Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama Kiện Arizona Về Luật Di Trú Mới

19/06/201000:00:00(Xem: 2235)

Obama Kiện Arizona Về Luật Di Trú Mới

Như thông tấn Hotsheet đã phúc trình hôm Thứ Năm, Ngoại Trưởng Mỹ Hillary Clinton nói trong một chương trình phỏng vấn của đài truyền hình tại Ecuador vào tháng này rằng Bộ Tư Pháp của chính phủ Obama “sẽ mang ra tòa” vụ luật di trú của tiểu bang Arizona đầy tranh cãi đã được ký thành luật và ban hành vào đầu năm nay.
Lời tuyên bố [của bà Clinton] làm cho người ta chú ý bởi vì cả Tổng Thống Obama lẫn Bộ Trưởng Tư Pháp Eric Holder đã nói rằng chính phủ đang xem xét việc kiện này.
Thống Đốc Arizona Jan Brewer gọi lời tuyên bố của bà Clinton làm choáng váng và thêm rằng “xem vụ kiện này qua cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình tại Ecuador với lời tuyên bố của bà ngoại trưởng là thái quá.”
Điều không rõ là lời tuyên bố của bà Clinton hôm Thứ Năm có phải chỉ là sự tiên đoán hay là lầm lẫn, hay là bà ấy đi trước bằng một tuyên bố có sắp đặt bởi chính phủ.


Bây giờ một viên chức chính phủ cao cấp nói với CBS News rằng chính quyền liên bang sẽ thách thức về mặt luật pháp khi các luật sư Bộ Tư Pháp hoàn tất việc lập hồ sơ kiện cho trường hợp này. Giới chức này nói rằng Bộ Tư Pháp đang còn thực hiện việc tạo ra hồ sơ cho vụ kiện.
Dù có lời tuyên bố của giới chức cao cấp của chính phủ, một viên chức tại Bộ Tư Pháp nói với CSB News rằng vấn đề là việc kiện tụng có phải vẫn còn đang xem xét hay không.
Một nguồn tin khác từ chinh phủ Obama nói với báo The Washington Post : không có lý do để nghĩ rằng phát biểu của bà Clinton là không chính xác.
Trong khi đó, công luận không dứt khoát với chủ truơng di trú của tiểu bang Arizona - 1 cuộc khảo sát của trường đại học Quinnipac nhận thấy 48% công dân muốn có luật tương tự ở tiểu bang của họ. Thành phần chống lại chiếm 35%.
Thống đốc Jan Brewer tỏ ý bực bội với tuyên bố của bà Clinton - bà Brewer nói "Nếu liên bang định kiện, ít nhất hãy thông báo cho Arizona biết trước khi thông báo cho công dân của nước khác".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.