Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Sanchez Trình Dự Luật Chống Nạn Du Lịch Ấu Dâm

01/10/201000:00:00(Xem: 1881)

DB Sanchez Trình Dự Luật Chống Nạn Du Lịch Ấu Dâm

WASHINGTON, D.C. – Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez (CA-47), Phó Chủ tịch An Ninh Quốc Nội, vừa đệ trình dự luật bảo vệ trẻ em trên toàn thế giới chống lại tệ nạn du lịch mua dâm thiếu niên.  Dự luật H.R. 6266, the Sex Offender Notification of International Travel Act, sẽ góp phần ngăn ngừa chống lại nạn du lịch ấu dâm và tệ nạn buôn người bằng cách bắt buộc tội phạm tình dục phải thông báo đến cơ quan pháp luật trước khi đi du lịch quốc tế.
 “Nạn du lịch mua dâm thiếu niên là một tội ác khủng khiếp đã làm khổ đời của rất nhiều các trẻ em vô tội trong xã hội chúng ta hiện nay.”  Dân Biểu Sanchez nói.  “Những kẻ buôn người thường có một quá trình lịch sử lâu dài trong việc ngược đãi mấy em, tại Hoa Kỳ và khắp nơi.  Ngoài việc bắt buộc tội phạm tình dục phải nộp kế hoạch du lịch của họ, dự luật của tôi sẽ cho phép các cơ quan pháp lý địa phương một cơ hội làm việc chặt chẽ hơn trong chiến dịch chống tệ nạn buôn người, nhất là bảo vệ các trẻ em.”
 “Lạm dụng tình dục trẻ em vị thành niên không chỉ là một vấn nạn lớn ở các quốc gia khác, mà đây là một tệ nạn đang phát triển trong cộng đồng chúng ta,”  ông Grier Weeks, Giám đốc điều hành của tổ chức Hiệp Hội Toàn Quốc Bảo Vệ Trẻ Em (National Association to Protect Children – PROTECT) phát biểu. “Dự luật vừa đệ trình của Dân Biểu Sanchez sẽ cho các cơ quan luật pháp thêm nguồn lực cần thiết để ngăn chặn việc mua dâm trong bất cứ trường hợp nào.  Chúng tôi đã mong đợi có một dự luật như H.R. 6266  từ lâu để nghiêm trọng trừng phạt những kẻ buôn người. 
 “Trong thời gian khó khăn hiện nay, chúng ta cần có một tiếng nói trung thực và tầm nhìn xa để giới thiệu chính sách mới, tạo thêm công ăn việc làm cho các cựu chiến binh vừa trở về từ chiến trường, bảo vệ trẻ em từ những kẻ buôn người, cũng như cung cấp nguồi tài lực để cơ quan thi hành pháp luật đặt vấn nạn buôn người lên hàng đầu.  Dân Biểu Ssanchez đã thực hiện điều đó, tất cả trong một dự luật,” Bà Erin Runnion từ nhóm Joyful Child Foundation – In Memory of Samanta Runnion.


Dự luật H.R. 6266 sẽ tăng cường và cải thiện các quy định hiện có trong dự luật Sex Offender Registration and Notification Act (SORNA).  Mặc dù luật SORNA đã có rất nhiều hiệu quả trong việc bắt dữ những kẻ tội phạm tình dục, nhưng dự luật mới của Dân Biểu Sanchez sẽ tăng cường khả năng của Bộ An Ninh Quốc Gia để có thể xác định những người high-risk thường xuyên đi du lịch nước ngoài.  Mục đích là để ngăn chặn các du khách trước khi họ có cơ hội lạm dụng tình dục trẻ em.
Dân biểu Sanchez đại diện cho một trong những cộng đồng Việt Nam lớn nhất hải ngoại.  Bà đệ trình Dự luật H.R. 6266, để lên tiếng cho một vấn đề mà cư dân người Việt khắp nơi quan tâm.  Một số phụ nữ và trẻ em Việt Nam là nạn nhân của tệ nạn buôn người khắp vùng Đông Nam Á.   Thống kê từ Tổ chức Nhân Quyền Quốc Tế (World Human Rights Organization) và Cơ Quan Nhi Đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) cho thấy hơn 1 phần 3 trẻ em bị bán vào tệ nạn mãi dâm tại Cambochia dưới 18 tuổi là người Việt Nam.
Nữ dân biểu liên bang Hoa Kỳ, Loretta Sanchez đại diện địa hạt 47, khu vực bao gồm các thành phố Anaheim, Garden Grove, Santa Ana và Fullerton tại Quận Cam.  Bà hiện đang phục các cử tri trong nhiệm kỳ thứ 7 tại Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ. Trong suốt quá trình phục vụ, bà đã không ngừng những nổ lực cùng cộng đồng hải ngoại tranh đấu cho tư do nhân quyền tại Việt nam, đệ trình và ủng hộ các dự luật giúp nâng cao đời sống của cư dân Quận Cam. Dân biểu Sanchez là thành viên của Blue Dog Democrat, hiện là phó Chủ tịch Uỷ Ban về An Ninh Quốc Nội và là người nữ dân biểu giữ chức vụ cao nhất trong Uỷ Ban Quân Sự Hạ Viện, Chủ Tịch Tiểu ban Hạ viện chống khủng bố và mối đe dọa về an ninh không gian mạng.  Bà nằm trong Ủy Ban Kinh Tế Lưỡng Viện Quốc Hội để xem xét các vấn đề liên quan đến nền kinh tế Hoa Kỳ.  Bà cũng là người đồng sáng lập viên Nhóm Việt Nam Congressional Caucus.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.