Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Văn Phòng Tns Tiểu Bang Lou Correa Cùng Một Số Cơ Quan Quận Cam Hội Thảo Chống Gian Lận Cho Người Cao Niên

07/08/201000:00:00(Xem: 1367)

Văn Phòng TNS Tiểu Bang Lou Correa Cùng Một Số Cơ Quan Quận Cam Hội Thảo Chống Gian Lận Cho Người Cao Niên

Gaden Grove (Bình Sa) --Sáng ngày Thứ Sáu ngày 6 tháng 8, tại Trung Tâm Văn Hóa và Cộng Đồng Saint Anselm's thuộc thành phố Garden Grove.  một buổi hội thảo về đề tài chống gian lận cho các cụ cao niên. Cuộc hội thảo do Văn Phòng Thượng Nghị Sĩ tiểu bang Lou Correa phối hợp cùng một số cơ quan công lực để thông báo đến các cụ cao niên về những gian lận mà hiện nay đã và đang xảy ra rất nhiều tại quận Cam, nhất là những sự việc lường gạt nhắm vào các cụ cao niên.
Hiện diện  trong buổi hội thảo có Thượng Nghị Sĩ Lou Correa,  đại diện  cơ quan FBI ông Đặng Minh Trung, đại diện Sở Cảnh Sát Westminster ông Phương Phạm, đại diện Sở Cảnh sát Garden Grove Trung Úy Dave Kivler và đại diện Trung Tâm Public Law bà Từ Quyên, ngòai ra còn có một số thiện nguyện viên tham dự để giúp hướng dẫn cho các cụ cao niên điền vào những đơn cần sự giúp đỡ của các cơ quan công lực, trong số những người trẻ này có ứng cử viên hội đồng thành phố Westminster, ông Đỗ Tân Khoa đã đến hướng dẫn từng cụ về thể thức điền đơn. . ..
Mở đầu buổi hội thảo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã cho biết về những loại lường gạt mà một số cư dân cao niên trong quận Cam đã gặp phải, chính bản thân gia đình của ông cũng bị một vài vụ lường gạt như vậy. Ông nói thêm về thập niên trước những vụ lường gạt hay gian lận thường không bị để ý và theo dõi nhưng càng ngày càng xảy ra nhiều cho nên các cơ quan công lực và các nhà làm luật của tiểu bang đã có biện pháp chống lại. Thông thường những người đi lường gạt thường nhắm vào các cụ cao niên. Những người nầy đã giả dạng nhân viên hãng điện thoại hay hãng gas để họ được vào nhà thi hành thủ đoạn lường gạt. Các cơ sở buôn bán sản phẩm y tế và cung cấp thuốc men hay dụng cụ y khoa cũng là một môi trường bọn gian thường sử dụng.


Ông Đặng Minh Trung một nhân viên với 7 năm thâm niên của Cơ Quan Cảnh Sát Liên Bang Mỹ (FBI) đã trình bày về sự kiện gian lận trong Medical mà hiện nay đã bắt được một số các tên gian lận nhưng vẫn còn nhiều người khác lạm dụng chương trình này.
Ông cho biết việc lường gạt lớn nhất mang nhiều thiệt hại cho chính phủ là những dịch vụ cung cấp các loại thiết bị y khoa cho những người thụ hưởng Medical không thật sự cần thiết những thiết bị đó, điển hình như việc cung cấp các xe lăn có trang bị máy điện hay những giường ngủ dành cho người bị tê liệt hoặc các loại sửa dinh dưỡng cho người già yếu cần bồi bổ.
Một số con buôn và một vài bác sĩ đã lợi dụng chương trình trên và họ cho người đi lấy danh sách những người có Medical và chở họ đi khám bác sĩ riêng rồi làm hóa đơn cho chính phủ phải trả chi phí dịch vụ và phương tiện y khoa mà những người đó không thật sự cần thiết.
Theo một báo cáo của MetLife năm 2009, tổng số tiền mỗi năm của nạn nhân cao niên bị lường gạt được ước tính  ít nhất là $2.6 tỷ.
Các đại diện của cơ quan công lực tiếp theo trình bày những vấn đề gian lận khác và cách phòng ngừa như sau:
Lường gạt sửa nhà, đây là một mánh khóe cổ điển nhưng đã lường gạt được một số vị cao niên, thông thường họ lấy tiền trước rồi làm sơ sài xong rồi bỏ trốn mất.
Chương trình cung cấp thuốc, quí vị cao niên thường là mục tiêu của các quảng cáo mời mọc qua thư gởi hay báo chí, đài truyền thanh truyền hình về những chương trình Medical, thông thường họ sẽ đưa hóa đơn tính tiền Medical những dịch vụ mà người th hưởng không nhận được, nếu họ lấy được số thẻ của mình.
Mạo nhận tín dụng, lợi dụng sự dễ dãi của các nạn nhân cao niên, kẻ lường gạt sẽ dùng giấy tờ cá nhân hay số thẻ an sinh xã hội để làm thẻ giả.
Trộm danh tính cũng là một mánh khóe kiếm tiền của kẻ gian, việc này sẽ làm nạn nhân mắc nợ vô lý.
Cuộc hội thảo đã đem lại cho những người cao niên tham dự có một số kiến thức qua những vụ lường gạt hầu tránh những đáng tiết xãy ra sau nầy. Đây là buổi hội thảo rất ích lợi cho cộng đồng các sắc tộc đang sinh sống tại Quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.