Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Hồ Sơ Phá Sản Tăng 19.3% Cao Kỷ Lục Trong 11 Năm

22/09/201000:00:00(Xem: 1766)

Quận Cam: Hồ Sơ Phá Sản Tăng 19.3% Cao Kỷ Lục Trong 11 Năm

QUẬN CAM -- 1,654 hồ sơ cá nhân và doanh nghiệp tại Quận Cam khai phá sản trong tháng 8, tăng 19.3% nhiều hơn một năm trước, theo Tòa Phá Sản liên bang có trụ sở tại Địa Hạt Miền Trung California cho biết.
Đây là số hồ sơ khai phá sản cao nhất trong ít nhất 11 năm. Điều này thì còn quá sớm để tiên đoán rằng khuynh hướng chậm chạp: Số lượng khai phá sản tại Quận Cam đã giảm trong tháng 4 và tháng 5 trước khi tăng trở lại trong tháng 6 và tháng 7.
Mặt khác, có những chỉ dấu tích cực về con số:
- Số lượng khai phá sản vẫn cón ít hơn 3.5% so với tháng 7.
- Tỉ lệ gia tăng hàng tháng còn chậm, chẳng hạn, trong tháng 1, hồ sơ khai phá sản tăng tới 58.6%.
Địa Hạt Miền Trung California gồm 7 quận từ  San Luis Obispo tới biên giới Arizona. Trong toàn địa hạt, có 13,052 hồ sơ cá nhân và doanh nghiệp phá sản được khai trong tháng 8, tăng 32.6% từ một năm trước. Tại Quận Cam tỉ lệ khai phá sản chậm vì đặc biệt cá nhân nhận được tài trợ nhà theo thứ tự.


Tại Quận Los Angeles, 5,271 hồ sơ khai phá sản là cao hơn tháng 8 năm 2009 57.2%, và tại các Quận Riverside/San Bernadino có 4.011 hồ sơ khai phá sản là 35.8% cao hơn một năm trước.
Trong khi đó tình hình nợ nhà trên toàn quốc, theo một thăm dò của Trung  Tâm Pew Research Center cho biết rằng hầu hết người Mỹ nói rằng họ  không chấp nhận việc ngưng trả tiền nhà hay bỏ nhà.
Nhưng hơn 1/3 -- 36% -- nói rằng họ không thể trả nổi tiền nhà hay bỏ nhà, là điều có thể chấp nhận được, ít nhất trong một số trường hợp.
Bản thăm dò của gần 3,000 người lớn cho thấy rằng:
- 59% nghĩ rằng là sai đối với chủ nhà tự ý ngưng trả tiền nhà và để cho ngân hàng lấy nhà.
- Nhưng 19% nói rằng điều đó là chấp nhận được và 17% nói rằng còn tùy thuộc vào hoàn cảnh.
- Hơn 1/5 chủ nhà nói rằng họ nợ tiền nhà nhiều hơn trị giá nhà.
- Nhưng những chủ nhà  nói rằng trị giá nhà của họ ít hơn tiền nợ nhà thì không chấp nhận việc bỏ nhà nhiều hơn số người bán nhà rẻ để kiếm tiền 18% so với 17%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Joe Biden đã đồng ý một thỏa thuận với những nhà lập pháp Dân Chủ trung dung để thu hẹp điều kiện hợp lệ mức thu nhập cho đợt kế tiếp của ngân phiếu tài trợ kích thích kinh tế $1,400 mà được bao gồm trong dự luật mà Thượng Viện được dự kiến sẽ biểu quyết trong tuần này, theo nguồn tin Dân Chủ nói với CNN hôm Thứ Tư, 3 tháng 3 năm 2021.
Đối phó lại với tình trạng này, tổ chức bất vụ lợi East Bay Toishan Association gần đây đã triệu tập cuộc họp đầu tiên của nhóm tuần tra bằng chân tại Phố Tàu ở Oakland. Được hậu thuẫn bởi Phòng Thương Mại Phố Tàu Oakland, Hội Sức Khỏe Tâm Thần Cho Các Cộng Đồng Người Trung Hoa, Hệ Thống Môi Trường Á Châu Thái Bình Dương và Tổ Chức Người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương, nhóm thiện nguyện không vũ trang này sẽ cung cấp thêm việc quan sát và lắng nghe để xác định các cuộc tấn công chống lại người Mỹ gốc Á thêm nữa. Những thiện nguyện viên này cũng sẽ báo cáo các sự kiện, nếu có, cho Ty Cảnh Sát Oakland. “Tôi ở đây để giúp việc báo cáo,” theo Cảnh Sát Mae Phu của Oakland Police Asian Community Liaison cho biết, theo NBC Bay Area tường thuật. “Một người mà hy vọng họ có thể tin tưởng và có thể trình bày với.” Có nhiều nhóm khác đang tuần tra Phố Tàu. Trong số đó là nhóm Tình Thương tại Oakland, gồm những thiện nguyện viên cống hiến cho những người Á Châu cao niên cần hộ tống quanh
Ít nhất 13 người chết khi một chiếc xe SUV chở 25 người đụng vào một xe chở hàng vào sáng Thứ Ba, 2 tháng 3 năm 2021, tại Quận Imperial, miền Nam California, theo bản tin của Đài News Channel 3 tường thuật hôm Thứ Ba.
Lực lượng đặc nhiệm của chính phủ Biden sẽ đoàn tụ các gia đình bị chia cách tại biên giới dưới thời cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ cho phép những gia đình đó đoàn tụ và định cư tại Hoa Kỳ, theo Bộ Trưởng Nội An Hoa Kỳ Alejandro Mayorkas tuyên bố hôm Thứ Hai, 1 tháng 3 năm 2021 qua bản tin của báo Politico tường trình hôm Thứ Hai.
Cựu Tổng Thống Donald Trump đã nhiều lần nói dối về cuộc bầu cử của ông trên sân khấu tại Hội Nghị Hành Động Chính Trị Bảo Thủ (CPAC) tại Orlando, Florida hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021, tìm cách lấy lại vai trò của ông như nhà vua của Đảng Cộng Hòa trong khi ông tự khẳng định mình đóng vai trò chính yếu trong các cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2022, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong khi Washington chờ đợi việc bỏ phiếu của các Dân Biểu Hạ Viện đối với dự luật trợ giúp Covid-19 trị giá 1.9 ngàn tỉ đô la hôm Thứ Sáu, Thống Đốc California Gavin Newsom đã ký gói tài trợ vi khuẩn corona trị giá 7.6 tỉ đô la, theo bản tin của Đài KRON tại California cho biết qua tường thuật của Finace.yahoo.com hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021.
Ca sĩ Lady Gaga đã sẵn sàng để trao $500,000 tiền thưởng cho một người phụ nữ bí mật là người đã trả lại những con chó mặt xệ (bulldogs) giống Tây yêu quý của cô đã bị bắt cóc trong một vụ trộm cắp trên đường bạo động gần nhà của ca sĩ này tại Hollywood, theo bản tin của báo The Telegraph tường thuật hôm Thứ Bảy, 27 tháng 2 năm 2021.
Trump đã nói với các cố vấn rằng ông quyết tâm bứng ghế các đảng viên Cộng Hòa nào ủng hộ việc luận tội ông và những người khác trong đảng Cộng Hòa mà ông xem là không trung thành, gồm Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp, người đã bị ông cáo buộc không làm đủ để cản trở việc điếm phiếu của tiểu bang năm 2020.
Hàng loạt vụ tấn công người Mỹ gốc Á đang bùng lên từ bờ Đông sang bờ Tây trong một năm đại dịch. Vào tháng 1, một người di dân từ Thái Lan 84 tuổi ở San Francisco đã chết sau khi ông bị xô ngã xuống đất trong lúc ông đi bộ buổi sáng. Vào đầu tháng này, một phụ nữ Việt Nam bị tấn công và đánh cướp $1,000 tại San Jose và một người đàn ông Phi Luật Tân đã bị chém bằng máy cắt hộp trên xe điện tại Thành Phố New York.
Các nhà lập pháp tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn đã bước thêm một bước nữa tới gần việc chấp thuận tiền kích cầu $1,400 cho hàng triệu người Mỹ, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 2 năm 2021. Lần này, một nhóm rất lớn có thể trở thành đủ điều kiện cho lần đầu tiên: những người ăn theo từ 17 tuổi trở lên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.