Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Hương Và Thân Hữu Quảng Ngãi Họp Đại Hội Bầu Ban Chấp Hành 2010 - 2012, Phát Giải Khuyến Học Mùa Hè 2010

30/07/201000:00:00(Xem: 1333)

Hội Đồng Hương Và Thân Hữu Quảng Ngãi Họp Đại Hội Bầu Ban Chấp Hành 2010 - 2012, Phát Giải Khuyến Học Mùa Hè 2010

Ban Chấp Hành cũ lên cảm ơn đồng hương.


Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafoods, trưa ngày 25 Tháng 7 năm 2010. Hội đồng hương thân hữu Quảng Ngãi  tổ chức đại hội bầu ban chấp hành cho nhiệm kỳ 2010-2012 và phát giải khuyến học hằng năm cho các em học sinh xuất sắc để cổ vũ tinh thần hiếu học của các em và cảm ơn các bậc phụ huynh đã cố gắng hướng dẫn, nuôi dạy các em trong tinh thần bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa kỳ và phút mặc niệm. Tiếp theo là lời chào mừng và cảm ơn của ông hội trưởng Đỗ Phú Nhật Tảo, trong phần phát biểu ông đã cảm ơn đồng hương đã yểm trợ ông trong những nhiệm kỳ qua để duy trì và phát triễn hội ngày càng lớn mạnh. . . Sau đó ông Tạ Hào đại diện Ban Cố Vấn lên phát biểu, ông cũng ca ngợi những hoạt động của hội đã thể hiện được tinh thần kết hợp để hội được thống nhất nhờ vậy hội càng ngày càng phát triễn.
Tiếp theo chương trình là phần bầu tân ban chấp hành cho nhiệm kỳ mới. Theo thể lệ yêu cầu các đồng hương ra ứng cử, cuối cùng không  có ai ra ứng cử, nên đồng hương đã để cử 5 vị vào ban chấp hành. Cuộc bỏ phiếu kín đã diễn ra trên tinh thần dân chủ, và kết quả như sau:  Ông Trương Trí, đắc cử Tân Hội Trưởng và các thành viên gồm: Bà Kim Anh  Ông Lê Địch Hữu, Ông Đào Đức Nhuận,  Ông Phạm Lộc. Theo nội quy của hội, Ban Chấp hành gồm 1 hội trưởng, 2 hội phó, 1 Tổng Thư Ký và 1 thũ quỹ, Ngoài ông Trương Trí được cao phiếu nhất, đương nhiên đắc cử chức hội Trưởng, các chức vụ còn lại sẽ được Ban Chấp Hành thông báo sau. Sau đó toàn thể Ban Chấp Hành cũ lên ngỏ lời cảm ơn đồng hương đạ nhiệt tình ủng hộ để Ban Chấp Hành hoàn thành nhiệm vụ giao phó. Sau đó là phần phát thưởng cho các em học sinh xuất sắc. Năm nay, có 19 em học sinh các cấp từ tiểu học đến trung học được nhận giải Khuyến Học. Được biết Giải Khuyến Học của Hội Đồng Hương và Thân Hữu Quảng Ngãi đã có trên 10 năm nay. Những em xuất sắc ở trường có điểm GPA từ 3.5 trở lên đều được xét duyệt. Hội cố gắng giúp đỡ các em trong khả năng của mình, để các em có tinh thần học tập, hy vọng sau này các em thành công, quay trở lại giúp hội, giúp cộng đồng.


Được biết, Hội Đồng Hương và Thân Hữu Quảng Ngãi được ông Đỗ Phú Nhật Tảo thành lập vào năm 1987, với sự gíp sức của một số thân hữu đồng hương Quảng Ngãi. hội sinh hoạt thường xuyên mỗi năm 2 lần,vào dịp Tết Cổ Truyền và dịp hè.
Trong các hoạt động của Hội Đồng Hương và Thân Hữu Quảng Ngãi, đáng chú ý là xe hoa diễn hành Tết Nguyên Đán. Nhiều năm qua, xe hoa của hội được thành phố Westminster đánh giá là một trong những xe hoa đẹp nhất, và đã được bằng khen của tiểu bang, liên bang.
Hội Đồng Hương và Thân Hữu Quảng Ngãi còn rất tích cực đóng góp, gây quỹ giúp đỡ đồng bào bão lụt tại quê nhà, cùng cộng đồng người Việt tỵ nạn lên tiếng phản đối Trung Cộng đàn áp ngư dân Quảng Ngãi tại Hoàng Sa, Trường Sa, giúp thương phế binh QL.VNCH, nhất là TPB xứ Quảng, Ngoài ra, Hội Đồng Hương và Thân Hữu Quảng Ngãi còn cố gắng ra mắt thường xuyên một đặc san với sự đóng góp bài vở của đồng hương và thân hữu. Nhờ đó, nội dung đặc san ngày một phong phú hơn.
Người dân Quảng Ngãi khi xa xứ vẫn không quên vùng đất nghèo khó của mình, nên luôn thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương trợ. Chính những tình cảm chân thành đó, đã giúp Hội Đồng Hương và Thân Hữu Quảng Ngãi sinh hoạt ngày một thăng tiến.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
Mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh nhưng hương sắc Tết tại Quận Cam vẫn giữ được nếp sinh hoạt cổ truyền trong 3 ngày Tết, trong phạm vi giới hạn nhưng không thiếu thứ gì mà ba ngày Tết truyền thống dân tộc luôn luôn có như bánh mức, hoa trái, ẩm thực, các sinh hoạt mang sắc thái văn hóa tại các cơ sở tôn giáo… Sáng ngày Mùng Một Tết một số đông các cơ sở thương mại trong vùng Little Sài Gòn đều có đốt pháo, múa Lân, tiếng pháo nổ, tiếng trống Lân đã đem lại một niềm tin cho một năm mới bình an sau mùa đại dịch Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.