Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiệc Gây Quỹ Xây Nhà Thờ Chánh Tòa Giáo Xứ Phú Cường

24/06/201000:00:00(Xem: 2570)

Tiệc Gây Quỹ Xây Nhà Thờ Chánh Tòa Giáo Xứ Phú Cường

Anh Nguyễn Cường mua đấu giá bức tranh đá quý do Đức Cha Nguyễn Đình Tứ mang từ Việt Nam qua, với giá $2,200.


Santa Ana (Bình Sa)- - Tối Chủ Nhật, ngày 20 tháng 6 năm 2010, tại nhà hàng Emeral Bay Tiệc gây qũy xây nhà thờ Chánh tòa Phú Cường (tỉnh Bình Dương, Việt Nam), với sự tham dự khoảng 300 tín hữu, thân hữu đặc biệt, linh mục Phêrô Trần Đình Tứ (giám mục giáo phận Phú Cường) từ Việt Nam sang cũng có mặt tại buổi tiệc gây quỹ.
Sau nghi thức khai mạc, LM Trần Đình Tứ gửi lời chào và chúc sức khỏe đến các đồng hương, cùng sự ban phép cho bữa tiệc. Nhân ngày Father's Day, linh mục cũng gửi lời chúc đến những người cha trong gia đình nhận được phước lành của Chúa, và làm tròn vai trò người cha trong gia đình. Ngoài ra, linh mục cũng gửi lời cám ơn ban tổ chức, đồng hương đã đến dự buổi tiệc gây quỹ, chung tay đóng góp xây dựng ngôi thánh đường chánh tòa Phú Cường.
Nhân buổi tiệc gây quỹ, Ban Chấp hành hội ra mắt đồng hương, gồm các ông:  Nguyễn Hữu Của, Chủ tịch; ông Nguyễn Văn Trọng, Phó Chủ tịch nội vụ; ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Ngoại vụ; ông Đồng Mạnh Tiến, Tổng thư ký; và chị Nguyễn Kim Phụng, thủ quỹ.
Thay mặt ban tổ chức, ông Nguyễn Hữu Của đã gửi lời tri ân đến Đức Ông Nguyễn Đức Tiến, và ông bà cố vấn Đồng Đức Phồn đã giúp hội trong 6 tháng qua.
Dưới sự điều hợp linh hoạt, khéo léo của MC Ngọc Thủy, Ngọc Chiệu, cùng với anh Nguyễn Đức Cường và chị Mai Ly trong phần đấu giá gây quỹ, không khí của buổi tiệc thật sôi nổi, hào hứng.
Tiên khởi, nhà thờ Phú Cường được xây bằng vôi vữa. Sau 70 năm, giờ đã hư nát. Linh mục Trần Đình Tứ cho biết: "Về mỹ thuật, thì cũng không có gì đáng kể, thuy nhiên do bị hư nát nên nhà thờ đạ không bảo đảm an toàn cho những người đến đây thờ phượng Chúa. Chúng tôi đã phải cho giăng lưới phòng ngừa gạch vữa trên trần rơi xuống đầu người dự lễ. Hơn nữa cũng không đáp ứng được nhu cầu phụng vụ cho số giáo dân mỗi ngày mỗi gia tăng. Vì thế, giáo xứ đã quyết định xây lại ngôi nhà thờ này. Nghi thức đặt viên đá đầu tiên đã diễn ra vào sáng Thứ Bảy, ngày 13/6/2009. Theo kiến trúc, ngôi thánh đường gô-tích với ba ngọn tháp cao sẽ được xây cất trong vòng 2 năm. Khoảng đầu năm 2012 sẽ khánh thành."


Ông Nguyễn Hữu Của, Chủ Tịch Hội Bảo trợ Giáo phận Phú Cường, đồng thời cũng là hôäi trưởng Hội ái hữu Bình Dương, cho biết "Sau khi nghe Đức cha Trần Đình Tứ cho biết nhà thờ Phú Cường bị xuống cấp, nguy hiểm cho giáo dân, Đức Cha mong muốn xây nhà thờ đó. Chúng tôi quyết định thành lập Hội bảo trợ để giúp đỡ việc xây cất này, vì chúng tôi là những giáo dân đã ở đó. Nhà thờ cũ là nơi tôi được làm phép rửa tội, trải qua cuộc sống ấu thơ với những lần đi lễ…, có rất nhiều kỷ niệm. Nhưng nhà thờ không thể trường tồn mãi được theo thời gian, vì vậy, phải xây nhà thờ mới. Nay khi ra hải ngoại, tôi có bổn phận tiếp tay với đức cha, với giáo dân giáo phận Phú Cường dựng lại một thánh đường khang trang cho giáo dân tại đó có nơi thờ phượng. Hội chúng tôi được sự yểm trợ của rất nhiều giáo dân Phú Cường, và một số giáo dân Hố Nai…, mới có sự đông đảo như hiện nay. Đây là buổi gây quỹ đầu tiên, tất cả số tiền thu được, chúng tôi sẽ chuyển về cho đức cha."
Chương trình thật sôi nổi trong phần đấu giá, với những bức tranh chạm đá quý rất đẹp do đức cha Trần Đình Tứ mang từ Việt Nam qua, nhận được rất nhiều ủng hộ từ những đồng hương tham dự.
Ông bà Nguyễn Văn Trọng, chủ tiệm gift shop Tiến Thu trong khu Phước Lộc Thọ cũng mang đến một số bức tượng chúa  Jesus để đấu giá…
Góp vui cho chương trình, là những tiếng hát của ca sĩ Lưu Việt Hùng, linh mục Tâm Duy, Nguyễn Mạnh Cường, Mộng Thu, Ngọc Thủy… và đặc biệt ca sĩ Anh Dũng vừa hát vừa đi đến từng bàn, đề nghị sự ủng hộ của đồng hương tham dự, đã thu được gần $2,000.
Đêm gây quỹ của hội bảo trợ Phú Cường khá thành công về mặt tài chánh, và còn mang lại một niềm phấn khởi, tình thương yêu trong mọi tín hữu tham dự. Qua buổi tiệc gây quỹ, đã chứng tỏ, với sự hiệp một trong Chúa, những đồng hương tín hữu tham dự đã cùng có thể vượt qua được mọi khó khăn để làm đẹp công việc Chúa.
Đồng hương muốn đóng góp cho hội bảo trợ giáo phận Phú Cường trong việc xây cất ngôi thánh đường thờ phụng chúa, xin gửi về địa chỉ:
Hội bảo trợ giáo phận Phú Cường, 824 Parkglen PL. Anaheim, CA 92808.
Điện thoại liên lạc: Ông  Nguyễn Hữu Của 858-231-6335. Ông Đồng Mạnh Tiến: 714-781-9443 (D.U.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.