Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Bất Thường Tập Thể Chiến Sĩ Vnch Hải Ngoại

04/10/201000:00:00(Xem: 4306)

Đại Hội Bất Thường Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại

Cựu Đại Tướng Trần Thiện Khiêm (giữa) và các cựu viên chức chào quốc quân kỳ.

Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thành Phố Westminster sáng Thứ Bảy ngày 2 tháng 10 năm 2010 Đại Hội Bất Thường Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hoà Hải Ngoại đã long trọng khai mạc với sự tham dự đông đủ các đơn vị quân binh chủng về từ khắp nơi. Đại hội kéo dài 2 ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật.
10 giờ sáng Chủ Nhật một buổi lễ đặt vòng hoa tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ để tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì lý tưởng tự do. Lễ được cử hành long trọng theo lễ nghi quân cách, với sự tham dự của các đơn vị tập thể chiến sĩ về từ khắp nơi và các chiến hữu thuộc các quân binh chủng tại địa phương và đồng hương. Hiện diện trong buổi lễ đặt vòng hoa có các niên trưởng như: cựu Đại Tướng Trần Thiện Khiêm, nguyên Thủ Tướng Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa và phu nhân; Đô Đốc Trần Văn Chơn, Đô Đốc Hồ Văn Kỳ Thoại, Thiếu Tướng Nguyễn Khắc Bình, Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh... Về phía quan khách nhận thấy có Dân Biểu Liên Bang Bà Loretta Sanchez, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa, Dân Biểu Tiểu Bang Trần Thái Văn đồng thời cũng là ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang, Nghị Viên Thành Phố Westminster Tạ Đức Trí, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân Phó Chủ Tịch Học Khu Garden Grove, ứng cử viên dân biểu Tiểu Bang Phú Nguyễn, ứng cử viên Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Bruce Trần...


Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm tiếp theo vị khách danh dự đó là Đại Tướng Trần Thiện Khiêm cùng các vị tướng lãnh lên đặt vòng hoa tưởng niệm trước tượng đài. Sau đó là lời phát biểu cảm tưởng của Đại Tướng Trần Thiện Khiêm. Trong lời phát biểu ông nói: "...Tất cả những chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa dù cho kẻ mất, người còn cũng đều được vinh danh vì họ là những người đã hy sinh cuộc đời của mình để bảo vệ phần đất tự do cho đồng bào được sống ấm no hạnh phúc..."
Buổi lễ chấm dứt trong không khí thắm tình " Huynh Đệ Chi Binh" mọi người cùng trở lại hội trường để tiếp tục đại hội. Chi tiết đại hội sẽ được loan trong số các báo tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.