Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Lính Mỹ Tham Chiến Tại Vn Vinh Danh Tns Lou Correa

09/09/201000:00:00(Xem: 1623)

Cựu Lính Mỹ Tham Chiến Tại Vn Vinh Danh Tns Lou Correa

SACRAMENTO, Calif. – Vào cuối tuần qua, Tổ Chức Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ tham chiến tại Việt Nam (Vietnam Veterans of America – VVA) và California State Council đã vinh danh Thượng Nghị Sĩ Lou Correa là Nhà Lập Pháp Xuất Sắc Trong Năm “Legislator of the Year.”
“Tôi rất hân hạnh được nhận một vinh dự đặc biệt,” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói. “Hiện nay, có nhiều quân nhân và các cựu quân nhân đã bỏ ra nhiều thời gian, công lao và hy sinh để bảo vệ nền tự do, dân chủ cho đất nước chúng ta. Chúng ta nên tỏ lòng tri ân và biết ơn hằng ngày đến sự hy sinh của những người trong quân sự và các cựu quân nhân để cho chúng ta có một cuộc sống bình yên.” 
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa là người đã vận động một số dự luật để ủng hộ và giúp đỡ các người đi thi hành công vụ quân sự, nhất là những cựu quân nhân. Năm nay, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã đệ trình Dự Luật Senate Bill 1296 (SB 1296) để huấn luyện cảnh sát để nhận xét và biết cách làm việc với cựu quân nhân đang bị chấn thương sọ não (Traumatic Brain Injury) và hậu chấn thương căng thẳng (Post Traumatic Stress Disorder). Dự luật SB 1296 đã được chuyển sang đến Thống Đốc Arnold Schwarzenegger để ông xem xét và ký thành luật. Hơn nữa, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã đệ trình Dự Luật Senate Bill 1075 (SB 1075) để bảo đảm các thành viên trong Vệ Binh Quốc Gia sẽ không bị thiệt thòi về học vấn hoặc tài chánh khi họ được gọi trong những trường hợp khẩn cấp để phục vụ cho quân sự. Dự luật SB 1075 đã nhận được chữ ký của Thống Đốc Arnold Schwarzenegger và trở thành luật tại tiểu bang.


Một đại diện cho tổ chức quân sự như VVA tại tiểu bang California, Ông Pete Conaty chia sẻ, “Chúng tôi cảm ơn sự vận động và công lao của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa để giúp cựu quân nhân và quân sự trong suốt nhiều năm trong vai trò một nhà lập pháp và Phó Chủ Tịch Ủy Ban Cựu Quân Nhân Thượng Viện (Senate Veterans Affairs Committee) của tiểu bang California.”
VVA được thành lập vào năm 1978 để cố vấn và ủng hộ những vấn đề ảnh hưởng và liên quan đến cựu quân nhân từ cuộc chiến tranh Việt Nam, cựu quân nhân của cuộc chiến tranh trong thế hệ sau, và cộng đồng địa phương. VVA là một hội cựu quân nhân duy nhất toàn Hoa Kỳ được công nhận bởi Quốc Hội Hoa Kỳ để phục vụ cựu quân nhân từ cuộc chiến tranh Việt Nam và gia đình của họ. Trong toàn Hoa Kỳ, hơn 50,000 thành viên tham gia vào VVA.
Đê ghi ơn những thành quả của ông đối với việc phục vụ cựu quân nhân và quân sự, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa được nhiều tổ chức vinh danh Nhà Lập Pháp Xuất Sắc Trong Năm từ tổ chức cựu quân nhân Veterans of Foreign Wars và American Legion Department of California. Thêm nữa, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã nhận bằng “Charles Dick Medal of Merit” từ National Guard Association of the United States.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho các cư dân trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.