Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chủ Tịch Hđ Giám Sát Quận Cam Janet Nguyễn Giúp Đồng Hương: Điền Đơn Xin Trợ Cấp Tiền Thuê Nhà Ở Tp Garden Grove

02/07/201000:00:00(Xem: 1518)

Chủ Tịch HĐ Giám Sát Quận Cam Janet Nguyễn Giúp Đồng Hương: Điền Đơn Xin Trợ Cấp Tiền Thuê Nhà Ở TP Garden Grove; Chương Trình Nhận Đơn Của Garden Grove Diễn Ra Từ 1-31/7/2010

Đồng hương xếp hàng dài chờ đến lượt được giúp điền đơn. (Photo Việt Báo)


WESTMINSTER (VB) - Hàng trăm đồng hương Việt có mặt và sắp hàng chờ đến lượt được giúp điền đơn xin trợ cấp tiền thuê nhà tại thành phố Garden Grove do Chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Janet Nguyễn tổ chức tại Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng Quận Cam, tọa lạc ở góc đường Magnolia và McFadden thuộc thành phố Westminster, California, vào lúc 9 giờ sáng Thứ Năm, ngày 1-7-2010.
Khi phóng viên Việt Báo đến nơi, vừa đúng 9 giờ sáng, mà khu thương mại góc đường Magnolia và McFadden, nơi đặt trụ sở của Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng Quận Cam, đã không còn chỗ đậu xe, và hàng người chờ đợi để được giúp điền đơn nối dài thườn thượt, nhiều người còn tiếp tục đến.


Luật sư Lê Công Tâm đang hướng dẫn các đồng hương điền đơn xin trợ cấp tiền thuê nhà tại TT Phục Vụ Cộng Đồng Quận Cam. (Photo Việt Báo)


Nhân dịp này, phóng viên Việt Báo có cơ hội phỏng vấn Luật sư Lê Công Tâm ngay tại hiện trường và được Luật sư Lê Công Tâm cho biết rằng đợt giúp điền đơn online xin trợ cấp tiền thuê nhà tại Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng Quận Cam chỉ diễn ra trong một ngày Thứ Năm, 1-7-2010, từ 9 giờ sáng đến 1 giờ chiều. Nhưng, LS Tâm nói thêm là chương trình xin trợ cấp tiền thuê nhà của thành phố Garden Grove sẽ tiếp tục từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 31 tháng 7 năm 2010. LS Tâm cũng nhấn mạnh rằng đây là lần đầu tiên mà chương trình xin trợ cấp tiền thuê nhà nhận đơn ghi danh trên trang mạng điện tử toàn cầu (online). Được hỏi, thành phố Garden Grove có giới hạn số người được cấp tài trợ thuê nhà hay không, LS Lê Công Tâm trả lời rằng thành phố Garden Grove lần này sẽ chấp thuận cho 2,300 người hội đủ điều kiện để được nhận trợ cấp.
Về điều kiện được nhận trợ cấp tiền thuê nhà, LS Tâm cho biết có nhiều điều kiện và ông đã nêu ra một số điều kiện như:
- Người có lợi tức thấp,
- Ưu tiên cho các cựu quân nhân, dĩ nhiên các cựu quân nhân Quân Lực Hoa Kỳ,
- Cư dân đang cư ngụ tại thành phố Garden Grove,
- Người có công ăn việc làm,
- Những người tàn tật.


Các thiện nguyện viên đang giúp đồng hương điền đơn. (Photo Việt Báo)

Ngoài ra, theo LS Tâm thì những người ngoài thành phố Garde Grove cũng có thể nạp đơn và được chấp thuận tài trợ.
Sau khi được trợ cấp tiền thuê nhà tại thành phố Garden Grove, LS Lê Công Tâm cho biết thêm, thành phố đòi hỏi người nhận được trợ cấp phải cư ngụ trong thành phố Garden Grove ít nhất là 1 năm để được hợp lệ.

Nhân đó, LS Tâm cũng cho biết là Quận Cam trong năm 2011 sẽ công bố chương trình trợ cấp tiền thuê nhà tương tự và sẽ thông báo thời hạn nạp đơn đến đồng hương trong tương lai.
Nhiều thiện nguyện viên đã giúp đồng hương điền đơn và gửi đi trên online tại chỗ. Tại hiện trường cũng có cung cấp đơn miễn phí cho những ai đến lấy và mang về nhà tự điền và gửi đi qua đường bưu điện.
Mọi thắc mắc về các dịch vụ cộng đồng xin liên lạc về Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng Quận Cam, 15460 Magnolia Ave, Westminster, CA 92683. Điện thoại: (714) 899-4105.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.