Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vnqdđ Đại Lễ Tưởng Niệm 80 Năm Ngày Tang Yên Bái

24/06/201000:00:00(Xem: 1248)

VNQDĐ Đại Lễ Tưởng Niệm 80 Năm Ngày Tang Yên Bái

Lễ tưởng niệm lần thứ 80 ngày tang Yên Bái.


Westminster (Bình Sa)- - Chiều Chủ Nhật 20 tháng 6 năm 2010 tại Westminster Civic Center, Việt Nam Quốc Dân Đảng đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm lần thứ 80 ngày tang Yên Bái  với sự tham dự khoảng 300 đảng viên Việt Quốc và đồng hương. Ngoài một số nhân sĩ trí thức trong cộng đồng còn có đại diện các hội đoàn, đoàn thể, đảng phái. Quan khách tham dự có Hòa Thượng Thích Thiện Dũng, Luật Sư Lê Công Tâm đại diện bà Janet Nguyễn Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, Luật Sư Andrew Đỗ, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Nam California. . .
Sau phần nghi thức khai mạc với lễ chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Đảng Kỳ và phút mặc niệm, ông Phan Thanh Châu trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả, trong dịp nầy ông cũng nhắc lại ý nghĩa ngày tang Yên Bái. Ông nói về lược sử, Việt Nam Quốc Dân Đảng được thành lập 1927 bởi những thanh niên trí thức yêu nước dưới sự lãnh đạo của Đảng Trưởng Nguễn Thái Học để đấu tranh cho 3 mục tiêu cách mạng: "Dân Tộc Độc Lập, Dân Quyền Tự Do, Dân Sinh Hạnh Phúc."  Với mục tiêu trên, ông mời gọi cùng nhau góp phần thực hiện, chắc chắn trong tương lai dân tộc sẽ thoát khỏi ách thống trị độc tài của cộng sản hiện nay.
Tiếp theo qúy lão đồng chí VNQDĐ và đại diện quan khách lên đốt nhang tưởng niệm trước bàn thờ có chân dung cố Đảng Trưởng Nguyễn Thái Học và các liệt sĩ Yøên Bái. Sau đó ông Lê Thành Nhân Tổng Bí Thư VNQDĐ lên phân tách hiện tình đất nước hiện nay và trình bày sơ lược về đường lối đấu tranh hiện tại của VNQDĐ. Sau đó phần phát biểu cảm tưởng của đại diện đoàn Thanh Niên Phó Đức Chính, trong phần phát biểu các em đã nói lên được những tâm niệm của người trẻ quyết noi gương đấu tranh của các bậc tiền nhân cho qưê hương và dân tộc có độc lập tự do, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ lãnh hải của tổ tiên để lại được vẹn toàn. . .


Trong phần phát biểu của các quan khách, mọi người đều ca tụng sự hy sinh cao cả của Đảng Trưởng Nguyễn Thái Học và những liệt Sĩ Yên Bái cũng như những Đảng Viên Viên VNQDĐ đã hy sinh qua nhiều thời kỳ để đấu tranh cho mục tiêu chung mà VNQDĐ đã đề ra. Trong dịp nầy ban tổ chức cho phát hành cuốn sách " Từ Yên Bái đến các ngục thất: Hỏa Lò, Côn Nôn, Guy An của cố  đảng viên VNQDĐ Hòang Văn Đào biên soạn,"  kể lại những nhà tù mà thực dân Pháp đã giam giữ lưu đày hàng trăm chiến sĩ VNQDĐ sau khi  cuộc khởi nghĩa Yøên Bái thất bại, đảng trưởng Nguyễn Thái Học và 12 đồng chí lên đoạn đầu đài.`Sách nầy đã được nhà xuất bản Sống Mới Sài Gòn in và phát hành năm 1957. Nhưng lần tái bản  nầy có thêm phần phụ bản tường trình chuyến đi dựng bia tưởng niệm 525 nhà yêu nước Việt Nam tại nhà lao An Nam, Guy An, Nam Mỹ, trong phần phụ bản nầy cho thấy nhiều khám phá mới lạ của những ngưiời Việt Nam yêu nước mà theo với thời gian đã bị chìm vào quên lãng, phái đoàn do ông Lê Thành Nhân hướng dẵn trong đó có nhiều người tháp tùng đã đến tận nơi xa xăm hẻo lánh để thấy được dấu vết lưu đày những chiến sĩ vì tổ quốc hy sinh. Đặc biệt trong chuyến đi nầy có người thanh niên tháp tùng cùng đã góp phần công sức cho việc dựng bia tưởng niệm, người đó là anh Hoàng Linh chủ nhân hãng xe đò Hoàng tại Nam California.
Đặc biệt năm nay tại Nam California ngoài những tổ chức Việt Nam Quốc Dân Đảng còn có Lễ Tưởng Niệm Lần Thứ 80 Ngày Tang Yøên Bái do những người trẻ trong Tổng Hội Sinh Viên Nam California và Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu đứng ra tổ chức vào lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2010 tại Viện Việt Học, khoảng 200 người tham dự trong số ngoài các vị đảng viện VNQDĐ, một số quan khách, đại diện các hội đoàn đoàn thể còn lại phần đông là giới trẻ tham dự. Buổi lễ tưởng niệm diễn ra theo nghi thức cổ truyền do ban tế lễ Hội Đến Hùng phụ trách, trong phần nói về ý nghĩa ngày tang Yên Bái,  Anh Lê Hữu Bảo đã nhắc lại đoạn trên đường đưa Đảng Trưởng Nguyễn Thái Học và 12 đồng chí ra pháp trường lên đoạn đầu đài để trả lời người cố đạo Đảng Trưởng đã ngâm mấy câu thơ tiếng Pháp với lời Việt như sau: " Chết vì tổ quốc, cái chết vinh quang! Lòng ta sung sướng! trí ta nhẹ nhàng. . ." Ngày nay ngoài những người đảng viên VNQDĐ, người Việt hải ngoại khắp nơi có điều kiện đều tổ chức tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh tại pháp trường Yên Bái. Tinh thần Yên Bái mãi mãi là tấm gương sáng cho thế hệ mai sau để các em ý thức được trách nhiệm đối với tổ quốc và dân tộc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.