Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Sanchez Mừng Việt Báo 10 Năm Giải Viết Về Nước Mỹ

10/08/201000:00:00(Xem: 1319)

DB Sanchez Mừng Việt Báo 10 Năm Giải Viết Về Nước Mỹ

Từ trái: Nhã Ca, Hòa Bình, Loretta Sanchez, Kiều Chinh.

WESTMINSTER (VB) -- Dân Biểu liên bang Loretta Sanchez hôm Thứ Hai 9-8-2010 đã tới thăm tòa soạn Việt Báo, nói rằng bà tới để gửi lời chúc mừng trước, bởi vì bà quá bận và không tham dự được buổi lễ trao Giải Viết Về Nước Mỹ do Việt Báo tổ chức vào Chủ Nhật tới.
Cùng đi với cô phụ tá là Lily Hiếu Nguyễn, Dân Biểu Sanchez đã nói với nhà văn Nhã Ca, nữ tài tử Kiều Chinh và nhà báo Hòa Bình về lòng cảm phục của bà đối với mười năm giải thưởng Viết Về Nước Mỹ, không chỉ là gìn giữ một ngôn ngữ mà còn là bảo tồn một bản sắc văn  hóa độc đáo và chia sẻ những câu chuyện từ tấm lòng sâu thẳm với nhau.
Trả loòi câu hỏi với phóng viên, DB Sanchez nói rằng bà thực sự yêu thương nhiệm vụ của một dân biểu liên bang, và chuyện lập một trương mục cho năm 2014 không phải để tranh cử ghế Thống Đốc, mà thuần tuý là chuyển tiền theo thủ tục để một số khoản tiền theo luật định không bị tê liệt.
Trả lời câu hỏi về tình hình tăng cường đòi hỏi  áp lực nhân quyền tại VN, DB Sanchez nói rằng việc bà đòi hỏi nhân quyền thực thi tại VN không thuần túy tại VN có gì, nhưng vì nhân quyền là đòi hỏi chung của nhân loaị, và thêm nữa, khi bà áp lực nhân quyền tại VN là bà muốn đấu tranh cho các công dân Mỹ (trong đó có các cử tri ở Quận Cam) sẽ không bị sợ hãi, không bị nỗi lo đối xử kiểu vi phạm nhân quyền  tại VN...


Được hỏi là cụ thể, xin kể tên là bà đã giúp những công dân Mỹ nào, Dân Biểu Sanchez nói bà không nhớ đầy đủ, nhưng có ít nhất là 5 hay 6 người bà đã giúp cụ thể, đã đòi hỏi nhà cầm quyền CSVN phải trả tự do cho các công dân Mỹ này, trong đó có:
-- Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quan (cư dân Sacramento, Calif.).
-- Kỹ sư Đỗ Thành Công (San Jose, Calif.).
-- Lê Văn Ba (Hawaii).
-- Hai vợ chồng ông Lê Văn Phan (California), trường hợp cuối này bà nói vô lý nhất là khi công an khám phá ra họ mang súng trong túi xách, trong khi các máy dò vũ khí ở phi trường các nơi, kể cả nơi trung chuyển, đề không thấy gì.
Năm 2004, trong lễ trao Giải Viết Về Nước Mỹ, DB Sanchez đã nói,  “Tôi hỗ trợ việc gìn giữ tiếng mẹ đẻ, và quí trọng mối lo văn hoá của Việt Báo.”
Và bà nhắc, là bà mừng 10 năm của Giải này, rằng bà đã nói tại Hạ Viện Hoa Kỳ ngày 27-7-2010 rằng, “Các bài viết đã trở thành nhiều hơn là việc kết tập các giá trị triết lý chung được chia sẻ, mà đó là một phương để chia sẻ các giá trị lịch sử.”
Bà nói trước như thế, vì bà không thu xếp được thời biểu để tham dự  Lễ Trao Giải Viết Về Nước Mỹ vào cuối tuần này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.