Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gây Quỹ Cứu Cồn Dầu

10/09/201000:00:00(Xem: 1866)

Gây Quỹ Cứu Cồn Dầu

Phối hợp với thân nhân của một số nạn nhân ở Cồn Dầu, BPSOS (Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển) vừa thành lập quỹ tài trợ cho chiến dịch Cứu Cồn Dầu.
Quỹ này sẽ được dùng để tiếp tục hỗ trợ đời sống và bảo vệ quyền tị nạn của các giáo dân Xứ Đạo Cồn Dầu đang lánh nạn ở Thái Lan cũng như trợ giúp cho một số gia đình đang lâm cảnh ngặt nghèo ở Việt Nam.
Ngay từ ngày đầu khi số người lánh nạn từ Cồn Dầu lục tục đến Thái Lan, BPSOS đã cử người ở tại chỗ sắp xếp chỗ trú an toàn, lập hồ sơ tị nạn, và giúp họ trình diện với Cao Uỷ Tị Nạn Liên Hiệp Quốc.
Đầu tháng 7 Ts. Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc Điều Hành BPSOS, đến Thái Lan để tiếp xúc và phỏng vấn toàn bộ số người đến từ Cồn Dầu. Sau đó Ông đã họp với Cao Uỷ Tị Nạn Liên Hiệp Quốc và nhân viên đặc trách vấn đề tị nạn của Toà Đại Sứ Hoa Kỳ và cung cấp cho họ các thông tin chi tiết về cuộc đàn áp đẫm máu ngày 4 tháng 5 cũng như chính sách truy bức giáo dân Cồn Dầu kéo dài sau đó.
 Khi trở về Hoa Kỳ, Ts. Thắng đệ trình các dữ kiện thu thập được cho một số vị Dân Biểu. Dựa vào đó Dân Biểu Christopher Smith đưa ra nghị quyết H Res 1572 lên án cuộc đàn áp đẫm máu và kêu gọi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, Uỷ Hội Hoa Kỳ Về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế và Liên Hiệp Quốc điều tra sự vụ. Dân Biểu Cao Quang Ánh yêu cầu buổi điều trần tại Hạ Viện để lắng nghe tiếng nói của những công dân và cư dân Hoa Kỳ có thân nhân đang bị đàn áp. Cùng lúc, BPSOS phát động chiến dịch Cứu Cồn Dầu.
Trung tuần tháng 8, BPSOS cử cựu Đại Sứ Grover Joseph Rees, hiện là Cố Vấn Cao Cấp Về Các Đề Án Quốc Tế của BPSOS, đến Thái Lan để tiếp tục can thiệp cho số người Cồn Dầu đang lánh nạn tại quốc gia này. Đại Sứ Rees tiếp xúc với một số người đại diện của nhóm dân Cồn Dầu, kể cả những người mới đến sau này, và sau đó đã họp với Cao Uỷ Tị Nạn Liên Hiệp Quốc ở Thái Lan.


Ngoài cuộc vận động công khai, BPSOS có một số hoạt động chưa thể tiết lộ nhằm đạt ba mục tiêu: đẩy lùi cuộc đàn áp, can thiệp cho những người đang gặp nguy hiểm, và bảo vệ sự vẹn toàn của Xứ Đạo Cồn Dầu.
Trước sự vận động hữu hiệu về dư luận quốc tế của chiến dịch Cứu Cồn Dầu, chính quyền Việt Nam gần đây lên tiếng răn đe số người đang lánh nạn, kêu gọi Cao Uỷ Tị Nạn Liên Hiệp Quốc không được thừa nhận họ là người tị nạn và phản đối quốc gia nào nhận định cư họ như người tị nạn.
“Chúng tôi đã quen thuộc với thái độ của chính quyền Việt Nam”, Ts. Thắng nói.
Trong thời gian qua, chính quyền Việt Nam đã bằng nhiều cách hăm doạ và tìm cách dẫn độ một số người tị nạn mà điển hình là các tu sĩ Phật Giáo Khmer Krom và cô Vũ Phương Anh thuộc nhóm công nhân lao động ở Jordan.
Đầu năm nay các tu sĩ này đã bị dẫn độ về Cambốt nhưng do sự giúp đỡ của một tổ chức nhân quyền đã trốn trở lại Thái Lan và, do sự can thiệp của BPSOS, đã được định cư ở Thuỵ Điển và Na Uy. Cô Phương Anh đã an toàn đến Hoa Kỳ sau nhiều lần tránh né sự đe doạ của giới chức Việt Nam hoạt động ở Thái Lan.
Từ ba năm qua BPSOS mỗi năm cử nhiều phái đoàn sang Thái Lan để can thiệp cho số đồng bào trốn tránh sự đàn áp ngày càng gia tăng.
“Hiện nay chúng tôi rất cần sự hỗ trợ của đồng bào ở hải ngoại vì số người lánh nạn đột nhiên tăng lên đáng kể sau cuộc đàn áp đẫm máu ở Cồn Dầu”, Ts. Thắng kêu gọi.
Để đóng góp cho quỹ Cứu Cồn Dầu, quý đồng hương có thể viết ngân phiếu đề cho “BPSOS/Cồn Dầu” và gửi về:

BPSOS/Cồn Dầu
PO Box 8065
Falls Church, VA 22041
Hoặc quý vị cũng có thể đóng góp trực tuyến (online) qua trang mạng:
http://bpsos.org/en/save-condau
Mọi đóng góp đều được miễn trừ thuế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.