Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ứng Viên Cộng Hòa Chơi Với Phù Thủy

21/09/201000:00:00(Xem: 1849)

Ứng Viên Cộng Hòa Chơi với Phù Thủy... Bà Thanh Minh: Đó Là Chuyện Thời Trung Học

DOVER, Del. -- Người phụ nữ bảo thủ cực đoan Christine O’Donnell đã được một số thành viên kỳ cựu của Đảng Cộng Hòa ủng hộ sau khi bà thắng vòng sơ bộ ứng viên Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa cho Delaware, và do vậy có thêm phương tiện tiền mặt và nhân viên dày kinh nghiệm.
Tuy nhiên kèm theo đó là một số tranh cãi phát khởi hôm Thứ Hai, khi có tin rằng bà từng có những liên hệ với làng phù thủy bùa chú Hoa Kỳ.
O’Donnell, ứng viên Cộng Hòa đang tranh ghế Thượng Nghị Sĩ Delaware, đã từng nói trên chương trình “Politically Incorrect” của Bill Maher năm 1999 , “Tôi thỉnht hoảng có dính vào chuyện phủ thủy pháp thuật. Nhưng tôi không bao giờ gia nhập hội đồng phù thủy nào.”
Đoạn phim cũ này được Maher chiếu lại tuần trước.
Bà đã nói, “Một trong những buổi hẹn hò đầu tiên của tôi với một anh phù thủy là ở một bàn thờ quỷ Satan, và tôi không biết như thế. Tôi muốn nói là, có một chút máu ở đó, và một số thứ tương tự như thế.”
Đoạn phim bà nói như thế đã đưa lên bản tin Yahoo.
Tuy nhiên, cuối tuần qua ở Delaware, bà O’Donnell đã nói trưoơc đám đông Cộng Hòa rằng, những thứ phù thủy ma thuật  như thế chỉ là chuyện của thời trung học.
Bà đưa ra câu hỏi, “Có bao nhiêu trong các bạn không giao thiệp với những bạn có vấn đề như thế hồi trung học"”
Chuyện phù thủy pháp thuật là mới nhấât, trong một loạt những lời bình luận kỳ lạ cuả bà O’Donnell, người có hy vọng thắng cử chức Thượïng Nghị Sĩ Delaware.
Bà đã nói trong cuộc phỏng vấn thực hiện bởi Bill O’Reilly rằng các khoa học gia đã sáng tạo ra một số con chuộc mang bộ não con người.
Bà cũng nói trên giờ “Politically Incorrect” rằng bà sẽ không nói dối với quân Phát Xít Đức nếu bà đang giấu dân Do Thái trong nhà của bà.
Bà cũng nói rằng phải cấm phụ nữ gia nhập các học viện và các cơ chế quân sự.
Bên cánh tả còn nói là bà từng lên án rằng thủ dâm là tội trọng.
Tuy nhiên, từ khi thắng vòng sơ bộ, bà có nhiều thế lực hỗ trợ: từ chỗ là người có lúc phảỉ trực tiếp trả lời điện thoaị, bây giờ bà đã có dàn nhân viên có trả lương.
Ban vận động của bà hiện có 10 nhân viên có trả lương, và bây giờ hiện cho biết đang tìm thuê một giám đốc về truyền thông, một giám đốc đi xông xáo ngoaì văn phòng, một chuyên viên để quảng cáo ở truyền thông, và “rất nhiều phụ tá về mọi mặt.”
Thế nên, Ban vận động của bà đang phỏng vấn tuyển dụng nhân viên ráo riết.
Còn chuyện liên hệ phù thủy pháp thuật, đoôi với dân Mỹ cũng là quen thuộâc rồi, nhất là từ sau các bộ phim Harry Potter.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ứng cử viên đảng Dân Chủ Joe Biden đang dẫn đầu Tổng Thống Donald Trump tại các tiểu bang chiến trường Nevada, Ohio và Pennsylvania, theo thăm dò được công bố hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, của Fox News cho biết, theo báo Politico tường trình.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông và Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi (Dân Chủ-California) đã đồng ý sẽ hồi sinh lại các đàm phán về dự luật cứu giúp vi khuẩn corona tiếp theo, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Mitt Somney, Cộng Hòa-Utah, gọi việc trả lời của Tổng Thống Trump đối với câu hỏi về sự chuyển tiếp quyền lực ôn hòa liên quan đến cuộc bầu cử năm 2020 là “không thể tưởng tượng và không thể chấp nhận được,” trong khi Lãnh Đạo Khối Đa Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đã nhấn mạnh rằng “sẽ có một chuyển quyền trật tự như là điều đã xảy ra mỗi 4 năm một lần kể từ năm 1792,” theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020.
Hai cảnh sát đã bị bắn tại thành phố Louisville thuộc tiểu bang Kentucky vào tối Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 khi những người biểu tình đổ ra đường để phản đối cái chết của Breonna Taylor, theo các viên chức thẩm quyền cho biết, theo Fox News tường trình.
Hơn 200 tướng lãnh và đô đốc về hưu đã ủng hộ Joe Biden làm tổng thống trong một lá thư được phổ biến hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông có tư cách và phán đoán để phục vụ trong vai trò tổng tư lệnh thay vì Tổng Thống Donald Trump, là người đã thất bại trong việc “đối ứng các thách thức lớn hay nhỏ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Những người biểu tình đã tràn ra các đường phố của Louisville thuộc tiểu bang Kentucky, hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, giữa giới nghiêm trên toàn quận, sau khi cựu cảnh sát đã bị truy tố các tội gây nguy hiểm tùy tiện cấp thứ nhất đối với các hành động của ông vào đêm Breonna Taylor bị cảnh sát giết chết, theo bản tin của CNN cho biết.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 không cam kết sẽ cung cấp sự chuyển tiếp chính quyền hòa bình sau Ngày Bầu Cử, tạo thêm các quan ngại rằng ông có thể sẽ không từ bỏ chức vụ nếu bị thất cử vào tháng 11, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Những người đưa tiễn vinh danh thẩm phán và biểu tượng tự do là Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg khi quan tài của bà được đặt tại Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết.
Tổng Thống Trump hôm Thứ Hai nói rằng ông sẽ thắng cuộc bầu cử tổng thống nếu Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi thực sự cố dùng việc luận tội như một chọn lựa để ngăn chận việc đề cử Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện cuối cùng của ông vào chiếc ghế bỏ trống bởi Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Hai, 21 tháng 9 năm 2020.
Tại một cuộc tập họp vận động tranh cử tại North Carolina, Tổng Thống Donald Trump không để lại nghi ngờ gì về giới tính của chọn lựa sắp tới của ông cho chiếc ghế thẩm phán Tối Cao Pháp Viện: “Đó sẽ là một phụ nữ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.