Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hãng Bp: Bán Gấp Tài Sản Trị Giá 20 Tỉ Để Tăng Ngân Quỹ

18/07/201000:00:00(Xem: 1531)

Hãng BP: bán gấp tài sản Trị Giá 20 Tỉ Để Tăng ngân Quỹ

OTTAWA (KL) - Theo tin của AFP từ London, công ty BP gấp rút bán tài sản trị giá 20 tỷ Mỹ kim để tăng ngân quỹ sau vụ dầu loang vùng vịnh, theo như báo Financial Times lên tin ngày thứ sáu.
Công ty BP đang đúc kết các chi tiết trong vụ bán này, kể cả việc thanh toán tài sản tập đoàn Apache Corporation tại Hoa Kỳ trị giá trên 12 tỷ Mỹ kim, tờ báo này cho biết tin này do giới thân cận với công ty cho biết.
Việc loan báo bán tài sản sẽ công bố trong vài tuần tới, một nhân vật cấp cao của BP dấu tên cho biết, công ty có thể dễ dàng gây được 20 tỷ Mỹ kim khi bán tài sản theo bản tường trình.
Giá bán này gấp hai giá  mà đại công ty dầu khí này đưa ra nguyên khởi khi tung kế hoạch bán bớt tài sản trong tháng vừa qua.
Công ty BP đang tìm cách gây ngân khoản 20 tỷ Mỹ Kim để trang trải chi phí clean-up cho tai hoạ dầu loang.


Theo tin do công ty BP đưa ra ngày thứ năm, sau ba tháng  chật vật lần đầu tiên công ty đã làm tắt được dầu phun  trong vùng vịnh và bắt đầu trắc nghiệm với hy vọng chính không để dầu dò rỉ hẳn.
Việc bán hãng dầu khí Apache tại Hoa Kỳ sẽ bao cả cổ phần  Prudhoe Bay, giếng dầu lớn nhất Bắc Mỹ, theo tờ báo cho biết.
Trong quá khứ hãng đối thủ của Apache tại Anh quốc đã từng ngỏ ý mua, nhưng  đòi mua luôn cổ phần Prudhoe Bay.
Hãng BP cũng muốn bán đi một số nào đó hay bán chừng 60 phần trăm cổ phần Pan American Energy of Argentina, trị giá 9 tỷ Mỹ kim, theo báo Financial Times đưa tin.
Báo này cũng cho biết, công ty Royal Dutch Shell ngỏ ý mua một số ít cổ phần của giếng dầu Mars trong vịnh Mexico được đem ra bán.
Vụ vịnh dầu loang tai hoạ môi sinh tệ nhất trong lịch sử Hoa Kỳ bắt đầu dáng hoạ từ ngày 20 tháng tư, dàn khoan dầu Deep Horizon do BP thuê  bị nổ tung và chìm xuống biển hai ngày sau.
Hãng BP cũng đã cho chi ra khoảng 3, 5 tỷ Mỹ kim, chưa kể số tiền bồi thường cho cư dân trong vùng có thể gấp 10 lần khoản đã chi ra.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.