Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bao Nguyen Ứng Cử Ủy Viên Học Khu Garden Grove

28/08/201000:00:00(Xem: 1870)

Bao Nguyen Ứng Cử Ủy Viên Học Khu Garden Grove

 

Anh Bảo Nguyễn (trái), ứng cử viên Hội Đồng Học Khu Garden Grove,  và GS Nguyễn Lâm Kim Oanh, đương nhiệm ủy viên Học Khu Garden Grove,  tại Trung Tâm Công Giáo VN.(Photo VB)

GARDEN GROVE (VB) -- Trong đợt tranh cử vào chức vụ ủy viên giáo dục Học Khu Garden Grove năm nay, một khuôn mặt trẻ đã xuất hiện với nhiều hỗ trợ từ nhiều thành phần giáo dục và cộng đồng.
Tên tranh cử là Bao Nguyen, tức là Nguyễn Quốc Bảo, tuy là nhân vật mới của cộng đồng, nhưng thực ra anh đã  sinh hoạt từ các đơn vị Thiếu Nhi Thánh Thể, thiện nguyện cho nhiều hội đoàn cộng đồng...
Trả lời phỏng vấn của Việt Báo, anh Bảo cho biết tuy anh trưởng thành ở Hoa Kỳ, nhưng anh hưởng nền giaó dục thuần túy văn hóa Việt Nam từ gia đình và hôä đoàn. Anh tin là anh sẽ làm nhiều việc cho cử tri Quận Cam, giúp thăng tiến cho  nền giaó dục địa phương; cụ thể, anh nói anh đã góp sức vận động cho lớp Việt ngữ ở UCI.
Hôm Thứ Năm, đứng bên cạnh Giáo Sư Nguyễn Lâm Kim Oanh, GS Nguyễn Viết Kim và nhiều viên chức khác tại Trung Tâm Công giáo, anh cũng đã trình bày với phóng viên Việt Báo về ước mơ phục vụ cộng đồng của anh.
Anh mời gọi cử tri hãy bỏ phiếu cho anh vào tháng 11 sắp tới, và mời xem các thông tin về anh từ trang: http://www.votebao.com. Sau đây là trích tiểu sử.
Anh Nguyễn Quốc Bảo đã theo học và tốt nghiệp từ các trường trong Học Khu Garden Grove, từ trung học Ralston qua Garden Grove đến Pacifica.  Anh đã tham gia các sinh hoạt học đường ở cương vị đại diện học sinh ngay từ thời còn niên thiếu tại Ralston, được bạn học tại Pacifica bầu “người có tinh thần phục vụ cao nhất” và là đại diện cho đồng môn đi dự khóa “Presidential Classroom” tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn.


Anh cũng phục vụ cộng đồng qua việc dọn “ăn sáng với bánh pancake,” ghi tên cử tri tại hội chợ truyền thống “Strawberry Festival.”  Qua nhà thờ Saint Columban, anh Bảo tham dự vào việc giúp đỡ qúy vị cao niên với những công việc tại gia vì nhiều vị không di chuyển được vì tuổi già.
Khi là sinh viên ban cử nhân Chính Trị Học, anh đảm nhiệm nhiều vị trí quản trị và lãnh đạo tại Trung Tâm Đa Văn Hoá và Hội Sinh Viên Môn Chính Trị Học.  Thêm vào đó anh là đại diện sinh viên đại học UCI trong Hội Đồng Thành Phố Irvine.
Anh là phụ giáo trong Học Khu Garden Grove từ cấp Mẫu Giáo đến Trung Học bao gồm cả “special education.”  Là một người hoạt động giúp cộng đồng, anh hợp tác với Garden Grove United Methodist Church để hoàn tất dự án chuyên chở dành cho các vị cao niên tại địa phương.
Anh có cử nhân Chính Trị Học, đại học UCI; cao học đại học Naropa tại Colorado, chứng chỉ Hòa Giải của tiểu bang California.
Đã đạt được học bổng Praxis làm việc tại Tòa Bạch Ốc để hiểu biết sự vận hành cuả quốc gia, giải thưởng Brett Baldwin về thơ văn của phân khoa Văn Hóa Anh và Văn Chương Đối Chiếu của đại học UCI.
Anh viết và phổ biến nhiều bài trên lĩnh vực địa phương và tầm vóc quốc tế như trong cuốn sách “New Directions for Student Services” (đường hướng mới về phục vụ sinh viên) của Jossey-Bass. Anh được mời thuyết trình tại nhiều nơi, điển hình như tại nghiệp đoàn nhân viên giáo dục “California School Employees Association.”
Thêm vào với tiếng Việt, anh Nguyễn Quốc Bảo thông thạo Anh Ngữ và tiếng Tây Ban Nha.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.