Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Đại Lễ Cung Nghinh Phật Ngọc Ở Tv Tường Vân

29/06/201000:00:00(Xem: 2614)

Virginia: Đại lễ Cung Nghinh Phật Ngọc ở TV Tường Vân

Lễ Cung nghinh Phật Ngọc ở tu viện Tường Vân, Virginia.

Tuyết Mai
 Virginia.- Phật tử vùng Hoa Thịnh Đốn và nhiều tiểu bang lân cận đã trang nghiêm tham dự Đại lễ Cung Nghinh Phật Ngọc Hoà Bình Thế Giới vào lúc 10 giờ sáng ngày 26 Tháng 6, 2010  tại Tu Viện Tường Vân ở HayMarket, Virginia. 
Có khoảng một ngàn năm trăm phật tử cùng  hằng trăm vị Hòa Thượng, Đại Đức Tăng Ni từ nhiều chùa và tu viện từ nhiều nơi  như Cali, Texas, New Jersey, Penn.…v à nhiều chùa Thái,  Lao, Trung Hoa, Tây Tạng … về tham dự, trong đó có Hoà Thượng Viện trưởng Thích Tịnh Từ, Tu viện Kim Sơn ở Cali. Trong số hằng ngàn  phật tử tham dự có nhiều đại diện các đoàn thể, trong đó có phái đoàn Cộng đồng VN HTĐ, MD&VA do Cố Vấn Lý Văn Phước hướng dẫn.
Khung cảnh Tu ViệnTường thật tưng bừng nhộn nhịp, nhạc đạo vui, bong bóng đ ủ m àu v à 1250 lồng đèn được treo chung quanh bảo tượng.  Các em  Gia Đình Phật T ử  trong đồng phục áo lam,  tay cầm bình hoa  cùng nhiều phật tử  mặc áo dài màu sắc tươi đẹp, đứng hai bên đường chào đón phái đoàn Chư Tăng Ni. Đường đi tới  lễ đài được trải thảm đỏ.  Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới được cung nghinh, an vị trên lễ đài rất cao,  bệ đài phía dưới, chung quanh  có đặt nhiều tượng Quán Thế Âm  làm bằng đồng,  do phật tử cúng dường. Tòan lễ  đài được trang hoàng với hoa quả, lồng đèn   rất  đẹp mắt và trang nghiêm. 
Đi đầu là đoàn lân, chiêng trống rộn ràng như trong ngày hội lớn,  kế đến Thầy Quảng Kiên  hai tay cầm khai hoa và Đại Đức Thích Viên Đức cầm khai xá lợi,  theo sau  là hằng trăm Tăng Ni. Mở đầu chương trình,  tất cả phật tử đồng ca “Phật Giáo Việt Nam”, theo sau là một phút nhập Từ Bi Quán để cùng tắm gội trong suối nguồn từ bi vô tận. Nguyện cầu cho thế giới hòa bình, cho chúng sanh an lạc.  Sau đó Sư Cô Thích Nữ Thanh Liễu,  thay mặt Ban Tổ Chức đọc diển văn khai mạc. Sau lời chào mừng quý Thượng Tọa Đại Đức Tăng Ni, Sư cô Thanh Liễu nói, trong giờ phút thiêng liêng của buổi sáng mai tinh khiết, trước lễ đài  trang nghiêm , thanh tịnh, Đức Phật đã ngồi yên lắng động, chan hòa ánh sáng Từ Bi , mang Thông điệp Hòa Bình cho nhân loại. 
Sau đó Ông Steven Lowe đại diện cho Ông Ain Green được mời lê phát biểu. Ông nói qua về lịch sử của Phật Ngọc. Sau đó ông và Đại Đức Thích Viên Đức trao quà lưu niệm. 
Chương trình được tiếp nối với nghi lễ cắt băng khai mạc. Hòa Thượng Thích Tịnh Từ, quý Chư Tăng đại diện, Quý Thầy Tây Tạng… được mời lên cắt băng. Sau đó Phật Ngọc Hòa bình Thế Giới y được từ từ kéo xuống, Phật Ngọc tuyệt đẹp hiện ra,  toàn thể phật tử cùng reo vui, chiêm bái, chiêm ngưỡng. Quả là một duyên phước lành cho hàng phật tử vùng Thủ Đô HTYĐ và phụ cận có duyên may được chiêm bái Phật Ngọc. Sau đó các em trong Gia Đình Phật tử lần lượt dâng hoa lên cúng Phật. Đoàn rồng  ra nhảy múa theo nhịp trống rền vang  để chào mừng Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới. 
Hòa Thượng Thích TịnhTừ có vài lời với phật tử và giới thiệu hai ngày tu học cho phật tử thân hữu. Sau đó Đại Đức Thích Từ Đức, TV Kim Sơn,  nhắc lại  lời Phật dạy về quán niệm hơi thở, về cách  giải hoá sân hận... Sau đó quý Chư Tăng, Ni được mời lên chú nguyện và  cùng đọc kinh cầu nguyện cho thế giới hòa bình và an lạc..  


 Để cầu nguyện cho thế giới hòa bình,  BTC cung thỉnh quý vị Hòa thượng, Thượng Tòa, Đại  Đức Tăng Ni  thả bong bóng v à chim bồ câu. Những chùm bong bóng màu sắc rực rỡ  được thả bay  bỏng và chim bồ câu từ tay quý Thầy tung cánh,  lướt nhanh trong bầu trời trong xanh. Tiếng vỗ tay, tiếng reo mừng hòa cùng tiếng nhạc đạo vui tươi….mặc dầu tr ời mùa Hè ở Hoa Thịnh Đốn nóng gần một trăm độ, nắng chói chan, nhưng mọi người đều  tươi cười, hân hoan,  trong lúc BTC bày tỏ  lòng  tri ân  Chư Phật,  Bồ Tát đã gia hộ cho sự thỉnh nguyện Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới về Tu Viện Tường Vân được thành tựu viên mãn. BTC củng cảm ơn quý chư Tăng Ni đã quan lâm đến đạo tràng để chứng minh cũng như hướng dẫn Phật pháp cho  phật tử  đạo tràng Tường Vân. Nhất là cảm ơn các viên chức Thị Trấn Haymarket và Quận hạt Prince William  đã tạo điều kiện thuận cho chương trình chiêm bái Phật Ngọc được diễn tiến tốt đẹp. BTC cũng cảm ơn Ông Steve Lowe  và phái đoàn Phật Ngọc đã đồng tâm hiệp lực  với BTC   để cống hiến cho đồng bào phật tử vùng Thủ Đô HTĐ và các tiểu bang lân cận cơ hội được chiêm bái, chiêm ngưỡng Phật Ngọc.
 Chương trình cung nghinh Phật Ngọc Hòa Bình Thế giới được chấm dứt lúc 12 giờ trưa.  Sau đó các phật tử tản mát dưới bóng cây,  giải khát hay thưởng thức những món ăn chay ở các gian hàng bán thức ăn  chay trong sân chùa. 
 Tưởng cũng nên nhắc lại, Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới nặng 4 tấn, cao 2,7 mét, ngự trên một tòa sen cao 1,4 mét và trị giá 5 triệu mỹ kim. Đ ây là một kỳ quan nghệ thuật tâm linh Phật Giáo. Tượng Phật Ngọc được tạc theo mô hình của Tượng Phật được thờ ở Tháp Đại Giác tại Bồ Đề Đạo Tràng (ở Ấn Độ, nơi Đức Phật thành đạo). Hơn ba mươi nghệ nhân, chuyên gia điêu khắc của các nước Thái Lan, Nepal, Úc…đã miệt mài điêu khắc trong hai năm mới hoàn thành. Một Phật tử người Úc là Ông Ian Green phát tâm bảo trợ tất cả chi phí, khởi đầu từ lúc mới mua một khối ngọc thạch nặng 18 tấn, năm 2000 tại Canada. Hằng triệu nguời đã có duyên lành được chiêm bái tượng Phật Ngọc. Mục đích của sự triển lãm pho tượng Phật Ngọc khắp nơi là để cho mọi người, không phân biệt tôn giáo có dịp lắng lòng phát tâm từ bi cầu nguyện hòa bình và bình an lan tỏa khắp nơi trên thế giới. 
Nói về những nhân duyên Tu Viện Tường Vân cung thỉnh Phật Ngọc về chùa trong ba tuần, Thượng Tọa Thích Viên Đức cho biết có ba nguyên nhân chính: 
Trong nhiều năm qua Chư Tăng Ni và Phật tử ở TV Tường Vân thường lễ bái và trì tụng Kinh Vạn Phật. Đây là một bộ kinh với hơn mười ngàn danh hiệu Phật. Có lẽ do công đức lễ Phật mỗi ngày và trong nhiều năm nên đã chiêu cảm được phước báu để có duyên lành, thỉnh được Phật Ngọc về ngự tại khuôn viên TV. Đây có thể được xem là sự mầu nhiệm của việc lễ bái Phật. 
Thứ hai là Tu Viện Tường Vân có một khuôn viên rộng trên 10 mẫu vùng Haymarket, bên cạnh là hai thành phố Chantilly và Manassas có nhiều ngưòi Việt cư ngụ. Để có thể cung nghinh Phật Ngọc trang trọng này, nhà chùa cần có một khuôn viên rộng rãi để có thể cung ứng nghi lễ tôn giáo cho hằng ngàn phật tử và chỗ đậu xe đầy đủ.
 Nguyên nhân thứ ba là Tu Viện Tường Vân sẽ khởi công xây cất lại để có một ngôi chùa rộng rãi khang trang hơn, trong năm nay, nơi Phật Ngọc vễ ngự. Đây là một phước lành mà phật tử trong vùng hằng mong ước. 
Thượng Tọa Thích Viên Đức nói rõ, đây là một buổi lễ có tấm vóc quốc tế vì Phật Ngọc đã được cung thỉnh về ngự tại nhiều chùa viện lớn của cộng đồng người Việt  trên thế giới, như Trung Tâm Phật Giáo Việt Nam tại Houston, TX. Phật ngọc đựơc cung thỉnh về Virginia là một niềm vui lớn cho cộng đồng người Việt ở miền Đông Bắc HK như New Jersey, Philadelphia, Maryland và Washington, D.C. …thậm chí có phật tử ở xa như Cali, Minnesota, Kenntucky, Ohio cũng muốn về đây chiêm bái…
 Tu Viện Tường Vân đã thỉnh mời hằng trăm Chư Tăng từ nhiều nơi đến, kể cả Chư Tăng các Quốc gia bạn nh ư Tây Tạng, Trung Hoa, Miên, Lào…cùng về đây chú nguyện, góp lời cầu nguyện cho quốc thái, dân an.
 Muốn biết thêm chi tiết về TV Tuờng Vân xin vào
www.tuongvantuvien.org,
Điện thoại 571-261-2408.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.