Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Db Cao Quang Ánh Tâm Tình Trong Buổi Gây Quỹ Cho Ông

26/07/201000:00:00(Xem: 3224)

DB Cao Quang Ánh Tâm Tình Trong Buổi Gây Quỹ Cho Ông

Dân biểu Cao Quang Ánh, giữa, trong buổi gây quỹ.


Tuyết Mai


Một nhóm thân hữu vùng Hoa Thịnh Đốn đã tổ chức một buổi gây quỹ cho Dân biểu Cao Quang Ánh để tranh cử Dân Biểu Quốc Hội HK, nhiệm kỳ hai vào lúc 7 giờ chiều ngày 23 Tháng 7, 2010 tại Nhà Hàng ThầnTài, VA.
Trong buổi gây  quỹ này có sự hiện diện của Ông Don Young, Dân Biểu Alaska.  Mặc dầu không có đông đảo đồng hương tham dự, nhưng buổi gây quỹ đã diễn ra trong một không khí rất ấm cúng,  thân thương.  Hai ngày trước đó  Tiến Sĩ Nguyễn Văn Thanh và Bác sĩ Đặng Phương Thảo đã tổ chức một buổi gây quỹ cho DB Cao Quang Ánh tại tư gia ở Mc Lean. Người điều khiển chương trình hôm nay  là MC Nam Lộc.
Mở đầu chương trình Ông Chu Nguyễn, Trưởng Ban Tổ Chức giới thiệu và cảm ơn quan khách tham dự. MC Nam Lộc cho biết lý do ông từ Cali qua Virginia làm MC trong  buổi gây quỹ này, bởi vì Dân Biểu Cao Quang Ánh là Dân biểu Liên bang, bất cứ đạo luật nào được  đưa ra cũng sẽ ảnh hưởng đến ông, đến gia đình ông và cộng đồng. Lý do thứ hai DB Cao Quang Ánh là người đầu tiên, người Mỹ gốc Việt  đã mở cánh cửa Quốc Hội HK để cho những thế hệ trẻ, có niềm tự tin. Hiện có nhiều người Mỹ gốc Việt đang đi vào chính trường HK. Họ là những ngừơi tiên phong mở cửa cho con cháu chúng ta sinh hoạt trong chính trường trong tương lai.
Vấn đề quan trọng hơn nữa, đây là lần tái tranh cử. Hơn bao giờ hết,  Đảng Cộng Hòa sẽ thấy khối cử tri người  Mỹ gốc Việt có đủ sức hỗ trợ cho một người Mỹ gốc Việt làm “Dân Biểu” ở Quốc Hội Liên bang HK  không. Hay cộng đồng chúng ta quá thờ ơ, hay quá yếu. MC Nam Lộc nhấn mạnh, đồi với ông,  lần tranh cử này còn quan trọng hơ nlần đầu tiên đã thắng cử. Đó là một thử thách lớn lao  cho cộng đồng ngừơi Việt chúng ta ở hải ngoại. Người đầu tiên được mời lên phát biểu là Bà Khúc Minh Thơ, Chủ tịch Hội Gia Đình Cựu Tù Nhân Chính Trị. Bà Thơ cảm ơn DB Cao Quang Ánh  đã giúp Hội Gia đình Cựu Tù Nhân Chính Trị rất nhiều, nhất là Gia đình Mỹ Việt. Khi Bà Joe Lofgren đưa ra Dự luật cho các con lai được nhập Quốc tịch, Bà gọi ngay DB Cao Quang Ánh,  ông sẳn sàng hỗ trợ dự luật này. Bà Thơ cho biết,  bà có cơ hội làm việc với DB Cao Quang Ánh rất nhiều,  mới biết được tấm lòng của DBÁnh,  luôn nghĩ về cộng đồng VN ở hải ngoại cũng như đồng bào, đất nước, dân chủ, nhân quyền ở VN. Bà Khúc Minh Thơ nói tiếp, từ nay cho đến hết hai năm nữa, Hội GĐCTNCT sẽ có một cuộc vận động rất là quy mô để giúp đồng bào còn kẹt lại ở Thái Lan  22 năm qua. Họ sống rất cơ cực và  không ai nghĩ đến việc giúp đỡ họ. Thêm vào  đó có những con lai còn kẹt ở VN, cũng như còn có một số con nhân viên sở Mỹ trên 21 tuổi còn ở VN. Nếu DB Cao Quang Ánh còn tiếp tục làm việc ở  QH/HK thì không ai làm việc tích cực hơn DB Cao Quang Ánh. Bà đã tiếp xúc, vận động rất nhiều  với nhiều  dân biểu khác ở QH/HK, nhưng khi bước chân vào Văn phòng của DB Cao Quang Ánh, bà cảm thấy rất ấm lòng và thân thuơng. DBÁnh  rất hết lòng với đồng bào VN.  Bà mong mọi người hết lòng ủng hộ DB Cao quang Ánh.
Sau đó Ông Phạm Bá Vinh, Báo Sóng Thần, Tiến sĩ Nguyễn Văn Thanh, Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích, Dân Biểu Don Young lần lượt đựơc mời lên phát biểu. mọi người đều cùng có một ước muốn chung là mong mỏi đồng hương tích cực hỗ trợ  DBCao Quang Ánh.
Phần chính của chương trình là lời tâm tình của Dân Biểu Cao Quang Ánh gởi đồng hương,  trình bày lý do ông muốn tái ứng cử nhiệm kỳ hai cũng như giải tỏa nhiều thắc mắc của đồng hương về chuyến đi VN vừa qua. Trong khoảng thời gian hơn nửa giờ đồng hồ,  DBCao Quang Ánh đã trình bày cho mọi người biết qua lý lịch của ông, từ lúc ông mới 8 tuổi, theo  thân nhân tỵ nạn qua Hoa Kỳ. Ông đã đi học với ước mơ làm bác sĩ,  rồi ông gặp một ông cha, ông đi tu  theo  Dòng Tên. Ông đi làm việc ở trong trại  tỵ nạn ở Hồng Kong, ở khu dân cư nghèo khổ ở Mễ Tây Cơ… qua những kinh nghiệm làm việc đó ông  mới thấy có thể bề trên đã gọi ông đi một hướng khác. Ông  quyết định thay đổi hướng đi, ra khỏi  dòng tu  để tìm tới một sự thay đổi nào đó trong xã hội.
Năm 1996 ông đến Virginia,  học luật và tối nghiệp năm 2000. Ông lập gia đình và thành công trong lãnh vực đó. Nhưng trong lòng vẫn còn một ước ao  chưa đạt được,  là làm sao mang lại một sự thay đổi trong xã hội , thay đổi trong cộng đồng, mang lại sự thay đổi trong xã hội VN ở VN. Ông đã làm việc ở Virginia, ở New York, ở  Houston… ông thấy trong lúc đồng bào  đi biểu tình, lên tiếng nói, thì có nhiều ngừơi lớn tuổi, những cụ già đi  vác cờ VN, vác biểu ngữ… trong thời tiết lạnh lẽo vô cùng. Nói chung,  những hình ảnh đó cho ông thấy lòng yêu nước của người VN. Đó là sức mạnh của cộng đồng,  chúng ta cần có người đứng lên để nói lên sự ước mơ của những cụ già đó. Vì vậy ông quyết định ra tranh cử để có tiếng nói của cộng đồng trong Chính Phủ Liên bang HK.
 Năm 1997 ông đã ra tranh cử trong tiểu bang , dù thất bại lần đó  nhưng ông không chán nản , vì ông đã từng cảm thấy và có đức tin  là bề  trên đã dẫn ông đi trên con đường đó. Dân biểu Ánh nói,  ông có đức tin rất mạnh như được sự hướng dẫn, đưa đẩy của một quyền năng  nào đó. Lần sau Ông đã ra tranh cử  chức Dân Biểu ở  khu vực hai, LA.  Khó mà có thể thắng cử vì trong khu vực này có nhiều dân da màu và  nhiều người thuộc Đảng  Dân Chủ trong khi là người gốc Á Châu và Đảng Cộng Hòa.  Khi  đắc cử,  ông thấy rõ ràng đó là một món  quà mà bề trên đã tặng cho cộng đồng VN trên nước Mỹ.
DB Ánh phân trần, công việc làm của một dân biểu đòi hỏi nhiều hy sinh, thì giờ với gia đình, nhưng đối với ông đó là một bổn phận  ông phải làm, vì nếu ông bỏ cuộc,  bỏ chức vụ “ Dân biểu”  này thì tiếng nói của nhũng cụ già sẽ bị mất , tiếng nói của những ngừơi trẻ sẽ bị mất, và công đồng chúng ta nói chung sẽ mất đi một cơ hội lớn lao để  mang tới một thay đổi quan trọng trong cộng đồng và sự thay đổi cho xã hội VN.


DBÁnh nói tiếp, mặc dầu trong nhiệm kỳ đầu tiên ( sự thật mới mười tám tháng) nhưng ông thấy, qua những đóng góp của cộng đồng, qua những sự hợp tác của ông và các Dân biểu ở QH/HK, thì chúng ta đã đạt được nhiều thành  quả tốt đẹp. Trước đây, trước khi Tổng Thống Obama đắc cử, ông  ấy không bao giờ nói tới, chú ý tới vấn đề Tự Do Tôn Giáo, Nhân Quyền  ở VN.  Ba bốn tháng qua,  nếu để ý, chúng ta thấy lời nói của Tổng Thống Obama và của những người làm việc cho ông đã thay đổi. Bà Ngoại trưởng Hilary Clinton, đang ở VN,  đòi hỏi VN phải chú ý tới Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền. Cho nên tiếng nói của đồng hương và của ông  đã đem lại kết quả tốt đẹp.  Những lời nói có hiệu quả tốt đẹp đó cần phải được tiếp tục.
DBÁnh có đặt câu hỏi, trong mười tám tháng qua, Ông đã làm được gì cho cộng đồng ngừơi Việt" ông đã làm gì để mang lại Tự do  Tôn giáo,  Nhân quyền ở VN" DB Ánh  trả lời:
 Dự luật Nhân quyền cho VN bị kẹt ở Thượng Viện  trong Quốc Hội nhiều năm qua. Ông đang nghĩ tới việc  chia Dự Luật này ra làm hai phần. Nếu Dự luật có nhiều chi tiết quá, thì có người đồng ý phần này  nhưng không đồng ý phần khác.  Cuối cùng Dự Luật bị kẹt ở Thượng Viện,  vì vậy ông nghĩ tới vấn đề chia Dự Luật ra làm hai phần để dễ được Thượng Viện thông qua.
Về luật di dân, có những cụ già đã qua đây bao nhiêu năm,  làm sao cho họ vô quồc tịch Mỹ mà khỏi cần thi.  Làm sao cho những ngừơi con lai cũng ở vào  hoàn cảnh như vậy,  được vô quốc tịch mà khỏi thi. Ngoài ra trong cộng đồng ông cũng đã làm nhiều  việc khác,  đã đựơc phổ biến, ông mong mỏi  nhiều đồng hương  đọc tới để hiểu ông đã làm gì.
Theo DB Ánh, nói chung, có rất nhiều người Việt Nam  thắc mắc, hay không đồng ý về chuyến đi VN của ông vừa rồi. Nhất là lúc mà trên báo chí VN , trên intgernet, phổ biến hình Thứ Trưởng VC Nguyễn Thanh Sơn,  choàng tay qua vai ông, giống như hai người thân thiết nhau  từ lâu. Nhiều người có phản ứng về bức hình đó.  Họ  nghĩ ông thân Cộng. DBÁnh  giải thích,  đó  chỉ là bề ngoài. Lúc chụp hình,  hai người dân biểu đi cùng với ông đứng lên chụp hình thì làm sao  ông từ chối  không chụp hình.  Nếu ông từ chối  thì mất mặt hai dân biểu kia, là hai ngưoòi đã đích thân xin visa cho ông vào VN.   Trước đó DBÁnh có nhiều phản ứng với VC, nên  chính phủ CS không cho ông vào VN. Họ sợ ông vào VN, sẽ  làm lớn chuyện trong nước.  DBÁnh đã phải hứa với hai DB kia  là  ông sẽ không gây rác rối.
Khi  chụp hình, Thứ trưỏng VC Nguyễn Thanh Sơn bỏ tay qua vai ông, làm sao ông có thể lấy tay ông kia xuống.  Ông xin đồng hương đừng chú ý đến cái hình đó quá, mà chú ý đến những việc ông đã thực hiện cho cộng đồng trong  mười tám tháng qua. Đã  bao nhiêu lần ông và nhiều dân biểu khác vận động, đòi hỏi VN phải thay đổi. DBÁnh  kể lại, lúc còn ở VN,  ông  nói chuyện với nhiều nhân vật VC  quan trọng  khác,  ông đã đòi hỏi VN  cần phải có đa đảng , chứ không thể nào  xã hội  chỉ có một đảng độc tài như vậy được.  Trong cuộc thảo luận, những lời nói qua lại  giữa ông và VC rất là nặng nề và căng thẳng,  đến nổi hai dân biểu đi cùng  rất khó chịu và họ phải đứng ra can ngăn.
Mặc dầu thời gian trong nước ông không có đứng lên làm lớn chuyện như nhiều người muốn, tuy nhiên cũng đem lại nhiều kết quả tốt đẹp. Sau khi ông về thì Chính  phủ VN đồng ý trả tự do cho LM Nguyễn Văn Lý. Đâu phải tự nhiên họ thả LM Lý ra đâu, phải có một sự vận động mạnh từ trong Quốc Hội HK và từ những kinh nghiệm, những vấn đề ông đã thấy trong nước,  nên khi trở lại HK  ông đã vận động, mới đưa tới kết quả trên.  DB Ánh  đạt câu hỏi, những việc làm của ông  trong những buổi họp ở Quốc Hội hay ở Bộ Ngoại Giao  làm sao cộng đồng biết được.  Cộng đồng chỉ biết được những điều  ông phổ biến trên báo chí hay trên TV, nhưng  đó chỉ là hai ba phần trăm của những việc làm của ông. Những việc quan trọng  như biểu quyết  dự luật này, dự luật kia là những điều đồng hương không biết tới và ông cũng  không phổ biến làm gì.  Nhưng những việc làm đó đòi hỏi rất nhiều thời gian.
Cuối cùng DB Ánh có lời khuyên những em trẻ. Theo  ông,   tương lai  cộng đồng của chúng ta, tương lai xã hội của chúng ta nằm ở trong tay của mấy em đó và chúng ta  cần phải làm sao có một hệ thống, một cái môi trường đưa các em vô chính trường, để các em  mang tới một sự thay đổi tốt đẹp.  Một người Mỹ gốc Việt trong Quốc Hội HK  không đủ. Chúng ta cần có càng nhiều người Mỹ gốc Việt trong QH/HK  càng tốt.  Trong mười tám tháng qua ông đã đi nhiều nơi và khuyến khích các em trẻ phải tham gia vô cộng đồng, tham gia vô chính trị. Nếu  chúng ta không làm như vậy thì tưong lai chúng ta sẽ không còn, và nếu chúng ta không có tiếng nói  ở Quốc Hội Liên bang hay  Tiểu bang, thì tiếng nói của chúng ta sẽ mất đi. Công lao của  những cụ già bao nhiêu năm vác cờ, một ngày  nào đó sẽ bị mất đi.
DBÁnh nhắn nhũ các em trẻ, mình sống ở nước Mỹ, nói tiếng Mỹ, lái xe Mỹ…nhưng luôn nhớ chúng ta là ngưòi Việt Nam. Phải làm sao tiếng nói của cộng đồng chúng ta càng ngày càng mạnh, càng tiến lên, và chúng ta chỉ làm được việc đó nếu chúng ta ủng hộ những ứng cử viên có ước mơ muốn thay đổi xã hội VN,  muốn làm cho cộng đồng chúng ta cànng ngày càng mạnh.  DBÁnh phát biểu, ông cũng như những ứng cử viên  khác không thể làm được điều gì  nếu không có được sự ủng hộ của  đồng hương trên nước Mỹ. Lời nói của chúng ta chỉ đươc mạnh mẽ nếu chúng ta có  một tiếng nói chung, không có tiếng nói chung thì lời nói của chúng ta càng ngày  sẽ phai  đi và nếu mất đi thì rất tiếc cho cộng đồng.
Theo sau là chương trình văn nghệ do ban nhạc Hải Đăng phụ trách, Phu nhân của DBÁnh  đã đóng góp  vô chương trình với nhạc phẩm “Con Yêu” rất truyền cảm, được khán giả tán thưởng nhiệt liệt và yêu cầu hát thêm. Chương trìnhđược chấm dứt lúc 10:30 tối.
Hình ảnh trong www.youtube.com/tuyetmai45

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.