Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đêm Văn Nghệ Mừng Ngày Quân Lực Ơû Nam Cali Thật Hùng Tráng

25/06/201000:00:00(Xem: 2839)

Đêm Văn Nghệ Mừng Ngày Quân Lực Ơû Nam Cali Thật Hùng Tráng

Ban Tù Ca Xuân Điềm trước bức tượng “Thương Tiếc.”


Nguyễn Nguyên


Chiều ngày thứ Bẩy 19-6 năm nay, tại Santa Ana, một đêm văn nghệ thật hùng tráng do hai chiến hữu Vũ Hưng và Chu tất Tiến, thuộc Cục Tâm Lý Chiến tổ chức để chào mừng ngày Quân Lực. Tại địa điểm tổ chức là nhà hàng Emerald Bay, góc đường Euclid và Edinger, một lá đại kỳ dài khoảng 30 bộ phất phới tung bay trên cao một chiếc cột nhà binh lớn, cắm vào chiếc xe díp phủ lưới ngụy trang, làm mọi người từ xa đến dự đã thấy nao nao trong dạ. Vừa bước tới trước cửa, khán giả đã thấy hùng vĩ hai hàng cờ Việt Nam Cộng Hòa được dựng song song hai bên. Bên trong nhà hàng là gần như toàn bộ những quân kỳ của mọi quân binh chủng được gắn lên tường, trông thật rực rỡ. Trên hết, là phía khán đái, gần 100 lá cờ đủ mầu sắc được dựng rất trang trọng. Phía trước khán đài là một lô cốt với những bao cát, thùng đạn, súng M16. M18, dây ba chạc, lựu đạn, nón sắt, lưới ngụy trang. Đặc biệt là trên sân khấu, ngay chính giữa, một bức hình chụp bức tượng Thương Tiếc với người lính ngồi trên bệ đá cao 5 bộ làm toàn bộ các chiến hữu đến tham dự không cầm được nỗi xúc động.
Gần 400 người tham dự ngồi gần kín nhà hàng. Các bộ quân phục lóng lánh huy chương và phù hiệu của mọi binh chủng. Những bộ rằn ri của Thủy Quân Lục Chiến ngồi gần các bộ đồ bay của Không Quân. Thủ Đức và Biệt Động Quân sát cánh bên nhau. Hải Quân ngồi cạnh các anh Võ Bị Đà Lạt. Điều đặc biệt là Ban Đại Diện Cộng Đồng Nam California do Luật sư Nguyễn xuân Nghĩa và anh Bruce Trần đại diện đã phối hợp cùng Hội Đền Hùng cử một phái đoàn hùng hậu 28 người đến dự. Tổng Hội Võ Thuật Thế Giới do ông Chủ Tịch Lý Hoàng Tùng và Phó Chủ Tịch Hà Huyền Thanh cũng dẫn đầu một phái đoàn 5 người đến. Cơ Quan Nghiên Cứu Y Khoa Việt Mỹ gồm 10 người do Bác Sĩ Lương Vinh Quốc Khanh hướng dẫn cùng đến với 9 vị thuộc Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh. Một vị cựu Trung Tá đáng mến nhất là Trung Tá Hạnh Nhơn, Chủ Tịch Hội H.O yểm trợ Thương Phế Binh đến cùng Trung Tá Huy Lễ, Thủy Quân Lục Chiến trong phái đoàn 7 người. Bên cạnh đó, là các thân hữu, các vị nữ lưu tuy không đi lính nhưng luôn mang tình cảm với Quân Đội. Tất cả đều nao nức trước rừng cờ Việt Nam rực rỡ.


Đúng 7 giờ 45, MC chiến hữu Chu Tất Tiến mở lời chào kính các niên trưởng, các chiến hữu và quan khách và xin mời đứng lên làm lễ chào quốc kỳ, Chiến hữu Vũ Hưng chỉ huy nghi lễ. Theo khẩu lệnh của chiến hữu Vũ Hưng, tất cả chào tay những lá quốc kỳ linh thiêng trong tiếng hát trầm hùng của ban Tù Ca Xuân Điềm. Sau đó, bé Đan Vy hát bài quốc ca Hoa Kỳ với giọng ca cao vút. Phần truy điệu đã làm mọi người thật sự bùi ngùi khi ban Tù Ca Xuân Điềm đứng lùi ra hai bên, nhường sân khấu cho bức tượng Thương Tiếc, và bài thơ truy hồn tử sĩ và đồng bào đã bỏ thân khi đi tìm Tự Do được chiến hữu Chu tất Tiến ngâm vang. Khi lời thơ vừa dứt, Ban Tù Ca Xuân Điềm ngậm ngùi hát lên bài truy điệu, thay vì trổi giọng kèn như mọi lần khác. Nghi lễ chấm dứt nhường lại cho chiến hữu Vũ Hưng đại diện ban tổ chức nói những lời rất chân tình cám ơn các chiến hữu và quan khác đã đến tham dự. Tiếp theo, ông Đỗ Tiến Đức, nguyên Giám Đốc Nha Điện Ảnh, tốt nghiệp khóa Sĩ Quan Đồng Đế, đã phát biểu cảm tưởng về ngày Quân Lực với nhiều chi tiết thật sinh động và những suy nghĩ sâu sắc về ngày trọng đại trong lịch sử này.
Phần văn nghệ được tiếp nối ngay sau đó, với hai M.C. Chu tất Tiến và Vy Lan. Mở đầu là bài Liên Khúc Quân Ca với các bản hùng ca của Hải, Lục, Không Quân và các đơn vị khác. Ca sĩ Tuấn Khải với giọng trầm hùng hát bài Đợi Anh Về. Rồi các ca sĩ giúp vui đã tiếp nối với toàn nhạc lính và người yêu của lính. Như Mai ngọt ngào với bài Người Tình Không Chân Dung, Phượng Khanh thật yêu thương với bài Tôi Viết Tên Anh, Carol Kim vẫn với giọng ca bất hủ hát bài Một đời yêu em của Nhật Trường. Bảo Ngọc, và Kỳ Anh song ca hai bài Anh Về Với Em và Tình Thư của Lính.. Những bài hát dồn dập tình yêu lính trận đã làm cho không khí sôi động hẳn lên, nhất là phần dạ vũ được bắt đầu với giọng hát Vy Lan trong một bản nhạc ngoại quốc. Bé Đan Vy cũng tiếp nối các bậc đàn anh, đàn chị với bản tình ca dành cho những người con gái Việt Nam mất tương lai qua bản Bụi Mờ, sáng tác của chiến hữu Chu tất Tiến.
Điều đặc biệt là chiến hữu Vũ Hưng đã có nhã ý tặng cho buổi văn nghệ một số khăn quàng và “cà vạt” có hinh cờ Việt Nam để làm quà tặng cho Dân Oan. Chương trình văn nghệ và dạ vũ chào mừng ngày Quân Lực chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm cùng ngày trong tình chiến hữu thật đậm đà.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.