Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiều Giới Trẻ, Quý Vị Cao Niên Tình Nguyện Vận Động Ủng Hộ: Tns Lou Correa Tái Tranh Cử Thêm Một Nhiệm Kỳ Nữa

25/08/201000:00:00(Xem: 1678)

Nhiều Giới Trẻ, Quý Vị Cao Niên Tình Nguyện Vận Động Ủng Hộ: TNS Lou Correa Tái Tranh Cử Thêm Một Nhiệm Kỳ Nữa

Học sinh, sinh viên giúp cắm bảng vận động tranh cử cho Thượng Nghị Sĩ Lou Correa

WESTMINSTER, Calif. – Trong lúc nhiều học sinh và sinh viên đang nghỉ hề, họ đã bỏ nhiều giờ giúp vận đồng bầu cử cho Thượng Nghĩ Sĩ Lou Correa tái tranh cử vào Thượng Viện Tiểu Bang California.
Trong tuần lễ vừa qua, hơn 40 học sinh và sinh viên Việt Nam đã xuống đường vận đồng bầu cử cho Thượng Nghị Sĩ Lou Correa. Các thiện nguyện viên được chia ra thành nhiều nhóm khác nhau và cùng đi từng cửa một để thăm hỏi các cử tri gốc Việt và kêu gọi ủng hộ Thượng Nghị Sĩ Lou Correa. 
Ngoài ra, có một số em không rành tiếng Việt nhưng muốn giúp cho cuộc tái tranh cử của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã ở lại văn phòng với một số vị cao niên để gọi điện thoại vận đồng cho Thượng Nghĩ Sĩ.
Em Thomas Đoàn, nhiệt tình cố gắng nói tiếng Việt, gọi điện thoại và gặp ông Phạm Ngạt, 82 tuồi, ở thành phố Anaheim.   Em Thomas chỉ mới nhắc đến tên Lou Correa, thì ông Ngạt nói, “Tôi ủng hộ ông Lou Correa…ông làm việc được...rất tốt với cộng đồng Việt Nam chúng ta.”
Hiện nay, ông Lou Correa đại diện địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton, và Westminster.
Ban Vận Động Bầu Cử Cho Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã mở một văn phòng làm việc ngay tại khu Little Saigon. Mỗi ngày nhiều giới trẻ Việt Nam cũng như các vị cao niên đến văn phòng để làm việc giúp cho Thượng Nghị Sĩ Lou Correa được cơ hội tiếp tục làm việc phục vụ cho cộng đồng.


Theo một em Việt Hoa, học sinh lớp 11 ở thành phố Westminster đang làm việc tại văn phòng vặn đồng, “Em thấy Thượng Nghĩ Sĩ Lou Correa tham gia vào nhiều sinh hoạt giúp cho tương lai của giới trẻ. Ông là một gương mẫu tốt, có công làm việc thật sự. Vì vậy mà em muốn giúp lại cho ông. Nhiều bạn của em cũng biết Thượng Nghị Sĩ Lou Correa là người tốt.”
Văn Phòng Vận Động Bầu Cử cho Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tọa lạc tại góc đường Brookhurst và Bolsa, địa chỉ 9938 Bolsa Avenue, Suites 213-214, Westminster, CA 92683. Hiện nay văn phòng làm việc hàng ngày từ 2 giờ trưa đến 8 giờ tối và sẽ tăng giờ khi gần ngày bầu cử. Văn phòng luôn luôn đón nhận thiện nguyện viên, nhất là giới trẻ muốn tham gia sinh hoạt phục vụ cộng đồng.  Ngoài ra, quý cử tri muốn ủng hộ Thượng Nghị Sĩ Lou Correa có thể đến văn phòng để lấy bảng cấm tại nhà, giúp những việc trong văn phòng, v.v. Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên lạc cô Tammy Trần Thị Thiện Tâm hoặc Jeanne Trần tại số điện thoại (714)262-3373.
Ông Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã phục vụ cư dân vùng Quận Cam trên 10 năm qua. Vào năm 1998, ông đắc cử lần đầu tiên vào Hạ Viện Tiểu Bang California đại diện địa hạt 69 bao gồm các thành phố Santa Ana, Garden Grove, và Anaheim. Sau 6 năm làm việc tại Hạ Viện, ông đắc cử vào Hội Đồng Giám Sát Quận Cam và hiện nay là Thượng Nghị Sĩ tiểu bang đại diện cho cư dân trong địa hạt 34.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.