Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa: Không Nhận Tiền “per Diem”

10/07/201000:00:00(Xem: 2283)

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa: Không Nhận Tiền “Per Diem”, Tiền Trả Cho Mỗi Vị Dân Cử Cho Mỗi Ngày Họp Tại Thủ Phủ

TNS Lou Correa từ chối tiền “Per Diem.”


SACRAMENTO, Calif. – Vào Thứ Tư, ngày 7 tháng 7 năm 2010, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cùng với ba vị dân cử tiểu bang California thông báo rằng họ sẽ từ chối số tiền $142 được trả cho mỗi vị dân cử cho mỗi ngày phải ở lại họp tại Thủ Phủ tiểu bang California bắt đầu vào ngày 1 tháng 7 năm 2010.  Ngoài tiền lương mà các vị dân cử được nhận, họ còn được nhận thêm số tiền “per diem” tức $142 mỗi ngày để trang trải các chi phí tại Thủ Phủ khi ngân sách tiểu bang chưa được thông qua và họ phải ở lại Thủ Phủ để họp.  Tuy nhiên, các vị dân cử sẽ không nhận được tiền lương và số tiền “per diem” cho đến khi ngân sách tiểu bang được thông qua và Thống Đốc Arnold Schwarzenegger ký tên chấp thuận.
Hằng năm, khi ngân sách tiểu bang California cho năm mới chưa được thông qua, các vị dân cử thường phải ở lại Thủ Phủ để họp thêm ngày, thêm giờ để tìm một giải pháp để thông qua ngân sách.  Trong thời gian này, họ thường không thể trở về văn phòng địa phương và nhiều khi phải họp suốt ngày lẫn đêm tại Thủ Phủ.


“Sắp tới, các nhà lập pháp tại Quốc Hội Tiểu Bang California sẽ gặp một số quyết định vô cùng khó khăn và có ảnh hưởng lớn lao đến cuộc sống của hàng trăm ngàn cư dân tại California,” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói.  “Là một vị dân cử đại diện cho gần 1 triệu cư dân tại Quận Cam, tôi có trách nhiệm phải tìm một giải pháp tốt nhất cho ngân sách tiểu bang.  Và điều đầu tiên mà tôi có thể làm là từ chối số tiền “per diem” mà thật sự có thể được sử dụng cho những chương trình phúc lợi cho cộng đồng trong thời buổi khó khăn này.”
Các vị dân cử cùng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã từ chối và sẽ không nhận số tiền “per diem” gồm có Thượng Nghị Sĩ Leland Yee, Dân Biểu Martin Garrick, và Dân Biểu Ted Gaines.
Trong thời gian nhiệm kỳ Thượng Nghị Sĩ của ông, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã từ chối và không nhận tất cả những lần tăng lương đã được trao đến dân cử của tiểu bang cũng như tất cả lần các vị dân cử được trao số tiền “per diem” khi ngân sách tiểu bang chưa được thông qua.
Trong vai trò Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang, ông Lou Correa đại diện cư dân tại các thành phố Santa Ana, Anaheim, Garden Grove, Fullerton, Westminster, Stanton và Buena Park.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.