Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Thuyết Trình Và Ra Mắt Sách Do Tiến Sĩ Michael Erb Và Thiền Sư Thích Thông Triệt

23/08/201000:00:00(Xem: 2166)

Mời Dự Thuyết Trình và Ra Mắt Sách Do Tiến sĩ Michael Erb và Thiền sư Thích Thông Triệt Về Đề Tài “Thiền Dưới Ánh Sáng Khoa Học” tại Houston và Quận Cam

Thiền Sư Thích Thông Triệt. (Photo: tanhkhong.net)


WESTMINSTER/HOUSTON (VB) -- Thiền sư Thích Thông Triệt cuối tuần tới sẽ thuyết trình và ra mắt tác phẩm “Thiền dưới ánh sáng Khoa Học” tại Houston, và sau đó một tuần sẽ thuyết trình và ra  mắt sách ở Quận Cam.
Dưới đây là tổng hợp các thông tin từ ban tổ chức về buổi thuỳết trình và ra mắt tác phẩm quan trọng này.
Sau nhiều năm nghiên cứu nhiều phương pháp Thiền khác nhau, vào ngày 6 tháng 6 năm 2010, Tiến sĩ Michael Erb, một khoa học gia người Đức đã hướng dẫn một phái đoàn của Trường Đại Học Tübingen đến thành phố Barcelona, nước Tây-Ban-Nha để tham dự, triển lãm và trình bày một khám phá mới trước Đại Hội Quốc Tế Não Bộ qua dòng Thiền Tánh Không.
Công trình nghiên cứu và chứng minh nầy liên quan đến sự chụp hình não bộ của Thiền sư Thích Thông Triệt, Tăng đoàn và Thiền sinh. Trải qua hơn 3 năm và sau nhiều lần nghiên cứu tổng hợp qua Điện Não Đồ (EEG) và hình chụp bằng Điện Từ Trường (fMRI), kết quả đã được đối chiếu tương ứng đến hệ thống viền não qua Thiền định.
Kết quả mà Thiền sư đã đóng góp đưa đến sự lợi ích cho nền y khoa thần kinh não bộ và tâm lý học trị liệu. Điều nầy có liên quan mật thiết đến sức khoẻ, nhất là trí tuệ tâm linh của con người sống trong bối cảnh của nền văn minh hiện đại hoá nầy.
Đây cũng là lần đầu tiên, một khoa học gia Tiến sĩ từ nước Đức cùng với Thiền sư Thích Thông Triệt từ California đến đây để thuyết trình trước đại chúng những gì ông đã trình bày trước Đại Hội Quốc Tế Não Bộ. Để cho công trình nghiên cứu mới mẻ và lợi ích nầy được phát triển và quảng bá sâu rộng, kính mời các khoa học gia, những bậc thiện hữu trí thức và đồng hương hải ngoại cùng tích cực tham gia và yễm trợ cho một công trình nghiên cứu phụng sự nhân sinh. Và thiết thực hơn, là mang đến sự lợi ích cho bản thân mình trong đời sống.


Để hiểu rõ hơn về công cuộc nghiên cứu khoa học này của Tiến sĩ Michael Erb và Thiền sư Thích Thông Triệt, quyển sách tiếng Anh và tiếng Việt của hai diễn giả nói trên sẽ ra mắt trong buổi thuyết trình nầy với nhan đề “THIỀN Dưới Ánh Sáng Khoa Học”. Trong đó ghi lại kết quả tiến trình công cuộc thí nghiệm để chứng minh rằng Thiền là một khoa học Tâm linh thực nghiệm: nói được, thực hành được và giờ đây chứng minh được.
Buổi Thuyết Trình và Ra Mắt Sách này sẽ được tổ chức tại Nhà Hàng KIM SƠN trên đường Bellaire vào ngày Chủ Nhật 29-8-2010. Sự hiện diện của Quý đồng hương là niềm vinh hạnh và khích lệ lớn lao đối với Hội Thiền Tánh Không Texas. Giá vé yểm trợ là $25 và có bán tại:
- Văn phòng Nha Sĩ Bellaire Dental Center (trong khu Phở Tầu Bay)
- Tiệm giày Gia Fashion (trong khu Thương xá Việt Hoa)
- Tiệm nước lọc Crystal Water (trong khu chợ Hong Kong 4)
- Tiệm bánh mì Bellaire Sandwich (trong khu chợ Mỹ Hoa)
Ban tổ chức ở Houston:
* Cô Tâm Như, điện thoại: (281) 495-1061; Email: bethivo2@yahoo.com
* Cô An Như, điện thoại: (281) 568-7070; Email: trankimvy@aol.com
* Anh Giác Tấn, điện thoại: (281) 948-2060; Email: danhtruongk23@yahoo.com.
Riêng thông báo tại Quận Cam là như sau:
Buổi Thuyết Trình & Ra Mắt Sách Thiền dưới ánh sáng Khoa Học (của Thiền sư Thích Thông Triệt) tại Seafood Place #2, 420 S. Brookhurst St., Anaheim, CA 92804 lúc 10 AM, thứ Bảy 4/9. L/L Huệ Nhã (949) 231-2147, Tuệ Không (714) 265-1540, Không Giới (714) 272-1106.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.