Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Google Maps Sửa Lại Đường Biên Giới Địa Phận Tp Lào Cai

03/08/201000:00:00(Xem: 2560)

Google Maps Sửa Lại Đường Biên Giới Địa Phận TP Lào Cai

Tin vui: Google Maps đã sửa lại đường biên giới địa phận thành phố Lào Cai!
Bản tin trên trang Boxitvn.net cho biết như trên.
Một lá thư đề ngày 1-8-2010 ký tên ba chuyên gia Việt Nam -- Ngô Khoa Bá, Lê Quang Long, Nguyễn Hùng -- bản Anh ngữ đã gửi tới Tiến sĩ Eric E. Schmidt, Chủ tịch Google Maps, trong đó ghi lời cảm ơn vì đã sửa lại cho đúng đường biên giới VN-TQ.
Bản tiếng Việt trên Boxitvn đã viết, trích:
“...Có lẽ ông vẫn còn nhớ, chúng tôi là một số người Việt Nam đã viết thư cho ông John Hanke và sau đó cho ông nêu lên việc Google Maps cho phát tán sai lầm nhiều bản đồ của vùng biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc. Bức thư mới đây nhất chúng tôi gởi đến ông là ngày 24 tháng 04 năm 2010.
Hôm nay sau khi tìm đọc trên Google Maps chúng tôi được biết rằng một vùng biên giới thuộc địa phận của thành phố Lào Cai, đường biên giới đã được sửa lại đúng với thực trạng. Con sông chia cách hai nước Việt Nam và Trung Quốc được chỉ là đường biên giới lịch sử chính thức. Qua sự sửa đổi này, chúng tôi xin phép thay mặt 90 triệu dân chúng Việt Nam trong và ngoài nước tỏ lời chân thành cám ơn ông.


Sự toàn vẹn lãnh thổ là mối quan tâm to lớn của tất cả người Việt Nam chúng tôi. Tại những vùng biên giới này ông cha, anh chị em người Việt Nam kiên cường của chúng tôi đã hy sinh mạng sống và xương máu để bảo vệ từng tấc đất của Tổ quốc, chống lại vô số lần xâm lăng của quân bá quyền Trung Hoa trước kia.
Chúng tôi đang tìm đọc trong Google Maps hiện đang phổ biến để kiểm tra xem những sai sót về đường biên giới tại những vùng khác đã được chỉnh sửa chưa.
Kính xin ông vui lòng cho chúng tôi biết nguồn tin mà Công ty Google đã sử dụng cho công việc cập nhật các bản đồ này, từ tài liệu của Nhà nước Việt Nam và Trung Quốc hay từ những cơ quan cung cấp bản đồ tư nhân"
Chúng tôi rất trân trọng nếu được ông phúc đáp.
Xin chân thành cám ơn ông
Thay mặt những người Việt Nam quan tâm.
Ngô Khoa Bá, Lê Quang Long, Nguyễn Hùng.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.