Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa Nhắc Hs Nộp Đơn Vào Đại Học Trước 30/11/2010

20/11/201000:00:00(Xem: 1468)

TNS Correa Nhắc HS Nộp Đơn Vào Đại Học Trước 30/11/2010

SANTA ANA, Calif. – Trong nỗ lực giúp học sinh trung học, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tổ chức những buổi hướng dẫn điền đơn vào đại học trong những tuần vừa qua để giúp các em học sinh lớp 12 đang chuẩn bị vào các hệ thống đại học Cal State University (CSU) và University of California (UC). Hạn chót ghi danh  là ngày 30 tháng 11.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã từng tốt nghiệp bằng cử nhân tại đại học Cal State Fullerton và hai bằng Tiến Sĩ Luật Khoa và Masters of Business Adminitration (MBA) từ đại học UCLA. Ông đã tổ chức nhiều buổi hội thảo để giúp các em học sinh biết cách điền đơn đại học CSU và UC cho đúng và cách viết bài luận văn tốt cũng như xin tiền học bổng. Trong buổi hội thảo vừa qua, mỗi em học sinh mang theo bài luận văn và nhận sự giúp đỡ trực tiếp từ những vị chuyên gia. Thêm nữa, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cũng đã phối hợp với Bộ Trưởng Kiểm Soát Tài Chánh Tiểu Bang California John Chiang để tổ chức buổi Hội Thảo “Pathways to Higher Education” tức “Hướng Dẫn Vào Đại Học” với mục tiêu giúp các phụ huynh chuẩn bị tài chánh cho con em học đại học. Qua hai buổi hội thảo này, hơn 300 học sinh và phụ huynh có cơ hội nói chuyện và đặt câu hỏi riêng với các vị chuyên gia.
Trong các buổi hội thảo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã nói, “Đi học đại học là một cách giúp học sinh bảo đảm tài chánh tốt hơn, biết tự lo cho thân mình và gia đình, và giúp xây dựng cộng đồng cho thế hệ mai sau. Ngày hạn chót để nộp đơn CSU và UC là ngày 30 tháng 11 nhưng tôi khuyến khích các em học sinh nộp đơn càng sớm càng tốt.”
Theo Bộ Giáo Dục của Hoa Kỳ, học sinh tốt nghiệp trung học nhận lương trung bình $30,000 Mỹ kim một năm. Sinh viên tốt nghiệp với bằng Associate of Arts từ trường đại học community college lãnh lương khoảng $40,000 Mỹ kim một năm. Trong khi sinh viên tốt nghiệp với bằng Bachelor’s từ đại học sẽ có lương gần $60,000 Mỹ kim một năm.
Tuy tiền học phí của các trường đại học đã gia tăng trong thời gian qua nhưng đây là cách đầu tư trong tương lai của các em học sinh. Tại tiểu bang California, có nhiều chương trình giúp các sinh viên trả lệ phí đại học như học bổng và chương trình Cal Grant và FAFSA. Qua chương trình Cal Grant, một học sinh có thể xin được tối đa $9,700 Mỹ kim mỗi năm để giúp trả những chi phí như sách vở và thức ăn. Ngày chót để nộp đơn cho chương trình Cal Grant và FAFSA là ngày 2 tháng 3 năm 2011. Để biết thêm chi tiết, xin quý vị vào trang nhà www.calgrants.org.
Vào tháng 1 năm 2011, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ tổ chức những khóa hướng dẫn “Cash for College” tức “Tiền Để Đi Học Đại Học.” Học sinh và phụ huynh sẽ được hướng dẫn điền đơn xin tiền học bổng, tiền trợ cấp tại tiểu bang California. Để biết thêm chi tiết hoặc để ghi danh cho khoa hướng dẫn, xin quý vị vui lòng liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tại số điện thoại (714)558-4400.
Trong chức vụ Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang, ông Lou Correa đại diện cư dân tại Quận Cam tại các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.