Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Gọi Tập Trung Dài Hạn Đòi Tự Do Tôn Giáo Cho Vn

27/08/201000:00:00(Xem: 2666)

Mời Gọi Tập Trung Dài Hạn Đòi Tự Do Tôn Giáo Cho VN

Ts. Thắng tiếp xúc với các nạn nhân Cồn Dầu đang lánh nạn ở Thái Lan, 4/7/10 (ảnh BPSOS)


Ts. Nguyễn Đình Thắng


Trong 5 tuần từ ngày được phát động, chiến dịch “Cứu Cồn Dầu” đã đạt mục tiêu đầu và hết sức quan trọng: tạo sự chú ý của dư luận, của chính quyền, và của các tổ chức nhân quyền Hoa Kỳ và quốc tế.
DB Christopher Smith đã đưa vào Hạ Viện Nghị Quyết H Res 1572 và Uỷ Hội Hoa Kỳ Về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế đã lên tiếng. Qua buổi điều trần trước Uỷ Hội Nhân Quyền Tom Lantos ở Hạ Viện, một số tổ chức bảo vệ nhân quyền hay bảo vệ tự do tôn giáo nay đã nhập cuộc. Báo chí quốc tế cũng đã đăng tải tin tức về Cồn Dầu. Trong cộng đồng Việt nhiều nơi đã hoặc đang tổ chức họp báo, họp cộng đồng để phát động chiến dịch ở các địa phương.
Ngày hôm qua, 25 tháng 8, một tổ chức Thiên Chúa Giáo của Hoa Kỳ với khoảng 10 ngàn ủng hộ viên đã họp với BPSOS để phối hợp trong việc vận động cho nghị quyết kể trên cũng như trong việc giúp đỡ cho nạn nhân.
Chiến dịch cũng đã lan đến Âu Châu và Canada.
Mục tiêu kế tiếp của chiến dịch sẽ là vận động sự can thiệp của chính phủ Hoa Kỳ và Liên Hiệp Quốc. Thời hạn cho mục tiêu này sẽ là cuối tháng 9 tới đây, với những công tác sau:
(1)  Vận động để Hạ Viện thông qua nghị quyết H Res 1572;
(2)  Vận động để một phái đoàn của Hoa Kỳ tiếp xúc trực tiếp với các nạn nhân và phúc trình cho Quốc Hội; và
(3)  Vận động một số tổ chức nhân quyền quốc tế có uy tín nhập cuộc.
Mỗi mục tiêu như kể trên là một bước tiến đến mục đích tối hậu của chiến dịch Cứu Cồn Dầu, gồm có:
(1)  Đẩy lùi sự đàn áp của chính quyền Đà Nẵng;
(2)  Bảo vệ những nạn nhân đang gặp nguy hiểm; và
(3)  Bảo vệ sự vẹn toàn của xứ đạo Cồn Dầu.


Để đạt các mục đích này, chúng ta cần tập trung năng lực trong một thời gian dài và tránh bị chia trí, bị tản lực do phải đối phó với hàng loạt các vụ đàn áp đang lan rộng ở trong nước. Chẳng hạn mới đây công an Đà Nẵng đã hành hung Phật tử tham dự Đại Lễ Vu Lan ở chùa Giác Minh. Để không bị tản lực và mất trọng tâm, tôi đề nghị một kế hoạch chung cho cộng đồng người Việt ở hải ngoại như sau:
(1)  Tiếp tục chiến dịch Cứu Cồn Dầu cho đến khi đạt các mục đích tối hậu kể trên và dùng Cồn Dầu làm điển hình cho tình trạng đàn áp tôn giáo nói chung đang diễn ra ở Việt Nam. Điều này đã được thể hiện rõ ràng qua buổi điều trần trước Uỷ Hội Nhân Quyền Tom Lantos ngày 18 tháng 8 vừa qua. (Có thể theo dõi video về buổi điều trần tại: http://www.machsong.org/modules.php"name=News&file=article&sid=1977)
(2)  Những nhóm hay tổ chức nào quan tâm đến những trường hợp khác, như Thái Hà, Đồng Chiêm, Bát Nhã, Giác Minh... nên thành lập toán đặc nhiệm cho mỗi trường hợp, đề ra mục đích tối hậu, và tập trung tranh đấu dài hạn cho đến khi đạt mục đích.
Như vậy, chúng ta sẽ nắm phần chủ động để đạt mục đích do chính mình vạch ra thay vì phản ứng chỉ để đối phó với hậu quả của chính sách đàn áp.
Như vậy, chúng ta sẽ tạo ra được nhiều mũi nhọn và, trong sự phối hợp, cùng nhau đẩy lùi chính sách đàn áp tôn giáo.
Như vậy, chúng ta sẽ chứng tỏ cho thủ phạm của mỗi cuộc đàn áp biết rằng chúng ta quyết tâm đi đến cùng, dù là 3 năm, 5 năm hay lâu hơn.
Như vậy, chúng ta sẽ trấn an nạn nhân rằng họ sẽ được yểm trợ tinh thần và vật thể, sẽ nhận được sự bảo vệ cần thiết, và không bao giờ bị bỏ rơi.
Muốn thành công chúng ta phải tập trung và đi đường dài. Muốn tập trung chúng ta phải chia việc. Muốn đi đường dài chúng ta cần có sách lược với mục đích rõ ràng.
Tôi kêu gọi những ai cùng quan tâm đến hiện trạng và tương lai của Xứ Đạo Cồn Dầu tập trung vào cuộc vận động trong giai đoạn kế tiếp và thúc đẩy chiến dịch “Cứu Cồn Dầu” cho đến khi đạt được mục đích tối hậu.
Ts. Nguyễn Đình Thắng
Giám Đốc Điều Hành BPSOS
Ngày 26 tháng 8, 2010

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.