Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Đại Lễ Cung Nghinh Phật Ngọc Ở Tv Tường Vân

29/06/201000:00:00(Xem: 2682)

Virginia: Đại lễ Cung Nghinh Phật Ngọc ở TV Tường Vân

Lễ Cung nghinh Phật Ngọc ở tu viện Tường Vân, Virginia.

Tuyết Mai
 Virginia.- Phật tử vùng Hoa Thịnh Đốn và nhiều tiểu bang lân cận đã trang nghiêm tham dự Đại lễ Cung Nghinh Phật Ngọc Hoà Bình Thế Giới vào lúc 10 giờ sáng ngày 26 Tháng 6, 2010  tại Tu Viện Tường Vân ở HayMarket, Virginia. 
Có khoảng một ngàn năm trăm phật tử cùng  hằng trăm vị Hòa Thượng, Đại Đức Tăng Ni từ nhiều chùa và tu viện từ nhiều nơi  như Cali, Texas, New Jersey, Penn.…v à nhiều chùa Thái,  Lao, Trung Hoa, Tây Tạng … về tham dự, trong đó có Hoà Thượng Viện trưởng Thích Tịnh Từ, Tu viện Kim Sơn ở Cali. Trong số hằng ngàn  phật tử tham dự có nhiều đại diện các đoàn thể, trong đó có phái đoàn Cộng đồng VN HTĐ, MD&VA do Cố Vấn Lý Văn Phước hướng dẫn.
Khung cảnh Tu ViệnTường thật tưng bừng nhộn nhịp, nhạc đạo vui, bong bóng đ ủ m àu v à 1250 lồng đèn được treo chung quanh bảo tượng.  Các em  Gia Đình Phật T ử  trong đồng phục áo lam,  tay cầm bình hoa  cùng nhiều phật tử  mặc áo dài màu sắc tươi đẹp, đứng hai bên đường chào đón phái đoàn Chư Tăng Ni. Đường đi tới  lễ đài được trải thảm đỏ.  Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới được cung nghinh, an vị trên lễ đài rất cao,  bệ đài phía dưới, chung quanh  có đặt nhiều tượng Quán Thế Âm  làm bằng đồng,  do phật tử cúng dường. Tòan lễ  đài được trang hoàng với hoa quả, lồng đèn   rất  đẹp mắt và trang nghiêm. 
Đi đầu là đoàn lân, chiêng trống rộn ràng như trong ngày hội lớn,  kế đến Thầy Quảng Kiên  hai tay cầm khai hoa và Đại Đức Thích Viên Đức cầm khai xá lợi,  theo sau  là hằng trăm Tăng Ni. Mở đầu chương trình,  tất cả phật tử đồng ca “Phật Giáo Việt Nam”, theo sau là một phút nhập Từ Bi Quán để cùng tắm gội trong suối nguồn từ bi vô tận. Nguyện cầu cho thế giới hòa bình, cho chúng sanh an lạc.  Sau đó Sư Cô Thích Nữ Thanh Liễu,  thay mặt Ban Tổ Chức đọc diển văn khai mạc. Sau lời chào mừng quý Thượng Tọa Đại Đức Tăng Ni, Sư cô Thanh Liễu nói, trong giờ phút thiêng liêng của buổi sáng mai tinh khiết, trước lễ đài  trang nghiêm , thanh tịnh, Đức Phật đã ngồi yên lắng động, chan hòa ánh sáng Từ Bi , mang Thông điệp Hòa Bình cho nhân loại. 
Sau đó Ông Steven Lowe đại diện cho Ông Ain Green được mời lê phát biểu. Ông nói qua về lịch sử của Phật Ngọc. Sau đó ông và Đại Đức Thích Viên Đức trao quà lưu niệm. 
Chương trình được tiếp nối với nghi lễ cắt băng khai mạc. Hòa Thượng Thích Tịnh Từ, quý Chư Tăng đại diện, Quý Thầy Tây Tạng… được mời lên cắt băng. Sau đó Phật Ngọc Hòa bình Thế Giới y được từ từ kéo xuống, Phật Ngọc tuyệt đẹp hiện ra,  toàn thể phật tử cùng reo vui, chiêm bái, chiêm ngưỡng. Quả là một duyên phước lành cho hàng phật tử vùng Thủ Đô HTYĐ và phụ cận có duyên may được chiêm bái Phật Ngọc. Sau đó các em trong Gia Đình Phật tử lần lượt dâng hoa lên cúng Phật. Đoàn rồng  ra nhảy múa theo nhịp trống rền vang  để chào mừng Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới. 
Hòa Thượng Thích TịnhTừ có vài lời với phật tử và giới thiệu hai ngày tu học cho phật tử thân hữu. Sau đó Đại Đức Thích Từ Đức, TV Kim Sơn,  nhắc lại  lời Phật dạy về quán niệm hơi thở, về cách  giải hoá sân hận... Sau đó quý Chư Tăng, Ni được mời lên chú nguyện và  cùng đọc kinh cầu nguyện cho thế giới hòa bình và an lạc..  


 Để cầu nguyện cho thế giới hòa bình,  BTC cung thỉnh quý vị Hòa thượng, Thượng Tòa, Đại  Đức Tăng Ni  thả bong bóng v à chim bồ câu. Những chùm bong bóng màu sắc rực rỡ  được thả bay  bỏng và chim bồ câu từ tay quý Thầy tung cánh,  lướt nhanh trong bầu trời trong xanh. Tiếng vỗ tay, tiếng reo mừng hòa cùng tiếng nhạc đạo vui tươi….mặc dầu tr ời mùa Hè ở Hoa Thịnh Đốn nóng gần một trăm độ, nắng chói chan, nhưng mọi người đều  tươi cười, hân hoan,  trong lúc BTC bày tỏ  lòng  tri ân  Chư Phật,  Bồ Tát đã gia hộ cho sự thỉnh nguyện Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới về Tu Viện Tường Vân được thành tựu viên mãn. BTC củng cảm ơn quý chư Tăng Ni đã quan lâm đến đạo tràng để chứng minh cũng như hướng dẫn Phật pháp cho  phật tử  đạo tràng Tường Vân. Nhất là cảm ơn các viên chức Thị Trấn Haymarket và Quận hạt Prince William  đã tạo điều kiện thuận cho chương trình chiêm bái Phật Ngọc được diễn tiến tốt đẹp. BTC cũng cảm ơn Ông Steve Lowe  và phái đoàn Phật Ngọc đã đồng tâm hiệp lực  với BTC   để cống hiến cho đồng bào phật tử vùng Thủ Đô HTĐ và các tiểu bang lân cận cơ hội được chiêm bái, chiêm ngưỡng Phật Ngọc.
 Chương trình cung nghinh Phật Ngọc Hòa Bình Thế giới được chấm dứt lúc 12 giờ trưa.  Sau đó các phật tử tản mát dưới bóng cây,  giải khát hay thưởng thức những món ăn chay ở các gian hàng bán thức ăn  chay trong sân chùa. 
 Tưởng cũng nên nhắc lại, Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới nặng 4 tấn, cao 2,7 mét, ngự trên một tòa sen cao 1,4 mét và trị giá 5 triệu mỹ kim. Đ ây là một kỳ quan nghệ thuật tâm linh Phật Giáo. Tượng Phật Ngọc được tạc theo mô hình của Tượng Phật được thờ ở Tháp Đại Giác tại Bồ Đề Đạo Tràng (ở Ấn Độ, nơi Đức Phật thành đạo). Hơn ba mươi nghệ nhân, chuyên gia điêu khắc của các nước Thái Lan, Nepal, Úc…đã miệt mài điêu khắc trong hai năm mới hoàn thành. Một Phật tử người Úc là Ông Ian Green phát tâm bảo trợ tất cả chi phí, khởi đầu từ lúc mới mua một khối ngọc thạch nặng 18 tấn, năm 2000 tại Canada. Hằng triệu nguời đã có duyên lành được chiêm bái tượng Phật Ngọc. Mục đích của sự triển lãm pho tượng Phật Ngọc khắp nơi là để cho mọi người, không phân biệt tôn giáo có dịp lắng lòng phát tâm từ bi cầu nguyện hòa bình và bình an lan tỏa khắp nơi trên thế giới. 
Nói về những nhân duyên Tu Viện Tường Vân cung thỉnh Phật Ngọc về chùa trong ba tuần, Thượng Tọa Thích Viên Đức cho biết có ba nguyên nhân chính: 
Trong nhiều năm qua Chư Tăng Ni và Phật tử ở TV Tường Vân thường lễ bái và trì tụng Kinh Vạn Phật. Đây là một bộ kinh với hơn mười ngàn danh hiệu Phật. Có lẽ do công đức lễ Phật mỗi ngày và trong nhiều năm nên đã chiêu cảm được phước báu để có duyên lành, thỉnh được Phật Ngọc về ngự tại khuôn viên TV. Đây có thể được xem là sự mầu nhiệm của việc lễ bái Phật. 
Thứ hai là Tu Viện Tường Vân có một khuôn viên rộng trên 10 mẫu vùng Haymarket, bên cạnh là hai thành phố Chantilly và Manassas có nhiều ngưòi Việt cư ngụ. Để có thể cung nghinh Phật Ngọc trang trọng này, nhà chùa cần có một khuôn viên rộng rãi để có thể cung ứng nghi lễ tôn giáo cho hằng ngàn phật tử và chỗ đậu xe đầy đủ.
 Nguyên nhân thứ ba là Tu Viện Tường Vân sẽ khởi công xây cất lại để có một ngôi chùa rộng rãi khang trang hơn, trong năm nay, nơi Phật Ngọc vễ ngự. Đây là một phước lành mà phật tử trong vùng hằng mong ước. 
Thượng Tọa Thích Viên Đức nói rõ, đây là một buổi lễ có tấm vóc quốc tế vì Phật Ngọc đã được cung thỉnh về ngự tại nhiều chùa viện lớn của cộng đồng người Việt  trên thế giới, như Trung Tâm Phật Giáo Việt Nam tại Houston, TX. Phật ngọc đựơc cung thỉnh về Virginia là một niềm vui lớn cho cộng đồng người Việt ở miền Đông Bắc HK như New Jersey, Philadelphia, Maryland và Washington, D.C. …thậm chí có phật tử ở xa như Cali, Minnesota, Kenntucky, Ohio cũng muốn về đây chiêm bái…
 Tu Viện Tường Vân đã thỉnh mời hằng trăm Chư Tăng từ nhiều nơi đến, kể cả Chư Tăng các Quốc gia bạn nh ư Tây Tạng, Trung Hoa, Miên, Lào…cùng về đây chú nguyện, góp lời cầu nguyện cho quốc thái, dân an.
 Muốn biết thêm chi tiết về TV Tuờng Vân xin vào
www.tuongvantuvien.org,
Điện thoại 571-261-2408.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm Chủ nhật (29/11/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden công bố nhóm truyền thông Nhà Trắng gồm toàn bộ thành viên nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.
Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ, cảnh báo người dân Mỹ nên sẵn sàng đối mặt với kịch bản làn sóng Covid-19 tồi tệ hơn với số ca nhiễm tăng vọt sau Lễ Tạ ơn.
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.