Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Buổi Họp Báo Đặc Biệt Của Hãng Xe Toyota

21/08/201000:00:00(Xem: 6017)

Buổi Họp Báo Đặc Biệt Của Hãng Xe Toyota
David Trần

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mr. James wiseman (left) and Mr. Bob Waltz (right)

(VB)-Ngày thứ Sáu vừa qua – 19-08-2010, tại Home Depot Center thuộc thành phố Carson, Califonia, hãng chế tạo xe hơi Toyota đã có cuộc họp mặt với giới truyền thông báo chí tại Nam California, bao gồm thêm một số phóng viên báo chí ngoài tiểu bang như Texas cũng có phóng viên đến tham dự. Bên cạnh sự hiện diện của phóng viên các nhật báo Việt ngữ tại Orange County như Việt Báo, Người Việt, Viễn Đông và Viet Herald, còn có một số phóng viên từ các tờ báo Hoa Ngữ, và các đài truyền hình tiếng Hoa và Korea tại Los Angeles.
Mở đầu buổi họp báo là bài phát biểu của ông James M. Wiseman, CCO (Chief Communications Officer) chức vụ như là Giám đốc Điều Hành về Thông Tin đối ngoại cũng như đối nội. Ông James cho biết thời gian qua hãng Toyota đã gặp một số khó khăn trong một số vụ thu hồi để sửa chữa lại một số kiểu xe của Hãng nhưng nhờ tinh thần phục vụ cao độ của đội ngũ kỹ sư cũng như thợ chuyên nghiệp làm việc không ngừng để sửa chữa những xe bị thu hồi 7 ngày một tuần và 24 giờ/ ngày cho nên công việc đã hoàn thành tốt đẹp.Hãng xe Toyota đã cố gắng không ngừng để nâng cao chất lượng chiếc xe trên phạm vi toàn cầu cho dù những kiểu xe ở Châu Á có kiểu xe hơi khác tại Bắc Mỹ, nhưng chất lượng vẫn bảo đảm như nhau.
Phần tiếp theo do ông Bob Waltz phó giám đốc phụ trách sản phẩm, chất lượng và các dịch vụ phụ trợ phát biểu có kèm theo các hình phóng trên màn ảnh để minh họa. Ông Bob Waltz nhấn mạnh đến chất lượng và nhiệm vụ phục vụ của hãng xe Toyota:
- Ông Akio Toyada-chủ nhân hãng xe Toyota, đã đặt việc bảo đảm chất lượng hiệu xe thành ưu tiên hàng đầu của ông.
- Xem xét  và đánh giá lại từ đầu tới cuối để bảo đảm chất lượng xe sản xuất ra.
- Phát triển nhanh trong việc trở thành một tổ chức tập trung về sự an toàn và phản hồi nhanh.
Từ đó,  Toyota đưa ra chương trình 6 điểm để tiến hành thực hiện:
1. Tăng cường tiến hành kiểm tra chất lượng -Việc này dựa trên Ủy Ban  Chất Lượng Toàn Cầu, được lảnh đạo bởi ông Steve St. Angelo viên chức hàng đầu về kiểm tra chất lượng tại Bắc Mỹ, có 30 năm kinh nhiệm trong ngành chế tạo.

2. Nghiên cứu và phản hồi nhanh ý kiến của khách hàng -Thành lập cách thức điều tra mới gọi là SMART (Swift Market Analysis & Response Team) tạm gọi là đội phản ứng và phân tích nhanh thị trường, có nhiệm vụ xác định và liên lạc nhanh với khách hàng, đội này có tổng cộng 200 kỹ sư và kỹ thuật viên lành nghề.


3. Thành lập trung tâm xe hơi chất lượng tuyệt cao - Nhằm vào ý thức phục vụ khách hàng là trên hết và đào tạo những chuyên viên  kiểm tra chất lượng, Trung Tâm Bắc Mỹ đã khánh thành tại Ann Arbor, MI. vào tháng 7 năm 2010. Đào tạo và phát triển những chuyên gia chất lượng trong mọi lĩnh vực. Mỗi năm sẽ có 10,000 nhân viên được đào tạo qua chương trình này.

 

4. Kiểm tra độc lập về chất lượng trên phạm vi rộng, xem xét kiểm tra những vấn đề chất lượng một cách độc lập do ban cố vấn chất lượng Bắc Mỹ- do ông cựu bộ trưởng Giao Thông Rodney Slater đảm trách, cố vấn về những vấn đề an toàn và chất lượng của Toyota Bắc Mỹ, thành viên với North American Quality Tash Force, hệ thống ETCS-i (hệ thống phân phối xăng điện tử thông minh) được trình bày cho Nasa, National Academy of Science.
Các nghiên cứu sẽ được công bố và được kiểm tra khắt khe.

5. Tăng cường thông tin với giới hữu trách - Thông tin hiệu quả hơn với nhà chức trách theo mỗi khu vực. Theo các luật lệ mới và có trách nhiệm báo cáo với viên chức trưởng văn phòng chất lượng St. Angelo. Hành động nhanh trong vụ thu hồi 2010 Lexus GX 460. Ông David Strickland của NHTSA cho biết “hãng Toyota đã có nhữg bước tiến mới khó tưởng tượng” (Reutoer, 5/15/2010)


6. Tăng cường tính tự trị theo khu vực - Mở rộng và có trách nhiệm địa phương hóa nơi nào thích hợp. Chú ý nhiều hơn đối với tiếng nói của khách hàng khu vực Bắc Mỹ. Mạnh dạn trong việc thu hồi có liên quan tới vấn đề an toàn.
Sau đó, ông Bob Waltz cũng đã thông báo với báo giới hiện Toyota đang áp dụng hệ thống Star Safety System  cho các kiểu xe của hãng nhằm tăng cường tính an toàn.
Hệ thống Star Safety System có 5 công nghệ an toàn chính là tiêu chuẩn:
* Hệ thống phân lực thắng
* Hệ thống chống bó thắng (ABS)
* Hệ thống thắng trợ lực
* Hệ thống chống trượt
* Hệ thống tăng cường độ ổn định của xe
Hiện nay Toyota cũng đã phát triển hệ thống thắng mới dùng thắng hóa giải ga, khi người lái xe đang có lái nhanh, nếu đạp lên chân thắng thì  lượng xăng xuống giảm đi chỉ còn 1/3 và tốc độ xe giảm xuống ngay lập tức, nhằm giúp giảm thiểu tai nạn cho hành khách trên xe. Hệ thống thắng mới này sẽ là tiêu chuẩn cho các kiểu xe đời 2011, và nó cũng đã được gắn thêm cho các kiểu xe ES, IS, Camry, Avalon, Tacoma, Venza trong đợt thu hồi vụ kẹt chân ga vừa qua.
Trong những vụ thu hồi vừa qua thì Toyota đã tiến hành nhanh đối với hai hiệu xe Lexus và Toyota, đã hoàn thành chỉnh sửa hơn 4.1 triệu chiếc trong 3 vụ thu hồi vừa qua bao gồm :
-1.8 triệu chiếc xe bị ảnh hưởng bởi việc dính chân ga
-2.3 triệu chiếc do kẹt chân ga vào thảm xe
Cho tới hôm nay, hầu như 80% vụ dính chân ga đã được điều chỉnh lại hoàn toàn.
Và ông Bob cho biết Toyota cũng đã đặt tiêu chuẩn mới cho việc chăm sóc chất lượng
+ Hãng xác nhận sẽ làm nhiều hơn việc chỉ là sửa chữa lại những sai sót trong quá khứ.

+Toyota đã rút ra bài học từ những vụ này và đang có những bước chính để tránh không xảy ra trong tương lai.

+ Đây  đã là cách của Toyota (Toyota Way) trong 70 năm qua.

+ Toyota xác định là đặt một tiêu chuẩn mới cho việc chăm sóc chất lượng xe.

+ Mục tiêu của chúng tôi là trở thành hàng đầu trong nên kỹ nghệ.

Chấm dứt bài phát biểu, ban lãnh đạo Toyota Bắc Mỹ đã mời giới truyền thông đặt câu hỏi và đã giải đáp thỏa đáng. Đại diện Việt Báo đã đề nghị ban lãnh đạo nói rõ hơn về cách hoạt động của hệ thống thắng xe mới “Smart Brake System”, có phải khi đạp thắng thì tốc độ xe sẽ giảm xuống ngay lập tức không. Ông Bob Walt đã giải thích cặn kẽ hơn về điều này- khi đạp thắng thì val điều tiết chỉ mở hơn 1/3 nên lượng xăng xuống máy ít hơn, dẫn đến vận tốc xe giảm xuống nhanh.
Sau đó giới báo chí truyền thông được mời tham dự  lái thử trên 3 sân khác nhau để trắc nghiệm tính an toàn của hệ thống giúp ổn định xe, hệ thống thắng ABS và vòng cuối là công nghệ mới Smart Stop Technology- công nghệ này tự động giảm tốc độ xe khi chân ga vẫn còn đang giữ trong tình trạng lái xe bình thường, van tiết lưu chỉ mở hơn 1/3, tốc độ xe giảm xuống còn trên 5 mph, thắng sẽ được nhấn xuống, lúc đó người ngồi trên xe sẽ cảm thấy giây đai an toàn xiết chặt lại nhằm tránh thương tích. Pre-collision (tùy chọn) được dùng với Dynamic Radar Cruise Control được thiết kế để tránh khỏi những va chạm trước đầu xe, đặc tính này tương tự như trên xe BMW, nay được áp dụng cho Toyota.

Hiện hãng xe Toyota được Insurance Intitute for Highway Safety  (IIHS) chọn làm hàng đầu cho sự an toàn Top Safety Pick Awards gồm các kiểu xe:
 
Avalon: Top Safery Pick for Large Car, kiểu xe 2011
Corolla được chọn cho kiểu xe nhỏ.
Highlander cho kiểu SUV cỡ trung.
Sienna cho kiểu Minivan đời 2011
Venza được chọn là chiếc an toàn hàng đầu cho SUV cỡ trung

 

VSC System Test


 

 

 

 


 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.