Cựu Lính Mỹ Tham Chiến Tại Vn Vinh Danh Tns Lou Correa

09/09/201000:00:00(Xem: 1820)

Cựu Lính Mỹ Tham Chiến Tại Vn Vinh Danh Tns Lou Correa

SACRAMENTO, Calif. – Vào cuối tuần qua, Tổ Chức Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ tham chiến tại Việt Nam (Vietnam Veterans of America – VVA) và California State Council đã vinh danh Thượng Nghị Sĩ Lou Correa là Nhà Lập Pháp Xuất Sắc Trong Năm “Legislator of the Year.”
“Tôi rất hân hạnh được nhận một vinh dự đặc biệt,” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói. “Hiện nay, có nhiều quân nhân và các cựu quân nhân đã bỏ ra nhiều thời gian, công lao và hy sinh để bảo vệ nền tự do, dân chủ cho đất nước chúng ta. Chúng ta nên tỏ lòng tri ân và biết ơn hằng ngày đến sự hy sinh của những người trong quân sự và các cựu quân nhân để cho chúng ta có một cuộc sống bình yên.” 
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa là người đã vận động một số dự luật để ủng hộ và giúp đỡ các người đi thi hành công vụ quân sự, nhất là những cựu quân nhân. Năm nay, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã đệ trình Dự Luật Senate Bill 1296 (SB 1296) để huấn luyện cảnh sát để nhận xét và biết cách làm việc với cựu quân nhân đang bị chấn thương sọ não (Traumatic Brain Injury) và hậu chấn thương căng thẳng (Post Traumatic Stress Disorder). Dự luật SB 1296 đã được chuyển sang đến Thống Đốc Arnold Schwarzenegger để ông xem xét và ký thành luật. Hơn nữa, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã đệ trình Dự Luật Senate Bill 1075 (SB 1075) để bảo đảm các thành viên trong Vệ Binh Quốc Gia sẽ không bị thiệt thòi về học vấn hoặc tài chánh khi họ được gọi trong những trường hợp khẩn cấp để phục vụ cho quân sự. Dự luật SB 1075 đã nhận được chữ ký của Thống Đốc Arnold Schwarzenegger và trở thành luật tại tiểu bang.


Một đại diện cho tổ chức quân sự như VVA tại tiểu bang California, Ông Pete Conaty chia sẻ, “Chúng tôi cảm ơn sự vận động và công lao của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa để giúp cựu quân nhân và quân sự trong suốt nhiều năm trong vai trò một nhà lập pháp và Phó Chủ Tịch Ủy Ban Cựu Quân Nhân Thượng Viện (Senate Veterans Affairs Committee) của tiểu bang California.”
VVA được thành lập vào năm 1978 để cố vấn và ủng hộ những vấn đề ảnh hưởng và liên quan đến cựu quân nhân từ cuộc chiến tranh Việt Nam, cựu quân nhân của cuộc chiến tranh trong thế hệ sau, và cộng đồng địa phương. VVA là một hội cựu quân nhân duy nhất toàn Hoa Kỳ được công nhận bởi Quốc Hội Hoa Kỳ để phục vụ cựu quân nhân từ cuộc chiến tranh Việt Nam và gia đình của họ. Trong toàn Hoa Kỳ, hơn 50,000 thành viên tham gia vào VVA.
Đê ghi ơn những thành quả của ông đối với việc phục vụ cựu quân nhân và quân sự, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa được nhiều tổ chức vinh danh Nhà Lập Pháp Xuất Sắc Trong Năm từ tổ chức cựu quân nhân Veterans of Foreign Wars và American Legion Department of California. Thêm nữa, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã nhận bằng “Charles Dick Medal of Merit” từ National Guard Association of the United States.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho các cư dân trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.