Hôm nay,  

Tiệc Gây Quỹ Xây Nhà Thờ Chánh Tòa Giáo Xứ Phú Cường

24/06/201000:00:00(Xem: 3708)

Tiệc Gây Quỹ Xây Nhà Thờ Chánh Tòa Giáo Xứ Phú Cường

Anh Nguyễn Cường mua đấu giá bức tranh đá quý do Đức Cha Nguyễn Đình Tứ mang từ Việt Nam qua, với giá $2,200.


Santa Ana (Bình Sa)- - Tối Chủ Nhật, ngày 20 tháng 6 năm 2010, tại nhà hàng Emeral Bay Tiệc gây qũy xây nhà thờ Chánh tòa Phú Cường (tỉnh Bình Dương, Việt Nam), với sự tham dự khoảng 300 tín hữu, thân hữu đặc biệt, linh mục Phêrô Trần Đình Tứ (giám mục giáo phận Phú Cường) từ Việt Nam sang cũng có mặt tại buổi tiệc gây quỹ.
Sau nghi thức khai mạc, LM Trần Đình Tứ gửi lời chào và chúc sức khỏe đến các đồng hương, cùng sự ban phép cho bữa tiệc. Nhân ngày Father's Day, linh mục cũng gửi lời chúc đến những người cha trong gia đình nhận được phước lành của Chúa, và làm tròn vai trò người cha trong gia đình. Ngoài ra, linh mục cũng gửi lời cám ơn ban tổ chức, đồng hương đã đến dự buổi tiệc gây quỹ, chung tay đóng góp xây dựng ngôi thánh đường chánh tòa Phú Cường.
Nhân buổi tiệc gây quỹ, Ban Chấp hành hội ra mắt đồng hương, gồm các ông:  Nguyễn Hữu Của, Chủ tịch; ông Nguyễn Văn Trọng, Phó Chủ tịch nội vụ; ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Ngoại vụ; ông Đồng Mạnh Tiến, Tổng thư ký; và chị Nguyễn Kim Phụng, thủ quỹ.
Thay mặt ban tổ chức, ông Nguyễn Hữu Của đã gửi lời tri ân đến Đức Ông Nguyễn Đức Tiến, và ông bà cố vấn Đồng Đức Phồn đã giúp hội trong 6 tháng qua.
Dưới sự điều hợp linh hoạt, khéo léo của MC Ngọc Thủy, Ngọc Chiệu, cùng với anh Nguyễn Đức Cường và chị Mai Ly trong phần đấu giá gây quỹ, không khí của buổi tiệc thật sôi nổi, hào hứng.
Tiên khởi, nhà thờ Phú Cường được xây bằng vôi vữa. Sau 70 năm, giờ đã hư nát. Linh mục Trần Đình Tứ cho biết: "Về mỹ thuật, thì cũng không có gì đáng kể, thuy nhiên do bị hư nát nên nhà thờ đạ không bảo đảm an toàn cho những người đến đây thờ phượng Chúa. Chúng tôi đã phải cho giăng lưới phòng ngừa gạch vữa trên trần rơi xuống đầu người dự lễ. Hơn nữa cũng không đáp ứng được nhu cầu phụng vụ cho số giáo dân mỗi ngày mỗi gia tăng. Vì thế, giáo xứ đã quyết định xây lại ngôi nhà thờ này. Nghi thức đặt viên đá đầu tiên đã diễn ra vào sáng Thứ Bảy, ngày 13/6/2009. Theo kiến trúc, ngôi thánh đường gô-tích với ba ngọn tháp cao sẽ được xây cất trong vòng 2 năm. Khoảng đầu năm 2012 sẽ khánh thành."


Ông Nguyễn Hữu Của, Chủ Tịch Hội Bảo trợ Giáo phận Phú Cường, đồng thời cũng là hôäi trưởng Hội ái hữu Bình Dương, cho biết "Sau khi nghe Đức cha Trần Đình Tứ cho biết nhà thờ Phú Cường bị xuống cấp, nguy hiểm cho giáo dân, Đức Cha mong muốn xây nhà thờ đó. Chúng tôi quyết định thành lập Hội bảo trợ để giúp đỡ việc xây cất này, vì chúng tôi là những giáo dân đã ở đó. Nhà thờ cũ là nơi tôi được làm phép rửa tội, trải qua cuộc sống ấu thơ với những lần đi lễ…, có rất nhiều kỷ niệm. Nhưng nhà thờ không thể trường tồn mãi được theo thời gian, vì vậy, phải xây nhà thờ mới. Nay khi ra hải ngoại, tôi có bổn phận tiếp tay với đức cha, với giáo dân giáo phận Phú Cường dựng lại một thánh đường khang trang cho giáo dân tại đó có nơi thờ phượng. Hội chúng tôi được sự yểm trợ của rất nhiều giáo dân Phú Cường, và một số giáo dân Hố Nai…, mới có sự đông đảo như hiện nay. Đây là buổi gây quỹ đầu tiên, tất cả số tiền thu được, chúng tôi sẽ chuyển về cho đức cha."
Chương trình thật sôi nổi trong phần đấu giá, với những bức tranh chạm đá quý rất đẹp do đức cha Trần Đình Tứ mang từ Việt Nam qua, nhận được rất nhiều ủng hộ từ những đồng hương tham dự.
Ông bà Nguyễn Văn Trọng, chủ tiệm gift shop Tiến Thu trong khu Phước Lộc Thọ cũng mang đến một số bức tượng chúa  Jesus để đấu giá…
Góp vui cho chương trình, là những tiếng hát của ca sĩ Lưu Việt Hùng, linh mục Tâm Duy, Nguyễn Mạnh Cường, Mộng Thu, Ngọc Thủy… và đặc biệt ca sĩ Anh Dũng vừa hát vừa đi đến từng bàn, đề nghị sự ủng hộ của đồng hương tham dự, đã thu được gần $2,000.
Đêm gây quỹ của hội bảo trợ Phú Cường khá thành công về mặt tài chánh, và còn mang lại một niềm phấn khởi, tình thương yêu trong mọi tín hữu tham dự. Qua buổi tiệc gây quỹ, đã chứng tỏ, với sự hiệp một trong Chúa, những đồng hương tín hữu tham dự đã cùng có thể vượt qua được mọi khó khăn để làm đẹp công việc Chúa.
Đồng hương muốn đóng góp cho hội bảo trợ giáo phận Phú Cường trong việc xây cất ngôi thánh đường thờ phụng chúa, xin gửi về địa chỉ:
Hội bảo trợ giáo phận Phú Cường, 824 Parkglen PL. Anaheim, CA 92808.
Điện thoại liên lạc: Ông  Nguyễn Hữu Của 858-231-6335. Ông Đồng Mạnh Tiến: 714-781-9443 (D.U.)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.