Hôm nay,  

Số Phận 1 Cô Gái Việt Bị Lừa Ở Mã Lai-chống Buôn Người

09/11/201000:00:00(Xem: 6272)

Số Phận 1 Cô Gái Việt Bị Lừa Ở Mã Lai-Chống Buôn Người
(LTS Mạch Sống Magazine: Đường dây buôn người để bóc lột tình dục thường do những phụ nữ Việt Nam có chồng Malaysia tổ chức. Họ lừa những cô gái trẻ ngây thơ ở vùng sâu vùng xa của Việt Nam để đưa sang Malaysia bán cho các nhà hàng, quán Bar và câu lạc bộ đêm với mục đích bóc lột sức lao động và tình dục.)
Cô Lệ (tên giả do CAMSA đặt để bảo vệ lai lịch) là một trong những nạn nhân đó. Trong hơn hai tháng ở Malaysia cô không phải chỉ phục vụ bia như được hứa mà còn phải đi khách hằng đêm. Cô phải làm việc từ 9 giờ tối tới 5 giờ sáng hôm sau. Không được trả lương, không được giữ hộ chiếu, không được dùng điện thoại, không được liên lạc bên ngoài, đời sống của cô như một tù nhân giam lỏng. Đến bước đường cùng, thật may mắn, nhờ người quen cô đã liên lạc với CAMSA và được CAMSA tìm cách giải cứu.
Sinh ra trong một gia đình nghèo khổ ở miền trung Việt Nam, Lệ lớn lên mà thiếu vắng tình thương của người cha. Mẹ cô tần tảo nuôi cô lớn khôn. Kinh tế gia đình suy xụp khi người mẹ không còn làm việc nhiều do tuổi già và ốm yếu.
Chán cảnh khổ, Lệ dắt 2 đứa con nhỏ rời bỏ làng quê vào Sài Gòn kiếm sống, mong thay đổi cuộc đời mình và số phận hai đứa con thơ dại. Đến đây, cô may mắn gặp được Tuấn - một chàng trai trẻ hơn cô gần 10 tuổi, cảm thương cho hoàn cảnh của cô nên đã cưu mang cho cô và hai đứa trẻ. Sống với nhau một khoảng thời gian dài, cô cứ tưởng mình đã tìm thấy bến bờ hạnh phúc, nào ngờ sự nghiệt ngã cứ theo cô, công ty của Tuấn rơi vào tình trạng phá sản. Cho nên cô quyết định đi "lao động xuất khẩu".
Oái oăm thay cho cô, đúng như người ta nói: “nghèo còn mắc cái eo”, cô gặp phải một tên buôn người. Hắn là một “nhà tuyển dụng” không nguồn gốc, không lai lịch, hứa sẽ giúp cô tìm một công việc hầu bàn ở Malaysia và sẽ sắp xếp “chu đáo” việc xuất cảnh cho cô, từ giấy tờ thông hành đến vé máy bay…. Do đó cô đã nhanh chóng rơi vào tròng của hắn.


Sang đến Malaysia, cô bị tên lừa đảo chuyển đến phục vụ trong một quán cà phê mà thực chất là một tụ điểm mại dâm. Cô phải làm việc từ 9 giờ tối tới 5 giờ sáng hôm sau. Ngoài thời gian phục vụ bia cho khách, cô còn phải giúp khách giải trí bằng những hoạt động tình dục. Làm việc vất vả và đầy mệt mỏi cả về thể xác lẫn tinh thần như vậy mà cô không nhận được đồng lương nào. Bao nhiêu tiền cô kiếm được đều bị tên lừa đảo giữ lại để trả nợ cho hắn. Thậm chí nếu cô không chịu tiếp khách thì hắn không cho cô ăn. Cô bị nhốt tại chỗ làm việc, bị khóa cửa, bị tịch thu hộ chiếu, bị canh giữ bởi những tên bảo vệ, bị tước điện thoại, cấm mọi liên lạc.. Một lần cô lén lút gọi điện thoại cho người thân của mình ở nước ngoài, người thân của cô đã liên lạc ngay cho tổ chức CAMSA giải thoát cho cô.
CAMSA đã báo cho cảnh sát Malaysia kịp thời can thiệp và giải cứu cô và 7 người phụ nữ Việt Nam khác ra khỏi khu nhà chứa đó. Hiện tại họ đang ở trong trung tâm tạm lánh của Chính phủ Malaysia và chờ ngày để trở về quê hương đoàn tụ cùng gia đình.
Trường hợp của cô Lệ cho thấy rằng những tên buôn người thường hay lợi dụng hoàn cảnh bi đát của nạn nhân để lừa dối đem họ ra nước ngoài bóc lột sức lao động và tình dục. Không có hộ chiếu và không biết tiếng địa phương, cô Lệ không thể thoát khỏi cảnh bóc lột nếu cô không có thân nhân ở nước ngoài. Nhờ các thông tin của người Việt hải ngoại, đến nay CAMSA đã nhiều lần giải cứu cho nạn nhân đang bị bóc lột về lao động hoăc tình dục ở nước ngoài.
[Nguyệt San Mạch Sống thuộc hệ thống truyền thông của Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển: http://www.machsong.org.]

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) có nhiều chứng bệnh nan y vì chúng là máu thịt của cán bộ, đảng viên. Chúng tồn tại và sinh sôi nẩy nở thường xuyên từ thời ông Hồ Chí Minh còn sống. Đứng đầu trong số này là chứng “chủ nghĩa cá nhân” đã đẻ ra tham nhũng, tiêu cực và “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.
Tôi may mắn được bằng hữu gửi cho cuốn băng ghi âm buổi nói chuyện (“Định Hướng Tương Lai Với Thế Hệ Tăng Sĩ Trẻ Ngày Nay”) của Thích Tuệ Sỹ, tại chùa Từ Hiếu. Khi đề cập đến sự “căng thẳng” giữa quý vị sư tăng bên Viện Hóa Đạo và nhà đương cuộc Hà Nội, về quyết định khai sinh ra Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh – vào năm 1981 – Hòa Thượng có nhắc lại lời phát ngôn (rất độc đáo và thú vị) của một vị tướng lãnh trong của lực lượng công an
Nỗi buồn tận huyệt của những đầu óc cải cách lớn nhất của dân tộc cũng giống như nỗi lòng của người mẹ khi thấy đàn con ngày càng suy kiệt. Mà những thách thức họ từng đối phó cũng chính là chướng ngại của người mẹ vì sự nhỏ nhen, ghen tuông của những thứ “cha/dượng” nhỏ nhen, thậm chí chỉ đơn thuần là thứ tiểu nhân mơ làm cha, làm dượng.
Nhà báo thạo tin nội bộ đảng CSVN. Huy Đức (Trương Huy San, Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển, chuyên bênh vực Dân oan bị bắt tạm giam, theo tin chính thức của nhà nước CSVN ngày 07/06/2024...
Quý vị nghĩ sao nếu có người nói với quý vị rằng chính phủ và giới truyền thông Hoa Kỳ đang bị kiểm soát bởi một băng nhóm bí mật, nhóm người này tôn thờ ma quỷ và đứng sau hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em? Theo một cuộc khảo sát gần đây, 17% người dân Hoa Kỳ tin rằng thuyết âm mưu này là có thật.
Ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận, cựu Tống thống Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh. Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ, khi lần đầu tiên một cựu tổng thống bị tuyên án nhiều tội đại hình trong một vụ án hình sự. Ông Trump bị kết tội làm làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản khoản thanh toán tiền bịt miệng cho cựu ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, nhằm mục đích ém nhẹm các thông tin bất lợi trước cuộc bầu cử năm 2016, để cử tri bỏ phiếu cho ông ta.
Hôm rồi, cháu Út hỏi: Người mình hay nói “phải sống đàng hoàng tử tế”. Thế nào là “đàng hoàng”, hả bố ? Tôi lúng túng không biết trả lời sao cho gọn gàng và dễ hiểu nên đành phải kể lại cho con nghe mẩu chuyện ngăn ngắn, của một nhà báo lẫy lừng (Anh Ba Sàm) đọc được qua Thông Tấn Xã Vỉa Hè: “Sau 1975, có những thứ mà Sài Gòn, miền Nam làm cho hắn rất lạ và không thể quên. Một đêm, chạy xe máy về nhà (ông cậu), tới ngã tư đèn đỏ, ngó hai bên đường vắng hoe, hắn rồ ga tính vọt thẳng. Bất ngờ nghe bên tai tiếng thắng xe cái rẹc, liếc qua thấy ông lão với chiếc xích lô trống không. Quê quá, phải dừng theo!”
Nếu cái gì cũng có bước khởi đầu của nó thì -- ngoài công việc thường ngày là quan sát hành động của từng con người để có một phán xét cuối cùng vào thời điểm thích hợp -- đâu là việc làm đầu tiên của Thượng Đế? Câu trả lời, theo một câu chuyện chỉ để cười chơi, rất thích hợp với bộ máy chuyên tạo nên cảnh rối ren hỗn loạn trên đất nước chúng ta. Cái câu chuyện về một cảnh trà dư tửu hậu khi những nhà chức nghiệp cãi nhau rằng nghề của ai có trước, dựa trên những tín lý từ bộ kinh Cựu Uớc, đặc biệt là chương Sáng Thế Ký.
Đảng CSVN có nhiều chứng bệnh lây nhiễm trong thời kỳ “đổi mới” như tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm và chia rẽ, nhưng 3 chứng “nhận vơ”, “lười lao động” và “lười làm việc” của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đã khiến Đảng lo sợ.
Bất ngờ sáng 30/05/24, TT Biden tuyên bố bỏ giới hạn sử dụng võ khí của Huê Kỳ cung cấp cho Ukraine đánh Nga. Đồng thời, Âu châu đã thỏa thuận một quyết định mới quan trọng là bỏ giới hạn đỏ, gởi huấn luyện viên quân sự qua Ukraine giúp quân đội Ukraine, cho phép Ukraine sử dụng các loại võ khí mạnh và có tầm hoạt động xa tới lãnh thổ Nga nhằm những mục tiêu quân sự. Riêng Anh đã bước tới trước, một số quân đội Anh đang hoạt động tại Ukraine.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.