Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đêm Văn Nghệ Mừng Ngày Quân Lực Ơû Nam Cali Thật Hùng Tráng

25/06/201000:00:00(Xem: 2394)
Đêm Văn Nghệ Mừng Ngày Quân Lực Ơû Nam Cali Thật Hùng Tráng

Đêm Văn Nghệ Mừng Ngày Quân Lực Ơû Nam Cali Thật Hùng Tráng

Ban Tù Ca Xuân Điềm trước bức tượng “Thương Tiếc.”


Nguyễn Nguyên


Chiều ngày thứ Bẩy 19-6 năm nay, tại Santa Ana, một đêm văn nghệ thật hùng tráng do hai chiến hữu Vũ Hưng và Chu tất Tiến, thuộc Cục Tâm Lý Chiến tổ chức để chào mừng ngày Quân Lực. Tại địa điểm tổ chức là nhà hàng Emerald Bay, góc đường Euclid và Edinger, một lá đại kỳ dài khoảng 30 bộ phất phới tung bay trên cao một chiếc cột nhà binh lớn, cắm vào chiếc xe díp phủ lưới ngụy trang, làm mọi người từ xa đến dự đã thấy nao nao trong dạ. Vừa bước tới trước cửa, khán giả đã thấy hùng vĩ hai hàng cờ Việt Nam Cộng Hòa được dựng song song hai bên. Bên trong nhà hàng là gần như toàn bộ những quân kỳ của mọi quân binh chủng được gắn lên tường, trông thật rực rỡ. Trên hết, là phía khán đái, gần 100 lá cờ đủ mầu sắc được dựng rất trang trọng. Phía trước khán đài là một lô cốt với những bao cát, thùng đạn, súng M16. M18, dây ba chạc, lựu đạn, nón sắt, lưới ngụy trang. Đặc biệt là trên sân khấu, ngay chính giữa, một bức hình chụp bức tượng Thương Tiếc với người lính ngồi trên bệ đá cao 5 bộ làm toàn bộ các chiến hữu đến tham dự không cầm được nỗi xúc động.
Gần 400 người tham dự ngồi gần kín nhà hàng. Các bộ quân phục lóng lánh huy chương và phù hiệu của mọi binh chủng. Những bộ rằn ri của Thủy Quân Lục Chiến ngồi gần các bộ đồ bay của Không Quân. Thủ Đức và Biệt Động Quân sát cánh bên nhau. Hải Quân ngồi cạnh các anh Võ Bị Đà Lạt. Điều đặc biệt là Ban Đại Diện Cộng Đồng Nam California do Luật sư Nguyễn xuân Nghĩa và anh Bruce Trần đại diện đã phối hợp cùng Hội Đền Hùng cử một phái đoàn hùng hậu 28 người đến dự. Tổng Hội Võ Thuật Thế Giới do ông Chủ Tịch Lý Hoàng Tùng và Phó Chủ Tịch Hà Huyền Thanh cũng dẫn đầu một phái đoàn 5 người đến. Cơ Quan Nghiên Cứu Y Khoa Việt Mỹ gồm 10 người do Bác Sĩ Lương Vinh Quốc Khanh hướng dẫn cùng đến với 9 vị thuộc Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh. Một vị cựu Trung Tá đáng mến nhất là Trung Tá Hạnh Nhơn, Chủ Tịch Hội H.O yểm trợ Thương Phế Binh đến cùng Trung Tá Huy Lễ, Thủy Quân Lục Chiến trong phái đoàn 7 người. Bên cạnh đó, là các thân hữu, các vị nữ lưu tuy không đi lính nhưng luôn mang tình cảm với Quân Đội. Tất cả đều nao nức trước rừng cờ Việt Nam rực rỡ.
Đúng 7 giờ 45, MC chiến hữu Chu Tất Tiến mở lời chào kính các niên trưởng, các chiến hữu và quan khách và xin mời đứng lên làm lễ chào quốc kỳ, Chiến hữu Vũ Hưng chỉ huy nghi lễ. Theo khẩu lệnh của chiến hữu Vũ Hưng, tất cả chào tay những lá quốc kỳ linh thiêng trong tiếng hát trầm hùng của ban Tù Ca Xuân Điềm. Sau đó, bé Đan Vy hát bài quốc ca Hoa Kỳ với giọng ca cao vút. Phần truy điệu đã làm mọi người thật sự bùi ngùi khi ban Tù Ca Xuân Điềm đứng lùi ra hai bên, nhường sân khấu cho bức tượng Thương Tiếc, và bài thơ truy hồn tử sĩ và đồng bào đã bỏ thân khi đi tìm Tự Do được chiến hữu Chu tất Tiến ngâm vang. Khi lời thơ vừa dứt, Ban Tù Ca Xuân Điềm ngậm ngùi hát lên bài truy điệu, thay vì trổi giọng kèn như mọi lần khác. Nghi lễ chấm dứt nhường lại cho chiến hữu Vũ Hưng đại diện ban tổ chức nói những lời rất chân tình cám ơn các chiến hữu và quan khác đã đến tham dự. Tiếp theo, ông Đỗ Tiến Đức, nguyên Giám Đốc Nha Điện Ảnh, tốt nghiệp khóa Sĩ Quan Đồng Đế, đã phát biểu cảm tưởng về ngày Quân Lực với nhiều chi tiết thật sinh động và những suy nghĩ sâu sắc về ngày trọng đại trong lịch sử này.
Phần văn nghệ được tiếp nối ngay sau đó, với hai M.C. Chu tất Tiến và Vy Lan. Mở đầu là bài Liên Khúc Quân Ca với các bản hùng ca của Hải, Lục, Không Quân và các đơn vị khác. Ca sĩ Tuấn Khải với giọng trầm hùng hát bài Đợi Anh Về. Rồi các ca sĩ giúp vui đã tiếp nối với toàn nhạc lính và người yêu của lính. Như Mai ngọt ngào với bài Người Tình Không Chân Dung, Phượng Khanh thật yêu thương với bài Tôi Viết Tên Anh, Carol Kim vẫn với giọng ca bất hủ hát bài Một đời yêu em của Nhật Trường. Bảo Ngọc, và Kỳ Anh song ca hai bài Anh Về Với Em và Tình Thư của Lính.. Những bài hát dồn dập tình yêu lính trận đã làm cho không khí sôi động hẳn lên, nhất là phần dạ vũ được bắt đầu với giọng hát Vy Lan trong một bản nhạc ngoại quốc. Bé Đan Vy cũng tiếp nối các bậc đàn anh, đàn chị với bản tình ca dành cho những người con gái Việt Nam mất tương lai qua bản Bụi Mờ, sáng tác của chiến hữu Chu tất Tiến.
Điều đặc biệt là chiến hữu Vũ Hưng đã có nhã ý tặng cho buổi văn nghệ một số khăn quàng và “cà vạt” có hinh cờ Việt Nam để làm quà tặng cho Dân Oan. Chương trình văn nghệ và dạ vũ chào mừng ngày Quân Lực chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm cùng ngày trong tình chiến hữu thật đậm đà.

19/05/2019(Xem: 240)
Weatminster (Bình Sa)- - Tại tòa soạn Việt Báo vào sáng Thư Ba ngày 14 tháng 5 năm 2019, Nhạc Sĩ, Đạo Diễn Quốc Võ Trưởng Nhóm Từ Thiện Trái Tim Việt cho biết: Nhân ngày Lễ Cha anh sẽ tổ chức Đêm Ra Mắt MV “Nhớ Cha” và CD Tạ Ơn Đời
19/05/2019(Xem: 160)
18/05/2019(Xem: 230)
Westminster (Đoàn Hưng)- Vào sáng ngày Thứ Sáu 17/05/2019, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California Tom Umberg đã ghé thăm tòa soạn Việt Báo, nhân dịp Tháng Di Sản Châu Á Thái Bình Dương.
18/05/2019(Xem: 155)
Garden Grove (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm, trước văn phòng Sở Cảnh Sát Garden Grove tại số 11301 Acacia Parkway, Thành Phố Garden Grove vào lúc 5 giờ chiều Thứ Năm ngày 16 tháng 5 năm 2019 Sở cảnh sát Garden Grove
18/05/2019(Xem: 185)
17/05/2019(Xem: 616)
Westminster (Bình Sa)- - Liên tục trong 14 năm qua, Ca Sĩ Mỹ Lan hằng năm đều tổ chức chương trình ca nhạc để tưởng nhớ Ca Nhạc Sĩ Nhật Trường Trần Thiện Thanh. Đêm ca nhạc lần thứ 14 với chủ đề: “Chân trời Tím” đã được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu ngày 10 tháng 5 năm 2019 tại nhà hàng Moonlight 15440 Beach Blvd Thành Phố Westminster CA 92683.
17/05/2019(Xem: 188)
FUNNER, Calif. (ngày 15 tháng Năm, 2019) – Sòng bài, khu nghỉ mát Harrah's Resort Southern California vào ngày 15/05 đã làm lễ nghi thức nhậm chức cho nam diễn viên và nghệ sĩ hài Rob Riggle, là thị trưởng chính thức thứ hai của Funner, California. Ông Rob Riggle kế nhiệm David Hasselhoff lãnh đạo Funner bắt đầu từ tháng 05, 2019.
17/05/2019(Xem: 148)
Trong những tuần gần đây, các công ty thuốc lá điện tử đã phản ứng công khai trước sự giám sát lớn hơn của chính phủ đối với các hoạt động tiếp thị và bán hàng của họ, đặc biệt là đối với giới trẻ.
17/05/2019(Xem: 188)
16/05/2019(Xem: 280)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tu Viện Linh ứng toạ lạc tại số 11401 Mac Street, Garden Grove, CA 92841, do Tỳ Kheo Thích Minh Hạnh, Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2563 – 2019 vào lúc 10 giờ trưa Chủ Nhật ngày 12 tháng 5 năm 2018.
16/05/2019(Xem: 219)
15/05/2019(Xem: 228)
Washington, DC.- Hôm nay dự luật H.R. 1437 của lưỡng đảng do dân biểu Lou Correa đệ trình có tên gọi là Đạo Luật Kiểm Soát Súng Năm 2019 (The Securing DHS Firearms Act Of 2019) đã được Hạ viện thông qua.
15/05/2019(Xem: 258)
Westminster (Bình Sa) - - Liên tục trong 19 năm qua, Hội Phụ Nữ Việt Mỹ Nam California do Dược Sĩ Đỗ Kim Toàn làm Hội Trưởng đã tổ chức ngày Lễ Mẹ “Mothers Day” hằng năm để tri ân và vinh danh các bà mẹ trong cộng đồng Người Việt tại Nam California. Đồng thời cũng là dịp để duy trì truyền thống cho các thế hệ con cháu noi theo.
15/05/2019(Xem: 171)
Sacramento, Calif. (Ngày 14/5/2019) –Trưởng Kiểm toán viên Bang California, Elaine M. Howle, đã lựa chọn ngẫu nhiên tên của các thành viên và thành viên thay thế trong Hội đồng Đánh Giá Ứng Viên (Hội Đồng) cho quá trình lựa chọn Ủy Ban Quy Hoạch Lại Khu Vực Bầu Cử Cho Công Dân năm 2020 (Ủy Ban).
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo thông tin mới nhất từ leaker nổi tiếng Ice Universe, Samsung có thể sẽ ra mắt hai tùy chọn màu gradient cho chiếc Galaxy Note 10, bao gồm Gradient Blue (xanh lam) và Gradient Silver (bạc).
Mỹ đã kêu gọi các đồng minh ngừng sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc của Huawei, và điều đó ảnh hưởng đến cả ngành năng lượng Nhật Bản – một số trang trại năng lượng Mặt trời tại đây quyết định từ bỏ các sản phẩm của công ty Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 05/2019, gần 700 cá thể tê giác tại tỉnh Limpopo của Nam Phi đã thoát hiểm sau khi được tiêm một hỗn hợp thuốc độc chuyên dụng vào sừng, khiến chúng không còn giá trị đối với những toán đi săn trộm tê giác với mục đích lấy sừng.
Khoảng giữa tháng 05/2019, Sound United đang có những bước đi đầu tiên trong quá trình mua lại mảng âm thanh gia đình của hai thương hiệu âm thanh lớn tại Nhật là Onkyo và Pioneer. Nếu thành công, đây sẽ là một trong những thương vụ lớn làm thay đổi thị trường âm thanh Châu Á với nhiều thương hiệu âm thanh lớn sẽ cùng chung một nhà.
Sony và Microsoft là hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nhau. Một công ty Nhật Bản sở hữu hệ máy PlayStation và một công ty của Mỹ sở hữu hệ máy Xbox, vốn đã là đối thủ trong cuộc chiến tranh giành thị phần console trên toàn cầu. Nhưng thật bất ngờ khi vào khoảng giữa tháng 05/2019, Sony và Microsoft đã công bố một thỏa thuận hợp tác.
Tòa án tối cao Mỹ khẳng định rằng người dùng có thể kiện App Store với cáo buộc chống độc quyền, và nó có thể mở ra một tương lai rất khác cho những người đang sử dụng kho ứng dụng trực tuyến - nơi người dùng có thể cài được ứng dụng từ nhiều nguồn khác nhau kể cả trên iPhone, nhưng chất lượng, độ tiện lợi và độ an toàn chưa chắc sẽ được như hiện nay.
Khoảng giữa tháng 05/2019, Boeing cho biết bản cập nhật phần mềm cho các máy bay 737 Max của hãng đã hoàn thiện và chờ đánh giá, kiểm tra từ cơ quan hàng không liên bang (FAA). Khoảng một tháng trước, Boeing cũng đã thử nghiệm bản cập nhật mới, có thể hiểu đây là phiên bản hoàn chỉnh và đã khắc phục được những lỗi mà 737 Max gây ra trong thời gian qua.
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo dữ liệu từ Đài thiên văn Mauna Loa ở Hawaii, nồng độ CO2 trong khí quyển là hơn 415 phần triệu (ppm), cao hơn nhiều so với bất kỳ thời điểm nào trong 800,000 năm qua, ngay cả trước khi sự tiến hóa của người tinh khôn diễn ra.
Pulsating RS Puppis, ngôi sao sáng nhất nằm ở trung tâm ảnh, lớn gấp mười lần và trung bình phát sáng hơn 15,000 lần so với Mặt trời.
Khoảng giữa tháng 05/2019, trang The Information đã có một bài phóng sự liệt kê khá chi tiết thông tin về việc Intel và Apple đã chấm dứt hợp tác, dẫn đến việc Apple phải dàn xếp vụ kiện với Qualcomm, bên cạnh đó là những thông tin chưa chính thức về kế hoạch trong tương lai của hãng khi phát triển iPhone 5G.
Khoảng giữa tháng 05/2019, Nhật Bản công bố kế hoạch tạo ra 10 tỷ số điện thoại 14 số mới để đáp ứng nhu cầu khổng lồ của mạng 5G tiếp theo.
Về cơ bản, sắc lệnh mới tạo ra tiền đề để cấm hoàn toàn các thiết bị viễn thông của Huawei sản xuất, sau rất nhiều mối lo ngại về bảo mật và an toàn thông tin cũng như an ninh quốc gia trong thời gian qua.
Lợi nhuận của Toyota giảm ít nhất 4% trong Q1/2019 do doanh số bán hàng tại thị trường Bắc Mỹ suy giảm, trong khi Honda cũng chẳng khá hơn khi cho biết đã lỗ trong quý đầu tiên của năm 2019. Theo đó, mức lợi nhuận hàng quý của Toyota đạt được trong công bố mới nhất là 459.5 tỷ Yên, tương đương 4.2 tỷ USD, giảm đi một khoản so với con số 480.8 tỷ Yên cùng kỳ năm 2018. Ngoài ra, doanh thu cũng tăng lên 2%, đạt 7.75 nghìn tỷ Yên (70 tỷ USD).
Khoảng giữa tháng 05/2019, cảnh sát Đức đã phát lệnh truy nã một kẻ tham lam, nhân lúc lái thử chiếc Ferrari đời 1985 trị giá 3.07 triệu USD, hắn đã tăng tốc và biến mất cùng chiếc xế hộp đắt giá ở Duesseldorf.
Khoảng giữa tháng 05/2019, công trình trị giá 1,5 tỷ USD của Amazon đã chính thức khởi động tại Cincinnati (Ohio, Mỹ) với sự tham dự của nhà sáng lập Jeff Bezos. Ông đã gây bất ngờ khi leo lên chiếc máy ủi, điều khiển nó tiến tới ủi đống cát, sau khi có bài phát biểu khởi công. "Nếu quý vị đang tò mò cảm giác thế nào, điều đó thật thú vị", Bezos chia sẻ trong lúc chuẩn bị bước chân khỏi máy ủi.