Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiều Tổ Chức Người Việt Tại Hải Ngoại Ra Tuyên Cáo: Tẩy Chay Lễ ‘1000 Năm Thăng Long’ Do Csvn Tổ Chức

02/09/201000:00:00(Xem: 1605)

Nhiều Tổ Chức Người Việt Tại Hải Ngoại Ra Tuyên Cáo: Tẩy Chay Lễ ‘1000 Năm Thăng Long’ Do CSVN Tổ Chức Vì Đúng Ngày Quốc Khánh Của Trung Cộng

Sau đây là nguyên văn Tuyên Cáo của nhiều tổ chức người Việt tại hải ngoại.
TUYÊN CÁO CHUNG CỦA CÁC TỔ CHỨC NGƯỜI VIỆT TẠI HẢI NGOẠI
Xét vì kỷ niệm “1000 năm Thăng Long” phải là một dịp để đánh dấu mốc điểm khai nguyên thời kỳ vĩ đại trong lịch sử Việt Nam, mở ra giai đoạn tự chủ vinh quang của dân tộc thoát khỏi vòng Bắc thuộc;
Xét vì hầu như toàn dân, 87 triệu đồng bào tại quốc nội cũng như 3 triệu rưởi đồng bào tại hải ngoại, đều rất tự hào là vua Lý Thái Tổ -- sáng lập nhà Lý -- đã nhìn xa để chọn đất vượng khí này nhằm xây dựng thủ đô Thăng Long của Việt Nam vào năm 1010;
Xét vì chính sử Việt Nam cho biết là việc xây cất thành Thăng Long khởi sự vào tháng 7 (âm lịch) đầu thu năm Canh Tuất (1010), tương đương với tháng bắt đầu ngày 10-8-2010;
Xét vì sự lựa chọn sáng suốt đó về địa điểm làm thủ đô cho nước Việt Nam truyền thống cần phải được đánh dấu bằng những lễ nghi ý nghĩa, thích hợp và tôn kính trên toàn quốc, đặc biệt nhắc nhở toàn dân về những hy sinh vô bờ bến của cha ông chúng ta nhằm bảo vệ mỗi tấc đất của Tổ quốc cũng như duy trì sự toàn vẹn lãnh thổ của tổ tiên để lại;
Xét vì nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam, qua quyết định thiếu tôn kính khai mạc chương trình chào mừng 1000 năm Thăng Long vào ngày 1 tháng 10, 2010 cùng với ngày Quốc khánh của Trung Cộng, đã xâm phạm biểu tượng lịch sử thiêng liêng của Thăng Long trong vai trò bảo vệ chủ quyền và lãnh thổ của dân tộc Việt nam trong  1000 năm qua.
Chúng tôi, đại diện các đoàn thể người Việt tại hải ngoại ký tên dưới đây, long trọng tuyên bố:
Rằng, trong tình liên đới với đồng bào trong nước, chúng tôi cực lực lên án việc nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam tổ chức các sinh hoạt kỷ niệm “1000 năm Thăng Long” (từ lễ khai mạc cho đến gần 10 sinh hoạt lớn khác nữa) vào đúng ngày Quốc khánh của Trung Cộng, ngày 1 tháng 10, tức là ngày Đảng Cộng sản Trung Quốc đánh bại Quốc Dân Đảng Trung Hoa, một ngày hoàn toàn vô nghĩa đối với lịch sử Việt Nam.


Rằng, việc cố ý tổ chức các sinh hoạt đánh dấu “1000 năm Thăng Long” vào ngày đó là một hành động trơ trẽn và sống sượng, một sự sỉ nhục đối với anh linh của hàng triệu con dân Việt Nam đã hy sinh xương máu chống Trung Quốc trong suốt dòng lịch sử để bảo vệ nền độc lập nước nhà cũng như sự toàn vẹn lãnh thổ của tổ tiên để lại, kể cả những cuộc đụng độ như trận hải chiến chống Trung Cộng xấm chiếm Hoàng Sa vào tháng 1/1974, cuộc chiến biên giới vào năm 1979 và những năm sau đó, và cuộc đụng độ vào tháng 3/1988 tại quần đảo Trường Sa.
Rằng chúng tôi kêu gọi lòng tự trọng của mọi con dân Việt Nam, trong cũng như ngoài nước, hãy lên tiếng phản đối mãnh liệt sự lựa chọn ươn hèn và vô ý thức của nhà cầm quyền khi chọn ngày 1 tháng 10 làm ngày chính thức khai mạc việc kỷ niệm “1000 năm Thăng Long.”
Và rằng, cuối cùng, chúng tôi kêu gọi tất cả các công dân Việt Nam, trong cũng như ngoài nước, bất kể thuộc đảng phái nào, hãy tẩy chay tất cả những lễ lạt đánh dấu sự nô lệ nhục nhã đó của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam vào ngay chính ngày Quốc khánh của một “nước lạ”, Trung Cộng.
Làm tại hải ngoại, ngày 1 tháng 9, 2010
Đồng ký tên:
Tên tổ chức (Người đại diện, Chức vụ)
Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu (Ô. Nguyễn Thế Phong, Chủ Tịch)
Liên Hội Người Việt Canada (Ô. Ngô Văn Út, Tổng Thư Ký)
Nghị Hội Toàn Quốc Người Việt tại Hoa Kỳ (Ô. Nguyễn Ngọc Bích, Chủ Tịch BCH)
Đại Việt Quốc Dân Đảng (TS. Phan Văn Song, Chủ Tịch)
Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo VN Hải Ngoại (Ô. Phạm Trần Anh, CT)
Hội Khoa Học Kỹ Thuật Việt Nam (TS. Mai Thanh Truyết, Chủ Tịch)
Hội Quốc Tế Nghiên Cứu Biển Đông Nam Á (GS. Nguyễn Thanh Liêm, Chủ Tịch)
Liên Minh Dân Chủ Việt Nam (Ô. Nguyễn Tấn Trí, Phó Chủ Tịch BCH)
Liên Minh Quang Phục Việt Nam (Ô. Võ Đại Tôn, Chủ Tịch)
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam (TS. Nguyễn Bá Tùng, Chủ Tịch)
Phong Trào Giáo Dân Hải Ngoại (Ô. Đỗ Như Điện, Chủ Tịch)
Tổ Chức Phục Hưng Việt Nam (Ô. Trần Quốc Bảo, Chủ Tịch)
Văn Khố Thuyền Nhân Hoa Kỳ (Nam Cali)
Văn Khố Thuyền Nhân Úc Đại Lợi (Ô. Trần Đông, Chủ Tịch)
Viện Quốc Tế vì Việt Nam (GS. Đoàn Viết Hoạt, Chủ Tịch)
Bút Nhóm Gọi Đàn (Nam Cali)
Cá nhân:
Ô. Chu Chi Nam (Pháp)
Ô. Chu Tất Tiến (Nam Cali, Hoa Kỳ)
Ô. Chu Vũ Ánh (Đức)
LS. Đoàn Thanh Liêm (Nam Cali, Hoa Kỳ)
Bà Đỗ Thị Thuấn (Nam Cali, Hoa Kỳ)
BS. Nguyễn Hy Vọng (Nam Cali, Hoa Kỳ)
GS. Nguyễn Thanh Trang (Nam Cali, Hoa Kỳ)
BS. Nguyễn Trọng Việt (Nam Cali, Hoa Kỳ)
Ô. Trần Văn Nhã (Sherbrooke, Canada).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.