Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Camano, Wa: Nhẹ Nhõm Vì Tên Trộm Barefoot Bandit Bị Bắt

14/07/201000:00:00(Xem: 1533)

CAMANO, WA: Nhẹ Nhõm Vì Tên TRỘM BAREFOOT BANDIT Bị bắt

CAMANO ISLAND, Wash. - Sự bực mình đã trở nên niềm vui sau khi tay trộm trẻ tên Colton Harris-Moore, có biệt danh Barefoot Bandit bị sa lưới pháp luật ở quần đảo Bahamas, Đại Tây Dương.
Harris-Moore được nói đến ở đảo quốc Bahamas hôm Chủ Nhật, 11/7. Tay thiếu niên khét tiếng với danh hiệu "Barefoot Bandit" là nghi can trong hàng chục ngôi nhà bị trộm trong vài năm qua, đặt cư dân của đảo Camano trong tình cảnh bối rối.
Harris-Moore lớn lên ở đảo Camano. Mẹ cậu, bà Pamela Kohler là một người bảo vệ tuyệt đối. Bà Kohler không thích mọi người đến nhà bà. TV King 5 News nói chuyện với bà Kohler trên điện thoại, Bà nói rằng bà không muốn ai phỏng vấn và sẽ phổ biến bản tuyên bố qua luật sư của bà, và rồi cúp máy.
Một ngôi nhà gia đình ở nông thôn đã trở nên điểm thu hút du khách. Một đôi vợ chồng ở San Diego là chủ nhân một ngôi nhà nghỉ ở Camano và lo lắng rằng họ có thể trở thành một mục tiêu.
Bà Sharon Snelling nói: "Con trai tôi đã đặt một máy thu hình trong nhà chúng tôi, mà chúng tôi có tin tức từ San Diego, vì vậy khi tôi ở San Diego, tôi quan sát máy thu hình hằng ngày, để xem có ai vô nhà không, nhưng cho đến nay không có ai vô nhà."


Mariah Cambell, cô bạn học cùng lới 5 với Harris-Moore thời thơ ấu nói cô mong Harris-Moore loại bỏ những khó khăn và trở lại một đời sống tốt hơn.
Cô nói thêm Harris-Moore là một tay gây phiền nhiễu, đột nhập vô lớp học, kéo còi báo động cứu hỏa. Cô đoán nếu Harris-Moore trốn cảnh sát một thời gian dài, và sẽ học lái máy bay. Cô nói anh ta là một loại người thông minh. "Thông minh nhưng có những quyết định ngu ngốc."
Cô Barista Brandy Casey cũng là một người bạn cùng lớn lên với Harris-Moore. Cô nói:
"Thật là buồn bởi vì dường như mẹ Harris không làm gì để giúp anh và dường như anh không có nhiều bạn bè. Anh đi vào con đường sai lầm. Nếu anh đi vào con đường đúng, anh sẽ là một người tốt."
Tại cửa hàng tạp hóa Elger Bay, nơi có dán tấm cáo thị tầm nã Barefoot Bandit, nay  đã được gỡ đi.
Ông Joshua Flicker, quản trị viên cửa hàng Elger Bay nói: "Tôi nghĩ rằng sự thật là chúng ta ca ngợi những gì cậu ta làm như một loại anh hùng dân gian hoặc là bạn muốn gọi cậu ta là gì, thì cậu ta cũng không có gì hơn là một tên trộm cắp, đã làm mọi người đau khổ, nhiều người đau khổ, về tâm lý, về cảm xúc và về tài chánh." (QH)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các luật sư là những người cố gắng khởi kiện tập thể vì cho rằng gian lận bầu cử trong cuộc bầu cử năm 2020 đã bị trừng phạt bởi một chánh án liên bang tại Colorado hôm Thứ Tư, 4 tháng 8 năm 2021, vì vụ án phù phiếm, vô tích sự, là sự lên án lớn lao các nỗ lực của những đồng minh ủng hộ Donald Trump để dùng các tòa án để thúc giục các lý thuyết âm mưu của cánh hữu, theo CNN tường thuật hôm Thứ Tư.
Đại đa số thành viên Hạ Viện của tiểu bang New York ủng hộ việc bắt đầu tiến trình luận tội Thống Đốc Andrew Cuomo nếu ông ấy không từ chức vì những phát hiện của cuộc điều tra mà ông đã sách nhiễu tình dục ít nhất 11 phụ nữ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư, 4 tháng 8 năm 2021. Ít nhất 86 trong số 150 dân biểu của Hạ Viện tiểu bang đã nói công khai hay nói với AP rằng họ đồng ý khởi sự tiến trình truất phế vị thống đốc Dân Chủ nhiệm kỳ thứ ba nếu ông không từ chức. Nó cần đa số đơn giản để có thẩm quyền thực hiện phiên xử luận tội.
Lệnh ngưng trục xuất mới có thể giúp hàng triệu người có nhà ở trong khi biến thể delta của vi khuẩn corona đã lây lan và nhiều tiểu bang đã chậm chạp tài trợ tiền thuê nhà của liên bang. Nó tạm thời hoãn việc trục xuất tại những quận với “các mức nghiêm trọng và cao” của việc truyền nhiễm vi khuẩn và bao gồm các khu vực nơi 90% dân số Hoa Kỳ đang sinh sống.
Thống Đốc New York Andrew Cuomo đang đối diện áp lực gia tăng hôm Thứ Ba, 3 tháng 8 năm 2021, để từ chức, gồm từ Tổng Thống Joe Biden và các đồng minh Dân Chủ khác, sau cuộc điều tra cho thấy rằng ông đã sách nhiễu tình dục gần một tá phụ nữ và đã làm việc để trả đũa một trong những tố cáo ông, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba.
Dân Chủ tại Quốc Hội và Bạch Ốc hôm Thứ Hai, 2 tháng 8 năm 2021, đã chỉ thị và kêu gọi những người khác hành động để tái lập lệnh cấm trục xuất khỏi nhà, trong khi CDC tiếp tục nhấn mạnh họ không có quyền để hành động đơn phương, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Hai. Lệnh, mà đã ban hành vào những ngày đầu của đại dịch đã hết hạn hôm Thứ Bảy cuối tuần qua. Bạch Ốc nói rằng quyết định của Tòa Tối Cao gần đây có nghĩa là chính phủ không có thẩm quyền để thực hiện việc gia hạn thêm nữa và kêu gọi Quốc Hội hành động. Nhưng Quốc Hội đã không thể thực hiện việc bỏ phiếu hôm Thứ Sáu, dù trong Hạ Viện do Dân Chủ kiểm soát, để thông qua một dự luật.
Ngọn lửa, được biết là Dixie Wildfire, có ít nhất 4,000 người được đặt dưới các lệnh di tản khi nó hoành hành trong các dãy núi tại các quận Butte và Plumas, theo Bộ Nông Nghiệp và Bảo Vệ Cháy Rừng California cho hay. Hơn 244,000 mẫu tây trong khu vực đã bị thiêu rụi bởi trận cháy kể từ khi nó bắt đầu trong Rừng Quốc Gia Fremont-Winema National Forest hôm 6 tháng 7, theo Trung Tâm National Interagency Fire Center cho biết. Trận lửa đã đốt cháy ít nhất 45 tòa nhà và đã đe dọa hơn 10,000 tòa nhà khác.
Giận dữ và thất vọng lên cao khi Tổng Thống Joe Biden cho thấy không có dấu hiệu của việc làm sống lại các kế hoạch cho phép lệnh cấm đuổi khỏi nhà trên toàn quốc sẽ hết hạn vào giữa đêm Thứ Bảy, 31 tháng 7 năm 2021 – một nhà lập pháp Dân Chủ cắm trại bên ngoài Tòa Nhà Quốc Hội để phản đối trong khi hàng triệu người Mỹ sắp bị buộc ra khỏi nhà, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Bảy.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Jake Ellzey của Texas đã thắng ghế Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ vào tối Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021 đánh bại đối thủ Cộng Hòa được Donald Trump hậu thuẫn, khiến cho cựu tổng thống trở thành kẻ bị đánh bại trong cuộc thử nghiệm sức mạnh ủng hộ của ông kể từ khi rời Bạch Ốc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021.
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, đã bỏ phiếu để thúc đẩy kế hoạch hạ tầng cơ sở lưỡng đảng, là một bước tiến quan trọng hướng tới việc các nhà lập pháp Dân Chủ thông qua chương trình nghị sự kinh tế rộng khắp của họ, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư. Các Thượng Nghị Sĩ đã bỏ phiếu 67-32 để thúc đẩy dự luật đi tới; 17 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa và 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã bỏ phiếu “yes.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.