Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Thuyết Trình Và Ra Mắt Sách Do Tiến Sĩ Michael Erb Và Thiền Sư Thích Thông Triệt

23/08/201000:00:00(Xem: 2100)

Mời Dự Thuyết Trình và Ra Mắt Sách Do Tiến sĩ Michael Erb và Thiền sư Thích Thông Triệt Về Đề Tài “Thiền Dưới Ánh Sáng Khoa Học” tại Houston và Quận Cam

Thiền Sư Thích Thông Triệt. (Photo: tanhkhong.net)


WESTMINSTER/HOUSTON (VB) -- Thiền sư Thích Thông Triệt cuối tuần tới sẽ thuyết trình và ra mắt tác phẩm “Thiền dưới ánh sáng Khoa Học” tại Houston, và sau đó một tuần sẽ thuyết trình và ra  mắt sách ở Quận Cam.
Dưới đây là tổng hợp các thông tin từ ban tổ chức về buổi thuỳết trình và ra mắt tác phẩm quan trọng này.
Sau nhiều năm nghiên cứu nhiều phương pháp Thiền khác nhau, vào ngày 6 tháng 6 năm 2010, Tiến sĩ Michael Erb, một khoa học gia người Đức đã hướng dẫn một phái đoàn của Trường Đại Học Tübingen đến thành phố Barcelona, nước Tây-Ban-Nha để tham dự, triển lãm và trình bày một khám phá mới trước Đại Hội Quốc Tế Não Bộ qua dòng Thiền Tánh Không.
Công trình nghiên cứu và chứng minh nầy liên quan đến sự chụp hình não bộ của Thiền sư Thích Thông Triệt, Tăng đoàn và Thiền sinh. Trải qua hơn 3 năm và sau nhiều lần nghiên cứu tổng hợp qua Điện Não Đồ (EEG) và hình chụp bằng Điện Từ Trường (fMRI), kết quả đã được đối chiếu tương ứng đến hệ thống viền não qua Thiền định.
Kết quả mà Thiền sư đã đóng góp đưa đến sự lợi ích cho nền y khoa thần kinh não bộ và tâm lý học trị liệu. Điều nầy có liên quan mật thiết đến sức khoẻ, nhất là trí tuệ tâm linh của con người sống trong bối cảnh của nền văn minh hiện đại hoá nầy.
Đây cũng là lần đầu tiên, một khoa học gia Tiến sĩ từ nước Đức cùng với Thiền sư Thích Thông Triệt từ California đến đây để thuyết trình trước đại chúng những gì ông đã trình bày trước Đại Hội Quốc Tế Não Bộ. Để cho công trình nghiên cứu mới mẻ và lợi ích nầy được phát triển và quảng bá sâu rộng, kính mời các khoa học gia, những bậc thiện hữu trí thức và đồng hương hải ngoại cùng tích cực tham gia và yễm trợ cho một công trình nghiên cứu phụng sự nhân sinh. Và thiết thực hơn, là mang đến sự lợi ích cho bản thân mình trong đời sống.


Để hiểu rõ hơn về công cuộc nghiên cứu khoa học này của Tiến sĩ Michael Erb và Thiền sư Thích Thông Triệt, quyển sách tiếng Anh và tiếng Việt của hai diễn giả nói trên sẽ ra mắt trong buổi thuyết trình nầy với nhan đề “THIỀN Dưới Ánh Sáng Khoa Học”. Trong đó ghi lại kết quả tiến trình công cuộc thí nghiệm để chứng minh rằng Thiền là một khoa học Tâm linh thực nghiệm: nói được, thực hành được và giờ đây chứng minh được.
Buổi Thuyết Trình và Ra Mắt Sách này sẽ được tổ chức tại Nhà Hàng KIM SƠN trên đường Bellaire vào ngày Chủ Nhật 29-8-2010. Sự hiện diện của Quý đồng hương là niềm vinh hạnh và khích lệ lớn lao đối với Hội Thiền Tánh Không Texas. Giá vé yểm trợ là $25 và có bán tại:
- Văn phòng Nha Sĩ Bellaire Dental Center (trong khu Phở Tầu Bay)
- Tiệm giày Gia Fashion (trong khu Thương xá Việt Hoa)
- Tiệm nước lọc Crystal Water (trong khu chợ Hong Kong 4)
- Tiệm bánh mì Bellaire Sandwich (trong khu chợ Mỹ Hoa)
Ban tổ chức ở Houston:
* Cô Tâm Như, điện thoại: (281) 495-1061; Email: bethivo2@yahoo.com
* Cô An Như, điện thoại: (281) 568-7070; Email: trankimvy@aol.com
* Anh Giác Tấn, điện thoại: (281) 948-2060; Email: danhtruongk23@yahoo.com.
Riêng thông báo tại Quận Cam là như sau:
Buổi Thuyết Trình & Ra Mắt Sách Thiền dưới ánh sáng Khoa Học (của Thiền sư Thích Thông Triệt) tại Seafood Place #2, 420 S. Brookhurst St., Anaheim, CA 92804 lúc 10 AM, thứ Bảy 4/9. L/L Huệ Nhã (949) 231-2147, Tuệ Không (714) 265-1540, Không Giới (714) 272-1106.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc