Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đảng Viên Cộng Hòa Đòi Hạ Bệ Chủ Tịch Đảng Michael Steele

25/10/201000:00:00(Xem: 3958)

Đảng Viên Cộng Hòa Đòi Hạ Bệ Chủ Tịch Đảng Michael Steele, Vì Điều Hành Đảng Yếu Kém, Không Đủ Tiền Chi Vận Động Bầu Cử

WASHINGTON   -      Trong điều kiện chính trị thuận lợi nhất từ mấy thập niên,  lẽ thường là chủ tịch ủy ban toàn quốc Michael Steele có thể nhận đuợc các khen  ngợi rộng rãi về khả năng lãnh đạo đưa gần tới thắng lợi cho đảng.
Nhưng, thực tế là ông  đang dẫn đầu 1 tổ chức chính trị thua kém đảng Dân Chủ 15 triệu MK về gây quỹ, mắc  nợ, và bị che mờ bởi các nhóm đệ tam mà trong vài tháng qua đã vận động tài trợ  bằng ủy ban quốc gia của đảng Cộng Hòa  tính từ Tháng 1-2009.
Sự hoang mang về chủ  tịch Steele có thể đuợc nhận thấy ở các tiểu bang.
Lãnh tụ chi bộ đảng CH Ohio  Ken DeWine gửi thư  cho chủ tịch Steele, báo rằng 566,000 MK đã nhận đuợc là  "1 phần nhợt nhạt so với các năm 2004,2006 và 2008. Hôm 11-10, ông DeWine  yêu cầu cấp cho đủ trên 1 triệu và thêm 1 triệu tài trợ khẩn cấp.  Tuần qua,  ủy ban trung ương đảng CH đã gửi 284,400 nữa như là 1 phần trong dự chi 2.8  triệu MK của Ohio.
1 số vấp váp đánh dấu 2 năm làm việc chủ tịch của ông  Steele trong gần 2 năm nhiệm kỳ. Trong 2 tuần qua, ông Steele bắt đầu dồn nỗ  lực hậu thuẫn các ứng viên CH, với chuyến đi 48 tiểu bang bằng xe bus.  Ông  đến New Jersey hôm Thứ Sáu, và xuất hiện bên cạnh nguyên ứng viên PTT Sarah  Palin hôm Thứ Bẩy ở Florida. Nếu đảng CH thắng đáng kể trong cuộc bầu cử giữa  kỳ ngày 2-11, ông Steele sẽ nhận 1 phần công lao khi cân nhắc sẽ tìm kiếm 1  nhiệm kỳ nữa hay không.
Trả lời phỏng vấn hôm Thứ Sáu, ông nhắc lại rằng dù  tranh cử nhiệm kỳ 2, không có gì liên quan với kết quả của cuộc bầu cử 2-11. 


Tuần qua, đảng CH vận động đuợc 79 triệu MK, đã dùng hết và từ Tháng 9 đã  vay nợ 2.5 triệu.
Ông Steele bắt đầu giữ chức chủ tịch đảng CH khi quỹ có dư 23  triệu. Dù thế, ông vẫn còn hậu thuẫn của ủy ban quốc gia 168 thành viên, vì sự  chi tiền của ông. Ông cấp tiền cho 1 số chi bộ - ông trả lương cho trên 350 cộng tác viên bên ngoài phạm vi thủ đô Washington. Ông cũng giao tiền cho những địa  phương không nhận đuợc phúc lợi từ các mạnh thường quân.
Nhưng, giới họat  động tại thủ đô thấy hoang mang với việc chủ tịch Steele dành nhiều thì giờ du  thuyết các tiểu bang hơn là chú trọng vào khả năng tài chính của ủy ban trung  ương.
Ông Steele giải thích "Tôi học biết cách làm sao thi hành sứ mạng ở vai  trò này - tôi có thể tiếp tục gây quỹ bằng cách gọi điện thoại cho các nhà hảo  tâm từ xe bus".
Nhưng, 1 số nhà tài trợ phản ứng bất lợi - 1 ủy viên trung uơng từ  chức vì thấy chủ tịch xài lớn trong khi giám sát quỹ không thích hợp. 1 trong các  nhà hảo tâm là chủ nhân câu lạc bộ đồng tính luyến ái nữ Voyeur ở West  Hollywood buộc cách chức chánh văn phòng kiêm giám đốc tài chính, và viên  chức đảng liên lạc với đoàn thanh niên, vì chủ tịch Steele không đến. Trong khi  đó, ông Steele làm thân với các nhóm khác, như American Croosroads, Crossroad  GPS, hay Phòng Thương Mại Hoa Kỳ.
1 thiểu số đảng viên muốn hạ bệ chủ tịch  Steele hay bắt đầu vận động để công khai thách thức ông khi ủy ban trung ương  đảng họp trong năm tới - ngày họp chưa định.
Nhà báo nói: tình cảnh hiện nay  của ông Steele là tương tự chủ tịch đảng DC Howard Dean có chiến lược thu phục  nhân tâm bằng hữu ở các tiểu bang, nhưng gây bất bình tại thủ đô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ba mươi phần trăm (30%) cử tri Cộng Hòa nói rằng họ tin cựu Tổng Thống Trump sẽ “có khả năng” được phục hồi chức vụ trong năm nay, theo thăm dò mới của Hill-HarrisX cho thấy qua bản tin của The Hill hôm Thứ Sáu, 18 tháng 6 năm 2021. Các kết quả là tương tự với thăm dò khác từ Politico-Morning Consult được công bố trong tháng này cho thấy gần ba phần mười (3/10) người Mỹ tin Trump sẽ được phục hồi chức vụ.
Biden, một người cổ võ quyền phá thai là tổng thống Hoa Kỳ Công Giáo đầu tiên trong gần 60 năm, là tổng thống có niềm tin tôn giáo cởi mở nhất kể từ thời Jimmy Carter. Hành động này được thúc đẩy bởi cánh cực kỳ bảo thủ của Giáo Hội Công Giáo. Được hỏi vào cuối bài phát biểu hồi xế trưa Thứ Sáu tại Bạch Ốc về cuộc bỏ phiếu, Biden trả lời rằng, “Đó là vấn đề riêng tư và tôi không nghĩ nó sẽ xảy ra.” Pew thăm dò cho thấy hơn một nửa tín đồ Công Giáo Hoa Kỳ ủng hộ quyền phá thai và hầu hết tín đồ Công Giáo Mỹ không tin Biden nên bị từ chối sự hiệp thông.
Trong khoảng thời gian 90 phút, một người đàn ông với một khẩu súng đã bắn vào nhiều người – dường như ngẫu nhiên – tại nhiều thành phố ở West Valley, khiến cho một người chết và 12 người khác bị thương, theo cảnh sát nói qua tường thuật của Đài ABC15 hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021.
Juneteenth, hay 19 tháng 6, đang tham gia vào các ngày lễ liên bang như Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, Lễ Giáng Sinh và các ngày lễ khác, theo bản tin của báo Sacramento Bee tường thuật hôm Thứ Năm, 17 tháng 6 năm 2021. Hầu hết nhân viên liên bang sẽ nghỉ ngày Thứ Sáu, nhưng ảnh hưởng tức thì đối với công chức California thì có thể không rõ ràng trong một thời gian. Lưỡng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ trong tuần này đã thông qua dự luật đặt Ngày Độc Lập Quốc Gia Juneteenth thành ngày lễ liên bang mới nhất toàn quốc, lần đầu tiên kể từ khi Ngày Lễ Mục Sư Martin Luther King Jr. được chấp nhận vào năm 1983. Tổng Thống Joe Biden đã ký thành luật vào trưa xế Thứ Năm. Hiệu quả thực sự tức thì của luật mới bắt đầu vào Thứ Sáu này, hầu hết các nhân viên liên bang sẽ được nghỉ Lễ Juneteenth có lương. Khoảng 170,000 nhân viên liên bang làm việc tại California, theo Phòng Quản Trị Nhân Sự cho biết. California đã thừa nhận Juneteenth như ngày lễ kể từ năm 2003, dù nó không phải là một trong 11 ngày lễ có
Juneteenth, rơi vào ngày 19 tháng 6, đánh dấu ngày cuối cùng những người Mỹ gốc Phi Châu bị nô lệ được cho tự do. Vào này đó trong năm 1865, các binh sĩ Liên Minh được lãnh đạo bởi Tướng Gordon Granger đã tới thành phố ven biển Galvaston, Texas, để tuyên đọc Lệnh Số 3 chính thức chấm dứt chế độ nô lệ trong tiểu bang.
Các nhà lập pháp Dân Chủ đã ấn định thời gian hôm Thứ Tư để tiến tới dự luật hạ tầng cơ sở và việc làm mà sẽ không đòi hỏi sự ủng hộ của Cộng Hòa, làm rõ rằng họ tin việc thương lượng lưỡng đảng sẽ không đáp ứng đủ các ưu tiên lập pháp hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Ba, 15 tháng 6 năm 2921.
Đợt nóng nguy hiểm đang tràn khắp Miền Tây từ California tới Utah, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Hai, 14 tháng 6 năm 2021. Nhiệt độ được dự đoán lên tới 105 độ F tại Thành Phố Salt Lake, 118 độ tại Phoenix và 123 độ tại Needles, California vào Thứ Ba.
Một cuốn sách mới được viết bởi một trong những cố vấn về vi khuẩn corona hàng đầu của Tổng Thống Joe Biden cho thấy rằng Bác Sĩ Deborah Birx đã hy vọng cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ bị thất cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021.
Tổng thanh tra Bộ Tư Pháp, Michael Horowitz, đang thực hiện cuộc điều tra riêng. Bộ này hôm Thứ Sáu cho biết rằng việc xem xét của Horowitz sẽ tập trung vào “việc sử dụng các trác đòi của Cộng Hòa và các viên chức pháp lý thẩm quyền khác” để có được các hồ sơ của những nhà lập pháp, các ký giả, và những người khác liên quan với những cuộc điều tra liên tục trong những vụ rò rỉ trái phép.
Thống Đốc Gavin Newsom đã đặt 41 trong số 58 quận của tiểu bang trong tình trạng khẩn cấp tiểu bang vì hạn hán, chiếm khoảng 30% dân số California, theo một thông cáo báo chí được công bố từ văn phòng thống đốc cho biết. Vào đầu tuần này, các viên chức địa phương tại Quận Santa Clara đã tuyên bố tình trạng thiếu nước khẩn cấp, công bố các hạn chế nước đối với 2 triệu cư dân của quận.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.