Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

New America Media Hội Thảo Về Luật Cải Tổ Y Tế Mới: 56% Người Mỹ Gốc Việt Không Có Bảo Hiểm Y Tế Đầy Đủ

09/09/201000:00:00(Xem: 1359)

New America Media Hội Thảo Về Luật Cải Tổ Y Tế Mới: 56% Người Mỹ Gốc Việt Không Có Bảo Hiểm Y Tế Đầy Đủ

Từ phải, bác sĩ Cara James, chủ nhân Tuloa Rib Company Liz Parker tại hội thảo về Luật Cải Tổ Y Tế mới tại Đại Học Coastline Community College. (Photo VB)


GARDEN GROVE (VB) - Để giúp cộng đồng các sắc dân thiểu số được hiểu rõ hơn về các quyền lợi của họ từ Luật Bảo Hiểm Toàn Dân, cơ quan New America Media và The California Endowment đã tổ chức buổi thuyết trình và hội thảo do bác sĩ Cara James từ Kaiser Family Foundation và chủ nhân tiệm ăn Tuloa Rib Company Liz Parker chủ trì với sự tham dự của đại diện các cơ quan truyền thông Việt Ngữ Quận Cam tại Đại Học Coastline Community College góc đường Euclid và Garden Grove thuộc thành phố Garden Grove vào chiều Thứ Tư, ngày 8 tháng 9 năm 2010.
Mở đầu buổi thuyết trình và hội thảo, Sandy Close, giám đốc của New America Media cho biết một thực tế là có rất ít người dân Mỹ trong các cộng đồng thiểu số Á Châu và La Tinh biết rõ về Luật Cải Tổ Y Tế và những quyền lợi mà họ có. Do đó, thật là hữu ích để có cuộc thuyết trình và quảng bá về Luật Cải Tổ Y Tế đến mọi người. Bà Sandy cũng giới thiệu 2 diễn giả trong buổi hội thảo là Bác sĩ Cara James, giám đốc sắc tộc và chăm sóc y tế của tổ chức Kaiser Family Foundation và bà Liz Parker, chủ nhân của nhà hàng Tuloa Rib Company.
Trong phần thuyết trình gần 1 tiếng đồng hồ về Luật Cải Tổ Y Tế, bác sĩ Cara James cho biết rất nhiều chi tiết quan trọng liên quan đến các sắc dân Á Châu và đặc biệt đối với cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Trong đó cho thấy rằng đối với cộng đồng người Mỹ gốc Việt, có tới 56% không có bảo hiểm sức khỏe đầy đủ, chỉ có 6% là có bảo hiểm tại các hãng xưởng làm việc, và chỉ có 17% có bảo hiểm y tế Medicare. Trong khi đó đối với cộng đồng các sắc dân Á Châu thì chỉ có tới 69% là có bảo hiểm y tế, 12% có Medicaid, và chỉ có 19% là không có bảo hiểm y tế gì cả.
Một trong những điều có liên quan đến các cơ sở kinh doanh, bà Cara James cho biết rằng Luật Cải Tổ Y Tế mới đòi hỏi các công ty có hơn 50 công nhân cần phải mua bảo hiểm y tế công nhân làm việc toàn thời gian. Đối với những cơ sở kinh doanh có ít hơn 50 công nhân, thì Luật Cải Tổ Y Tế không đòi hỏi công ty phải mua bảo hiểm y tế cho thợ. Ngoài ra, những công ty có ít hơn 25 công nhân có thể nhận được tín thuế từ chính phủ.


Bà Cara James cho biết rằng bắt đầu năm 2011 Luật Cải Tổ Y Tế mới sẽ tài trợ 11 tỉ đô la cho các trung tâm y tế cộng đồng, tức là tăng gấp đôi số tiền tài trợ hiện nay. Luật Bảo Hiểm Toàn Dân mới cũng sẽ tài trợ 50 triệu đô la mỗi năm cho đến năm 2014 cho các trung tâm y tế đặt tại các trường học trên toàn quốc. Luật Cải Tổ Y Tế mới cũng sẽ tài trợ thêm 84 triệu đô la giúp sinh viên các đại học. Luật này cũng xóa bỏ vai trò của các ngân hàng thương mại trong việc cho vay tiền học cho các sinh viên.
Theo bà Cara James, Luật Cải Tổ Y Tế mới đặc biệt tài trợ 14 triệu đô la cho chương trình tiếp cận với các cộng đồng người Mỹ mà thu nhập thấp ở mức 133% theo tiêu chuẩn của liên bang được nới rộng để có đủ điều kiện ghi danh nhận Medicaid.
Bà Cara James nói rằng trẻ em, các phụ nữ có thai và cha mẹ trẻ em là những người đương nhiên có đủ điều kiện để nhận được bảo vệ của Luật Cải Tổ Y Tế mới.
Tài liệu được cung cấp trong buổi hội thảo cho thấy rằng có tới 16.6 triệu công nhân tại các cơ sở kinh doanh nhỏ có thể nhận được các phúc lợi từ Luật Cải Tổ Y Tế mới. Ngoài ra, còn 3.4 triệu công nhân trong các hãng xưởng có thể nhận được phúc lợi từ tín thuế cho tới năm 2013. Tài liệu cũng cho thấy rằng 98% các công ty với hơn 200 công nhân cung cấp bảo hiểm y tế cho thợ so với chỉ có 46% công ty có ít hơn 10 nhân công chịu cung cấp bảo hiểm sức khỏe cho thợ, và 52% công nhân làm việc tại các công ty có ít hơn 50 thợ là không có bảo hiểm y tế hay chỉ có bảo hiểm y tế từng phần nhỏ.
Bà Liz Parker, chủ nhân cơ sở kinh doanh Tuloa Rib Company, trình bày những khó khăn mà công ty của bà gặp phải trong việc đương đầu với giá bảo hiểm y tế gia tăng quá cao trong suốt gần 30 năm làm kinh doanh của gia đình bà. Nhưng, bà Liz khẳng định rằng Luật Cải Tổ Y Tế Toàn Dân mới là cơ hội tốt nhất giúp công ty của bà có thể mua bảo hiểm cho thợ. Bà tâm sự rằng khi chứng kiến cảnh một người thợ từng làm việc trong tiệm ăn của bà hơn 25 năm với 4 người con mà không có bảo hiểm sức khỏe thì lòng bà không nỡ để tình cảnh ấy tiếp tục xảy ra.
Nhiều câu hỏi và chia xẻ đã được nêu ra. Trong số đó có việc làm sao để giúp quảng bá sâu rộng các điều khoản cũng như quyền lợi mà Luật Cải Tổ Y Tế mới đem lại cho người dân các sắc tộc thiểu số như cộng đồng người Mỹ gốc Việt chẳng hạn. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.