Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2011: Chứng Khoán Trung Quốc Sẽ Sụp

25/07/201000:00:00(Xem: 2921)

2011: Chứng Khoán Trung Quốc Sẽ Sụp

Kinh tế gia Jim Walker được tặng cho danh hiệu "Dr. Gloom" (Bác sĩ Bi Quan) của Châu Á vào năm 1996, và quan điểm của ông về Trung Quốc vẫn tiếp tục thích hợp với danh nghĩa đó.
Ông Walker, người có công ty đặt tại Hồng Kông, nói rằng những kích thích tài chánh và tiền tệ của Trung Quốc đã giúp nuôi sống nhiều công ty gặp khó khăn vì suy sụp.
Ông nói với báo Forbes Asia rằng, "Thật là tệ vì có nhiều công ty không làm ra tiền ở Trung Quốc, và họ cần phải ra đi."
Các thành phố sản xuất chính yếu đang bị thiệt hại vì thiếu lực lượng lao động, cám ơn bong bóng địa ốc đã tống đi nhiều công nhân và chắc chắn cuối cùng sẽ bùng nổ, theo lời ông Walker, cựu kinh tế gia trưởng tại công ty Credit Lyonnais Securities Asia (CLSA), cho biết.


Ông nghi ngờ rằng Trung Quốc phúc trình chính xác số liệu kinh tế, như sự tăng trưởng của Tổng Sản Lượng Nội Địa, tổng cộng tới 11.9% trong quý 1.
Trung Quốc hiện thặng dư rất lớn, sự vận hành tiền tệ, chính sách tiền tệ thích nghi và gia tăng lạm phát sẽ dẫn đến khủng hoảng. Ông dự đoán rằng chứng khoán Trung Quốc sẽ sụp đổ vào năm 2011.
Walker nói rằng, "Những người nào nghĩ rằng Trung Quốc là câu trả lời đối với những nan đề của thế giới là những người trong năm 2005 cho rằng bong bóng nhà cửa của Mỹ có thể tiếp tục đi lên mãi mãi."
Nhiều chuyên gia khác cùng chia xẻ quan điểm trên về Trung Quốc của ông Walker.
Nhà kinh tế tại Đại Học Harvard Ken Rogoff nói rằng các vấn đề khó khăn đã sôi bùng lên rồi. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tháng 11-1952 chiến tranh Cao Ly tiếp tục khốc liệt giữa Hoa Kỳ với quân Trung Cộng dưới quyền Bành Đức Hoài. Ngày 18 xảy ra đụng độ giữa một phi tuần Grumman F9F với một phi đội Sô-Viết bên trên không phận giữa Hội Ninh (Hoeryong) và căn cứ Hải Sâm Uy (Vladivostok) của Nga-Sô. Eisenhower vừa đắc cử Tổng thống, đích thân sang thị sát mặt trận và triệu tập viên phi công đã bắn rơi 4 chiếc MIG-15 của Nga. Một chiến tích chưa từng có và chưa hề tái lập. Kỳ lạ là chiến công bị ém nhẹm và Trung úy Royce Williams buộc phải im lặng trong suốt nửa thế kỷ...
Để thực hiện ý đồ bành trướng bá quyền Hán tộc dưới chiêu bài Giấc mơ Trung Hoa, Tập Cận Bình đã xây dựng hai vành đai về kinh tế và quân sự. Kinh tế là “Con đường tơ lụa thế kỷ 21”. Quân sự là “Chuỗi ngọc trai”. Hai vành đai nầy đi từ Châu Á qua Châu Phi và về Châu Âu. Hoa Kỳ chống lại bằng việc xoay trục về Châu Á-Thái Bình Dương. Về quân sự là vành đai Thái Bình Dương từ những căn cứ của đồng minh là Nhật Bản, Hàn Quốc, Okinawa, Australia và Singapore, Ấn Độ. Indonesia có thể là đồng minh tương lai...
Cơ quan Liên Hiệp Quốc về Mậu dịch và Phát triển (UNCTAD) cảnh báo, mức tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ giảm từ 3,6% xuống 2,6% cho năm 2022 và các nước đang phát triển sẽ cần 310 tỷ Mỹ kim để đáp ứng các yêu cầu cho dịch vụ nợ công nước ngoài trong năm nay...
Lần đầu tiên, giới chỉ huy quân sự của Nga tuyên bố nay sẽ tập trung vào “giải phóng hoàn toàn” tỉnh ly khai Donbass thay vì gây chiến trên toàn lãnh thổ Ukraine như trước đây
Số người tị nạn chiến tranh từ Ukraine đến Đức đã vượt qua mức 100.000 (một trăm ngàn) người. Một phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Liên bang thông báo rằng có 109.183 người tị nạn đã được ghi nhận vào sáng thứ Sáu 11.3.2022. Nhiều hơn 13.270 người so với hôm thứ Năm. Chính phủ Cộng Hòa liên bang (CHLB) Đức đảm bảo với các tiểu bang về sự hỗ trợ và cố gắng phân phối những người tị nạn tốt hơn.
Trong cuộc xung đột Ukraine, các phản ứng rõ ràng đối với các cuộc tấn công của Putin đang đến từ Đức.
2 tổ chức túc cầu lớn nhất hành tinh là FIFA (Hiệp Hội Túc Cầu Thế Giới) và UEFA (Hiệp Hội Túc Cầu Châu Âu) vào ngày 28/02/2022 đã cấm các đội bóng Nga tham gia vào các trận đấu quốc tế quan trọng sắp tới. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đội tuyển Nga tại giải World Cup sẽ diễn ra vào mùa thu năm nay tại Qatar.
Điểm báo quốc tế, Đỗ Kim Thêm tuyển dịch.
Úc phá vỡ mạng lưới gián điệp Trung Cộng định chi phối bầu cử 2022.
Trong hai tuần qua, biến thể Omicron của Covid– 19 đang làm điên đảo loài người. Tuy nhiên điều đang làm thế giới chú tâm và lo lắng là cuộc khủng hoảng Ukraina chưa biết đi về đâu. Trong tình hình đó, Nhật Ký Biển Đông ghi nhận những diễn biến quan trọng như sau:
Nhạc sĩ Cung Tiến
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.