Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Thuyết Trình Và Ra Mắt Sách Do Tiến Sĩ Michael Erb Và Thiền Sư Thích Thông Triệt

23/08/201000:00:00(Xem: 1912)

Mời Dự Thuyết Trình và Ra Mắt Sách Do Tiến sĩ Michael Erb và Thiền sư Thích Thông Triệt Về Đề Tài “Thiền Dưới Ánh Sáng Khoa Học” tại Houston và Quận Cam

Thiền Sư Thích Thông Triệt. (Photo: tanhkhong.net)


WESTMINSTER/HOUSTON (VB) -- Thiền sư Thích Thông Triệt cuối tuần tới sẽ thuyết trình và ra mắt tác phẩm “Thiền dưới ánh sáng Khoa Học” tại Houston, và sau đó một tuần sẽ thuyết trình và ra  mắt sách ở Quận Cam.
Dưới đây là tổng hợp các thông tin từ ban tổ chức về buổi thuỳết trình và ra mắt tác phẩm quan trọng này.
Sau nhiều năm nghiên cứu nhiều phương pháp Thiền khác nhau, vào ngày 6 tháng 6 năm 2010, Tiến sĩ Michael Erb, một khoa học gia người Đức đã hướng dẫn một phái đoàn của Trường Đại Học Tübingen đến thành phố Barcelona, nước Tây-Ban-Nha để tham dự, triển lãm và trình bày một khám phá mới trước Đại Hội Quốc Tế Não Bộ qua dòng Thiền Tánh Không.
Công trình nghiên cứu và chứng minh nầy liên quan đến sự chụp hình não bộ của Thiền sư Thích Thông Triệt, Tăng đoàn và Thiền sinh. Trải qua hơn 3 năm và sau nhiều lần nghiên cứu tổng hợp qua Điện Não Đồ (EEG) và hình chụp bằng Điện Từ Trường (fMRI), kết quả đã được đối chiếu tương ứng đến hệ thống viền não qua Thiền định.
Kết quả mà Thiền sư đã đóng góp đưa đến sự lợi ích cho nền y khoa thần kinh não bộ và tâm lý học trị liệu. Điều nầy có liên quan mật thiết đến sức khoẻ, nhất là trí tuệ tâm linh của con người sống trong bối cảnh của nền văn minh hiện đại hoá nầy.
Đây cũng là lần đầu tiên, một khoa học gia Tiến sĩ từ nước Đức cùng với Thiền sư Thích Thông Triệt từ California đến đây để thuyết trình trước đại chúng những gì ông đã trình bày trước Đại Hội Quốc Tế Não Bộ. Để cho công trình nghiên cứu mới mẻ và lợi ích nầy được phát triển và quảng bá sâu rộng, kính mời các khoa học gia, những bậc thiện hữu trí thức và đồng hương hải ngoại cùng tích cực tham gia và yễm trợ cho một công trình nghiên cứu phụng sự nhân sinh. Và thiết thực hơn, là mang đến sự lợi ích cho bản thân mình trong đời sống.
Để hiểu rõ hơn về công cuộc nghiên cứu khoa học này của Tiến sĩ Michael Erb và Thiền sư Thích Thông Triệt, quyển sách tiếng Anh và tiếng Việt của hai diễn giả nói trên sẽ ra mắt trong buổi thuyết trình nầy với nhan đề “THIỀN Dưới Ánh Sáng Khoa Học”. Trong đó ghi lại kết quả tiến trình công cuộc thí nghiệm để chứng minh rằng Thiền là một khoa học Tâm linh thực nghiệm: nói được, thực hành được và giờ đây chứng minh được.
Buổi Thuyết Trình và Ra Mắt Sách này sẽ được tổ chức tại Nhà Hàng KIM SƠN trên đường Bellaire vào ngày Chủ Nhật 29-8-2010. Sự hiện diện của Quý đồng hương là niềm vinh hạnh và khích lệ lớn lao đối với Hội Thiền Tánh Không Texas. Giá vé yểm trợ là $25 và có bán tại:
- Văn phòng Nha Sĩ Bellaire Dental Center (trong khu Phở Tầu Bay)
- Tiệm giày Gia Fashion (trong khu Thương xá Việt Hoa)
- Tiệm nước lọc Crystal Water (trong khu chợ Hong Kong 4)
- Tiệm bánh mì Bellaire Sandwich (trong khu chợ Mỹ Hoa)
Ban tổ chức ở Houston:
* Cô Tâm Như, điện thoại: (281) 495-1061; Email: bethivo2@yahoo.com
* Cô An Như, điện thoại: (281) 568-7070; Email: trankimvy@aol.com
* Anh Giác Tấn, điện thoại: (281) 948-2060; Email: danhtruongk23@yahoo.com.
Riêng thông báo tại Quận Cam là như sau:
Buổi Thuyết Trình & Ra Mắt Sách Thiền dưới ánh sáng Khoa Học (của Thiền sư Thích Thông Triệt) tại Seafood Place #2, 420 S. Brookhurst St., Anaheim, CA 92804 lúc 10 AM, thứ Bảy 4/9. L/L Huệ Nhã (949) 231-2147, Tuệ Không (714) 265-1540, Không Giới (714) 272-1106.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California thuộc Đảng Cộng Hòa Janet Nguyễn đang thách thức Dân Biểu Tiểu Bang California Tyler Diệp cũng thuộc Đảng Cộng Hòa trong chiếc ghế Dân Biểu Địa Hạt 72 của ông ấy trong cuộc bầu cử năm 2020
Chiều Chủ Nhật 08 tháng 12 năm 2019 tại hội trường Viện Việt Học, Câu lạc bộ Tran Nhân Tông OC (CLBTNT) đã long trọng tổ chức buổi lễ tưởng niệm lần thứ 711 ngày Đức Ngài nhập diệt.
Để kỷ niệm 1 năm thành lập Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu, đài đã tổ chức buổi tiệc chay văn nghệ gây quỹ vào tối Chủ Nhật, ngày 8 tháng Mười Hai năm 2019 tại nhà hàng Diamond Seafood 3, Westmister, Thành Phố Westminster, Nam California.
Dù là quý vị đang chuẩn bị đón một phái đoàn gia đình và bạn bè về nhà, hay đến chơi nhà người thân, một mùa nghỉ bận rộn có thể tốn nhiều năng lượng.
Vào những ngày lễ cuối năm, Tòa thị chánh Thành phố Garden Grove (City Hall) sẽ bắt đầu đóng cửa từ ngày Thứ Ba, 24 tháng 12, 2019 cho đến ngày Thứ Tư, 1 tháng Giêng, 2020. Công việc sẽ trở lại bình thường vào ngày Thứ Năm 2 tháng Giêng, 2020.
Sinh-hoạt hằng tuần: Thứ Hai & Thứ Ba Trung-Tâm Huấn-Luyện Võ Cổ-Truyền Việt-Nam - Viện Việt-Học LỚP VÕ CỔ-TRUYỀN VIỆT-NAM - VÕ BÌNH ĐỊNH Từ 7:00 PM đến 8:30 PM Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Thứ Sáu Lớp Chữ Nho Dựa Trên Tiếng Mandarin Với các kĩ-năng: Đọc, Viết, Nghe, Nói, dành cho người bắt đầu. Từ 7:00 PM đến 9:00 PM Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Thứ Bảy Trung-Tâm Việt-Ngữ Việt-Học Năm học 2019 – 2020 - (từ 14 tháng Chín, 2019 đến 13 tháng Sáu, 2020) Từ 3:00 PM đến 5:30 PM: Lớp Việt-ngữ và Sinh-hoạt Học-đường Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Chủ-Nhật Ban Hợp-Xướng Viện Việt-Học Từ 5:30 PM đến 7:30 PM Liên-lạc: (714) 269-5037 // Email: info@viethoc.com
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết trên Đại Lộ Trần Hưng Đạo với sự góp mặt của nhiều nhân vật chuột Mickey và Minie để đón chào năm Canh Tý.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Về việc gia hạn các giai đoạn của cuộc thi Ước Mơ Việt
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 962)
Một chương trình ca nhạc đánh dấu 30 năm ngày thành lập ban hợp xướng vốn được xem là nổi bật nhất của cộng đồng người Việt hải ngoại, với những khúc nhạc bất hủ của bảy, tám mươi năm tân nhạc VN, trình diễn bởi những ca sĩ tên tuổi hiện thời, cùng hàng trăm nhạc sĩ, ca viên, dưới tài điều khiển của những nhạc trưởng đầy khả năng và giàu kinh nghiệm, hiển nhiên phải là một chương trình đặc sắc, để lại dư âm trong lòng người nghe một thời gian thật dài, nếu không muốn nói là mãi mãi…
(Xem: 1721)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.
(Xem: 1515)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 1106)
Nhà văn Nhã Ca vừa bước vào tuổi 80, cái tuổi mà hầu hết từ lâu đã đi tìm thú vui an nhàn cho những ngày còn lại đời người. Nhưng với nhà văn thì bà vẫn tiếp tục sinh hoạt với văn chương, báo chí, như những gì bà đã từng làm suốt hơn 60 năm qua từ trong nước ra đến hải ngoại. Bà là tác giả nhiều bộ tiểu thuyết giá trị, có bộ được dịch sang Anh ngữ, như cuốn Giải Khăn Sô Cho Huế
(Xem: 967)
Năm 1890, sau một chiến dịch ở Wounded Knee, 20 chiến binh Hoa Kỳ được tặng thưởng Huy Chương Danh Dự (Medal of Honor) vì đã “can đảm” thảm sát hàng trăm người bản xứ (chúng ta thường gọi là dân da đỏ) hầu hết là không vũ khí trong tay, và đa số là phụ nữ và trẻ em.