Hôm nay,  

Bảo Nguyễn Ứng Viên Học Khu Garden Grove Tiệc Gây Quỹ

08/10/201000:00:00(Xem: 2113)

Bảo Nguyễn Ứng Viên Học Khu Garden Grove Tiệc Gây Quỹ

Ứng cử viên Bảo Nguyễn.


Westminster (Bình Sa)- - Tối Thứ Bảy ngày 2 tháng 10 năm 2010 tại  hội trường Việt Báo, Ứng Cử Viên Uûy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove Bảo Nguyễn tổ chức buổi tiệc gây qũy tranh cử với sự tham dự của một số đồng hương thân hữu đến để ủng hộ ông, nhiều đồng hương bày tỏ cảm tình đối với Bảo Nguyễn là một người trẻ có nhiều hoài bảo giúp cho con em chúng ta có cơ hội học tiếng Việt để bảo tồn văn hóa Việt.
Nhân dịp nầy phóng viên Việt Báo tiếp xúc với anh được anh cho biết: Câu đầu tiên anh nhắc với chúng tôi đó là " Tiên Học Lễ Hậu Học Văn" Mục đích của anh là giúp học sinh thăng tiến mà không quên nguồn gốc. Học sinh phải thông thạo Anh ngữ và tiếng mẹ đẻ. Nâng cao vai trò phụ huynh và cộng đồng trong việc giáo dục học sinh tòan diện.
Chủ trương của anh là: Mở rộng kiến thức học sinh về lịch sử Hoa Kỳ bao gồm lịch sủ người Việt tỵ nạn cộng sản. Đẩy mạnh sự hợp tác giữa các trường, các trung tâm dạy Việt ngữ và các trường học hệ thống công lập. Tạo cơ hội cho nhân viên học khu, hiệu trưởng và thầy cô giáo có dịp tiếp xúc, tìm hiểu và tham dự các sinh hoạt cộng đồng. Vận động sự hợp tác giữa học khu, các cơ quan trong cộng đồng và gia đình để học sinh có nơi an toàn sinh hoạt và làm bài tập sau giờ học. Mở rộng chương trình Việt ngữ cho học sinh từ lớp 7, 8 lên đến trung học.


Vài nét về anh Bảo Nguyễn: Anh là một thầy giáo có nhiều kinh nghiệm trong việc giáo dục rẻ em, Anh tốt nghiệp ngành Chính Trị Học tại Đại Học UCI và tốt nghiệp Cao Học Phật Pháp tại  đại học Naropa University. Ngoài tiếng Anh, tiếng Việt anh còn biết tiếng Mễ và tiếng Tây Tạng. Anh hiện tại là thành viên Orange County Educator, Former Staff Member, White House Initiative, President Bill Clinton... Anh cho biết đã từng là một học sinh trong học khu Garden Grove nên anh biết và hiểu nhiều về những nhu cầu cần thiết cho học sinh trong học khu.
Nếu được cử tri trong học khu và đồng hương tỵ nạn ủng hộ cho anh đắc cử việc anh sẽ làm trước tiên là: khuyến khích học sinh Việt học tiếng Việt vì theo anh quan niệm nếu không biết tiếng Việt không hiểu gì về triết lý sống đối với gia đình, quên đi nguồn gốc, không bảo tồn và phát huy được văn hóa của người Việt tại hải ngoại.
Nhiều ý kiến nhận xét về anh Bảo Nguyễn, Tiến Sĩ Nguyễn Lâm Kim Oanh đã nói: "Anh bảo là một người trẻ đầy nhiệt tình, ý chí, có kiến thức và khả năng vận động sự hợp tác của mọi gia đình, cộng đồng và nhà trường để tạo dựng một tương lai tốt đẹp cho con em chúng ta" Ông Robert Nguyễn Garden Grove Hight School Teacher nhận xét về anh Bảo: "Bảo hiểu rõ tầm quan trọng của nền giáo dục có tinh thần cao và có thể giúp ích các con em khi lên đại học và thành công trong sự nghiệp." Nhà Văn Giáo Sư Quyên Di  nói về anh Bảo: " Anh Bảo là một thanh niên trí thức, nhiệt thành, trung thực và có lý tưởng phục vụ. Anh cũng là một người trẻ tha thiết và gắn bó với cộng đồng người Việt. Nếu anh được tín nhiệm, tôi tin chắc anh sẽ là một ủy viên giáo dục tốt, đem lại quyền lợi thiết thực cho học sinh và phụ huynh chúng ta.
Trong dịp nầy anh Bảo Nguyễn kính xin cử tri trong Học Khu cũng như đồng hương hãy dồn phiếu cho anh để anh thực hiện được những mong ước hầu phục vụ tốt cho cộng đồng trong phương diện giáo dục.  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.