Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Học Sinh Trung Học Vũng Tàu Họp Mặt: Kỷ Niệm 35 Năm Rời Trường, Phát Hành Đs Sóng Biển 2

10/07/201000:00:00(Xem: 3206)

Cựu Học Sinh Trung Học Vũng Tàu Họp Mặt: Kỷ Niệm 35 Năm rời trường, Phát Hành ĐS Sóng Biển 2

Trong buổi họp mặt cựu học sinh Vũng Tàu.
Garden Grove (Bình sa) -- Tối chủ nhật, ngày 4 thánh 7 năm 2010, tại nhà hàng Seafood Place, khoảng 300 cựu học sinh trung học Vũng Tàu đến từ nhiều nơi trên thế giới và các tiểu bang khắp Hoa Kỳ, về tham dự họp mặt, trong số có 15 thầy cô. Đại hội kỷ niệm "35 năm rời Trường Trung Học Vũng Tàu & phát hành đặc san Sóng Biển."
Buổi lễ  bắt đầu, với  nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Trong phút mặc niệm, Thầy Nguyễn Công Minh đã thông báo cho học sinh và đồng nghiệp biết, giáo sư Trần Đức Tiên dạy từ 1967 đến 1973, là giáo sư Anh Văn của trường, vừa mới qua đời sáng nay. Nỗi ngậm ngùi đến với mọi người, tất cả lặng lẽ cùng nghĩ về người thầy xưa, người đồng nghiệp cũ.
Buổi họp mặt được tiếp tục trao tặng những bó hoa, và quà lưu niệm tri ân thầy cô. Sau đó chương trình văn nghệ với những ca khúc góp vui của thầy trò, trong không khí ấm áp, thời gian với nhiều thay đổi, nhưng có một điều không bao giờ thay đổi đó là tình cảm của họ dành cho nhau.
Tất cả qui tụ về đây để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm một thời cùng chung dưới mái trường cũ thân yêu, đến nay đã hơn nửa đời người vẫn không bao giờ quên được ngôi trường trung học Vũng Tàu. Tất cả cùng chung nỗi nhớ quê nhà cũng như  ngôi trường cũ, đã bị đổi tên, kể từ tháng 5 năm 1975, nhưng trong thâm tâm với mọi người mãi mãi vẫn là trường trung học Vũng Tàu. Đã 35 năm rời xa ngôi trường, hầu hết thầy, trò đều đã già đi và nhiều thay đổi, nhưng trong ngày họp mặt, được trở lại gặp thầy xưa, bạn cũ, cảm xúc không thay đổi, Chị Phạm Anh Trâm (hội trưởng hội cựu học sinh trung học Vũng Tàu) cho biết: "Trung học Vũng Tàu là trường công lập, ngay thị xã Vũng Tàu, được thành lập năm 1954. Đến 1975, trường bị đổi tên. Thành ra chúng tôi lấy mốc từ 1975 đến nay 2010, kỷ niệm 35 năm chúng tôi rời xa ngôi trường thân yêu."
"Vì chúng tôi 3 năm mới tổ chức họp mặt một lần, tùy theo nhu cầu, mới tổ chức họp mặt, không định kỳ hằng năm. Mục đích gặp nhau để trao đổi tin tức cho nhau kẻ còn người mất, về những công tác tương trợ lẫn nhau và thắt chặt tình đồng môn, tình thầy trò ở nơi đất khách. Hôm nay, chúng tôi đón các thầy cô ở xa và quanh vùng Litle Saigon về dự. Các thầy cô mỗi ngày mỗi lớn tuổi, chúng tôi muốn có dịp mời thầy cô về để các cựu học sinh có cơ hội gặp thầy cô, Chị Anh Trâm nói: "Đối với văn hóa Việt Nam, thì câu nhất tự vi sư, bán tự vi sư." Mãi mãi không bao giờ quên trong lòng mọi người.  Chị Anh Trâm nói thêm: "4 năm  trước, chúng tôi ra mắt quyển sóng biển 1. Lần này, sau 3 năm mới họp mặt nhau lại, chúng tôi ra mắt Sóng biển 2. Các anh chị em trong ban chủ trương và ban biên tập đã thu thập tất cả hình ảnh thầy cô, cựu học sinh, từ hình đen trắng khi xưa, đến hình ngày nay.
Trong quyển sóng biển 2 lần này, có những bài viết của các anh chị cựu học sinh kể lại những ký ức về ngôi trường cũ, kỷ niệm cũ, hoặc những sinh hoạt bây giờ. Có vài bài của các thầy cô. Nhưng phần lớn của cựu học sinh."
Các cựu học sinh Trung học Vũng Tàu và độc giả có thể ghé thăm trang nhà www.trunghocvungtauhaingoai.comđể đọc nhiều thông tin về ngôi trường thân yêu và thầy cô, bạn bè cũ với nhiều hình ảnh sinh hoạt của hội tại hải ngoại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.