Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chủ Tịch Hđ Giám Sát Quận Cam Janet Nguyễn Giúp Đồng Hương: Điền Đơn Xin Trợ Cấp Tiền Thuê Nhà Ở Tp Garden Grove

02/07/201000:00:00(Xem: 1644)

Chủ Tịch HĐ Giám Sát Quận Cam Janet Nguyễn Giúp Đồng Hương: Điền Đơn Xin Trợ Cấp Tiền Thuê Nhà Ở TP Garden Grove; Chương Trình Nhận Đơn Của Garden Grove Diễn Ra Từ 1-31/7/2010

Đồng hương xếp hàng dài chờ đến lượt được giúp điền đơn. (Photo Việt Báo)


WESTMINSTER (VB) - Hàng trăm đồng hương Việt có mặt và sắp hàng chờ đến lượt được giúp điền đơn xin trợ cấp tiền thuê nhà tại thành phố Garden Grove do Chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Janet Nguyễn tổ chức tại Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng Quận Cam, tọa lạc ở góc đường Magnolia và McFadden thuộc thành phố Westminster, California, vào lúc 9 giờ sáng Thứ Năm, ngày 1-7-2010.
Khi phóng viên Việt Báo đến nơi, vừa đúng 9 giờ sáng, mà khu thương mại góc đường Magnolia và McFadden, nơi đặt trụ sở của Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng Quận Cam, đã không còn chỗ đậu xe, và hàng người chờ đợi để được giúp điền đơn nối dài thườn thượt, nhiều người còn tiếp tục đến.


Luật sư Lê Công Tâm đang hướng dẫn các đồng hương điền đơn xin trợ cấp tiền thuê nhà tại TT Phục Vụ Cộng Đồng Quận Cam. (Photo Việt Báo)


Nhân dịp này, phóng viên Việt Báo có cơ hội phỏng vấn Luật sư Lê Công Tâm ngay tại hiện trường và được Luật sư Lê Công Tâm cho biết rằng đợt giúp điền đơn online xin trợ cấp tiền thuê nhà tại Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng Quận Cam chỉ diễn ra trong một ngày Thứ Năm, 1-7-2010, từ 9 giờ sáng đến 1 giờ chiều. Nhưng, LS Tâm nói thêm là chương trình xin trợ cấp tiền thuê nhà của thành phố Garden Grove sẽ tiếp tục từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 31 tháng 7 năm 2010. LS Tâm cũng nhấn mạnh rằng đây là lần đầu tiên mà chương trình xin trợ cấp tiền thuê nhà nhận đơn ghi danh trên trang mạng điện tử toàn cầu (online). Được hỏi, thành phố Garden Grove có giới hạn số người được cấp tài trợ thuê nhà hay không, LS Lê Công Tâm trả lời rằng thành phố Garden Grove lần này sẽ chấp thuận cho 2,300 người hội đủ điều kiện để được nhận trợ cấp.


Về điều kiện được nhận trợ cấp tiền thuê nhà, LS Tâm cho biết có nhiều điều kiện và ông đã nêu ra một số điều kiện như:
- Người có lợi tức thấp,
- Ưu tiên cho các cựu quân nhân, dĩ nhiên các cựu quân nhân Quân Lực Hoa Kỳ,
- Cư dân đang cư ngụ tại thành phố Garden Grove,
- Người có công ăn việc làm,
- Những người tàn tật.


Các thiện nguyện viên đang giúp đồng hương điền đơn. (Photo Việt Báo)

Ngoài ra, theo LS Tâm thì những người ngoài thành phố Garde Grove cũng có thể nạp đơn và được chấp thuận tài trợ.
Sau khi được trợ cấp tiền thuê nhà tại thành phố Garden Grove, LS Lê Công Tâm cho biết thêm, thành phố đòi hỏi người nhận được trợ cấp phải cư ngụ trong thành phố Garden Grove ít nhất là 1 năm để được hợp lệ.

Nhân đó, LS Tâm cũng cho biết là Quận Cam trong năm 2011 sẽ công bố chương trình trợ cấp tiền thuê nhà tương tự và sẽ thông báo thời hạn nạp đơn đến đồng hương trong tương lai.
Nhiều thiện nguyện viên đã giúp đồng hương điền đơn và gửi đi trên online tại chỗ. Tại hiện trường cũng có cung cấp đơn miễn phí cho những ai đến lấy và mang về nhà tự điền và gửi đi qua đường bưu điện.
Mọi thắc mắc về các dịch vụ cộng đồng xin liên lạc về Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng Quận Cam, 15460 Magnolia Ave, Westminster, CA 92683. Điện thoại: (714) 899-4105.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.