Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhóm Mắt Thương Nhìn Đời Tổ Chức Đại Lễ Vu Lan

02/09/201000:00:00(Xem: 1451)

Nhóm Mắt Thương Nhìn Đời Tổ Chức Đại Lễ Vu Lan

Hình ảnh nhóm Mắt Thương Nhìn Đời.


Hungtington Beach (Bình Sa)- - Chiều Chủ Nhật, ngày 29 tháng 8 năm 2010 vừa qua, tại trung tâm Sangha, thành phố Huntington Beach, nhóm Mắt Thương Nhìn Đời, đã long trọng tổ chức đại lễ Vu Lan PL 2554, hơn 300  đồng hương Phật tử tham dự.
Sau phần nghi thức, chương trình đại lễ Vu Lan bắt đầu, dưới sự chứng minh chủ lễ của Hoà Thượng Thích Phước Tịnh. Sau phần lễ Vu Lan chấm dứt đến phần  lễ cúng dường Thầy hướng dẫn nhóm "Mắt Thương Nhìn Đời". Đại diện nhóm, phật tử Huy đã đọc lời tác bạch: "Kính bạch Thầy, Đức Phật dạy: được sinh ra làm người là một phước báu lớn nhất, bởi vì trong muôn loài, con người có nhiều tình thương và hiểu biết hơn những loài khác, nhờ có cha mẹ mà ta được sanh ra làm người. Công ơn và tình thương cha mẹ dành cho mỗi chúng ta là biển cả bao la. Công cha như núi Thái Sơn. Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra.
Kính bạch Thầy, Thầy là một người cha nhân từ, dìu dắt chúng con trên con đường tu tập để chuyển hóa thân tâm. Thầy là bóng mây, che mát chúng con, hôm nay có đủ duyên lành, nhóm Mắt Thương Nhìn Đời cùng quý Phật tử quy tụ về đây, nhân mùa Vu Lan báo hiếu, chúng con thành tâm hướng về Tam Bảo. Xin cầu nguyện chư Phật, chư vị Bồ Tát luôn phù hộ Thầy nhiều sức khỏe, an lành và luôn gặp duyên lành trên con đường giáo hóa chúng sanh. Chúng con cũng xin nguyện cầu chư Phật, chư vị Bồ Tát và chư Hiền Thánh Tăng luôn luôn phù hộ cha mẹ chúng con được nhiều sức khỏe, thân tâm thường an lạc. Cuối cùng, để tỏ lòng biết ơn, chúng con cùng quý đại chúng có một ít quà nhỏ kính dâng lên Thầy. Kính xin Thầy hoan hỉ đón nhận..."
Trước những lời tác bạch Hoà Thượng Thích Phước Tịnh rất cảm động, Thầy đã xin thay mặt cho Tăng già và nhận phần cúng dường cùng tấm lòng chân thành của các bạn trong nhóm Mắt Thương Nhìn Đời cùng đại chúng trong Đạo tràng.
Sau đó là lễ Bông Hồng Cài Áo. Tâm Chánh Đạt, đại diện Mắt Thương Nhìn Đời, cài đoá hoa màu đỏ lên áo Thầy. Các bạn trong nhóm Mắt Thương đã đảnh lễ quý đại chúng, sau đó, lần lượt từng bạn đến từng quý Phật tử, cài hoa hồng lên bâu áo cho mỗi người.
Tiếp xúc với cô Chơn Tịnh Diệu, cô nói: "Vu Lan, ngày tôn vinh sự hiếu hạnh của đạo làm người. Ngày của những người con hướng suy tư của mình về quá khứ, ngày thể hiện đạo làm con với đấng sinh thành. Với họ, không có người mẹ nghèo, không có người mẹ xấu, chỉ có mẹ hiền, mẹ nhân từ, mẹ sớm hôm tần tảo, mẹ giàu ắp tình thương. Là ngày của chữ hiếu, gắn liền với chữ thương, rộng mở với tất cả chúng sinh. Là một sự diệu kỳ của bước chuyển hóa "xá tội đổi nghiệp". Bằng hạnh lực của chính mình, con người có thể "xá tội vong nhân". . .
 "Mỗi năm, cứ đến mùa Vu Lan, Chơn Tịnh Diệu có nhiều xúc cảm vì rất nhớ mẹ, mình đã mất mẹ nhiều năm rồi. Trước đây cứ đến ngày Vu Lan, mình thường khóc nhiều lắm. Những năm gần đây, nhờ học hỏi về Phật Pháp, và sinh hoạt được trong đạo tràng Mắt Thương Nhìn Đời, mình thấy công việc của đạo tràng giúp được cho đồng hương, Phật tử, rất lợi lạc nên thấy hạnh phúc. Các bác, các cô chú rất thương yêu nhóm. Chơn Tịnh Diệu cảm thấy được an ủi rất nhiều. . ."


"Qua ngày Vu Lan lần này, Chơn Tịnh Diệu hiểu rằng nhu cầu tu học của phật tử ngày một tăng cao hơn, dù trong ngày tổ chức hôm nay, có nhiều chùa trong vùng tổ chức đại lễ Vu Lan, nhiều phật tử sau khi lễ Phật ở chùa rồi, thì lại đến với "Mắt Thương Nhìn Đời" để nghe Pháp. Chơn Tịnh Diệu ước mong, nhân mùa Vu Lan, những người trước đây chưa bao giờ biết đến Phật Pháp, nay có duyên với Đạo, được nghe qua một bài pháp thoại với quý Thầy, thì phát Bồ Đề Tâm tinh tấn tu học."
 Sau lễ cài hoa hồng, Chơn Nguyên và Trung Lý đã hát tặng cho đại chúng tham dự lễ bài "Gánh Hàng Rong" của nhạc sĩ Lê Quốc Dũng. Chơn Nguyên đã biểu lộ cảm xúc của mình trong bài "Mẹ", sáng tác của Minh Đức, đã làm nhiều Phật tử rơi nước mắt, vì giọng hát thiết tha, da diết của em đã chuyển tải được hết ca từ chân thành của người con dành cho mẹ: “...Có lúc ta quên màu tóc mẹ, đã một thời dãi nắng, dầm mưa.Có lúc ta quên nhìn trán mẹ, còn bao nghĩ suy, dù ta lớn khôn rồi. Có lúc ta quên nhìn mắt mẹ, còn chờ ta mỏi ngóng đêm sâu. Có lúc ta quên nhìn dáng mẹ, chợt quạnh hiu ngày ta bước vào đời. Có lúc ta quên thời gian qua, đường ta càng xa, vòng tay mẹ ngắn lại. Có lúc ta nghe từng nhịp đời, mẹ thật gần, sao ta quá xa. Có lúc ta quên nhìn áo mẹ, chợt mỏng manh quang gánh chiều đông. Hát khúc hát ai quên mình có mẹ, một ngày kia lặng lẽ bên cuộc đời. Cánh cò cõng nắng cõng mưa, mẹ tôi cõng cả bốn mùa gió sương."
Tiếp theo là phần thuyết pháp, Hoà Thượng Thích Phước Tịnh nói về ý nghĩa ngày đại lễ Vu Lan Thầy nói: "Vu Lan là ngày Giải Chế An Cư (An Cư từ ngày rằm tháng Tư đến ngày rằm tháng Bảy), là ngày Phật Hoan hỷ, ngày cứu bạt vong linh, là ngày bông hồng cài áo. Chúng ta hãy tri ân đời sống giữa nhân gian, tri ân những người đã khuất." Thầy đã giảng ý nghĩa của bài bài Văn Tế Thập Loại Chúng Sanh của cụ Nguyễn Du:
"Hồn ơi! Hồn ơi! Sao không về!
Đông Tây Nam Bắc không nơi tựa,
Lên trời, xuống đất đều chẳng xong.
Về thành Yên, Dĩnh, làm chi nữa.
Hồn ơi! Hồn ơi sao không về!"
Bên cạnh đó, Thầy hướng dẫn ý nghĩa của lễ Trai Đàn Chẩn Tế, để đem năng lượng lành hồi hướng cho các vong linh được siêu thoát. Bồ Đề Tâm không mất đi đâu, chỉ cần một cơn mưa đổ xuống, các hạt mầm này sẽ vươn lên, đơm hoa kết trái…Thầy nhấn mạnh, "sự nhận biết luôn có mặt trong mỗi người chúng ta. Người luôn sống trong sự nhận biết sẽ có đủ  năng lượng định tĩnh và từ ái, có khả năng làm tan biến đi các âm khí nặng nề, thực hành rải tâm từ nhuần thấm đại địa..". Thầy đã hướng dẫn đại chúng "thực hành quán chiếu của người tu tập về cái chết vì có lúc ai trong chúng ta cũng phải đối diện với điều này. Chết là một điều hết sức bình thường, rất gần trong đời sống. Ta gây thù oán với người nào thì sẽ gây trở ngại cho đời sống chính mình, vì người thù oán ta tự phát ra những sóng năng lượng rất tiêu cực và ta sẽ nhận được những làn sóng này. Không có một cái gì mất đi trong cuộc đời này cả. Còn vô thường, còn sinh diệt là còn thương đau…" Sau phần thuyết pháp là lễ cúng thí thực ngoài trời, ban phát thức ăn cho những hương hồn bơ vơ, không nơi nương tựa…
Nhân ngày đại  lễ Vu Lan, nhóm Mắt Thương Nhìn Đời  đã cúng dường hơn 2,500 dĩa giảng pháp của Hoà Thượng Thích Phước Tịnh và những thức ăn chay và trái cây tươi đến quý đồng hương Phật tử tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.