Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Correa Nhắc Hs Nộp Đơn Vào Đại Học Trước 30/11/2010

20/11/201000:00:00(Xem: 1624)

TNS Correa Nhắc HS Nộp Đơn Vào Đại Học Trước 30/11/2010

SANTA ANA, Calif. – Trong nỗ lực giúp học sinh trung học, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã tổ chức những buổi hướng dẫn điền đơn vào đại học trong những tuần vừa qua để giúp các em học sinh lớp 12 đang chuẩn bị vào các hệ thống đại học Cal State University (CSU) và University of California (UC). Hạn chót ghi danh  là ngày 30 tháng 11.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã từng tốt nghiệp bằng cử nhân tại đại học Cal State Fullerton và hai bằng Tiến Sĩ Luật Khoa và Masters of Business Adminitration (MBA) từ đại học UCLA. Ông đã tổ chức nhiều buổi hội thảo để giúp các em học sinh biết cách điền đơn đại học CSU và UC cho đúng và cách viết bài luận văn tốt cũng như xin tiền học bổng. Trong buổi hội thảo vừa qua, mỗi em học sinh mang theo bài luận văn và nhận sự giúp đỡ trực tiếp từ những vị chuyên gia. Thêm nữa, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cũng đã phối hợp với Bộ Trưởng Kiểm Soát Tài Chánh Tiểu Bang California John Chiang để tổ chức buổi Hội Thảo “Pathways to Higher Education” tức “Hướng Dẫn Vào Đại Học” với mục tiêu giúp các phụ huynh chuẩn bị tài chánh cho con em học đại học. Qua hai buổi hội thảo này, hơn 300 học sinh và phụ huynh có cơ hội nói chuyện và đặt câu hỏi riêng với các vị chuyên gia.
Trong các buổi hội thảo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã nói, “Đi học đại học là một cách giúp học sinh bảo đảm tài chánh tốt hơn, biết tự lo cho thân mình và gia đình, và giúp xây dựng cộng đồng cho thế hệ mai sau. Ngày hạn chót để nộp đơn CSU và UC là ngày 30 tháng 11 nhưng tôi khuyến khích các em học sinh nộp đơn càng sớm càng tốt.”


Theo Bộ Giáo Dục của Hoa Kỳ, học sinh tốt nghiệp trung học nhận lương trung bình $30,000 Mỹ kim một năm. Sinh viên tốt nghiệp với bằng Associate of Arts từ trường đại học community college lãnh lương khoảng $40,000 Mỹ kim một năm. Trong khi sinh viên tốt nghiệp với bằng Bachelor’s từ đại học sẽ có lương gần $60,000 Mỹ kim một năm.
Tuy tiền học phí của các trường đại học đã gia tăng trong thời gian qua nhưng đây là cách đầu tư trong tương lai của các em học sinh. Tại tiểu bang California, có nhiều chương trình giúp các sinh viên trả lệ phí đại học như học bổng và chương trình Cal Grant và FAFSA. Qua chương trình Cal Grant, một học sinh có thể xin được tối đa $9,700 Mỹ kim mỗi năm để giúp trả những chi phí như sách vở và thức ăn. Ngày chót để nộp đơn cho chương trình Cal Grant và FAFSA là ngày 2 tháng 3 năm 2011. Để biết thêm chi tiết, xin quý vị vào trang nhà www.calgrants.org.
Vào tháng 1 năm 2011, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ tổ chức những khóa hướng dẫn “Cash for College” tức “Tiền Để Đi Học Đại Học.” Học sinh và phụ huynh sẽ được hướng dẫn điền đơn xin tiền học bổng, tiền trợ cấp tại tiểu bang California. Để biết thêm chi tiết hoặc để ghi danh cho khoa hướng dẫn, xin quý vị vui lòng liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tại số điện thoại (714)558-4400.
Trong chức vụ Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang, ông Lou Correa đại diện cư dân tại Quận Cam tại các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.