Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tns Correa Nhắc Hs Nộp Đơn Vào Đại Học Trước 30/11/2010

20/11/201000:00:00(Xem: 1894)

TNS Correa Nhắc HS Nộp Đơn Vào Đại Học Trước 30/11/2010

SANTA ANA, Calif. – Trong nỗ lực giúp học sinh trung học, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tổ chức những buổi hướng dẫn điền đơn vào đại học trong những tuần vừa qua để giúp các em học sinh lớp 12 đang chuẩn bị vào các hệ thống đại học Cal State University (CSU) và University of California (UC). Hạn chót ghi danh  là ngày 30 tháng 11.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã từng tốt nghiệp bằng cử nhân tại đại học Cal State Fullerton và hai bằng Tiến Sĩ Luật Khoa và Masters of Business Adminitration (MBA) từ đại học UCLA. Ông đã tổ chức nhiều buổi hội thảo để giúp các em học sinh biết cách điền đơn đại học CSU và UC cho đúng và cách viết bài luận văn tốt cũng như xin tiền học bổng. Trong buổi hội thảo vừa qua, mỗi em học sinh mang theo bài luận văn và nhận sự giúp đỡ trực tiếp từ những vị chuyên gia. Thêm nữa, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cũng đã phối hợp với Bộ Trưởng Kiểm Soát Tài Chánh Tiểu Bang California John Chiang để tổ chức buổi Hội Thảo “Pathways to Higher Education” tức “Hướng Dẫn Vào Đại Học” với mục tiêu giúp các phụ huynh chuẩn bị tài chánh cho con em học đại học. Qua hai buổi hội thảo này, hơn 300 học sinh và phụ huynh có cơ hội nói chuyện và đặt câu hỏi riêng với các vị chuyên gia.
Trong các buổi hội thảo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã nói, “Đi học đại học là một cách giúp học sinh bảo đảm tài chánh tốt hơn, biết tự lo cho thân mình và gia đình, và giúp xây dựng cộng đồng cho thế hệ mai sau. Ngày hạn chót để nộp đơn CSU và UC là ngày 30 tháng 11 nhưng tôi khuyến khích các em học sinh nộp đơn càng sớm càng tốt.”


Theo Bộ Giáo Dục của Hoa Kỳ, học sinh tốt nghiệp trung học nhận lương trung bình $30,000 Mỹ kim một năm. Sinh viên tốt nghiệp với bằng Associate of Arts từ trường đại học community college lãnh lương khoảng $40,000 Mỹ kim một năm. Trong khi sinh viên tốt nghiệp với bằng Bachelor’s từ đại học sẽ có lương gần $60,000 Mỹ kim một năm.
Tuy tiền học phí của các trường đại học đã gia tăng trong thời gian qua nhưng đây là cách đầu tư trong tương lai của các em học sinh. Tại tiểu bang California, có nhiều chương trình giúp các sinh viên trả lệ phí đại học như học bổng và chương trình Cal Grant và FAFSA. Qua chương trình Cal Grant, một học sinh có thể xin được tối đa $9,700 Mỹ kim mỗi năm để giúp trả những chi phí như sách vở và thức ăn. Ngày chót để nộp đơn cho chương trình Cal Grant và FAFSA là ngày 2 tháng 3 năm 2011. Để biết thêm chi tiết, xin quý vị vào trang nhà www.calgrants.org.
Vào tháng 1 năm 2011, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ tổ chức những khóa hướng dẫn “Cash for College” tức “Tiền Để Đi Học Đại Học.” Học sinh và phụ huynh sẽ được hướng dẫn điền đơn xin tiền học bổng, tiền trợ cấp tại tiểu bang California. Để biết thêm chi tiết hoặc để ghi danh cho khoa hướng dẫn, xin quý vị vui lòng liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tại số điện thoại (714)558-4400.
Trong chức vụ Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang, ông Lou Correa đại diện cư dân tại Quận Cam tại các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.