủ Tịch Tiểu ban Hạ viện chống khủng bố và mối đe dọa về an ninh không gian mạng.  Bà nằm trong Ủy Ban Kinh Tế Lưỡng Viện Quốc Hội để xem xét các vấn đề liên quan đến nền kinh tế Hoa Kỳ.  Bà cũng là người đồng sáng lập viên Nhóm Việt Nam Congressional Caucus.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.