Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Sanchez Trình Dự Luật Chống Nạn Du Lịch Ấu Dâm

01/10/201000:00:00(Xem: 1898)

DB Sanchez Trình Dự Luật Chống Nạn Du Lịch Ấu Dâm

WASHINGTON, D.C. – Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez (CA-47), Phó Chủ tịch An Ninh Quốc Nội, vừa đệ trình dự luật bảo vệ trẻ em trên toàn thế giới chống lại tệ nạn du lịch mua dâm thiếu niên.  Dự luật H.R. 6266, the Sex Offender Notification of International Travel Act, sẽ góp phần ngăn ngừa chống lại nạn du lịch ấu dâm và tệ nạn buôn người bằng cách bắt buộc tội phạm tình dục phải thông báo đến cơ quan pháp luật trước khi đi du lịch quốc tế.
 “Nạn du lịch mua dâm thiếu niên là một tội ác khủng khiếp đã làm khổ đời của rất nhiều các trẻ em vô tội trong xã hội chúng ta hiện nay.”  Dân Biểu Sanchez nói.  “Những kẻ buôn người thường có một quá trình lịch sử lâu dài trong việc ngược đãi mấy em, tại Hoa Kỳ và khắp nơi.  Ngoài việc bắt buộc tội phạm tình dục phải nộp kế hoạch du lịch của họ, dự luật của tôi sẽ cho phép các cơ quan pháp lý địa phương một cơ hội làm việc chặt chẽ hơn trong chiến dịch chống tệ nạn buôn người, nhất là bảo vệ các trẻ em.”
 “Lạm dụng tình dục trẻ em vị thành niên không chỉ là một vấn nạn lớn ở các quốc gia khác, mà đây là một tệ nạn đang phát triển trong cộng đồng chúng ta,”  ông Grier Weeks, Giám đốc điều hành của tổ chức Hiệp Hội Toàn Quốc Bảo Vệ Trẻ Em (National Association to Protect Children – PROTECT) phát biểu. “Dự luật vừa đệ trình của Dân Biểu Sanchez sẽ cho các cơ quan luật pháp thêm nguồn lực cần thiết để ngăn chặn việc mua dâm trong bất cứ trường hợp nào.  Chúng tôi đã mong đợi có một dự luật như H.R. 6266  từ lâu để nghiêm trọng trừng phạt những kẻ buôn người. 
 “Trong thời gian khó khăn hiện nay, chúng ta cần có một tiếng nói trung thực và tầm nhìn xa để giới thiệu chính sách mới, tạo thêm công ăn việc làm cho các cựu chiến binh vừa trở về từ chiến trường, bảo vệ trẻ em từ những kẻ buôn người, cũng như cung cấp nguồi tài lực để cơ quan thi hành pháp luật đặt vấn nạn buôn người lên hàng đầu.  Dân Biểu Ssanchez đã thực hiện điều đó, tất cả trong một dự luật,” Bà Erin Runnion từ nhóm Joyful Child Foundation – In Memory of Samanta Runnion.


Dự luật H.R. 6266 sẽ tăng cường và cải thiện các quy định hiện có trong dự luật Sex Offender Registration and Notification Act (SORNA).  Mặc dù luật SORNA đã có rất nhiều hiệu quả trong việc bắt dữ những kẻ tội phạm tình dục, nhưng dự luật mới của Dân Biểu Sanchez sẽ tăng cường khả năng của Bộ An Ninh Quốc Gia để có thể xác định những người high-risk thường xuyên đi du lịch nước ngoài.  Mục đích là để ngăn chặn các du khách trước khi họ có cơ hội lạm dụng tình dục trẻ em.
Dân biểu Sanchez đại diện cho một trong những cộng đồng Việt Nam lớn nhất hải ngoại.  Bà đệ trình Dự luật H.R. 6266, để lên tiếng cho một vấn đề mà cư dân người Việt khắp nơi quan tâm.  Một số phụ nữ và trẻ em Việt Nam là nạn nhân của tệ nạn buôn người khắp vùng Đông Nam Á.   Thống kê từ Tổ chức Nhân Quyền Quốc Tế (World Human Rights Organization) và Cơ Quan Nhi Đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) cho thấy hơn 1 phần 3 trẻ em bị bán vào tệ nạn mãi dâm tại Cambochia dưới 18 tuổi là người Việt Nam.
Nữ dân biểu liên bang Hoa Kỳ, Loretta Sanchez đại diện địa hạt 47, khu vực bao gồm các thành phố Anaheim, Garden Grove, Santa Ana và Fullerton tại Quận Cam.  Bà hiện đang phục các cử tri trong nhiệm kỳ thứ 7 tại Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ. Trong suốt quá trình phục vụ, bà đã không ngừng những nổ lực cùng cộng đồng hải ngoại tranh đấu cho tư do nhân quyền tại Việt nam, đệ trình và ủng hộ các dự luật giúp nâng cao đời sống của cư dân Quận Cam. Dân biểu Sanchez là thành viên của Blue Dog Democrat, hiện là phó Chủ tịch Uỷ Ban về An Ninh Quốc Nội và là người nữ dân biểu giữ chức vụ cao nhất trong Uỷ Ban Quân Sự Hạ Viện, Chủ Tịch Tiểu ban Hạ viện chống khủng bố và mối đe dọa về an ninh không gian mạng.  Bà nằm trong Ủy Ban Kinh Tế Lưỡng Viện Quốc Hội để xem xét các vấn đề liên quan đến nền kinh tế Hoa Kỳ.  Bà cũng là người đồng sáng lập viên Nhóm Việt Nam Congressional Caucus.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Cựu Đại Tướng Trần Thiện Khiêm đã qua đời vào ngày 24 tháng 6 năm 2021 tại Miền Nam California, Hoa Kỳ, hưởng thọ 95 tuổi, theo thông báo của Cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc tức nhà báo Giao Chỉ tại San Jose cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021.
Năm nay sẽ có tổng cộng 4 buổi đại nhạc hội. Hai buổi đầu tiên sẽ được tổ chức tại Eastgate Park, tọa lạc tại 12001 St. Mark Street, vào ngày 24 tháng Sáu và 8 tháng Bảy năm 2021, và hai buổi đại nhạc hội sau sẽ tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard, vào ngày 22 tháng Bảy và ngày 5 tháng Tám.
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.