Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao Động Ra Thông Báo: Cảm Tạ Đồng Hương Giúp Cứu Mạng Nguyễn Thị Hiếu

15/09/201000:00:00(Xem: 2289)

Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao Động  Ra Thông Báo: Cảm Tạ Đồng Hương Giúp Cứu Mạng Nguyễn Thị Hiếu

Hình cô Hiếu (Cuối tháng 8/2010) cầm bảng cám ơn thân nhân. Hình nhỏ: Cuối tháng 7, ở nhà thương.

Sau đây là nguyên văn  Thông Báo của Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao  Động và Thư của MS Nguyễn Văn Lai đại diện cháu Nguyễn Thị Hiếu tỏ lòng cám ơn đồng hương.
1. Thông Báo của UBBV
Cảm tạ đồng hương nhiệt tình giúp đỡ cứu mạng nữ công nhân Hiếu tại Mã Lai
[UBBV baovelaodong.com 13/9/2010] Sau Thông Báo đề ngày 08/8, UBBV đã nhận được số tiền 8.140,00 Úc Kim từ đài Tiếng Nước Tôi ở Úc, và ngày 25/8 đã chuyển đến Mục Sư Nguyễn Thới Lai. Ngoài ra, tính đến ngày 7/9/2010, trên trang mạng baovelaodong.com, UBBV cũng đã nhận được 5.405 Mỹ Kim từ nhiều ân nhân ở Hoa Kỳ và Canada, trừ lệ phí của Paypal khoảng 3,58% còn 5.211,39MK.
UBBV xin cảm ơn đài Tiếng Nước Tôi đã có sáng kiến tổ chức cuộc gây quỹ trên đài, và xin cám ơn quý vị thính giả hảo tâm.
Đối với các ân nhân đến baovelaodong.com để cho tiền qua Paypal và cho điạ chỉ email, UBBV xin đăng danh sách trên baovelaodong.com và, cùng với Thông Báo này, gởi email cám ơn đến từng vị.
Một số vị vừa cho tiền vừa nhắn những lời chúc rất cảm động (anh Hai Pham viết "chuc co Hieu van su binh an, tai qua nan khoi", anh/chị Nghia Phan viết "chut tien nay de giup chau Hieu, cau mong on tren giup do cho chau")
Số 5.211,39 Mỹ Kim nói trên, Mục Sư Lai đề nghị UBBV tạm thời không gởi cho ngài, vì số tiền nhận được (36.826,87 Ringgits " 11.836 Mỹ Kim) đã nhiều hơn số dự chi. UBBV và Mục Sư Lai đã thảo luận và quyết định rằng sau khi chữa trị nếu có số tiền thặng dư sẽ dùng để giúp những trường hợp thương tâm khác ở Mã Lai, như: Một số công nhân vì chủ trừ lương nhưng bỏ túi không đóng thuế nên chính quyền Mã Lai bỏ tù, một công nhân bị cháy nhà phỏng nặng nên không đi làm được và không có tiền sống, v.v.
UBBV xin đặc biệt cảm ơn quý báo đài đã phổ biến thông báo, nhờ vậy nhiều đồng hương đã giúp đỡ.
Nếu quý vị ân nhân hoặc báo, đài nào muốn gọi điện thoại đến cô Hiếu, chúng tôi sẽ chuyển số điện thoại của cô.
Đoàn Việt Trung


Tổng Thư Ký - UBBV
2. Thư của Mục Sư Nguyễn Văn Lai
Melaka 12-09-2010
Kính thưa quý ân nhân,
Tôi là Nguyễn Thới Lai quản nhiệm Hội Thánh Tin Lành tại Melaka-Malaysia, thay mặt cháu Nguyễn Thị Hiếu dâng lời tạ ơn Chúa và tạ ơn quý ân nhân đã bỏ công và của, góp phần giúp cháu Hiếu chửa bệnh.
Tính đến nay số tiền của quý ân nhân dâng giúp mà tôi đã nhận được là: 36,826.87$ Ringgits  chẳng những đã đủ để cháu Hiếu chửa bệnh mà còn có dư ra nữa. Cuộc chửa bệnh cho cháu còn lâu dài và số tiền ước đoán trước đây chỉ là để trả tiền chích thuốc Chemo Therapy cho cháu. Cho đến khi bác sĩ cho biết bệnh của cháu đã dứt hẳn thì cuộc trị bệnh của cháu mới hoàn tất. Và như quý vị có kinh nghiệm về ung thư cho biết, căn bệnh cũng có thể trở lại bất cứ lúc nào, nên có số tiền dư ra cũng là điều tốt phòng hờ cho cháu trong tương lai.
Tình trạng của cháu Hiếu hiện nay đã đở nhiều. Ngày hôm nay cháu đã hoàn tất chích thuốc đợt thứ ba. Kết quả thử máu sau cùng cho thấy số hormone trong người cháu đã hạ thấp còn 381. Đây là dấu hiệu tốt để các ung bứu sẽ thu nhỏ lại trong thời gian hóa trị.
Tôi cũng đã xin bà giám đốc trong công ty của cháu cho cháu làm một công việc nhẹ để tình trạng làm việc của công nhân không bị gián đoạn. Thời gian cháu làm việc từ 7 giờ sáng đến 7 giờ tối, sáu ngày một tuần. Tôi có xin phép công ty của cháu là khi cháu bị mệt phải để cháu được nghĩ ngơi. Theo chương trình hóa trị, bác sĩ cho biết cháu Hiếu sẽ tiếp tuc chích thuốc Chemo đến hết đợt thứ sáu.
Tôi đính kèm hình ảnh của cháu Hiếu muốn dâng lời cám ơn đến các ân nhân.
Tôi cũng không quên cảm ơn quý anh chị em trong Ủy Ban Bảo Vệ Người Lao Động đã bỏ thời giờ, công sức, tiền bạc, và nhiều tâm trí vào việc gây quỷ giúp cháu Hiếu trong suốt hơn tháng qua. Chẳng những vậy, các anh chị em trong UBBV cũng đã đóng góp bằng tiền riêng của mình để góp phần giúp cháu Hiếu mà tôi đã nhận được:
Chị Thu Vân và con trai, anh Trung, anh Nam: 580$AUD.
Chị Ca Dao ở Pháp: 470$ Euro.
Nguyện xin Đức Chúa Trời ban tình thương yêu, hạnh phúc, và chúc phước trên đời sống quý vị bội phần.
Chúa Ban Phước.
Nguyễn Thới Lai

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.