Hôm nay,  

Tns Lou Correa Vận Động Bồi Thường Cho Cựu Chiến Binh

17/08/201000:00:00(Xem: 2650)

TNS Lou Correa Vận Động Bồi Thường Cho Cựu Chiến Binh

SACRAMENTO, Calif. – Vào Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2010 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã lên tiếng ủng hộ Nghị Quyết Senate Joint Resolution 25 (SJR 25) yêu cầu Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama, Quốc Hội Hoa Kỳ, và cơ quan United States Department of Veterans’ Affairs để vừa nhanh chống cung cấp ngân quỹ vừa giảm bớt những thủ tục giấy tờ để cho phép các cựu quân nhân Filipino và cựu quân nhân Mỹ gốc Filipino có thể nhận được tiền bồi thường dưới ngân quỹ Filipino Veterans Equity Compensation Fund.  Nghị Quyết SJR 25 là do sự tác giả của Thượng Nghị Sĩ Leland Yee.
“Những quyền lợi và sự công nhận cũng như khen thưởng phải được trao đến tất cả cựu quân nhân Hoa Kỳ với sự nhanh chống như nhau, và không nên phân biết giữa nơi họ sinh ra hoặc nơi họ hiện cư trú,” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói.  “Là một quốc gia, chúng ta phải biết mang ơn và phải hoàn thành lời hứa để bồi thường cho các cựu quân nhân đã phục vụ và xá thân để bảo vệ cho nền tự do, dân chủ của chúng ta.”
Vào thời Đệ Nhị Thế Chiến, các cựu quân nhân gốc Filipino đã hứa “true faith and allegiance,” tức lời thề trung thành và lòng tin thành thật nhất, cho Hoa Kỳ.  Họ đã có mặt trên chiến trường và đã tham gia nhiều trận đánh bên cạnh các cựu chiến binh Hoa Kỳ khác.  Các cựu chiến binh Hoa Kỳ gốc Filipino này cũng là những người tù nhân trong các trại đấu tranh và cũng là những kẻ tham gia vào các du kích kháng chiến.  Đã có nhiều người thoát khỏi sự bao vây của Corregido và cuộc Bataan Death March.
Những người gốc Filipino nhập ngũ vào quân đội Hoa Kỳ đều được hứa sẽ được trả lương và nhận được tất cả quyền lợi như các đồng nghiệp khác của họ.  Tuy nhiên, Quốc Hội Hoa Kỳ thông qua Đạo Luật Rescission Act of 1946, và từ chối quyền lợi cũng như sự công nhận của các cựu chiến binh gốc Filipino đã tham gia trong lực lượng U.S. Armed Forces,  các cuộc du kích, và trong đội New Philippine Scouts.


Theo lời khai của American Legion trước Ủy Ban Quốc Hội về các vấn đề liên quan đến cựu chiến quân nhân vào Tháng Hai năm 2007, cơ quan Department of Veteran Affairs (VA) cho biết rằng có khoảng 60,000 cựu quân nhân gốc Filipino hiện đang còn sống và thuộc vào các đội ngũ của các cựu quân nhân Philippine Commonwealth Army, Recognized Guerilla, và New Philippine Scouts.  Trong đó, 45,000 cựu quân nhân hiện đang sống tại Phi Luật Tân và 15,000 hiện đang cư ngụ tại Hoa Kỳ.  Trong số 45,000 cựu quân nhân đang cư ngụ tại Phi Luật Tân, hơn 41,000 người không nhận tiền bồi thường hoặc pension gì cả từ Department of Veteran Affairs, và có rất nhiều cựu quân nhân bệnh rất nặng, trên 70 tuổi, và hiện đang sống trong cảnh nghèo nàng (below poverty level).  Các cựu quân nhân đang sống bên Phi Luật Tân hiện chỉ nhận được 50 cents cho mỗi 1 đồng tiền bồi thường cho bệnh khuyết tật gì của họ đã bị gây ra vì chiến tranh.  Chỉ có những cựu quân nhân nào đang sống tại Hoa Kỳ và thuộc vào đội ngũ Regular Commonwealth Army mới nhận được tất cả quyền lợi và tiền bồi thường mà thôi.  Đây là lần đầu tiên mà số tiền bồi thường cho bệnh khuyết tật của người cựu quân nhân đã bị gây ra vì chiến tranh lại tùy theo địa điểm của họ.
Quốc Hội tiểu bang California, qua Nghị Quyết SJR 25, yêu cầu Tổng Thống Hoa Kỳ, Quốc Hội Hoa Kỳ, và cơ quan VA vừa nhanh chống cung cấp ngân quỹ vừa giảm bớt những thủ tục giấy tờ để cho phép các cựu quân nhân Filipino và cựu quân nhân Mỹ gốc Filipino có thể nhận được tiền bồi thường dưới ngân quỹ Filipino Veterans Equity Compensation Fund.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa luôn đấu tranh cho quyền lợi công bằng của tất cả cựu quân nhân Hoa Kỳ để họ nhận được các sự bồi thường và dịch vụ do Hoa Kỳ cung cấp.  Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Đây là một việc vô cùng quan trọng mà chúng ta cần phải làm để tỏ lòng tri ân đến các cựu quân nhân đã hy sinh để bảo vệ cho chúng ta.”
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.