Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Tt Clinton Nài Nỉ Dân Chủ Bàn Tiếp Gia Hạn Giảm Thuế

11/12/201000:00:00(Xem: 2139)

Cựu TT Clinton Nài Nỉ Dân Chủ Bàn Tiếp Gia Hạn Giảm Thuế

WASHINGTON    -       Hồi tối Thứ Năm, Bạch Ốc và các nhà lập pháp thế lực đã mở đường cho Thượng Viện hành động nhanh chóng để tránh tăng thuế với mọi công dân từ ngày 1-1.
Hai bên đồng ý gia hạn miễn thuế đến cuối năm 2011 cho ethanol và các năng lượng sạch khác như là 1 phần trong cuộc thương lượng. Ý tưởng này giúp làm tăng sức sản xuất xe hybrid, nhiên liệu sinh học trộn dầu diesel, kỹ thuật tiết kiệm năng lượng với nhà cửa, máy móc gia dụng …
Tuy thời hạn thông qua chưa được định, nhưng việc biểu quyết được trông đợi vào chiều Thứ Hai là dấu hiệu của hậu thuẫn rộng rãi.  Phe ủng hộ tin rằng phương án này sẽ giúp tăng tốc độ hồi phục sau suy thoái.
Cùng ngày Thứ Năm tại Hạ Viện, các nhà lập pháp DC biểu quyết không cho đưa ra hội nghị khoáng đại thảo luận.
Thủ lãnh CH Thượng Viện Mitch McConnell dự đoán đề luật lớn về thuế có hậu thuẫn của đa số nghị sĩ CH - các thủ lãnh CH tại Hạ Viện cũng tán đồng, tuy không nói ra vào lúc đang có mâu thuẫn giữa TT Obama và các nhà lập pháp cùng đảng.


Dân biểu Paul Ryan (CH-Wisconsin) là nhân vật có ảnh hưởng về kinh tế với các đồng viện CH, cũng ủng hộ.  Ông nói "Tôi hậu thuẫn khung của kế hoạch để đẩy lui khó khăn kinh tế và cung cấp bước đầu tái lập nền tảng cho sức tăng trưởng có thể duy trì, và tạo việc làm".
Trong các điều luật về thuế nhiên liệu, gồm gia hạn trợ giá 45 cents/gallon cho ethanol, tổng trị giá gần 5 tỉ, là điểm đuợc các nhà lập pháp của các tiểu bang trồng bắp đặc biệt chú ý.   
Trong khi đó một bản tin khác của hãng thông tấn AP nói rằng Cựu Tổng Thống Bill Clinton năn nỉ các nhà Lập Pháp Dân Chủ trở lại thảo luận dự luật gia hạn giảm thuế mà TT Obama đã thương lượng với các nhà Lập Pháp Cộng Hòa khi vị Cựu Tổng Thống này xuất hiện đầy ngạc nhiên với ông Obama tại phòng họp báo của  Bạch Ốc hôm Thứ Sáu.
Cựu  TT Clinton nói với các phóng viên được mời đến để chứng kiến vị Cựu Tổng Thống đến để hậu thuẫn cho đương kim TT, rằng, “Tôi không tin rằng có bất cứ thương lượng nào tốt hơn nữa.” Trước đó TT Obama và Cựu TT Clinton đã họp tại Văn Phòng Bầu Dục.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
Một nhóm 10 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ và Cộng Hòa đã thỏa thuận điều họ gọi là “khung sườn thỏa hiệp thực tế để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và các kỹ thuật năng lượng của quốc gia,” theo một tuyên bố chung được công bố hôm Thứ Năm bởi TNS Kyrsten Sinema, Dân Chủ-Arizona, cho biết. Kế hoạch “sẽ chi trả toàn bộ cho và không gồm việc tăng thuế,” theo các thượng nghị sĩ cho biết thêm.
Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris đã đối diện với áp lực phải đi thăm biên giới Hoa Kỳ-Mexico, khi bà giải quyết sự gia tăng di dân kỷ lục trong chuyến công du hải ngoại chính thức đầu tiên của bà, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021. Bà Harris đã có một cuộc trao đổi đầy thử thách với một nhà báo là người đã hỏi bà tại sao không đến biên giới phía nam của Hoa Kỳ.
Thượng Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lưỡng đảng hiếm có hôm Thứ Ba, 8 tháng 6 năm 2021, nhằm mục đích chống lại sự ảnh hưởng đang gia tăng của Trung Quốc bằng cách đầu tư hơn 200 tỉ đô la vào kỹ thuật, khoa học và nghiên cứu của Mỹ, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba. Cuộc bỏ phiếu cuối cùng với tỉ số phiếu 68-32. Thượng Nghị Sĩ Độc Lập Bernie Sanders của Vermont là lá phiếu duy nhất của nhóm Dân Chủ chống lại dự luật. 9 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa đã tham gia với Dân chủ để bỏ phiếu thông qua.
Băng thu âm chưa bao giờ được nghe trước đây, mà CNN độc quyền có được, cho thấy cách cố vấn trong thời gian dài của cựu Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã liên tục áp lực và dụ dỗ chính quyền Ukraine trong năm 2019 để điều tra những âm mưu không có chứng cứ về ứng cử viên Joe Biden, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021.
Các viên chức Kiểm Soát Xa Lộ California (CHP) hôm Thứ Hai, 7 tháng 6 năm 2021, nói rằng họ tin là họ đã khám phá khẩu súng được dùng để bắn chết Aiden Leos 6 tuổi trên Xa Lộ 55 vào tháng trước, cũng như chiếc xe mà một người hành khách đã nổ súng giết người, theo bản tin của Báo Los Angeles Times tường thuật hôm Thứ Hai.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng kế hoạch chi tiêu 4,000 tỉ đô la của Tổng Thống Joe Biden sẽ là tốt cho Hoa Kỳ, ngay cả nó góp phần vào việc lạm phát tăng và đưa tới lãi suất cao hơn, theo Bloomberg News qua tường thuật của Reuters được đăng trên trang mạng Yahoo.com hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021.
Chuyến đi đầu tiên của Phó Tổng Thống Kamala Harris ra hải ngoại tới Guatemala và Mexico đã gặp khó khăn lúc khởi đầu hôm Chủ Nhật, 6 tháng 6 năm 2021, khi vấn đề kỹ thuật đã làm cho máy bay phải hạ cánh sau khoảng 30 phút bay, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.